“Nhiều người nói tôi là con gái ruột của cô Thanh Nga”

0
2697

“Tất nhiên, tôi không phải con cái hay có họ hàng gì với cô Thanh Nga nhưng tôi cảm thấy việc giống cô là một điều may mắn trên bước đường nghệ thuật của tôi” – Hà Thanh Xuân nói.

Mới đây, chương trình Chuyện phố phường đã lên sóng, với sự xuất hiện của khách mời là ca sĩ Hà Thanh Xuân. Vừa vào chương trình, nhạc sĩ Chung Tử Lưu đã gọi nhầm tên Hà Thanh Xuân thành Hà Thanh Nga, khiến nữ ca sĩ giật nảy mình và nói:

Nhiều người nói tôi là con gái ruột của cô Thanh Nga - Ảnh 1.

Chung Tử Lưu

“Trời ơi, anh Chung Tử Lưu làm tôi giật mình, chắc anh đang cố tình trêu tôi chứ không phải nói nhầm đâu”.

Lúc này, Chung Tử Lưu mới giải thích: “Sở dĩ tôi gọi Hà Thanh Xuân là Hà Thanh Nga vì tôi mê cô ca sĩ này lắm. Mỗi khi gặp Hà Thanh Xuân hay đi diễn cùng cô ấy, tôi chỉ thích ngồi ngắm nhìn cô ấy thôi.

Đơn giản vì mỗi lần ngắm nhìn Hà Thanh Xuân, tôi lại liên tưởng tới người thần tượng của mình ngày xưa là cô Thanh Nga.

Tôi không biết mọi người có thấy Hà Thanh Xuân giống Thanh Nga như tôi không, nhưng tôi nhìn thì rất giống. Tôi muốn hỏi Hà Thanh Xuân xem có ai từng nhận xét giống tôi chưa?”.

Hà Thanh Xuân nghe vậy liền chia sẻ: “Câu hỏi này của anh Chung Tử Lưu tôi gặp rất nhiều rồi.

Không chỉ anh Chung Tử Lưu, rất nhiều khán giả từ khắp mọi nơi đều bảo tôi giống cô Thanh Nga. Nhiều người còn nói tôi là con gái ruột của cô Thanh Nga.

Nhiều người nói tôi là con gái ruột của cô Thanh Nga - Ảnh 3.

Hà Thanh Xuân hóa thân Thanh Nga

Tất nhiên, tôi không phải con cái hay có họ hàng gì với cô Thanh Nga nhưng tôi cảm thấy việc giống cô là một điều may mắn trên bước đường nghệ thuật của tôi.

Tôi cảm ơn khán giả rất nhiều vì đã nghĩ tôi giống cô Thanh Nga. Trong lần đầu tiên tôi xuất hiện trên sân khấu, khán giả cứ ngỡ tôi là con gái ruột của cô nhưng không phải. Tôi chỉ may mắn có được nét nhìn giống cô thôi”.

Chung Tử Lưu lập tức gài Hà Thanh Xuân: “Nếu Hà Thanh Xuân có nét giống cô Thanh Nga thì phải biết hát vọng cổ vì cô nổi tiếng là một trong những người tài sắc vẹn toàn, ngôi sao lớn nhất giới cải lương. Cô hát vọng cổ hay lắm”.

Biết mình bị gài, Hà Thanh Xuân vội từ chối và thừa nhận mình không biết hát vọng cổ, cải lương như Thanh Nga.

Nhiều người nói tôi là con gái ruột của cô Thanh Nga - Ảnh 4.

Thanh Nga

Được biết, cách đây 4 năm, Đàm Vĩnh Hưng trong khi làm album Tình bơ vơ đã cất công mời Hà Thanh Xuân từ Mỹ về hóa thân vào Thanh Nga vì thấy nữ ca sĩ có nét mặt giống huyền thoại cải lương. Anh nói:

“Trước khi quyết định để Hà Thanh Xuân hóa thân thành Thanh Nga, tôi đã tìm ra hơn 4 người phù hợp. Tuy nhiên, xét về góc mặt, vóc dáng và cử chỉ thì Hà Thanh Xuân lại ghi điểm, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng tôi.

Tất nhiên, không thể giống 100% nhưng Hà Thanh Xuân là người có thần thái giống Thanh Nga nhất mà tôi biết”.

Kể từ đó, rất nhiều người gắn Hà Thanh Xuân với Thanh Nga. Hà Thanh Xuân cũng cho biết thêm, cô khởi nghiệp bằng nghề ca sĩ nhưng cũng lấn sân sang sân khấu kịch và đó cũng là một điểm chung với Thanh Nga.

Hà Thanh Xuân: Đến ngày hôm nay là tròn 11 năm tôi định cư tại Mỹ

“Mỗi lần gặp chị Trang Thanh Lan, tôi đều bảo chị chửi tôi vì từ sáng tới giờ chưa ai chửi tôi hết” – Hà Thanh Xuân nói.

Mới đây, chương trình Chuyện phố phường đã lên sóng, với sự tham gia của ca sĩ Hà Thanh Xuân, danh ca Trang Thanh Lan và nhạc sĩ Chung Tử Lưu. Tại đây, Hà Thanh Xuân đã tâm sự về con đường bén duyên với kịch nghệ của cô. Cô nói:

“Mọi người biết đến tôi với tư cách là một ca sĩ nhưng tôi lại rất có duyên với diễn xuất và đã bén duyên với sân khấu kịch.

Hà Thanh Xuân: Đến ngày hôm nay là tròn 11 năm tôi định cư tại Mỹ - Ảnh 1.

Hà Thanh Xuân

Ngay từ vở kịch đầu tiên, tôi đã được diễn chung cùng hai thần tượng của tôi là anh Quang Minh và chị Hồng Đào.

Tôi không ngờ khán giả lại yêu thích mình đến thế và vở kịch đó rất thành công. Từ sau lần đó, tôi có cơ hội diễn thêm rất nhiều vở kịch khác ở sân khấu hải ngoại cũng như trong nước.

Đến giờ, khán giả từ khắp nơi vẫn gửi lời khen ngợi, đóng góp cho tôi và bày tỏ lòng mong muốn tôi sẽ diễn tiếp ở sân khấu kịch, nhớ tôi với những vai diễn. Tôi phải cảm ơn khán giả rất nhiều.

Tính đến ngày hôm nay là tròn 11 năm tôi định cư tại Mỹ. Tôi cảm ơn khán giả rất nhiều vì đã ưu ái cho tôi nhiều cơ hội để có được vị trí, thành công hiện tại.

Tôi còn nhớ, show phỏng vấn đầu tiên của tôi do anh nhạc sĩ Chung Tử Lưu thực hiện và vẫn in trong đầu tôi. Tất cả những gì xảy ra trong con đường nghệ thuật của tôi, tôi đều nhớ kỹ lắm.

Sau chừng ấy năm trôi qua, giờ gặp lại anh Chung Tử Lưu, tôi vẫn thấy anh ấy trẻ trung, vui tính như vậy”.

Hà Thanh Xuân: Đến ngày hôm nay là tròn 11 năm tôi định cư tại Mỹ - Ảnh 3.

Hà Thanh Xuân và Hồng Đào

Nhạc sĩ Chung Tử Lưu nghe vậy liền lên tiếng: “Sau nhiều năm gặp lại, tôi thấy Hà Thanh Xuân xinh đẹp hơn và ngày càng giống cô Thanh Nga.

Đặc biệt, Hà Thanh Xuân còn bảo tôi là thích nghe chị Trang Thanh Lan chửi vì chị ấy chửi rất hay, khiến tôi vô cùng bất ngờ”.

Hà Thanh Xuân thấy thế liền thừa nhận: “Cái đó là sự thật, tôi còn bảo chị Trang Thanh Lan là chửi tôi đi. Anh chị em nghệ sĩ chúng tôi hay gần gũi nhau, sinh hoạt chung khi tập các vở kịch để diễn trước khán giả.

Trong những lúc tập kịch chung, tôi phát hiện ra chị Trang Thanh Lan diễn những vai vô duyên rất có duyên. Đặc biệt, chị ấy chửi cũng có duyên, nghe hay lắm.

Hà Thanh Xuân: Đến ngày hôm nay là tròn 11 năm tôi định cư tại Mỹ - Ảnh 4.

Chung Tử Lưu và Trang Thanh Lan

Mỗi lần gặp chị Trang Thanh Lan, tôi đều bảo chị chửi tôi vì từ sáng tới giờ chưa ai chửi tôi hết. Cứ lần nào gặp tôi cũng phải nói câu đó vì tôi rất thích nghe chị ấy chửi để có không khí, tạo sự hưng phấn. Mỗi lần chị Trang Thanh Lan chửi, tôi đều cười ha hả”.

Thời gian gần đây, danh ca Trang Thanh Lan được cộng đồng mạng chú ý với loạt clip chửi rất hài hước và có duyên.

Nguồn: https://soha.vn/ha-thanh-xuan-den-ngay-hom-nay-la-tron-11-nam-toi-dinh-cu-tai-my-20220103202230816.htm