Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuối

0
186

Khác với những lần trở về, “chuyến bay cuối cùng” này của sao Việt không có tiếng cười mà chỉ toàn nước mắt khiến ai nấy đều đau lòng, xót xa.

Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuốiCa sĩ Phi Nhung

Cuối tháng 9, showbiz Việt bàng hoàng nhận tin ca sĩ Phi Nhung qua đời sau khoảng thời gian điều trị Covid-19. Sự ra đi của giọng ca “Áo mới Cà Mau” càng khiến nhiều người đau lòng vì cô chưa có cơ hội tương phùng với con gái ruột và gia đình ở Mỹ.

Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuối

Ca sĩ Phi Nhung qua đời khiến người thân, đồng nghiệp và khán giả đau lòng

Tại Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương được Wendy Phạm ủy quyền lo hậu sự cho mẹ. Dù đã rất cố gắng với mong muốn đưa Phi Nhung trở về nguyên vẹn nhưng nhiều giấy tờ, thủ tục không cho phép nên vợ chồng Việt Hương chỉ có thể mang tro cốt của đồng nghiệp trao lại cho gia đình.

Trên chuyến bay cuối cùng dài hơn 30 tiếng của Phi Nhung, cô có vợ chồng Việt Hương đồng hành. “Việt Hương đã cùng Phi Nhung hoàn thành chuyến bay cuối cùng với rất nhiều tâm trạng và cảm xúc. Hai chị em đã từng đi với nhau lưu diễn khắp nơi để phục vụ khán giả trong và ngoài nước. Nhưng chuyến bay này là một trong những điều mà Việt Hương sẽ không bao giờ quên.

Bao ngày nay Việt Hương dặn lòng mình phải thật mạnh mẽ để lo lắng chu toàn cho Phi Nhung trọn vẹn. Nhưng hôm nay ôm người đồng nghiệp trong lòng, Việt Hương đã không còn kìm nén được cảm xúc của mình. Thương quá Nhung ơi! Khóc tiếc thương cho người nghệ sĩ được khán giả yêu mến, tiếc thương người phụ nữ với tấm lòng thiện nguyện luôn đong đầy”, Việt Hương chia sẻ.

Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuốiChuyến bay dài cuối cùng dài hơn 30 tiếng của Phi Nhung

Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuốiCảnh trùng phùng khiến nhiều người rơi nước mắt

Ngay khi gặp Wendy Phạm ở sân bay, cả hai đã òa khóc sau nhiều ngày cố kìm nước mắt. Vậy là cố ca sĩ Phi Nhung đã về với vòng tay của con gái ruột nhưng cảnh trùng phùng này lại khiến ai chứng kiến đều cảm thấy xót xa, đau lòng. Càng nhói lòng hơn khi nghệ sĩ Việt Hương liên tục nói xin lỗi vì không thể đưa Phi Nhung bằng xương, bằng thịt về cho con gái ruột được gặp mặt lần cuối.

Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuốiKhán giả nguyện cầu nữ nghệ sĩ được bình an cõi cực lạc

Ngày 12/10 vừa qua, tang lễ tại Mỹ của Phi Nhung đã diễn ra. Theo nguyện vọng của gia đình, khách đến viếng không đặt vòng hoa mà thay vào đó ủng hộ vào quỹ “Phi Nhung – Wendy Phạm”. Quỹ này sẽ được con gái ruột của nữ ca sĩ hoàn thành nốt những công việc từ thiện còn dang dở của mẹ.

Nghệ sĩ Chí Tài

Cho đến hiện tại, khi nhắc đến sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài vẫn khiến nhiều khán giả buồn bã, nhói lòng. Thời điểm đó, cố danh hài sống một mình tại Việt Nam. Cũng vì tình hình dịch bệnh mà vợ của anh không thể sang Việt Nam đón chồng về lại Mỹ. Chị đã ủy quyền cho những người bạn thân thiết như nghệ sĩ Hoài Linh, Việt Hương lo thủ tục.

Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuối

Thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài được đưa lên máy bay về Mỹ vào 11h đêm ngày 13/12/2020.

Chuyến bay của nam danh hài cất cành từ sân bay Tân Sơn Nhất, đến Hàn Quốc quá cảnh, sau đó tiếp tục nối chuyến đến Los Angeles. Được biết, đây là chuyến bay có số lượng người xem trực tuyến tăng đột biến trên ứng dụng Fightradar24.

Bởi lẽ, chuyến bay cuối cùng trở về với gia đình này chỉ có duy nhất Chí Tài. Vì không muốn cố nghệ sĩ cảm thấy cô độc, lạnh lẽo, nhiều bạn bè và người hâm mộ đã dõi theo hành trình bay đặc biệt này. “Vì chuyến bay ấy chỉ có duy nhất một người được bay. Người đó bay và không bao giờ quay lại Việt Nam. Chuyến bay ký gửi cả một ký ức của rất nhiều khán giả trong đó, hỏi sao ai mà không lo lắng ngóng chờ cơ chứ”, bình luận của khán giả khiến ai đọc cũng rơi nước mắt.

Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuối

Linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài tại sân bay Los Angeles

Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuốiChuyến bay cuối cùng mang ký ức của đông đảo người hâm mộ Việt Nam đi xa

Sau nhiều ngày xa cách, nghệ sĩ Chí Tài cuối cùng cũng được trở về bên cạnh người vợ thân yêu, chỉ tiếc rằng giờ đây, cách họ đón chào nhau thật khác.

Ca sĩ Vân Quang Long

Ca sĩ Vân Quang Long là thành viên nhóm nhạc 1088 từng làm khuynh đảo làng nhạc Việt trong những năm 2000. Chính vì vậy đối với thệ hệ 8X, 9X, nam ca sĩ là ký ức gắn liền với thanh xuân. Chính vì vậy khi hay tin nam ca sĩ qua đời, khán giả vô cùng ngỡ ngàng, xót xa.

Vân Quang Long ra đi ở tuổi 41 do đột quỵ ngay trong bữa cơm cùng gia đình tại Mỹ. Trước khi mất, giọng ca sinh năm 1979 sống một mình, xa vợ con ở Việt Nam, làm nhiều công việc nơi xứ người để kiếm sống.

Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuối

Gia đình nam ca sĩ tại Việt Nam rất muốn đưa thi hài nguyên vẹn của anh trở về quê hương để có thể nhìn mặt lần cuối. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh căng thẳng cũng như một số thủ tục trong việc mang thi hài khiến nguyện vọng này của gia đình Vân Quang Long không thể thực hiện. Cuối cùng, gia đình đã thống nhất sẽ hoả táng anh tại Mỹ rồi gửi tro cốt bằng đường bưu điện về sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, bố mẹ Vân Quang Long sẽ nhận và đưa anh về quê Đồng Tháp an táng.

Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuối

Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuối

Vậy là sau chuyến đi kéo dài 1 tuần bằng đường bưu điện, tro cốt của nam ca sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh mới về tới quê nhà. Anh an nghỉ bên cạnh ông bà nội trên mảnh đất tổ tiên. Hành trình ấy thật dài và đơn độc nhưng cuối cùng, anh cũng đã được về cạnh những người thân yêu nhất

Diễn viên Anh Vũ

Giữa năm 2019, thông tin nghệ sĩ Anh Vũ qua đời tại Mỹ được chia sẻ khiến đông đảo người hâm mộ cảm thấy bàng hoàng, không tin rằng đó là sự thật. Trước đó ít giờ, cố nghệ sĩ còn đăng tải những bức ảnh hậu trường chuyến lưu diễn cùng nhiều đồng nghiệp như Kha Ly, Thanh Duy, Hồng Loan…

Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuối

Ngay sau khi nhận tin dữ, gia đình nam diễn viên mong muốn được đưa thi hài của anh về Việt Nam an táng. Thời điểm đó, quy trình xử lý thủ tục tại Mỹ lên đến khoảng khoảng 30.000 USD (gần 700 triệu đồng). Số tiền “khổng lồ” này khiến gia đình nghệ sĩ Anh Vũ bất lực. Tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ thân thiết đã quyết tâm chung tay đưa anh nguyên vẹn về nhà.

Sau khi lo đầy đủ chi phí, vấn đề thủ tục với phía cảnh sát Mỹ, lãnh sự quán Việt Nam và hãng máy bay để đưa Anh Vũ về sớm nhất có thể cũng khiến các nghệ sĩ hải ngoại lo lắng. Theo luật Mỹ, chỉ có bố mẹ của Anh Vũ mới có thể nhận thi hài nên gia đình phải cấp tốc làm giấy ủy quyền gửi cho một người bạn thân.

Nhói lòng nhìn lại những chuyến bay đặc biệt đưa dàn nghệ sĩ tài danh về với gia đình lần cuốiĐông đảo khán giả đón thi hài diễn viên Anh Vũ về đến Việt Nam

Gần một tuần sau khi qua đời, thi hài Anh Vũ mới có thể lên máy bay về Việt Nam. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, đông đảo người thân, bạn bè, đồng nghiệp đón anh về chùa Ấn Quang, quận 10 trước khi được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, TP HCM. Vậy là sau nhiều khó khăn, cuối cùng cố diễn viên Anh Vũ cũng trở về trong vòng tay của gia đình vào đông đảo người hâm mộ yêu mến anh.

Thúy Nga tâm sự chiếc khẩu trang in tên Chí Tài, Phi Nhung: 2 lần mang đều thấy bàng hoàng

Lời tâm sự của danh hài Thúy Nga sau sự ra đi của hai người đồng nghiệp thân thiết nhất một lần nữa khiến người hâm mộ xúc động.

Chiều ngày 14/10, nghệ sĩ Thúy Nga đăng tải trên trang cá nhân dòng trạng thái viết về hai nghệ sĩ quá cố là Chí Tài và Phi Nhung. Cô cho biết chỉ gần 2 năm nhưng đã có 2 lần phải mang khẩu trang in tên hai nghệ sĩ trong tâm trạng bàng hoàng. Sự ra đi đột ngột của hai người ở tuổi vẫn còn tràn đầy năng lượng sống khiến cô không khỏi bất ngờ.

 Chỉ là 2 chiếc khẩu trang nhưng cũng đủ khiến Thúy Nga xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chỉ là 2 chiếc khẩu trang nhưng cũng đủ khiến Thúy Nga xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo Thúy Nga, cuộc sống vốn dĩ vô thường. Chính vì hiểu được điều đó, cô mong muốn mỗi ngày trôi qua ý nghĩa hơn, tranh thủ làm được điều gì đó tốt đẹp.

Được biết, đây là hai chiếc khẩu trang được thiết kế đặc biệt trong tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài và Phi Nhung. Ngoài công dụng bảo vệ sức khỏe trong thời điểm dịch bệnh lây lan, khẩu trang còn được thiết kế in tên của nghệ sĩ kèm theo năm sinh, năm mất. Chi tiết này như một vật tưởng nhớ người quá cố nhưng cũng đồng thời thay lời cảm tạ khách viếng đã ghé đến trong hoàn cảnh dịch bệnh.

 Chí Tài, Phi Nhung là 2 nghệ sĩ tài hoa của làng giải trí Việt Nam. (Ảnh: Techz) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chí Tài, Phi Nhung là 2 nghệ sĩ tài hoa của làng giải trí Việt Nam. (Ảnh: Techz)

Dưới phần bình luận bài đăng của Thúy Nga, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự xúc động. Nhiều người đồng cảm với cô khi thời gian vừa qua giới nghệ sĩ đã đón nhận nhiều tin đau lòng, đặc biệt người ra đi đều là những tên tuổi nổi tiếng, có nhiều cống hiến đối với nền nghệ thuật nước nhà.

 Người hâm mộ đồng loạt động viên Thúy Nga. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người hâm mộ đồng loạt động viên Thúy Nga. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận liên quan:

– Hãy yêu thương nhau khi còn có thể, hận thù ganh ghét nhau làm chi cho khổ. Kiếp người ngắn ngủi vô thường lắm.
– Đời là cõi vô thường phải không chị? Vẫn cứ biết sinh tử là bất kỳ. Mấy năm trở lại đây toàn showbiz Việt ra đi nhiều quá chị ơi.
– Có tài quá mà đi đột ngột như vậy khiến bao người thương xót. Cố lên chị ơi! Thuý Nga giữ gìn sức khỏe và bình an nhé.
– Buồn quá, đến bây giờ vẫn không thể tin là nghệ sĩ Chí Tài và ca sĩ Phi Nhung đã mất. Mong chị cũng vững vàng, đừng quá buồn lòng nhé!

Vốn xem những đồng nghiệp như người thân trong gia đình, vậy nên khi nghệ sĩ Chí Tài, Phi Nhung đột ngột mất đi, Thúy Nga cũng không tránh khỏi cảm xúc đau lòng. Vừa qua, trong tang lễ của Phi Nhung, danh hài Thúy Nga cũng có mặt đến khi kết thúc các nghi thức và có chia sẻ xúc động về người chị thân thiết trong nghề.

 Thúy Nga nghẹn ngào trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài vào tháng 12/2020. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thúy Nga nghẹn ngào trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài vào tháng 12/2020. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo Thúy Nga, sau buổi lễ đốt đèn cầu nguyện của mọi người dành cho Phi Nhung, một vì sao sáng rực trên bầu trời đã xuất hiện. Nhiều khán giả đọc xong bài viết của cô cũng liên tưởng đến hình ảnh Phi Nhung và cùng cầu nguyện cho giọng ca Bông Điên Điển ra đi thanh thản.

 Thúy Nga ở lại đến giây phút cuối cùng của buổi lễ để đốt đèn cầu nguyện cho Phi Nhung. (Ảnh: FB Thúy Nga) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thúy Nga ở lại đến giây phút cuối cùng của buổi lễ để đốt đèn cầu nguyện cho Phi Nhung. (Ảnh: FB Thúy Nga)

Hiện tại, những chia sẻ của Thúy Nga vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, bạn cảm nhận gì về điều này? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/thuy-nga-nghen-long-vi-khau-trang-in-ten-chi-tai-phi-nhung-279730.html?