Như Quỳnh nghẹn ngào nhắc đến Phi Nhung: Kiếp sau mình vẫn đứng chung sân khấu

0
103

Sự ra đi của Phi Nhung để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả và đồng nghiệp. Ca sĩ Như Quỳnh vừa có những chia sẻ xúc động khi giọng ca Bông điên điển qua đời.

Mới đây, cư dân mạng bất ngờ chia sẻ đoạn clip dàn nghệ sĩ hải ngoại bày tỏ tình cảm dành cho Phi Nhung khiến nhiều người xúc động. Trong video, sau khi biểu diễn trên sân khấu, các ca sĩ gồm Quang Lê, Như Quỳnh, Mai Thiên Vân, Hương Thủy đã dành chút thời gian để chia sẻ về người đồng nghiệp vừa qua đời.

Như Quỳnh nghẹn ngào nhắc đến Phi Nhung: Kiếp sau mình vẫn đứng chung sân khấu - ảnh 1Hình ảnh thân thiết cùng Phi Nhung được Như Quỳnh chia sẻ trên trang cá nhân

Quang Lê nghẹn ngào: “Hôm nay anh em nghệ sĩ chúng tôi đang ở trong không gian tưởng nhớ người nhạc sĩ tài ba – Lam Phương. Nhưng mà một sự mất mát chỉ trong vài ngày đổ lại đây thôi, một người thân yêu của gia đình chúng tôi là nữ ca sĩ Phi Nhung vừa qua đời tại quê nhà. Những ngày qua, trong lòng nghệ sĩ ai cũng ngỡ ngàng. Nhiều lúc tôi lướt Facebook, thấy tấm hình Phi Nhung trước bàn thờ, cứ nghĩ đây là fake news (tin giả). Nó là một sự mất mát của đại gia đình ca sĩ chúng tôi. Xin một phút tưởng nhớ ca sĩ Phi Nhung”.

Tiếp lời, Như Quỳnh rưng rưng khi nhắc đến người đồng nghiệp thân thiết. Trước đó, cả hai nhiều lần đứng cùng sân khấu, thể hiện loạt ca khúc được khán giả yêu mến như Giấc mơ cánh cò, Nhẫn cưới… Vì vậy, sự ra đi của giám khảo Solo cùng bolero khiến Như Quỳnh không khỏi xót xa. Cô tâm sự: “Phi Nhung vẫn còn đứng đây với chúng ta và Phi Nhung sẽ ở với chúng ta mãi mãi. Và nếu như có kiếp sau, chúng ta vẫn là anh chị em ca nghệ sĩ và mình đứng chung sân khấu cùng với Phi Nhung”.

Như Quỳnh nghẹn ngào nhắc đến Phi Nhung: Kiếp sau mình vẫn đứng chung sân khấu - ảnh 2Như Quỳnh và Phi Nhung là những giọng ca nữ được yêu mến trên sân khấu hải ngoại lẫn trong nước

Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi đau buồn trước sự ra đi của Phi Nhung, đồng thời cảm kích tình cảm mà các nghệ sĩ dành cho nhau. Một tài khoản bình luận: “Chị Phi Nhung vẫn còn mãi trong lòng khán giả tại quê nhà và hải ngoại”. Người xem khác chia sẻ: “Sẽ không còn hình ảnh cô Phi Nhung, Như Quỳnh song ca cùng nhau”. Một cư dân mạng bày tỏ: “Phi Nhung là bạn thân của Như Quỳnh, cả hai hát Giấc mơ cánh cò nghe mà buồn. Giờ thì không còn dịp đứng cùng sân khấu nữa rồi”.

Trước đó, khi hay tin người đồng nghiệp thân thiết qua đời, Như Quỳnh liên tục đăng những clip đứng cùng sân khấu với Phi Nhung để tưởng nhớ. Sinh thời, giọng ca Phải lòng con gái Bến Tre cũng từng dành những lời “có cánh” cho đàn chị. Phi Nhung từng nói: “Tôi biết từ khi chị còn nhỏ, tài năng của chị rất nhiều. Chị Như Quỳnh vừa là cô giáo thanh nhạc, vừa học múa nên cái gì chị cũng có hết. Còn tôi từ con số không đi lên nên tôi không thể đi theo dòng nhạc của chị, tôi phải đi theo dòng nhạc quê hương cải lương”.

Nghệ sĩ hải ngoại xúc động đến viếng ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ

Những nghệ sĩ như Trizzie Phương Trinh, Bằng Kiều, Quang Minh, Hoa hậu Thu Hoài… đến tịnh xá để viếng ca sĩ Phi Nhung.

Dù lễ tang ở Việt Nam và ngày đưa nữ ca sĩ Phi Nhung về Mỹ chưa được gia đình thông báo cụ thể, các nghệ sĩ hải ngoại và khán giả vẫn cùng nhau đến chùa để viếng nữ ca sĩ cũng như chia buồn với con gái ruột của giọng ca Thương lắm mình ơi. Các đồng nghiệp xót xa khi nhìn Wendy Phạm bên di ảnh của mẹ.

Nghệ sĩ hải ngoại xúc động đến viếng ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ - ảnh 1Trizzie Phương Trinh đeo khăn tang cùng với Wendy Phạm trong lễ viếng ca sĩ Phi Nhung. Nữ ca sĩ cho biết lễ viếng giọng ca Bông điên điển chỉ được tổ chức trong phạm vi gia đình tại Mỹ. Bạn bè và người thân ai biết thì đến chứ gia đình không thông báo rộng rãi.

Nghệ sĩ hải ngoại xúc động đến viếng ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ - ảnh 2Trizzie Phương Trinh xúc động tâm sự: “Không có từ nào có thể diễn tả được cảm xúc đau buồn đến nhói tim khi dì Út (dì ruột của Phi Nhung) đeo khăn tang trắng lên đầu cho chị. Em của chị đã ra đi thật rồi. Nhìn di ảnh của em trên bàn thờ mà nước mắt cứ rơi. Cả tuần qua chị đi đến đâu ai cũng nhắc và thương tiếc em, có những người chưa hề quen biết em mà họ cũng khóc mấy ngày liền khi nghe tin em mất. Một cô gái chất phát quê mùa ngày nào không ai biết đến, giờ đây có cả triệu người Việt Nam trên thế giới đau buồn vì sự ra đi của cô ấy”

Nghệ sĩ hải ngoại xúc động đến viếng ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ - ảnh 3Ca sĩ Bằng Kiều cũng có mặt cùng vợ cũ và các nghệ sĩ khác để chia buồn với Wendy Phạm và gia đình của ca sĩ Phi Nhung

Nghệ sĩ hải ngoại xúc động đến viếng ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ - ảnh 4Nghệ sĩ Quang Minh viết lời tiễn biệt đàn em: “Thật không ngờ lại có ngày này. Hôm nay anh đến thắp cho em một nén hương thương tiếc tiễn biệt. Anh mong em ra đi thanh thản”. Trước đó, nam nghệ sĩ vô cùng bàng hoàng khi hay tin Phi Nhung qua đời sau thời gian chống chọi với Covid-19

Nghệ sĩ hải ngoại xúc động đến viếng ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ - ảnh 5Xuất hiện tại tịnh xá còn có ca sĩ Thanh Thảo. Giọng ca Tình yêu của tôi đến không chỉ để thắp hương cho đồng nghiệp mà cô còn ân cần nhắn nhủ, động viên Wendy Phạm cố gắng giữ vững tinh thần trước sự ra đi đột ngột của mẹ

Nghệ sĩ hải ngoại xúc động đến viếng ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ - ảnh 6Hoa hậu Thu Hoài cũng có mặt từ sớm để viếng giọng ca Con gái của mẹ. Cô bày tỏ: “Sáng nay thức sớm chạy đi mua hoa để qua thắp hương cho chị Phi Nhung. Chị ở đó tươi xinh, thiệt là đẹp, mình nhìn mà không nghĩ chị đã đi rồi… Năm nay tôi mất một người chị và một người bạn yêu quý của mình đều tên Nhung. Lòng trĩu nặng”

Nghệ sĩ hải ngoại xúc động đến viếng ca sĩ Phi Nhung ở Mỹ - ảnh 7Trước đó, chuyên gia trang điểm Nhật Bình cũng sắp xếp thời gian đến viếng bạn thân. Anh viết trên trang cá nhân: “Cứ nghỉ ngơi, bình yên nha. Cả nhà thương bé”. Anh cũng là người thường xuyên đến đây để hương khói cho bàn thờ của nữ đồng nghiệp quá cố

Long Nhật: Không mượn sự ra đi của Phi Nhung để nổi tiếng

Long Nhật vẫn muốn dùng âm nhạc để thay lời từ biệt người đồng nghiệp thân thiết và phớt lờ những điều tiếng của dư luận khi anh thực hiện MV Phi Nhung miền tiên cảnh.
Sau khi lặng lẽ đến nhà viếng ca sĩ Phi Nhung, Long Nhật tiếp tục bày tỏ sự tiếc thương của mình đối với người nghệ sĩ tài hoa bằng một MV ca nhạc mang tên Phi Nhung miền tiên cảnh. Nam ca sĩ mong rằng nữ đồng nghiệp có thể lắng nghe ca khúc này và yên lòng ra đi.

Long Nhật: Không mượn sự ra đi của Phi Nhung để nổi tiếng - ảnh 1Long Nhật không quan tâm đến những lời ra tiếng vào của dư luận khi anh thực hiện sản phẩm này

Theo chia sẻ của Long Nhật, ca khúc này đến với anh một cách rất tình cờ và không có sự tính toán trước. Anh cho biết: “Từ lúc Phi Nhung mất tôi cứ bị khó ngủ. Bình thường tôi ngủ tới 9, 10 giờ trưa nhưng hôm đó mới 5 giờ sáng đã tỉnh. Nhờ vậy mà tôi nhận được bài hát của nhạc sĩ Lê Hồng Phúc viết. Tôi lập tức gọi cho Lương Ngọc Quý nhờ phối khí. Tới trưa cùng ngày là có bản demo cho tôi vào phòng thu và quay hình”. Giọng ca Mấy nhịp cầu tre thừa nhận bản thân không thể kiềm được nước mắt trong suốt quá trình thu âm.

Long Nhật: Không mượn sự ra đi của Phi Nhung để nổi tiếng - ảnh 2Giọng ca Tình Huế cho biết đây là lời tiễn biệt từ trái tim của anh dành cho Phi Nhung

Song hành với giai điệu da diết và phần lời đầy tâm sự nhắn gửi đến ca sĩ Phi Nhung, Long Nhật còn lồng ghép những hình ảnh hạnh phúc, vui vẻ trước khi cô qua đời. Những khoảnh khắc kỷ niệm này khiến khán giả vô cùng xúc động và xót xa. Tuy nhiên, bên cạnh những lời cảm ơn và động viên, nam ca sĩ cũng nhận không ít ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng mục đích anh thực hiện sản phẩm này là để gây chú ý.

Long Nhật: Không mượn sự ra đi của Phi Nhung để nổi tiếng - ảnh 3Long Nhật khóc nức nở khi thu âm ca khúc về Phi Nhung

Đối diện với vấn đề này, Long Nhật thẳng thắn: “Tôi không sợ gì hết. Tại sao nhạc sĩ Lê Hồng Phúc không gọi cho ai khác mà gọi cho tôi? Tại sao trong lúc dịch bệnh, khó khăn như thế này mà mọi việc lại trôi chảy như thế, từ hòa âm, phối khí, phòng thu… tất cả mọi thứ chỉ trong 2 ngày đã xong. Tôi nghĩ đó là sự phù hộ, đưa lối dẫn đường của Phi Nhung. Còn bây giờ mình làm gì người ta cũng nói là PR hết. Không PR cũng thành PR. “Anh hùng bàn phím” nhìn gì cũng nghi ngờ. Thôi thì việc mình, mình làm. Mình thương quá thì mình làm, làm được gì thì làm, làm cho bản thân đỡ đau khổ trước đã”.

Nguồn: thanh niên