Người mẹ thứ 2 của Kim Tiểu Long: Tôi không thèm lấy chồng, ở với nó tới khi qua đời

0
251

“Tôi thương Long nên không thèm lấy chồng, cứ sống với nó đến khi nào qua đời thì thôi” – người mẹ thứ hai của Kim Tiểu Long nói.

Phần lớn quá trình hoạt động sự nghiệp đỉnh cao của nghệ sĩ ưu tú Kim Tiểu Long là ở Việt Nam, đến cách đây vài năm anh mới qua Mỹ định cư theo vợ con.

Trong thời gian làm nghề tại Việt Nam, Kim Tiểu Long luôn có một người phụ nữ luôn bí mật đi theo giúp đỡ, nâng khăn sửa túi, lo ăn uống, phục trang cho anh.

Người phụ nữ này là cô Linh, được Kim Tiểu Long coi như người mẹ thứ hai, thay cho mẹ ruột đã qua đời.

Người mẹ bí ẩn của Kim Tiểu Long: Nó khổ, tôi không lấy chồng, ở với nó tới khi qua đời - Ảnh 1.

Cô Linh mẹ nuôi Kim Tiểu Long

Tại chương trình Gõ cửa thăm nhà tuần này, cô Linh đã tâm sự về quá trình đi theo Kim Tiểu Long.

Long bệnh nhiều, uống thuốc không khỏi

Tôi biết Kim Tiểu Long từ năm 1999, tới giờ đã 23 năm rồi. Hồi đó, Long đi hát ở quán Chiều vàng. Tôi lên đó chơi, thấy nó dễ thương quá nên rủ về nhà chơi.

Hồi đó cũng có một người đi theo làm cho Long. Người đó cũng là khán giả yêu thích nó nên đi theo. Bà ấy cũng đi theo nấu cơm nấu nước. Nhưng khi ấy Long bệnh nhiều, bị khan hơi, phải mua thuốc uống cả bịch.

Bà ấy thấy Long uống nhiều thuốc quá không khỏi bệnh, không có tương lai nữa nên bỏ đi. Tôi thấy thế mới hỏi: “Sao chị lại bỏ nó đi, tội nghiệp thằng nhỏ”.

Bà ấy bảo: “Để tôi kiếm việc khác làm chứ đi theo nó không có tương lai, nó không nổi được đâu”.

Người mẹ bí ẩn của Kim Tiểu Long: Nó khổ, tôi không lấy chồng, ở với nó tới khi qua đời - Ảnh 3.

Kim Tiểu Long

Bà ấy bỏ đi rồi, thằng Long gọi điện cho tôi nói: “Thôi, cô về sống với con đi, có mắm ăn mắm, có cháo ăn cháo”. Tôi nghe vậy mới về sống cùng nó.

Cuộc sống của thằng Long lúc đó khổ lắm, vất vả vô cùng. Nó phải ở nhà mướn, tiền thì không có. Tôi thấy tội quá nên về ở chung, cô cháu có gì ăn nấy.

Bản thân tôi cũng không có chồng con gì, từ trước đến giờ sống có một mình, nên cũng dễ để đi theo Long.

Thấy nó khổ, tội nghiệp lắm, thương vô cùng

Nhiều lúc Long khó khăn nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ bỏ nó đi vì thấy nó khổ, tội nghiệp lắm, thương vô cùng.

Nhiều người cũng hỏi tôi già rồi, sao không kiếm bồ đi, tôi bảo thôi, tôi sống với cháu tôi được rồi. Bây giờ tôi có bồ lại mất công Long phải nuôi thêm một miệng ăn nữa, rồi sinh chuyện, bực bội ra. Nó nuôi một mình tôi được rồi.

Người mẹ bí ẩn của Kim Tiểu Long: Nó khổ, tôi không lấy chồng, ở với nó tới khi qua đời - Ảnh 4.

Tôi thương Long nên không thèm lấy chồng, cứ sống với nó đến khi nào qua đời thì thôi.

Tôi cứ đi theo Long diễn khắp nơi, nó diễn từ kép ba, kép hai tới kép chánh rồi nổi lúc nào không hay.

Cát xê lúc đó của Long có 2 triệu. Một ngày nọ, nó xuống Cà Mau hát, vừa tới nơi thì khán giả kéo đến ầm ầm. Tôi ngạc nhiên vô cùng, không nghĩ Long lại nổi đến thế. Tôi còn hỏi: “Chết cha rồi Long ơi, sao con nổi từ hồi nào mà cô không hay vậy?”.

Kim Tiểu Long: Tôi phải đi theo bưng nước cho anh Kim Tử Long

“Tôi đang ngồi trước cửa khách sạn ăn bánh mỳ thì anh Kim Tử Long từ đâu bước vào, đi ngang qua nhìn tôi một cái” – Kim Tiểu Long nói.

Mới đây, tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, nghệ sĩ ưu tú Kim Tiểu Long đã tâm sự về sự nghiệp của anh.

Lên thành phố tôi gặp anh Kim Tử Long

Tên thật của tôi là Trương Hoàng Kép. Thời mới vào đoàn hát lúc còn nhỏ, tôi lấy nghệ danh là Châu Kiệt. Nhưng vì nghệ danh đó mà tôi suýt bị đâm chết trong lúc ngủ nên phải đổi.

Kim Tiểu Long: Tôi phải đi theo bưng nước cho anh Kim Tử Long - Ảnh 1.

Kim Tiểu Long

Sau đó, tôi đi hát dưới Cà Mau cho đoàn Sao Ngàn Phương của cô Kiều Hoa. Có một ông anh trong đoàn bảo tôi: “Cái tên Châu Kiệt của mày lận đận quá, hát mãi không nổi, đổi thành Tiểu Long đi”.

Tôi lấy tên Tiểu Long, đi hát vài bữa thì nhận thấy cái tên này thiếu một chút gì đó, giống như con rồng mà không có đuôi hoặc thiếu đầu, nên phải đặt thêm một chữ nữa vào.

Thời điểm ấy, tôi cũng thần tượng anh Kim Tử Long. Tôi đi hát mà tủ đồ chất đầy sách báo, cắt dán hình anh ấy. Tôi đi Dinh Thầy Thím còn mang theo ảnh anh Kim Tử Long rồi khấn nguyện:

“Con cầu cho lúc nào về thành phố được gặp anh Kim Tử Long. Con mê anh Kim Tử Long quá nên xin được lấy chữ Kim trong tên của anh ấy đặt vào tên mình”.

Thế là tôi đặt tên mình thành Kim Tiểu Long và như một cơ duyên, vừa lên thành phố là được gặp ngay anh Kim Tử Long. Tôi cũng kể lại câu chuyện đó cho anh ấy nghe.

Kim Tiểu Long: Tôi phải đi theo bưng nước cho anh Kim Tử Long - Ảnh 3.

Kim Tiểu Long ngày xưa

Tôi nhớ, đang ngồi trước cửa khách sạn ăn bánh mỳ thì anh Kim Tử Long từ đâu bước vào, đi ngang qua nhìn tôi một cái. Tôi thấy thế mới bảo: “Em nè”. Anh ấy hỏi: “Em là ai?”.

Tôi giới thiệu: “Em là Tiểu Long đi hát dưới đoàn Tiếng hát Vương Linh. Em ở dưới tỉnh rất hâm mộ anh nên về đây quyết định lấy tên là Kim Tiểu Long.

Em thần tượng anh quá nên muốn nhận anh làm thầy, anh nhận em làm đệ tử rồi chứng cho em cái tên này, giống như Tổ nghiệp chứng cho em”.

Anh Kim Tử Long đáp: “Được rồi, cưng cứ lấy cái tên này đi. Anh sẽ giao duyên và giới thiệu show ở thành phố cho em đi hát”.

Tôi đi theo anh Kim Tử Long

Thế là tôi phải đi theo anh Kim Tử Long, bưng nước cho anh ấy uống. Được một thời gian, anh ấy giới thiệu cho tôi đi hát ở quán nghệ sĩ. Tôi hát quán nghệ sĩ vài năm thì được mọi người biết tới.

Người ta đồn nhau rằng ở quán nghệ sĩ có một thằng tên Kim Tiểu Long hát rất sáng sân khấu, có giọng và có cả tướng.

Kim Tiểu Long: Tôi phải đi theo bưng nước cho anh Kim Tử Long - Ảnh 4.

Kim Tử Long

Các đạo diễn phim, đạo diễn cải lương bắt đầu chú ý đến tôi và mời tôi đóng video cải lương. Tuồng đầu tiên tôi nhận là Làm dâu vợ lớn, vào vai con của Vũ Linh và Tài Linh.

Đáng lẽ vai đó dành cho Vũ Luân nhưng không hiểu sao lần đó Vũ Luân bận gì mà không đóng nên tôi được biên tập cho vào thay thế. Công việc của tôi từ đó cứ thuận lợi, mọi thứ đến tới tấp.

Tôi như được sống trong mơ. Trước đây, tôi ao ước được gặp Vũ Linh, Tài Linh, Lệ Thủy, Minh Vương…, giờ đã có cơ hội được đứng chung với họ. Đây là điều tôi không bao giờ dám nghĩ đến.

Nguồn: https://soha.vn/kim-tieu-long-toi-phai-di-theo-bung-nuoc-cho-anh-kim-tu-long-20220411065614731.htm