Ngọc Huyền: Thấy tôi và các đồng nghiệp diễn cực, một khán giả gửi tặng 10.000 USD

0
73

Ngọc Huyền hé lộ món quà ‘khủng’ từ một khán giả gửi tặng cho các nghệ sĩ khi biểu diễn trong chương trình của bầu sô Phương Hồng Thủy.

Ngọc Huyền tiết lộ được fan tặng 10.000 USD ngay sau khi biểu diễn /// Chụp màn hìnhNgọc Huyền tiết lộ được fan tặng 10.000 USD ngay sau khi biểu diễn

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền chia sẻ clip giao lưu cùng nghệ sĩ Hồng Loan. Cả hai vui mừng khi được hội ngộ trong nhiều sô diễn tại Mỹ. Dù được tái xuất sân khấu, phục vụ khán giả nhưng giọng ca vở Xử án Phi Giao cho biết vẫn chưa nguôi ngoai nỗi buồn mất đồng nghiệp trong thời gian qua.

Sự ra đi của soạn giả Bạch Mai cùng các tiền bối trong nghề khiến cô nghẹn ngào mỗi lần đứng trên sân khấu diễn lại các vở kinh điển. “Sư phụ Bạch Mai là người đã truyền lửa nghề rất lớn cho tôi. Mỗi lần nhắc đến thầy là tôi rơi nước mắt”, cô chia sẻ. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ cho biết cô biến đau thương thành sức mạnh tinh thần, vẫn luôn tin tưởng các bậc tiền bối đồng hành và dõi theo mình trên con đường nghệ thuật.

Ngọc Huyền: Thấy tôi và các đồng nghiệp diễn cực, một khán giả gửi tặng 10.000 USD - ảnh 1

Ngọc Huyền kể kỷ niệm đi diễn cùng Phương Hồng Thủy tại Mỹ

Ngọc Huyền chia sẻ: “Mỗi lần đi giỗ Tổ hay đi hát, người tôi cầu nguyện đầu tiên chính là bà bầu Thơ (bà nội nghệ sĩ Hồng Loan), sau đó là vợ chồng cô Thanh Nga và các nghệ sĩ lão thành như: ông Viễn Châu, bà Phùng Há, chú Đức Lợi… Sau này lại có thêm sư phụ Bạch Mai. Mỗi lần như vậy, cảm xúc tôi dâng trào”.

Đáng chú ý, trong ngày giỗ Tổ sân khấu vừa qua, Ngọc Huyền bày tỏ may mắn khi mình được dự lễ ở 3 nơi. Một trong số đó là với đoàn nghệ thuật Cải lương tôi yêu do nghệ sĩ Phương Hồng Thủy tổ chức. Phía này cũng kết hợp làm sô biểu diễn để phục vụ khán giả tại thành phố Atlanta (tiểu bang Georgia, Mỹ).

Ngọc Huyền: Thấy tôi và các đồng nghiệp diễn cực, một khán giả gửi tặng 10.000 USD - ảnh 2

Ngọc Huyền cho biết cô buồn khi nhiều đồng nghiệp đột ngột ra đi, để lại khoảng trống lớn trong nền cải lương

Kể lại kỷ niệm đáng nhớ khi được hội ngộ cùng nhiều đồng nghiệp đình đám một thời, Ngọc Huyền cho biết buổi biểu diễn thành công ngoài mong đợi. Đặc biệt, đoàn hát của cô nhận được một món quà “khủng” từ một khán giả. Chia sẻ về sự việc, giọng ca Trách ai vô tình kể: “Chắc là Tổ thương nên sô đó khán giả đầy khán phòng. Cuối cùng, một nhà hảo tâm thấy chúng tôi diễn tình cảm, tâm huyết, cực quá nên đã tặng cả đoàn 10.000 USD. Chúng tôi quá xúc động”.

Cô nói thêm: “Thường thì nếu được khán giả tặng thì bầu sô có quyền phân chia theo ý mình hoặc để dành đầu tư cho chương trình sau. Tuy nhiên, bà bầu Phương Hồng Thủy đã không làm như vậy. Chị ấy không giữ tiền, mà chia đều cho các anh chị em nghệ sĩ”. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cũng xác nhận sự việc. Cô bày tỏ vui mừng, làm clip chung vui cùng các đồng nghiệp

Đáp lại, Hồng Loan vô cùng nghẹn ngào và cho biết đây là món quà khích lệ rất lớn với tinh thần các nghệ sĩ. Mặc dù nghệ sĩ cải lương sống tại Mỹ rất nhiều nhưng họ lại thiếu đất diễn vì ít có sân khấu. Đồng thời, do mỗi người một nơi nên việc hội họp hay gặp gỡ cũng gặp nhiều trở ngại. Cả hai nữ nghệ sĩ đều mong thế hệ trẻ cố gắng duy trì và phát triển nền nghệ thuật này.

NSND Lệ Thủy cùng con trai nhận nút Bạc YouTube

Nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy nhận nút Bạc sau thời gian cùng con trai xây dựng kênh YouTube.

NSND Lệ Thủy hé lộ món quà bất ngờ sau thời gian cùng con trai xây dựng kênh YouTube về đời sống nghệ sĩ /// Chụp màn hìnhNSND Lệ Thủy hé lộ món quà bất ngờ sau thời gian cùng con trai xây dựng kênh YouTube về đời sống nghệ sĩ

NSND Lệ Thủy vui mừng thông báo vừa nhận nút Bạc YouTube sau thời gian cùng con trai Dương Đình Trí thực hiện video phục vụ khán giả. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ thường xuyên chia sẻ các chương trình âm nhạc và nhiều sô kỷ niệm về sự nghiệp ca hát của mẹ.
Đồng thời, họ còn cùng một số đồng nghiệp quay vlog du lịch, khám phá các địa danh của Việt Nam. Tại mỗi hành trình, giọng ca vở Máu nhuộm sân chùa cùng con trai và hậu bối giới thiệu địa danh, chia sẻ cảm nhận và thưởng thức ẩm thực địa phương. Sau thời gian hoạt động, kênh YouTube của mẹ con Lệ Thủy đã cán mốc hơn 112.000 lượt đăng ký, với tổng cộng hơn 34,8 triệu lượt xem.

NSND Lệ Thủy cùng con trai nhận nút Bạc YouTube - ảnh 1

Nghệ sĩ Lệ Thủy cùng con trai đồng hành trong nhiều video giải trí, hồi ký, du lịch… phục vụ khán giả

Dương Đình Trí cho biết đây là món quà lớn, khích lệ tinh thần của gia đình anh khi hoạt động nghệ thuật song song trên nền tảng trực tuyến những năm gần đây. Các trang mạng xã hội là cầu nối giúp nghệ sĩ giao lưu và đến gần hơn với người hâm mộ, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh.

Con trai NSND Lệ Thủy chia sẻ: “Thời gian qua, tôi cùng mẹ và nhóm Bước chân hai thế hệ đã chăm chỉ làm YouTube. Đi đâu, có gì hay, ăn gì ngon đều quay lại chiếu cho khán giả xem. Đặc biệt, kênh này được yêu thích và đăng ký nhiều là nhờ chương trình Hồi ký Lệ Thủy. Chương trình kể về sự nghiệp của mẹ tôi với nhiều giai đoạn đáng nhớ”.

NSND Lệ Thủy cùng con trai nhận nút Bạc YouTube - ảnh 2

Nghệ sĩ Lệ Thủy vui mừng khi nhận nút Bạc YouTube

Trong clip, đích thân nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy “đập hộp” chứa nút Bạc danh giá cùng thư chúc mừng của YouTube. Bà bộc bạch: “Đây là kỷ niệm chương của chúng tôi. Xin cảm ơn các con, các cháu đã góp phần xây dựng nội dung, đóng góp công sức. Cảm ơn khán giả đã ủng hộ chúng tôi”.

Ở tuổi ngoài 70, giọng ca lão làng của nền cải lương được nhiều người khen ngợi vì vẫn giữ sức khỏe, hát hay như ngày nào. Một khán giả viết: “Chúc mừng cô và anh Trí! Mỗi ngày con đều xem hồi ký của cô. Cô và má con cùng tuổi nhau nên khi xem hồi ký của cô, con như được trở về những ngày xưa”. Một cư dân mạng chia sẻ: “Chúc cô Lệ Thủy luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, bình an bên gia đình. Sau hơn 60 năm ăn cơm Tổ, tiếng hát cô vẫn có sức hút mãnh liệt, vẫn đem niềm vui đến bà con mình”. Một người bày tỏ: “Rất ngưỡng mộ chị từ khi tôi mới lên 9, lên 10. Hôm nay, tôi đã hơn 60 tuổi rồi”…

Nguồn: thanh niên