Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa

0
457

Nam nghệ sĩ sau thời gian kêu gọi được số quỹ nhất định thì mãi đến hôm nay số quà hỗ trợ mới có thể đến tay người dân.

Thời gian qua, câu chuyện Ấn Độ đang phải đối diện với dịch bệnh căng thẳng, người dân không có nổi khẩu trang để sử dụng đã nhận được sự quan tâm của công chúng khắp nơi. Đại Nghĩa quyết định kêu gọi quyên góp sau khi nhận được thư cầu khẩn. Đến nay, anh vừa tiết lộ một số hình ảnh người dân nhận được khẩu trang, lương thực.

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa - Hình 1

Người dân xếp hàng để nhận phần quà hỗ trợ.

Cách đây vài giờ, trên trang cá nhân nam MC bộc bạch rằng phải khó khăn lắm thì phần khẩu trang, lượng thực mới có thể trao cho mọi người trong lúc này. Dịch bệnh khắp nơi, thời gian di chuyển theo đó cũng bị kéo dài hơn dự kiến.

Đại Nghĩa cho hay: “Rất gian nan để đợt trao quà lần 2 này có thể diễn ra tại Vaishali bang Bihar, Ấn Độ. Tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp nên những chuyến xe chở lương thực bị đình trệ mãi mới có thể đến nơi được. Tiếp theo phải giải quyết vấn đề khẩu trang cho người dân thì họ mới được đến điểm nhận quà. Đợt này chúng ta đã trao tặng 20.000 cái khẩu trang trước cho bà con, sau đó mới tiếp tục trao được các phần lương thực. Mỗi phần như vậy vẫn gồm 10kg gạo và 5kg bột. Hôm nay các sư cô đã trao được 2000 phần, ngày mai sẽ trao tiếp 4000 phần nữa. Cám ơn các bạn rất nhiều”.

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa - Hình 2

Anh đã kêu gọi hơn 2 tỷ đồng cho đợt từ thiện giúp nước bạn.

Các xe chở đồ hỗ trợ đến trao cho người dân cũng được thực hiện ở một nơi khá vắng, mọi người xếp hàng để nhận. Người dân Ấn Độ lúc này đang cực khó khăn khi họ không có đủ 10 nghìn đồng để mua khẩu trang. Chính lẽ đó mà sự hỗ trợ từ tài khoản từ thiện của MC Đại Nghĩa khiến mọi người rất cảm kích. Vì bà con chung tay góp quỹ với số tiền lớn nên phần quà cũng tăng hơn gấp đôi so với dự kiến.

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa - Hình 3

Đến nay vẫn có rất nhiều người dân không dùng khẩu trang vì thiếu thốn.

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa - Hình 4

Phần quà trao tay từng người.

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa - Hình 5

Người dân xếp hàng nhận theo lần lượt.

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa - Hình 6

Chuyến xe này rất khó khăn mới có để chuyển đồ đến với bà con.

Cũng trong 1 ngày, tại Việt Nam, tài khoản từ thiện của Đại Nghĩa tiếp tục gửi quà đến bệnh viện dã chiến Bắc Giang. Số quà hỗ trợ gồm: 2000 bộ đồ bảo hộ y tế = 130 triệu, 4 thùng găng tay (mỗi thùng 2500 cái) = 5 triệu 800 nghìn, 4 thùng khẩu trang (mỗi thùng 2500 cái) = 4 triệu 800 nghìn. Tổng chi phí 140 triệu 600 nghìn.

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa - Hình 7

Hành trình từ thiện của Đại Nghĩa xuất hiện khắp các tỉnh thành, ở những nơi khó khăn nhất.

Nam MC từng rất đắn đo trong việc kêu gọi từ thiện cho Ấn Độ. Bởi lẽ, người dân Việt Nam cũng bị ảnh hưởng kinh tế nhiều, không khá là bao. Tuy nhiên, tinh thần hỗ trợ vẫn được đề cao trong thời điểm này và nam nghệ sĩ rất vui khi nhận được sự đóng góp nhiệt tình từ các mạnh thường quân. Số tiền hơn 2 tỷ đồng chắc chắn sẽ giúp rất nhiều hoàn cảnh của Ấn Độ có thêm khẩu trang, phần gạo để vượt qua cái đói.

Fan chân chính bênh vực khi Đại Nghĩa bị chê lo bao đồng vì giúp Ấn Độ

Có lòng tốt giúp đỡ mọi người, vậy nhưng Đại Nghĩa lại không may bị một bộ phận “anh hùng bàn phím” chỉ trích kịch liệt vì anh đã đứng ra quyên góp cho Ấn Độ.

Những ngày vừa qua, Đại Nghĩa được nhiều bài báo, trang tin tuyên dương vì hành động nghĩa hiệp, giúp đỡ Ấn Độ khi nước bạn đang trong những giai đoạn tăm tối nhất vì dịch bệnh. Thậm chí, nữ diễn viên nổi tiếng Avika Gor – vai Anandi trong series phim Cô Dâu 8 Tuổi cũng đã hay tin và dành những lời “có cánh” cho nam MC cùng người Việt khi nêu cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đất nước cô đang khó khăn.

Fan chân chính bênh vực khi Đại Nghĩa bị chê lo bao đồng vì giúp Ấn Độ - Hình 1

Đại Nghĩa đã đứng ra kêu gọi quyên góp để hỗ trợ người dân Ấn Độ trong tình hình dịch phức tạp. (Ảnh: FBNV)

Dù vậy, chẳng bao lâu sau khi tinh thần cao đẹp của Đại Nghĩa được khen ngợi, một bộ phận “anh hùng bàn phím” bắt đầu hờn trách, dành những lời chê bai cho rằng hành vi của nam MC là làm chuyện bao đồng, nước mình lo chưa xong lại đi giúp người khác,… Những bình luận trái chiều cứ thế thi nhau nổ ra nhằm phản ứng lại hành động của Đại Nghĩa khi anh kêu gọi số tiền hơn 2 tỷ đồng cho Ấn Độ.

Ngay sau đó, những ý kiến trái chiều đã tạo nên “làn sóng” tranh cãi lớn. Nhiều người hâm mộ chân chính tham gia bênh vực Đại Nghĩa với quan điểm sống không chỉ biết riêng mình. Sự cho đi dù ở trường hợp nào cũng là điều đáng trân trọng, nêu gương tốt thay vì “vạch lá tìm sâu”.

Fan chân chính bênh vực khi Đại Nghĩa bị chê lo bao đồng vì giúp Ấn Độ - Hình 2

Sự việc nhận ý kiến trái chiều tạo nên “làn sóng” tranh luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hành động của bộ phận phản đối Đại Nghĩa cũng được cho là cố tình không hiểu chuyện. Nguyên nhân là bởi trong bài đăng thông báo số tiền quyên góp nhận được, Đại Nghĩa khi chốt tiền cũng đã viết rõ: ” Tài khoản An Vui vẫn còn đang phải làm nhiều chương trình khác tại các tỉnh thành trong nước nữa. Vì vậy 2 đợt tặng quà này với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng cũng xem như là tình cảm mà chúng ta dành cho những người bạn phương xa gói ghém trong khả năng của mình. 

Fan chân chính bênh vực khi Đại Nghĩa bị chê lo bao đồng vì giúp Ấn Độ - Hình 3

Đại Nghĩa cũng đã thông báo dừng để tập trung giúp đỡ thêm cho những hoàn cảnh khó khăn khác tại nước ta. (Ảnh: Chụp màn hình)

Điều đó chứng tỏ nam MC luôn cố gắng giúp đỡ tất cả những hoàn cảnh khó khăn chứ không riêng gì Ấn Độ. Chưa kể, xưa nay Đại Nghĩa vẫn luôn là nghệ sĩ đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện Việt Nam. Lòng trắc ẩn, thương người của anh đã được thể hiện rõ nhiều năm qua chứ không chỉ mới thời gian gần đây.

Fan chân chính bênh vực khi Đại Nghĩa bị chê lo bao đồng vì giúp Ấn Độ - Hình 4

Xưa nay Đại Nghĩa nổi tiếng đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: FBNV)

Nói về bối cảnh dịch tại Việt Nam hiện tại, có thể thấy nước ta vẫn đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ. Ghi nhận của Bộ Y tế trong sáng ngày 10/5 cho biết có thêm 80 ca mắc mới, trong đó 78 ca cộng đồng. Các địa phương có nhiều ca mắc nhất gồm Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng.

Được biết, kỳ thông báo dịch vào sáng hôm nay 10/5 được xếp vào một trong những ngày ghi nhận nhiều ca mắc nhất trong kỳ buổi sáng tính từ khi dịch bắt đầu có mặt tại Việt Nam. Hiện tại, người dân vẫn đang được khuyến khích thực hiện các nguyên tắc nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, cộng đồng.

Fan chân chính bênh vực khi Đại Nghĩa bị chê lo bao đồng vì giúp Ấn Độ - Hình 5

Nhân viên y tế vận chuyển hàng hóa, thiết bị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Với bối cảnh hiện tại, việc các nghệ sĩ chung tay giúp đỡ và cùng Nhà nước vượt qua khó khăn là điều đáng được tuyên dương. Bên cạnh đó, lòng nhân ái cũng được nhân rộng khi chúng ta không ích kỷ chỉ nghĩ cho riêng mình.

MC Đại Nghĩa đã kêu gọi được 2 tỷ giúp đỡ người dân Ấn Độ sau 4 ngày kêu gọi, nhưng lại ngừng chiến dịch vì 1 lý do

Mặc dù người dân Việt Nam liên tục gửi tiền vào tài khoản để cứu trợ lương thực cho người dân Ấn Độ nhưng MC Đại Nghĩa đã khẳng định sẽ ngừng kêu gọi.

Là nghệ sĩ luôn đi đầu trong những phong trào thiện nguyện vì cộng đồng, MC Đại Nghĩa đã đại diện để kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, giúp đỡ lương thực cho người dân Ấn Độ giữa “địa ngục Covid-19 ″. Sau hơn 4 ngày kêu gọi, MC Đại Nghĩa nhận được là hơn 2 tỷ đồng, tuy nhiên nam MC đã có quyết định khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Sau khi cho biết sẽ chuyển số tiền kêu gọi được từ các mạnh thường quân sẽ dùng để mua gạo và bột mì cho người dân Ấn Độ, MC Đại Nghĩa thông báo ngừng nhận quyên góp từ ngày 30/4. Giữa lúc số tiền ủng hộ tăng lên nhanh chóng mặt, việc MC Đại Nghĩa dừng chiến dịch này khiến không ít khán giả thắc mắc và tò mò nguyên nhân phía sau là gì.

MC Đại Nghĩa đã kêu gọi được 2 tỷ giúp đỡ người dân Ấn Độ sau 4 ngày kêu gọi, nhưng lại ngừng chiến dịch vì 1 lý do - Hình 1

MC Đại Nghĩa thông báo đã vận động được gần 2 tỷ đồng trong 2 đợt để hỗ trợ gạo và bột cho người dân Ấn Độ giữa đại dịch Covid -19

Trên trang Facebook cá nhân, nam MC chia sẻ rõ lý do: “Tài khoản An Vui vẫn còn đang phải làm nhiều chương trình khác tại các tỉnh thành trong nước nữa. Vì vậy 2 đợt tặng quà này với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng cũng xem như là tình cảm mà chúng ta dành cho những người bạn phương xa gói ghém trong khả năng của mình” .

Như vậy, lý do MC Đại Nghĩa muốn dừng kêu gọi quyên góp cứu đói cho người dân Ấn Độ là để tập trung vào các công trình thiện nguyện, giúp đỡ bà con nghèo tại Việt Nam.

MC Đại Nghĩa đã kêu gọi được 2 tỷ giúp đỡ người dân Ấn Độ sau 4 ngày kêu gọi, nhưng lại ngừng chiến dịch vì 1 lý do - Hình 2

MC Đại Nghĩa cần tập trung giúp đỡ các bà con nghèo tại Việt Nam, nam MC cho biết số tiền 2 tỷ đồng coi như 1 phần đủ để giúp đỡ người bạn phương xa

MC Đại Nghĩa đã kêu gọi được 2 tỷ giúp đỡ người dân Ấn Độ sau 4 ngày kêu gọi, nhưng lại ngừng chiến dịch vì 1 lý do - Hình 3

Những vừa qua, người dân Ấn Độ đang gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề vì dịch bệnh, tình trạng ở đất nước này được ví như “địa ngục Covid”

MC Đại Nghĩa kêu gọi hơn 1 tỷ đồng, cùng người dân Việt Nam giúp đỡ Ấn Độ đang chịu cảnh “địa ngục Covid”

Nghĩa cử đẹp của MC Đại Nghĩa và các mạnh thường quân đã phần nào tiếp thêm sức mạnh cho người dân Ấn Độ vượt qua đại dịch.

Tình hình dịch Covid -19 trên thế giới đang diễn biến vô cùng phức tạp. Đặc biệt, Ấn Độ được coi là “địa ngục Covid” vì chịu hậu quả rất nặng nề, người dân thiếu lương thực, bình oxy không đủ cho các bệnh nhân còn xác chết thì phải hoả thiêu tập thể vì quá tải.

Giữa lúc người dân Ấn Độ đang rơi vào khủng hoảng, MC Đại Nghĩa đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái khi đứng ra kêu gọi giúp người dân nước bạn. Sau hơn 1 ngày đứng ra nhận ủng hộ, sáng ngày 28/4, MC Đại Nghĩa công khai số tiền được người dân Việt Nam đóng góp đã lên đến hơn 1 tỷ đồng. Nam MC sẽ gửi một sư cô người Việt đang ở Ấn Độ để mua gạo, bột mì giúp cứu đói cho người dân tại đây.

MC Đại Nghĩa kêu gọi hơn 1 tỷ đồng, cùng người dân Việt Nam giúp đỡ Ấn Độ đang chịu cảnh địa ngục Covid - Hình 1

Tính đến gần 10 giờ sáng ngày 28/4, MC Đại Nghĩa đã kêu gọi được hơn 1 tỷ đồng để mua lương thực giúp người dân Ấn Độ

Hiện tại, MC Đại Nghĩa vấn tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ từ khán giả ở khắp nơi, nam MC chia sẻ: “Nghĩa cũng rất đắn đo cân nhắc vì biết rằng bà con của mình vẫn còn chưa được giúp hết thì giờ lại đi giúp đỡ cho những người ở một đất nước xa xôi khác. Và nếu có giúp mình cũng chỉ giúp được một chút nào đó, chỉ như muối bỏ bể.

Nhưng cùng là con người với nhau, nhìn tình cảnh của họ như vậy Nghĩa thật sự đau lòng nên nếu nhắm mắt làm ngơ thì cũng không nỡ. Nên nay Nghĩa chia sẻ những điều này, hi vọng các bạn cũng đồng cảm để chúng ta giúp đỡ cho họ được phần nào trong khả năng của mình, một miếng khi đói bằng một gói khi no vậy”.

MC Đại Nghĩa kêu gọi hơn 1 tỷ đồng, cùng người dân Việt Nam giúp đỡ Ấn Độ đang chịu cảnh địa ngục Covid - Hình 2

Hành động của MC Đại Nghĩa và các mạnh thường quân đã lan toả thông diệp tích cực, tốt đẹp giữa mùa dịch Covid-19

MC Đại Nghĩa kêu gọi hơn 1 tỷ đồng, cùng người dân Việt Nam giúp đỡ Ấn Độ đang chịu cảnh địa ngục Covid - Hình 3

MC Đại Nghĩa kêu gọi hơn 1 tỷ đồng, cùng người dân Việt Nam giúp đỡ Ấn Độ đang chịu cảnh địa ngục Covid - Hình 4

Những hình ảnh miêu tả thực tế người dân Ấn Độ đang gánh chịu vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến ai nhìn vào cũng xót xa