Ngọc Sơn: Từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự

0
121

“Nói thật, từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự, tự nấu ăn, tập tạ, đánh bóng, luyện võ, làm nhạc” – Ngọc Sơn nói.

Mới đây, chương trình Ca sĩ bí ẩn đã lên sóng với sự xuất hiện đầy bất ngờ của danh ca Ngọc Sơn. Đây cũng là lần lên sóng hiếm hoi của nam danh sau khi mẹ anh qua đời.

Sau khi trình diễn đầy xúc động về mẹ, Ngọc Sơn tâm sự:

“Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một chương trình ghi hình online như thế này, cảm giác rất đặc biệt. Thực sự, khi nghe tin các đàn em, đồng nghiệp của mình tổ chức gameshow online, tôi vui lắm. Tôi rất quý và thương các em.

Tôi muốn gặp các anh chị em đồng nghiệp của mình lắm nhưng vì dịch bệnh nên đành quay tại nhà, nhớ lắm mà không làm gì được.

Ngọc Sơn: Từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự - Ảnh 1.

Ngọc Sơn

Quay tại nhà đối với tôi cũng là một trải nghiệm, tôi cầm cái đàn lên như một cái gì đó thân thuộc, thân quen, cứ động vào đàn là nhớ nghề, nhớ anh chị em nghệ sĩ. Đã lâu lắm rồi tôi không được đi diễn.

Chính vì thế, cứ nghe được mời đi quay chương trình thì dù thế nào tôi cũng đồng ý, bảo gì tôi cũng làm. Tôi vui lắm.

Những ngày dịch bệnh vừa qua, tôi cũng chỉ một mình lang thang trong nhà. Tôi nuôi cá, cho cá ăn, trồng rau, trồng cây, nhìn chúng lớn lên, phát triển nên thích lắm.

Nói thật, từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự, tự nấu ăn, tập tạ, đánh bóng, luyện võ, làm nhạc. Thời gian còn lại tôi đi giúp đỡ cho các bệnh viện, giao lưu với các y bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu.

Tôi cũng bỏ hàng chục tấn gạo đi phát cho các chùa để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.

Bây giờ, mẹ tôi đã qua đời, cha mẹ tôi không còn nữa, chỉ còn lại đại gia đình dấu yêu là khán giả của tôi. Vì vậy, tôi muốn sống hết mình cho đại gia đình trong nửa cuộc đời còn lại.

Ngọc Sơn: Từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự - Ảnh 3.

Tôi đã đi được 2/3 cuộc đời rồi nhưng sức khỏe vẫn tốt nên muốn cống hiến hết sức mình cho quê hương, xã hội.

Đặc biệt, tôi muốn tham gia thật nhiều chương trình để đem niềm vui, san sẻ tình yêu thương, năng lượng của mình tới đông đảo công chúng, khán giả trong xã hội này”.

Khả Như nghe vậy xúc động chia sẻ: “Tôi thực sự muốn chia buồn với anh Ngọc Sơn vì những điều không may đã đến với anh trong thời gian gần đây. Hôm nay gặp anh, tôi cảm thấy vô cùng xúc động vì tôi biết anh là người vô cùng yêu thương mẹ.

Không riêng tôi, rất nhiều người cũng ngưỡng mộ tình cảm, lòng hiếu thảo của anh. Anh Ngọc Sơn là một tấm gương lớn để các thế hệ đàn em phải học hỏi theo.

Tôi từng rất lo lắng cho anh Ngọc Sơn nhưng hôm nay thấy anh trở lại với nguồn năng lượng tích cực, trạng thái phấn chấn, hứng khởi, thần sắc tốt, tươi trẻ, tôi rất vui.

Tôi mong anh Ngọc Sơn luôn vui vẻ, hạnh phúc như lời hứa anh dành cho mẹ anh”.

Ngọc Sơn: Từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự - Ảnh 4.

Khả Như

Ngọc Sơn nói thêm: “Tôi vừa xem xong một bộ phim Khả Như mới ra mắt và bật khóc luôn vì nhớ mẹ.

Tôi thấy Khả Như đóng phim rất hay, tôi thương, quý và ngưỡng mộ Khả Như cũng như các anh chị em nghệ sĩ lắm. Tôi muốn coi mình như một khán giả để nghe các anh chị em đồng nghiệp trình diễn.

Thời gian vừa rồi, sau khi mẹ mất, tôi sống thu mình lại, toàn bộ năng lượng đều dành cho nghệ thuật, sức khỏe. Tôi nghĩ, sức khỏe và nghệ thuật luôn đi song song với nhau.

Ngọc Sơn: Từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự - Ảnh 5.

Tôi cũng vừa sáng tác một ca khúc về các chiến sĩ chống dịch, dự định phát hành trong thời gian tới”.

“Anh Lam Phương vừa xuống sân bay liền xé luôn thẻ xanh, không thèm về Mỹ nữa”

“Lúc anh Lam Phương xé thẻ xanh, một số anh chị em nghệ sĩ ra đón cũng thấy được nhưng không ai dám hỏi nên không biết anh ấy làm thế vì giận cái gì” – danh ca Elvis Phương kể lại.

Mới đây, chương trình Music Box đã lên sóng, với sự tham gia của hai danh ca lớn là Thanh Lan và Elvis Phương.

Tại đây, danh ca Elvis Phương đã lần đầu hé lộ một số câu chuyện ít ai biết về nhạc sĩ huyền thoại Lam Phương. Anh nói:

“Con người anh Lam Phương rất nóng tính, nhưng cũng tình cảm vô cùng. Cái tình cảm tôi muốn nói ở đây là anh Lam Phương đối xử rất tốt với anh chị em nghệ sĩ, sống chân thành với mọi người.

Anh Lam Phương vừa xuống sân bay liền xé luôn thẻ xanh, không thèm về Mỹ nữa - Ảnh 1.

Elvis Phương

Đặc biệt, anh Lam Phương rất nhiều đào, nhiều bồ. Một nhạc sĩ tài hoa như vậy thì chuyện nhiều cô gái theo đuổi là chuyện đương nhiên và anh ấy cũng không từ chối họ. Có một thời gian anh Lam Phương sống ở Paris và tôi cũng ở bên đó.

Hai anh em tôi cứ khi nào rảnh là gặp nhau rồi đi cà phê, nói chuyện. Lúc đó, tôi có hỏi anh Lam Phương: “Sao anh không ở bên Mỹ, lại qua Pháp sống làm gì?”.

Anh Lam Phương mới tiết lộ: “Nói ra thì buồn lắm Phương ơi. Anh và chị Túy Hồng (nữ kịch sỹ nổi tiếng) bên Mỹ chia tay rồi. Anh buồn quá nên quyết định bỏ Mỹ sang Pháp sống để không gặp chị Túy Hồng nữa”.

Có một điều anh Lam Phương không kể ra nên ít ai biết rằng anh ấy khi chia tay chị Túy Hồng rất quyết liệt. Anh vừa từ máy bay bước xuống sân bay ở Pháp liền lấy thẻ xanh của Mỹ ra xé luôn, không thèm về Mỹ nữa, nhất định ở lại Pháp luôn”.

Lúc anh Lam Phương xé thẻ xanh, một số anh chị em nghệ sĩ ra đón cũng thấy được nhưng không ai dám hỏi nên không biết anh ấy làm thế vì giận cái gì.

Anh Lam Phương vừa xuống sân bay liền xé luôn thẻ xanh, không thèm về Mỹ nữa - Ảnh 3.

Túy Hồng và Lam Phương

Sau này tôi mới dám hỏi thì anh Lam Phương nói: “Những câu chuyện tình của anh, dù đẹp hay đau khổ, đổ vỡ anh cũng đều viết thành bài hát”.

Tôi thấy thế mới hỏi xem anh Lam Phương có viết bài nào về câu chuyện tình với chị Túy Hồng bên Mỹ không thì anh ấy hỏi lại: “Tất nhiên là có, có muốn hát không thì anh đưa cho mà hát”.

Tôi nghe vậy vội đồng ý ngay. Thế là anh Lam Phương đưa tôi bài Lầm. Nội dung bài hát này là sự oán trách theo kiểu, tôi đã lầm khi đưa em qua Houston sống để rồi chuyện tình ta tan vỡ. Đây cũng là bài hát mà tôi cực kỳ thích.

Trong bài hát này, anh Lam Phương tự trách mình tại sao lại lầm lỡ để cuộc tình tan vỡ như thế”.

Anh Lam Phương vừa xuống sân bay liền xé luôn thẻ xanh, không thèm về Mỹ nữa - Ảnh 4.

Thanh Lan

Danh ca Thanh Lan nghe vậy liền hỏi nhỏ: “Anh Elvis Phương ơi, anh hát hộ anh Lam Phương như vậy thì anh có khổ vì tình bao giờ không?”.

Elvis Phương vội chối: “Không, anh đâu có khổ vì tình bao giờ đâu“. Anh cũng nói thêm: “Thời gian ở Paris, anh Lam Phương viết nhiều ca khúc mới đưa cho tôi và tôi đều thu hết”.

Thanh Lan cũng tiết lộ về bản thân cô: “Tôi cũng may mắn là hồi ở Việt Nam có được hát nhạc anh Lam Phương. Tới khi sang Mỹ, chính anh Lam Phương cầm tận tay đưa tôi bài Yêu thầm để tôi thu. Tất nhiên, tôi hát thì hát vậy thôi chứ chưa yêu thầm ai bao giờ”.

Nguồn: https://soha.vn/anh-lam-phuong-vua-xuong-san-bay-lien-xe-luon-the-xanh-khong-them-ve-my-nua-2021102613552344rf20211026103324096.htm