Như Quỳnh: Tôi đang rất muốn yêu

0
161

Hé lộ này của Như Quỳnh khiến Thanh Hà vô cùng bất ngờ, liền hỏi dồn dập: “Vậy là Như Quỳnh đang rất hạnh phúc, thế người ấy là ai, tên gì, ở đâu?”.

Vừa qua, tại chương trình Music Box, danh ca Như Quỳnh đã tâm sự rằng cô rất muốn hát nhạc trẻ nhưng Tổ nghiệp lại hướng mình theo Bolero và thành công rực rỡ. Cô nói:

“Tôi chơi rất thân với Phương Uyên nên hồi trước cũng thích nghe và hát những dòng nhạc hiện đại, trẻ trung, trữ tình.

Như Quỳnh: Tôi đang rất muốn yêu - Ảnh 1.

Như Quỳnh

Vì vậy, nhiều người thắc mắc vì sao tôi không hát những dòng nhạc đó. Đơn giản vì Tổ nghiệp lại hướng tôi về Bolero nên tôi không hát được bài nào của Phương Uyên, chứ tôi cũng muốn hát lắm”.

Nhạc sĩ Phương Uyên nghe vậy liền phản bác: “Như Quỳnh nói vậy không đúng. Tôi vẫn nhớ, bài hit đầu tiên ở hải ngoại đưa Như Quỳnh đến với khán giả là nhạc trẻ chứ đâu phải Bolero. Đó là bài Người tình mùa đông, một ca khúc rất trẻ trung”.

Phương Uyên vừa nói xong thì Thanh Hà cùng mọi người xung quanh đều hát vang ca khúc Người tình mùa đông, khiến Như Quỳnh ngại đỏ mặt. Sau một lúc, cô mới tiết lộ:

Mọi người hát bài này làm tôi ngại quá, tim muốn rớt ra ngoài. Tôi đang rất muốn yêu”.

Hé lộ này của Như Quỳnh khiến Thanh Hà vô cùng bất ngờ, liền hỏi dồn dập: “Vậy là Như Quỳnh đang rất hạnh phúc, thế người ấy là ai, tên gì, ở đâu?”.

Trước loạt câu hỏi của Thanh Hà, Như Quỳnh chỉ tỏ ra ngượng ngùng, không tiết lộ người đàn ông bí ẩn là ai. Phương Uyên thấy thế liền nhận định: “Nói chung, tôi thấy, việc Như Quỳnh theo dòng Bolero là một hướng đi vô cùng xuất sắc”.

Như Quỳnh: Tôi đang rất muốn yêu - Ảnh 3.

Phương Uyên

Sau đó, Thanh Hà tâm sự về cơ duyên trở thành bạn với Phương Uyên, trong đó có nhắc tới chuyện ban đầu khá khó chịu vì thấy Phương Uyên cau có, khó tính khi làm việc chung. Phương Uyên nghe vậy vội thanh minh:

“Thực sự, tôi là người khó tính trong công việc nên trước khi làm việc luôn phải nói trước với ban nhạc rằng, sự khó tính của tôi sẽ khiến ban nhạc khó chịu.

Tuy nhiên, tôi không hề nghĩ gì hết. Tôi chỉ muốn làm sao cho ban nhạc và ca sĩ cùng tốt, cùng thăng hoa với nhau, có những tiết mục hay nhất có thể. Nhiều khi Thanh Hà nghĩ sai về tôi.

Về phía mình, điều khiến tôi thích ở Thanh Hà là sự duyên dáng trong cách nói chuyện. Thanh Hà rất thân thiện với mọi người.

Như Quỳnh: Tôi đang rất muốn yêu - Ảnh 4.

Nhóm Ba Con Mèo

Tôi không phải người quảng giao, dễ nói chuyện nhưng khi nhận thấy sự thân thiện từ Thanh Hà, tôi cũng đáp lại”.

Tiếp đó, Phương Uyên cũng nhắc lại chuyện nhóm Ba Con Mèo tan rã: “Mọi người thường nói nhóm Ba Con Mèo tan rã nhưng chưa bao giờ chúng tôi tan rã.

Chỉ đơn giản là ở thời điểm đó, Tú và Diệp lập gia đình, sinh con nên muốn ngưng lại để chăm lo cho con. Hai em ấy không muốn con mình cũng giống mình, phải rong ruổi đi hát từ nhỏ. Tôi chấp nhận quyết định của hai em”.

Nhạc sĩ Phương Uyên: “Như Quỳnh rất nghèo, đã vậy còn bị một căn bệnh”

“Tài sản duy nhất trong nhà Như Quỳnh là một cây đu đủ mọc dại lên” – nhạc sĩ Phương Uyên nói.

Vừa qua, tại chương trình Music Box, nhạc sĩ Phương Uyên đã tâm sự kỉ niệm về danh ca Như Quỳnh cũng như sự nghiệp của mình.

Như Quỳnh rất nghèo 

Tình bạn giữa tôi và Như Quỳnh bắt đầu từ rất lâu rồi. Hồi còn nhỏ, chúng tôi sinh hoạt cùng nhau ở Nhà văn hóa thiếu như nhưng chủ yếu tôi ở nhà Như Quỳnh.

Như Quỳnh rất nghèo, đã vậy còn bị một căn bệnh, đó là bệnh phong thấp.

Nhạc sĩ Phương Uyên: Như Quỳnh rất nghèo, đã vậy còn bị một căn bệnh - Ảnh 1.

Như Quỳnh hồi trẻ

Tôi vẫn nhớ như in nhà Như Quỳnh ngày đó ở trong kho đạn, bước vào còn không lát gạch nền, thậm chí còn không láng xi măng, chỉ có nền đất. Tài sản duy nhất trong nhà Như Quỳnh là một cây đu đủ mọc dại lên.

Như Quỳnh chỉ có duy nhất một chiếc áo trắng đồng phục đi học và một chiếc váy xếp li màu xanh để mặc. Như Quỳnh đi đâu cũng chỉ mặc duy nhất chiếc váy đó, từ đi học tới đi chơi, đi hát.

Tôi còn không biết lúc đó Như Quỳnh giặt đồ kiểu gì để có chiếc váy mặc liên tục như thế.

Trẻ con hồi đó hay có kiểu kì thị nhà nghèo, đứa nào nhà nghèo thì không ai chơi. Tôi thì không giàu hơn Như Quỳnh mấy, nhưng cũng gọi là khá hơn một chút. Chỉ có tôi chơi với Như Quỳnh. Chúng tôi chơi với nhau từ năm 8 tuổi.

Tới 15 tuổi thì chúng tôi tách ra, mạnh ai nấy đi. Lí do vì khi ấy tôi được cử đi nước ngoài học, giao lưu văn hóa. Cả nước khi ấy có vài bạn trẻ được chọn đi giao lưu nước ngoài, trong đó có tôi ở bên âm nhạc, cùng một số bạn ở bên múa, diễn…

Tôi và Như Quỳnh cùng một bạn nữa là 3 người hát tốt nhất trong đội Văn hóa thiếu nhi ngày đó, nhưng chỉ có tôi được cử đi học. Có lẽ vì tôi may mắn hơn do có bố là nhạc sĩ.

Tôi đi học về bị tiếng là kênh kiệu, vênh váo, nhưng Như Quỳnh vẫn chơi với tôi. Được một thời gian thì Như Quỳnh đi Mỹ, còn tôi ở lại Việt Nam.

Nhạc sĩ Phương Uyên: Như Quỳnh rất nghèo, đã vậy còn bị một căn bệnh - Ảnh 3.

Nhóm Ba Con Mèo ngày xưa

Mẹ dẫn chị em tôi đi bắt ghen bố hoài

Thời gian đầu, tôi tham gia đánh bass cho nhạc sĩ Quốc Dũng chồng cô Bảo Yến. Bố tôi thấy tôi cũng có nghề, lanh lợi nên bảo tôi tách ra thành lập nhóm nhạc cùng hai em Cẩm Tú, Ngọc Diệp, gọi là nhóm Ba Con Mèo.

Tôi có hỏi bố vì sao lại đặt tên nhóm là Ba Con Mèo. Bố tôi bảo đơn giản vì bố thích mèo.

Bố tôi có nhiều “mèo” lắm, mèo ở đây là mèo hai chân, từ lóng để gọi bồ nhí. Hồi nhỏ, mẹ dắt chị em tôi đi bắt ghen bố hoài. Chuyện này tôi chỉ dám tiết lộ đến đây thôi.

Từ đó, bố dắt ba chị em tôi đi show, vừa hát vừa làm nhạc công đệm cho các ca sĩ. Tất cả ca sĩ nổi tiếng thời đó đều có tôi đánh nhạc cho. Trải nghiệm được bù đắp mỗi ngày nên bài gì tôi cũng biết. Chỉ có điều, hồi đó tôi không biết hát nhạc Việt Nam, chỉ hát nhạc Anh Mỹ.

Nhạc sĩ Phương Uyên: Như Quỳnh rất nghèo, đã vậy còn bị một căn bệnh - Ảnh 4.

Năm 1992, chúng tôi tham gia Festival Pop Rock và may mắn đoạn giải cao nhất. Ở vòng đầu, chúng tôi chỉ hát nhạc tiếng Anh nhưng ban tổ chức bảo muốn vào sâu hơn phải hát nhạc Việt và phải có sáng tác riêng.

Từ đó, tôi mới hát nhạc Việt và đua đòi sáng tác rồi được mọi người ủng hộ. Tôi được đà nên sáng tác ngày một nhiều, tự ra album riêng cho Ba Con Mèo và viết nhạc cho các ca sĩ khác, nhiều bài thành hit.

Tôi là người rất yêu gia đình, có món gì ngon cũng phải chia cho gia đình đầu tiên. Với tôi, gia đình chỉ có kiếp này mà không có kiếp sau. Cứ thế, tôi viết nhạc về gia đình.

Nguồn: https://soha.vn/nhu-quynh-rat-ngheo-con-bi-mot-can-benh-20211126013032386.htm