Nhiềᴜ đồng nghiệp thân thiết trong và ngoài nước tham gia lễ tưởng nhớ 49 ngày mất của Phi Nhung

0
154

Lễ cúng 49 ngày mất của cố nghệ sĩ Phi Nhung được gia đình, bạn bè và nhiều đồng nghiệp thân thiết chuẩn bị trang trọng tại chùa Pháp Vân, quận Bình Tân, TP.HCM vào trưa ngày 15/11.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào ngày 28/9/2021 sau một thời gian ngắn điều trị Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy. Thông tin ấy hiện vẫn chưa khiến gia đình, đồng nghiệp và bạn bè của cố nghệ sĩ thôi bàng hoàng, xót xa. Thời gian thấm thoát trôi qua, mới đó mà đã tròn 49 ngày mất của giọng ca “Bông điên điển”.

Vào trưa nay, ngày 15/11, lễ cúng 49 ngày (chung thất) của cố nghệ sĩ Phi Nhung đã được diễn ra tại chùa Pháp Vân, quận Bình Tân, TP.HCM. Trong buổi lễ, dọc lối vào của khu vực đặt di ảnh Phi Nhung là hai hàng hoa trắng. Mỗi tụ hoa có gắn một ảnh Phi Nhung lúc sinh thời, có tấm nữ ca sĩ cười tươi tắn, khuôn mặt tràn đầy năng lượng.

Ca sĩ Phương Mỹ Chi.

Nghệ sĩ Phước Sang và Ngân Quỳnh

Trong lễ cúng 49 ngày của cố nghệ sĩ Phi Nhung, ngoài gia đình thì còn có nhiều đồng nghiệp, bạn bè thân thiết đã góp mặt để tưởng nhớ giọng ca “Bông điển điển”. Một số nghệ sĩ có thể kể đến như: Ngọc Sơn, Thanh Hằng, Phương Mỹ Chi, Tố My, Quách Tuấn Du,…

Quách Tuấn Du đến tiễn biệt đàn chị. Trong mắt anh, cố nghệ sĩ là một người chị hiền lành, luôn hết lòng vì mọi người, không bao giờ tính toán thiệt hơn

Các sư thầy thả chim phóng sinh, tích tụ công đức cho Phi Nhung

Buổi lễ cúng của cố nghệ sĩ Phi Nhung còn có sư cô Thích Nữ Minh Viên – trụ trì chùa Pháp Lạc, ngôi chùa nơi các con nuôi của cố nghệ sĩ đang ở. Được biết, trong nhiều năm vừa qua, sư cô là người cùng với Phi Nhung nuôi dưỡng, dạy dỗ 23 trẻ mồ côi tại chùa.

Ca sĩ Ngọc Sơn tâm sự trong buổi lễ cúng 49 ngày của người đồng nghiệp thân thiết: “Không phải ai có tiền cũng có thể nuôi con của người khác. Cố ca sĩ là người có tâm và quảng đại mới làm được điều đó”.

Đặc biệt, nam ca sĩ còn hát ca khúc “Lòng mẹ” trong buổi lễ và thay mặt các nhà hảo tâm tặng số tiền 500 triệu đồng cho những người con nuôi của Phi Nhung. Tuy nhiên, sư cô Thích Nữ Minh Viên xin phép không nhận số tiền này vì muốn tập trung lo lễ tưởng niệm của cố nghệ sĩ

Bên cạnh đó, các ca khúc gắn liền với tên tuổi của Phi Nhung như: Bậu ơi đừng khóc, Hai ơi! Đừng qua sông, Bông điên điển, Là vì thế… đã vang lên trong hội trường lễ tưởng niệm khi khách vào viếng. Lắng nghe giọng hát chân phương, không trau chuốt về kỹ thuật của cố nghệ sĩ đã khiến bạn bè, đồng nghiệp yêu mến cô xúc động.

Trước đó, vào hôm ngày 14/11 (theo giờ California), Wendy Phạm – con gái của Phi Nhung cùng với người thân và sư thầy đã tổ chức lễ cúng 49 ngày cho cố nghệ sĩ tại tịnh xá Giác An, Mỹ. Một số nghệ sĩ đến thắp nhang và tưởng niệm bao gồm: Thanh Tâm, Thoại Mỹ,Cẩm Thu, Trizzie Phương Trinh…

 Các nghệ sĩ có mặt trong lễ 49 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoCác nghệ sĩ có mặt trong lễ 49 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên trang cá nhân NSƯT Thoại Mỹ đã chia sẻ loạt khoảnh khắc cô cùng các nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm, Cẩm Thu, Philip Nam thắp nhang tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung và thăm mộ của cố nghệ sĩ Chí Tài. NSƯT Thoại Mỹ xúc động: “Nhìn thấy nơi an nghỉ, thờ cúng của anh trai và em gái thật trang nghiêm, Thoại Mỹ cảm thấy rất ấm áp nhưng trong lòng vẫn không nỡ xa những người bạn đồng nghiệp thân thương. Nhớ lại những lần mấy anh em đi lưu diễn cùng nhau đầy ắp tiếng cười mà giờ chỉ còn là kỷ niệm.

Cầu mong anh trai và em gái sẽ thật an nhiên ở thế giới bên kia, nơi đây mọi người vẫn sẽ nhớ về 2 người nghệ sĩ tài hoa đã đóng góp rất nhiều cho nền nghệ thuật nước nhà”.

 Nghệ sĩ Thoại Mỹ đau lòng trước sự ra đi của người em thân thiết. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNghệ sĩ Thoại Mỹ đau lòng trước sự ra đi của người em thân thiết. (Ảnh: FBNV)

 Cô cũng đã viếng thăm mộ phần của cố nghệ sĩ Chí Tài. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoCô cũng đã viếng thăm mộ phần của cố nghệ sĩ Chí Tài. (Ảnh: FBNV)

Gần 2 tháng, ca sĩ Phi Nhung ra đi mãi mãi, con gái của cô – Wendy Phạm trở thành cầu nối giữa người nghệ sĩ và khán giả. Wendy thường xuyên chia sẻ những câu chuyện kỉ niệm, cũng như liên tục có những lời đính chính về các tin đồn thất thiệt liên quan đến người mẹ quá cố. Sau khi công khai trên trang cá nhân thời gian và địa điểm tổ chức 49 ngày cho Phi Nhung rất nhiều sao Việt, khán giả đã đến viếng thăm người nghệ sĩ tài hoa.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền lặng lẽ trước bàn thờ của người đồng nghiệp, tâm sự: “Thời gian như cơn lốc. Đã 49 ngày trôi qua. Thương tiễn đưa người về an lạc quốc rũ, sạch nợ trần ai một kiếp tầm”.

 Đồng nghiệp chắp tay lặng lẽ tiễn biệt người ra đi. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoĐồng nghiệp chắp tay lặng lẽ tiễn biệt người ra đi. (Ảnh: FBNV)

 Thúy Nga, Đức Tiến, Bằng Kiều và các nghệ sĩ viếng thăm 49 ngày của Phi Nhung. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoThúy Nga, Đức Tiến, Bằng Kiều và các nghệ sĩ viếng thăm 49 ngày của Phi Nhung. (Ảnh: FBNV)

 Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ đã có mặt khi có chuyến lưu diễn tại Mỹ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoĐàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ đã có mặt khi có chuyến lưu diễn tại Mỹ. (Ảnh: FBNV)

Nguồn: https://sinhvienplus.vn/ngoc-son-phuong-my-chi-va-nhieu-sao-viet-tuong-nho-49-ngay-mat-cua-phi-nhung?