Nhạc sĩ Trần Tiến hồi phục sau thời gian điều trị ung thư

0
169

Sau thời gian điều trị ung thư, nhạc sĩ Trần Tiến xác nhận sẽ tham gia một chương trình âm nhạc vào cuối tháng 4.2022. Tuy nhiên, vai trò của ông chưa được tiết lộ.

Nhạc sĩ Trần Tiến hồi phục sau thời gian điều trị ung thư - ảnh 1Hình ảnh nhạc sĩ Trần Tiến trong một chương trình hồi tháng 2.2022

Mới đây, nhạc sĩ Trần Tiến khiến nhiều người bất ngờ khi xác nhận xuất hiện tại chung kết lễ hội vũ đạo ngoài trời Dalat Best Dance Crew 2022. Tuy nhiên, vai trò của nam nghệ sĩ vẫn chưa được hé lộ. Theo chia sẻ, khi nhận lời mời từ phía ban tổ chức, nam nhạc sĩ không đắn đo mà đồng ý tham gia ngay.

Dalat Best Dance Crew 2022 là cuộc thi nhảy với quy mô lớn, thu hút sự tham gia của hàng trăm nhóm nhảy, bạn trẻ đam mê vũ đạo trên khắp cả nước. Thông qua đó, chương trình sẽ góp phần cổ vũ, khuyến khích tinh thần yêu thích nhảy múa, vận động của giới trẻ. Sự kiện sẽ được diễn ra vào các ngày 26, 27 và 29.4, dự kiến sẽ thu hút hơn 50.000 khán giả tại Quảng trường Lâm Viên (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).

Nhạc sĩ Trần Tiến hồi phục sau thời gian điều trị ung thư - ảnh 2Việc nam nhạc sĩ góp mặt trong một chương trình vũ đạo như một tín hiệu cho thấy sức khỏe của ông đã ổn hơn

Được biết đây là lần hiếm hoi nhạc sĩ Trần Tiến góp mặt trong một chương trình vũ đạo sau khi vướng tin đồn sai sự thật về mình. Còn nhớ hồi đầu năm 2021, tác giả Mặt trời bé con từng bị đồn qua đời vì ung thư vòm họng. Tuy nhiên sau đó, Trần Hiếu và nhiều nghệ sĩ như Lê Minh Sơn, Trần Thu Hà lên tiếng phủ nhận thông tin này. Bản thân Trần Tiến cũng không khỏi tức giận trước thông tin thất thiệt.

Cách đây không lâu, nhạc sĩ Trần Tiến còn xuất hiện trong một chương trình tri ân lực lượng tuyến đầu với vẻ ngoài hồng hào, rạng rỡ. Thậm chí, nam nhạc sĩ không ngần ngại chia sẻ với mọi người về hành trình chiến đấu với bạo bệnh: “Giờ tôi vẫn đứng được ở đây là nhờ các bác sĩ đã cứu tôi. Các bạn biết đấy, may quá tôi đã sống lại. Chính những giây phút tôi nằm trên giường bệnh điều trị ung thư, tôi phải chiến đấu cùng với các bác sĩ để tự cứu lấy mình”.

“Chị Ngọc Đáng biết mình ung thư từ 4 năm trước nhưng giấu, đi làm gửi tiền về cho con”

“Chính vì suy nghĩ đó nên chị Ngọc Đáng không nói với ai dù chị biết mình bị bệnh ung thư cũng phải ba bốn năm rồi” – nghệ sĩ Cẩm Thu nói.

Cách đây hai tháng, nghệ sĩ Ngọc Đáng đã qua đời tại Mỹ. Được biết, nghệ sĩ Ngọc Đáng sống một thân một mình ở hải ngoại còn chồng con vẫn ở Việt Nam. Trong khi đó, di nguyện của bà là được chôn cất tại Mỹ.

Chính vì thế, vợ chồng nghệ sĩ Cẩm Thu – Phillip Nam cùng nghệ sĩ Tuấn Châu đã đứng ra lo liệu đám tang chu toàn và chôn cất mồ yên mả đẹp cho nghệ sĩ Ngọc Đáng.

Chị Ngọc Đáng biết mình ung thư từ 4 năm trước nhưng giấu, đi làm gửi tiền về cho con - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Cẩm Thu

Phillip Nam còn nhường hẳn phần đất chôn trị giá vài chục ngàn đô đã mua hàng chục năm trước cho nghệ sĩ Ngọc Đáng vì hiện tại ở các nghĩa trang không còn đất chôn.

Nghệ sĩ Cẩm Thu cũng đứng ra lo cúng thất hàng tuần cho nghệ sĩ Ngọc Đáng. Sau khi lo chu toàn đám tang còn dư ra hơn 40 ngàn đô gửi về cho con trai bà ở Việt Nam.

Tại chương trình Chuyện phố phường tuần này, Cẩm Thu đã nghẹn ngào chia sẻ về  đàn chị. Cô nói:

“Thực ra, chị Ngọc Đáng bị bệnh ung thư từ lâu rồi. Bản thân chị Ngọc Đáng biết mình bị bệnh đó nhưng giấu mọi người, không cho ai biết. Bên ngoài, chị Ngọc Đáng luôn tỏ ra vui vẻ, hoạt bát, nói cười nên mọi người càng không nghĩ chị có bệnh.

Chị Ngọc Đáng có một điều trăn trở lớn. Chị ấy thường hay nói với tôi rằng: “Chị sợ bệnh viện lắm. Hơn nữa, chị sống tại Mỹ cũng nhờ tình thương của các em đồng nghiệp. Chị sợ nếu đổ bệnh nằm một chỗ sẽ khiến các em phải lo cho mình”.

Chị Ngọc Đáng biết mình ung thư từ 4 năm trước nhưng giấu, đi làm gửi tiền về cho con - Ảnh 3.

Chị Ngọc Đáng nói vậy nhưng tôi biết, chị giấu bệnh vì vẫn nặng nợ gia đình. Chị còn hai con ở Việt Nam. Hàng tháng, chị vẫn đi làm gửi tiền về cho con.

Vì thế nên chị Ngọc Đáng sợ nếu đổ bệnh nằm một chỗ, không làm việc được thì không có tiền gửi về Việt Nam cho con. Đồng nghiệp chúng tôi có thể lo cho chị lúc bệnh nhưng không thể cầm tiền đưa cho chị để chị gửi về cho con.

Chính vì suy nghĩ đó nên chị Ngọc Đáng không nói với ai dù chị biết mình bị bệnh ung thư cũng phải ba bốn năm rồi. Chị cứ âm thầm làm việc kiếm tiền, không nghỉ ngơi, ăn uống tiết kiệm.

Chị Ngọc Đáng sợ vào viện điều trị tốn kém, phải hóa trị, xạ trị gây rụng tóc, không đi diễn được nên cứ mặc kệ. Ở bên Mỹ này, chị Ngọc Đáng chỉ sống nhờ nghề diễn thôi chứ không làm gì khác, nên chị ấy rất sợ không được đứng trên sân khấu nữa”.

Chị Ngọc Đáng biết mình ung thư từ 4 năm trước nhưng giấu, đi làm gửi tiền về cho con - Ảnh 4.

Tiếp đó, Cẩm Thu tâm sự kỷ niệm với nghệ sĩ Ngọc Đáng: “Hồi còn ở Việt Nam, chị em có đi hát chung với nhau. Đến khi qua Mỹ, suốt 10 năm qua, chị Ngọc Đáng sống gần vợ chồng tôi nhiều nhất nên có nhiều tình cảm với nhau.

Trong nghệ thuật, chị Ngọc Đáng là người lăn xả với nghề nghiệp còn ở ngoài, chị luôn vui vẻ với các em. Tính cách chị Ngọc Đáng rất dễ thương.

Chị Ngọc Đáng sống gần vợ chồng tôi nhiều nhất trong hai năm dịch. Vợ chồng tôi còn đón chị ấy về ở cùng nhà. Chị em tôi có duyên sống cùng nhau, hiểu nhau nhiều.

Chị Ngọc Đáng biết mình ung thư từ 4 năm trước nhưng giấu, đi làm gửi tiền về cho con - Ảnh 5.

Ngọc Đáng và Cẩm Thu

Trên sân khấu, chị Ngọc Đáng và tôi cũng vô cùng ăn ý, chỉ cần đưa tay là biết bên kia muốn gì để diễn theo”.