NSND Việt Anh: “Là tiến sĩ mà gọi nghệ sĩ là bọn nó, con này?”

0
87

“Tôi không thể hiểu được, tại sao người có học hàm học vị giáo sư tiến sĩ lại có thể gọi nghệ sĩ là “bọn nó, con này, thằng kia?”, NSND Việt Anh bức xúc.

Gần đây, mạng xã hội được dịp xôn xao khi một nữ tiến sĩ đã dùng những lời lẽ không hay khi nói về nghệ sĩ, đặc biệt các Hoa hậu còn bị bà nhắc đến với từ ngữ xúc phạm. Mới đây, NSND Việt Anh đã có dòng trạng thái thu hút nhiều sự chú ý của khán giả, nhiều người cho rằng nam nghệ sĩ đang ẩn ý nhắc đến câu chuyện ồn ào này.

 NSND Việt Anh bất ngờ nhắc đến 1 tiến sĩ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNSND Việt Anh bất ngờ nhắc đến 1 tiến sĩ. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân của mình, NSND Việt Anh đăng tải dòng trạng thái và cho biết rất bức xúc khi các nghệ sĩ bị coi thường. Đáng nói hơn, người nói ra những lời lẽ xúc phạm đến giới nghệ sĩ lại là một vị tiến sĩ có trình độ cao. NS Việt Anh chia sẻ: “Tôi không thể hiểu được, tại sao người có học hàm học vị giáo sư tiến sĩ lại có thể gọi nghệ sĩ là “bọn nó, con này, thằng kia?”

 Nguyên văn lời chia sẻ của NSND Việt Anh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNguyên văn lời chia sẻ của NSND Việt Anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài đăng của NSND Việt Anh được khán giả đặc biệt quan tâm. Nhiều người đồng tình với quan điểm của nam nghệ sĩ. Họ vô cùng bức xúc với thái độ của một số cá nhân, trong đó điển hình là câu chuyện nữ tiến sĩ mới đây. Tuy nhiên vẫn xuất hiện vài ý kiến trái chiều, có cư dân mạng cho rằng nữ tiến sĩ kia chỉ lên tiếng chỉ trích những nghệ sĩ không có tài năng, chỉ dựa vào scandal để nổi tiếng và người ăn chặn từ thiện. Chứ thực tế, bà không đánh đồng tất cả nghệ sĩ.

 NS Việt Anh bức xúc khi giới nghệ sĩ bị coi thường. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNS Việt Anh bức xúc khi giới nghệ sĩ bị coi thường. (Ảnh: FBNV)

Một số bình luận của khán giả:

“Chắc là Việt Nam bây giờ không có từ nhân xưng chú ơi, theo phương Tây hết rồi nên họ muốn dùng từ nào cũng nói được”.

“Họ chỉ có học hàm mà không có học thức bác ơi. Bản thân con là một thế hệ mới nhưng con vẫn rất yêu và quý giới nghệ sĩ”.

“Cháu đồng ý với chú, nhưng nghệ sĩ cũng như hoa trái, có hoa thơm quả ngọt giúp ích cho đời, cũng có loại hoa độc quả hôi không đem lại lợi ích. Cháu luôn tôn trọng những người nghệ sĩ chân chính như chú ạ”.

“Họ chỉ nói đến những nghệ sĩ ăn chặn thôi chú ạ, nhưng có lẽ do cách dùng từ chưa chuẩn nên nghe kiểu quơ đũa cả nắm ạ”.

“Tại có nhiều nghệ sĩ không xứng đáng với danh xưng 2 từ nghệ sĩ thôi. Họ chỉ gọi như thế với nghệ sĩ bẩn, hay những người lấy danh nghĩa nghệ sĩ và làm những chuyện không tốt”,….

 Bình luận của khán giả dưới bài viết của NS Việt Anh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bình luận của khán giả dưới bài viết của NS Việt Anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy không chỉ đích danh tiến sĩ nào nhưng nhiều khán giả đoán rằng NSND Việt Anh đang nhắc chính là vị tiến sĩ đã dùng những từ không hay khi nói về các Hoa hậu.

Gần đây, hàng loạt nàng hậu như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà, Lương Thùy Linh, Á hậu Nguyễn Hà Kiều Loan, Diễm Trang, Phạm Ngọc Phương Anh,… đều đăng tải hình ảnh kèm câu ca dao, tục ngữ và dùng chung hashtag #AnNoiCoDuyen (Ăn nói có duyên). Nhiều người cho rằng việc này xuất phát từ quan điểm gây tranh cãi của nữ tiến sĩ.

 Nhiều Hoa hậu bỗng nhiên dùng chung 1 hashtag và đăng kèm ca dao, tục ngữ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều Hoa hậu bỗng nhiên dùng chung 1 hashtag và đăng kèm ca dao, tục ngữ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có thể thấy, phát ngôn của vị tiến sĩ này đã gây nên khá nhiều ồn ào trên mạng xã hội. Giống với NSND Việt Anh, nhiều nghệ sĩ cũng tỏ ra bức xúc khi cho rằng họ bị coi thường.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở Mỹ

Nhiều nghệ sĩ Việt tại Mỹ như Bảo Quốc, Hương Lan, Vân Sơn và Bằng Kiều sở hữu cho mình hàng nghìn mét vuông đất để làm vườn trong khuôn viên nhà ở.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹNSƯT Bảo Quốc hiện sống vui vầy và an hưởng tuổi già cùng gia đình tại Mỹ. Khu vườn nhà ông khá rộng lớn và trồng nhiều loại trái cây như nhãn, mận, ổi. Đích thân vợ chồng ông trồng và chăm sóc nên khu vườn luôn xanh tốt và cho trái nhiều.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹMỗi khi đến mùa trái chín, NSƯT Bảo Quốc còn nhờ người leo lên nóc nhà để hái. Với số lượng lớn, gia đình nam diễn viên quyết định đem tặng hàng xóm, bạn bè.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹNhiều thành viên trong gia đình nghệ sĩ Bảo Quốc còn đùa rằng cả vườn nhãn có thể thu gom và bày bán trong siêu thị địa phương.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹTrong vườn trái cây, ông còn bài trí thêm bàn ghế để gia đình có thể hóng mát, trò chuyện vào dịp rảnh rỗi. NSƯT Bảo Quốc cho biết việc làm vườn, chăm sóc cây ăn trái rất vui và thú vị. Nam nghệ sĩ thường chở bà xã của mình đi mua phân bón, dụng cụ làm vườn vào những dịp rảnh rỗi.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹCa sĩ Hương Lan và gia đình đang sinh sống tại phía Nam bang California, Hoa Kỳ. Hương Lan nhiều lần khiến người hâm mộ bất ngờ khi chia sẻ vườn rau sạch trên trang cá nhân.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹMái ấm của giọng ca Em đi trên cỏ non rộng đến 1000 m2 nhưng diện tích nhà ở chỉ có 360 m2, phần còn lại nữ nghệ sĩ dùng để trồng cây, làm vườn.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹTheo chia sẻ của ca sĩ Hương Lan gia đình trồng nhiều loại cây khác nhau. Điều đặc biệt mỗi giống cây do vợ chồng bà mất nhiều công sưu tầm và chăm sóc nên rất trân quý.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹMỗi khi trái cây hay rau củ chín bà còn mang đi chia sẻ cho bạn bè, hàng xóm vì quá sum sê.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹDiện tích căn nhà tại Mỹ của Bằng Kiều rộng đến 2000 m2, trong đó nổi bật nhất là vườn cây với nhiều giống quý. Khác với nhiều người thích trồng rau nam ca sĩ hải ngoại lại có niềm mê với cây cảnh.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹTrong vườn nhà, anh trồng rất nhiều loại hoa hồng và đào. Anh cho biết loại hồng ở Mỹ rất to, kín một bàn tay khi nên nở rộ trông rất đẹp và hút mắt nên rất chịu khó cải tạo vườn.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở Mỹ Khoảng sân rộng rãi nên anh trưng bày, trồng nhiều loại cây kiểng độc đáo, lạ mắt. Nam ca sĩ Bằng Kiều cùng các con chăm sóc vườn cây cảnh

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹBên cạnh đó, nam ca sĩ Trái tim bên lề còn trồng thêm các loại cây ăn quả khác như quýt, khế,… và đặc biệt là cây hoa đào trước cửa nhà.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹDanh hài Vân Sơn từng khiến mọi người trầm trồ khi khoe vườn trái cây của mình trên YouTube cá nhân. Anh chia sẻ khuôn viên nhà rộng đến 1200 m2. Vân Sơn rất tâm huyết với vườn cây ăn quả do chính tay anh trồng.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹNgoài ra, Vân Sơn còn chừa một khoảng không gian xanh để trồng rau của và trái cây. Anh trồng rất nhiều cây trái như táo, lê, mận, bưởi. Nam danh hài tự hào chia sẻ: “Dù trái cây trong vườn nhà không được to như ở các cửa hàng, chợ nhưng bù lại quả rất ngọt và chất lượng”.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹNgoài cây ăn quả, nam nghệ sĩ còn dành một góc nhỏ để trồng các loại khác như cà chua, hành, rau quế và ớt. Đặc biệt, Vân Sơn còn mang một giống ớt từ Pháp về trồng.

Vườn cây hàng trăm m2 của NSƯT Bảo Quốc, Hương Lan ở MỹCông việc chăm sóc vườn tược, nhà cửa tốn nhiều thời gian nhưng đây cũng là một niềm vui của các nghệ sĩ khi có thời gian ở nhà.

Nguồn: vietnamnet