Ngôi sao Mưa Bụi tiết lộ cát-xê khủng và loạt ảnh “độc” của sao Việt hơn 20 năm trước

0
581

“Ngày xưa, ca sĩ được cưng lắm. Giá cát-xê cao, không như bây giờ, ca sĩ phải tự bỏ tiền ra quay trong tâm trạng hồi hộp, không biết có thu lại vốn hay không”, ca sĩ Mai Tuấn tiết lộ.

Một trong những nghệ sĩ lưu giữ rất nhiều hình xưa của mình và đồng nghiệp trong showbiz, phải kể đến Mai Tuấn – ngôi sao Mưa Bụi đình đám một thời.

“Ca sĩ thời đó rất được cưng, cát-xê quay 1 MV hơn 20 chỉ vàng”

Mới đây, nam ca sĩ kiêm thầy giáo dạy toán Mai Tuấn đã tiết lộ nhiều hình ảnh và thông tin “độc” của nhiều sao Việt nổi tiếng, cách đây hơn 20 năm, khoảng cuối thập niên 1990.

Trong đó, phải kể tới những cái tên như nghệ sĩ Thành Lộc, Kim Tử Long, Thanh Thanh Tâm, Linh Tâm, Cẩm Thu, Hoàng Mập, ca sĩ Nguyên Vũ, cố nghệ sĩ Minh Thuận, Minh Tuyết, Cẩm Ly, Phương Thanh, Minh Thuận, Lam Trường, Mai Tuấn, Yến Khoa, nhóm 1088, Quang Linh, Quang Vinh…


Trong loạt hình này có ca sĩ Cẩm Ly, Mai Tuấn, Lê Duy chuyển giới, Phương Thanh, Quang Linh, Thành Lộc, Minh Thuận… khi quay MV cho Kim Lợi studio cách đây hơn 20 năm.

Chia sẻ về loạt ảnh này, ca sĩ Mai Tuấn cho hay đó là những hình ảnh anh chị em nghệ sĩ đi quay MV cho hãng Kim Lợi studio do đạo diễn Minh Vy tổ chức thực hiện.

Anh nói: “Ngày xưa, quay MV cho Kim Lợi, ca sĩ được cưng lắm. Giá cát-xê cao, được đi quay ở nhiều cảnh đẹp của đất nước, không như bây giờ, ca sĩ phải tự bỏ tiền ra quay trong tâm trạng hồi hộp không biết có thu lại vốn hay không.

Nghệ sĩ thời đó vậy mà sướng hơn bây giờ. Các MV Mưa Bụi được đầu tư rất kỹ, 1 MV mà quay tới 2, 3 ngày, di chuyển đến nhiều nơi trong nước như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt. Còn bây giờ, ca sĩ có khi quay nhiều MV trong 1 ngày, hoặc 1 địa điểm mà quay tới 2, 3 bài để tiết kiệm chi phí“.

Mai Tuấn cho biết thêm, vui nhất là những MV quay tập thể, quy tụ một lúc nhiều ca sĩ, nghệ sĩ. “Nghệ sĩ thời đó không chạy show nhiều như bây giờ nên tập trung cũng tương đối dễ. Được đi xa, thưởng thức cảnh đẹp, được tụ tập với nhau quay hình, vui chơi, nhất là trong lúc nghỉ ngơi hoặc khi quay xong, mọi người cùng ăn uống, tán gẫu, vui ơi là vui“, anh nói.

Ngôi sao Mưa Bụi tiết lộ cát-xê khủng và loạt ảnh độc của sao Việt hơn 20 năm trước - Ảnh 2.Cố nghệ sĩ Minh Thuận, Mai Tuấn và các nghệ sĩ thực hiện cảnh quay trong MV “Tình xuân”

Ngôi sao Mưa Bụi tiết lộ cát-xê khủng và loạt ảnh độc của sao Việt hơn 20 năm trước - Ảnh 3.Hoàng Mập, Mai Tuấn, Quang Linh, nhóm 1088

Ngôi sao Mưa Bụi tiết lộ cát-xê khủng và loạt ảnh độc của sao Việt hơn 20 năm trước - Ảnh 4.Cố nghệ sĩ Minh Thuận, Hoàng Mập, Ưng Hoàng Phúc, Quang Linh, Hữu Bình, Mai Tuấn, Quang Vinh cùng nhiều nghệ sĩ…

Ngôi sao Mưa Bụi tiết lộ cát-xê khủng và loạt ảnh độc của sao Việt hơn 20 năm trước - Ảnh 5.Ngôi sao Mưa Bụi tiết lộ cát-xê khủng và loạt ảnh độc của sao Việt hơn 20 năm trước - Ảnh 6.

Hậu trường đoàn nghệ sĩ quay MV “Tát nước đầu đình” do Kim Lọi studio sản xuất gồm nhiều ca sĩ như Mai Tuấn và nhóm 1088

Trong đó, những MV xuân của Kim Lợi studio được đầu tư khủng, quy tụ hàng loạt ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng lúc bấy giờ. Rất nhiều MV của Kim Lợi studio làm mưa làm gió thị trường băng đĩa nhạc thời bấy giờ và làm nên bệ phóng cho ca sĩ trẻ nổi danh đến ngày nay.

Trong đó phải kể tới, Minh Tuyết, Cẩm Ly, Hà Phương, Phương Thanh, Minh Thuận, Lam Trường, Quang Linh, Cảnh Hàn, Tú Châu, Thùy Trang, Mai Tuấn, Yến Khoa, nhóm 1088… cả nghệ sĩ Thành Lộc, nghệ sĩ Minh Nhí, Hữu Châu, Hữu Nghĩa, Hồng Vân, Cát Phượng… cũng tham gia như bài “Cô gái núi lê” hay “Tát nước đầu đình” , “Xuân ơi”, “Tình duyên đầu năm”…
Về cát-xê, ca sĩ Mai Tuấn cho biết, mỗi ca sĩ, nghệ sĩ có “pa-rem” lương riêng. Tuy nhiên, khi quay MV có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tham gia thì mọi người đều nhận một giá cát-xê chung như nhau. Mức cát-xê này thường mang tính tượng trưng vì quay MV nhiều ca sĩ, cực kỳ tốn kém.

Mai Tuấn tiết lộ: “Cát-xê lúc trước lớn hơn bây giờ nhiều lắm. Tôi không nhớ chính xác nhưng thu âm 1 bài thì lương khoảng 2 triệu đồng, mọi chi phí đều do nhà sản xuất lo. Quay MV thì khoảng 10 triệu 1 bài. Ca sĩ chỉ việc tới hát và quay thôi, không đầu tư bất cứ cái gì. Ngay cả phục trang cũng do nhà sản xuất lo hết“.

Thập niên 1990, giá vàng khoảng 400 đến 500.000 đồng 1 chỉ. Như vậy, thu âm một bài hát, ca sĩ đã nhận 4 đến 5 chỉ vàng. Còn quay MV, lương của nghệ sĩ là 10 triệu đồng/ bài, tương đương hơn 20 chỉ vàng.

Ngôi sao Mưa Bụi tiết lộ cát-xê khủng và loạt ảnh độc của sao Việt hơn 20 năm trước - Ảnh 7.Nghệ sĩ Thành Lộc, Mai Tuấn (hàng đầu), Nguyên Vũ, bầu show Hoàng Tuấn và Yến Khoa trên chuyến bay lưu diễn châu Âu năm 1997.

Ngôi sao Mưa Bụi tiết lộ cát-xê khủng và loạt ảnh độc của sao Việt hơn 20 năm trước - Ảnh 8.Từ trái qua: Kim Tử Long, Linh Tâm, Cẩm Thu, Mai Tuấn, Yến Khoa, Nguyên Vũ

Ngôi sao Mưa Bụi tiết lộ cát-xê khủng và loạt ảnh độc của sao Việt hơn 20 năm trước - Ảnh 9.Từ trái qua: nghệ sĩ Thành Lộc, Mai Tuấn, Linh Tâm, bầu show Hoàng Tuấn, Kim Tử Long và Thanh Tùng

Đi show hải ngoại, không dám đi chơi, để dành tiền đem về Việt Nam

Ca sĩ Mai Tuấn cũng chia sẻ loạt ảnh, anh và nhiều nghệ sĩ Việt đi lưu diễn ở Châu Âu vào năm 1997 do ông bầu Hoàng Tuấn tổ chức. Đây là một trong những chuyến biểu diễn đầu tiên của nghệ sĩ Việt Nam tại nước ngoài cho nên bất cứ nghệ sĩ nào được đi cũng là một niềm hãnh diện lớn.

Mai Tuấn cho biết, chuyến lưu diễn này kéo dài 2 tháng, đoàn biểu diễn ở hàng chục nước.

Các nghệ sĩ tham gia chuyến đi đó có cố nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền, nhạc sĩ Mạnh Trinh, nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm, Thành Lộc, Ngọc Huyền, Kim Tử Long, Linh Tâm, Cẩm Thu, nữ hoàng nhạc rock Ngọc Ánh, Nguyên Vũ, Yến Khoa, Mai Tuấn, Đình Văn (ca sĩ Phương Dung)…

Nhắc lại kỷ niệm về chuyến lưu diễn này, ca sĩ Mai Tuấn kể: “Thời tiết, khí hậu, múi giờ thay đổi là một khó khăn lớn cho nghệ sĩ Việt khi biểu diễn. Ai có sức khỏe không tốt, rất dễ bị ảnh hưởng.

Bản thân tôi lúc đó nhiều lần bị bệnh nên cứ phải nhờ nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm cạo gió hoài. Ở miền Nam nóng, qua đó thì thời tiết lạnh, khác múi giờ nên những ngày đầu rất khó làm quen, dẫn tới sức khỏe yếu, hát không hay. Phải tới khi quen rồi mới lấy lại phong độ“.

Mai Tuấn cũng tiết lộ: “Nghệ sĩ Việt thời đó khó khăn nên khi ra nước ngoài biểu diễn, không ai dám đi chơi vì sợ tốn tiền. Mọi người chủ yếu đi hát rồi dành tiền đem về Việt Nam nên dù mang tiếng đi cả chục nước ở châu Âu nhưng đoàn lại hầu như không đi tham quan du lịch ở đâu cả“.

Các nghệ sĩ tại Hà Lan năm 1997, gồm Thành Lộc, Kim Tử Long, Mai Tuấn, Nguyên Vũ và nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm.

Nam ca sĩ cũng cho biết, đoàn nghệ sĩ Việt Nam khi đi lưu diễn thường được các khán giả Việt kiều yêu mến mời về nhà của họ ở. 1 tuần chỉ đi diễn 2 đêm, những ngày còn lại, nghệ sĩ chỉ ở nhà, không dám đi chơi vì giá cả quá đắt đỏ.

Hồi đó ca sĩ đi diễn thường mang theo băng cassette để bán. “Việt kiều ở châu Âu rất thương nghệ sĩ, họ mua ủng hộ nhiều nên đem theo băng cassette bán lời. Mang bao nhiêu là bán hết sạch. Nhiều người còn đem băng của mình phát hành ở hải ngoại tới những điểm diễn bán nữa“, anh nói.

Nghệ sĩ cải lương Trọng Nghĩa vui mừng khi làm cha ở tuổi U60 vợ kém 29 tuổi

“Ở tuổi U60 mà lại sắp được làm cha, tôi hạnh phúc vô cùng” – nghệ sĩ Trọng Nghĩa nói.

Nhắc đến cải lương, bên cạnh những nghệ sĩ tên tuổi như Vũ Linh, Tài Linh, Kim Tử Long, Thoại Mỹ thì cái tên Trọng Nghĩa cũng được khán giả mến mộ suốt giai đoạn thập niên 80, 90. Anh cũng từng khá nổi tiếng, đi diễn khắp nơi.

Tuy nhiên, ít ai biết, nghệ sĩ Trọng Nghĩa từng có một thời gian bị trầm cảm và không để đứng trên sâu khấu.

Ở tuổi U60, nghệ sĩ cải lương Trọng Nghĩa vui mừng khi vợ kém 29 tuổi mang thai - Ảnh 1.

Cuộc gặp gỡ và nên duyên với người vợ thứ hai kém 29 tuổi – Thanh Trang đã giúp Trọng Nghĩa lấy lại đam mê với nghiệp diễn và tiếp tục ghi dấu qua những vai kép đẹp.

Tại chương trình Tâm đầu ý hợp lên sóng tuần này, nghệ sĩ Trọng Nghĩa đã có đôi lời chia sẻ về đời sống vợ chồng và người vợ trẻ của mình. Anh nói:

“Tôi hiện đang công tác tại nhà hát Trần Hữu Trang, còn vợ tôi ngoài việc phụ giúp chăm sóc gia đình còn kinh doanh nhỏ. Hiện tại, vợ tôi đang mang thai đứa con đầu tiên cùng tôi, sau 3 năm kết hôn.

Ở tuổi U60 mà lại sắp được làm cha, tôi hạnh phúc vô cùng. Tôi cũng biết ơn vợ trẻ rất nhiều vì sự hy sinh mà cô ấy đã dành cho gia đình, đặc biệt là con riêng của tôi.

Chuyện có con của chúng tôi trước đây hơi tế nhị. Khi kết hôn với Thanh Trang, tôi đã có con riêng, còn Trang chưa muốn có con ngay. Cô ấy chấp nhận chưa sinh con để các con riêng của tôi lớn hơn một chút rồi mới tính chuyện sinh con cho hai vợ chồng, nên đến giờ mới mang thai.

Ở tuổi U60, nghệ sĩ cải lương Trọng Nghĩa vui mừng khi vợ kém 29 tuổi mang thai - Ảnh 3.

Tôi nghĩ, đó là sự hi sinh lớn của vợ tôi. Không phải ai cưới chồng về cũng chấp nhận và dám làm được như cô ấy.

Lấy tôi về, vợ tôi không hề sợ cực khổ, nghèo khó hay khó khăn gì. Cô ấy chỉ sợ một điều duy nhất là sợ tôi quá chén rồi về say xỉn, như thế sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của tôi. Nói chung, vợ tôi luôn lo lắng cho tôi, chứ không ngại gì hết”.

Tiếp đó, nghệ sĩ Trọng Nghĩa chia sẻ thêm về lần tỏ tình đầu tiên của mình với vợ. Anh nói:

“Vợ chồng tôi khá đặc biệt. Đó là vợ tôi kém tôi đến tận 29 tuổi, nên ban đầu cũng khá ngại, nhưng giờ thấy bình thường.

Ở tuổi U60, nghệ sĩ cải lương Trọng Nghĩa vui mừng khi vợ kém 29 tuổi mang thai - Ảnh 4.

Lúc đầu quen nhau, tôi cũng rủ vợ đi uống nước, nói chuyện như bao cặp đôi khác. Sau đó tôi nảy sinh tình cảm nên tỏ tình. Tôi bảo vợ rằng: “Anh cũng lớn tuổi rồi, giờ anh xin phép nuôi ba má em, cưới em thì em có đồng ý không?”. Thế là vợ tôi đồng ý”.

Về phía mình, vợ trẻ kém 29 tuổi của nghệ sĩ Trọng Nghĩa nói thêm: “Tôi và chồng quen nhau rất tự nhiên. Ban đầu, anh ấy rủ tôi đi uống nước buổi tối, tôi cũng đồng ý. Lúc đi uống nước, tôi cũng chỉ nghe anh ấy nói chuyện đơn thuần.

Lúc đó, tôi chưa nghĩ gì tới việc là bồ bịch, yêu đương hay làm vợ anh ấy, nhưng dần dần thì tình cảm cứ phát triển”.