Ngọc Huyền gọi Việt Hương là Bồ Tát sống, tiết lộ “nhiều đêm nằm khóc vì không có nhiều tiền”

0
166

“Bản thân tôi từng hỏi Việt Hương để xin được gửi một chút tiền cho em nhưng em nhất quyết không nhận. Tôi xác nhận là Việt Hương không nhận một đồng nào hết” – nghệ sĩ Ngọc Huyền nói.

Mới đây, tại một livestream tại nhà, nghệ sĩ Ngọc Huyền đã tâm sự đôi điều về danh hài Việt Hương.

Nhiều đêm tôi nằm khóc vì mình không có nhiều tiền

Nhân ngày giỗ Tổ này, tôi muốn chia sẻ thật tình một số điều để khán giả thương yêu văn nghệ sĩ chúng tôi hơn.

Trong thời gian qua, tôi đã cố gắng hết sức mình và bằng tất cả khả năng, kinh tế, tiền bạc mình có để gửi về hỗ trợ, giúp người dân tại Việt Nam đang chống chọi dịch bệnh.

Nhưng bàn tay tôi nhỏ bé lắm, không thể giúp hết được mọi người, chỉ giúp được phần nào thôi. Tôi rất đau đớn khi năng lực, tiền bạc của mình chỉ có vậy.

Ngọc Huyền gọi Việt Hương là Bồ Tát sống, tiết lộ nhiều đêm nằm khóc vì không có nhiều tiền - Ảnh 1.

Nhiều đêm tôi nằm khóc vì tức rằng mình không có nhiều tiền để chia sẻ được hết tất cả những nỗi bất hạnh cùng những người cần tôi giúp đỡ.

Có nhiều người đã liên hệ trực tiếp với tôi để cầu cứu tôi vì họ quá khó khăn nhưng khả năng, tiền bạc của tôi chỉ có vậy. Tôi xin tạ lỗi với mọi người vì đã không thể giúp hết được.

Tôi định gửi tiền nhờ Việt Hương mua 3 tấn gạo nhưng Việt Hương cương quyết không nhận

Tôi cũng biết một số nơi thiện nguyện của các anh chị em nghệ sĩ tại Việt Nam nên thường theo dõi và rất muốn tri ân họ, chẳng hạn như vợ chồng Việt Hương.

“Việt Hương ơi, em là Bồ Tát sống” – tôi vẫn thường gọi Việt Hương như vậy vì em ấy tự bỏ hoàn toàn tiền túi ra làm từ thiện, mua đủ mọi thứ để giúp đỡ mọi người, mua cả xe cứu thương, xe tải tới lương thực, thực phẩm, rồi cả bình oxy.

Bản thân tôi từng hỏi Việt Hương để xin được gửi một chút tiền cho em nhưng em nhất quyết không nhận. Tôi xác nhận là Việt Hương không nhận một đồng nào hết.

Ai có gạo, mì, thực phẩm thì Việt Hương nhận rồi phát luôn cho bà con. Đáng lẽ tôi không nói nhưng hôm nọ Việt Hương có livestream nói rồi nên mới dám nhắc lại, rằng tôi cũng gửi 3 tấn gạo cho Việt Hương.

Ban đầu, tôi định gửi tiền nhờ Việt Hương mua 3 tấn gạo nhưng Việt Hương cương quyết không nhận còn bảo tôi:

“Chị ơi, em không thể nhận tiền và không nhận tiền của chị được. Những gì em đang làm là tiền vợ chồng em bỏ ra. Em sẽ bỏ tới khi nào em không còn tiền nữa thì thôi. Cho đến khi nào em còn tiền thì em vẫn cứ làm để giúp đỡ những người cần mình.

Ngọc Huyền gọi Việt Hương là Bồ Tát sống, tiết lộ nhiều đêm nằm khóc vì không có nhiều tiền - Ảnh 2.

Vợ chồng Việt Hương

Nếu chị muốn giúp thì chị liên lạc với những nơi bán gạo rồi họ chở thẳng tới chỗ em để em đem đi phát”.

Thế là tôi phải tìm cách liên hệ với chỗ bán gạo để mua được gạo. Trước đó tôi có mua 1 tấn gạo ở một nơi khác để phát cho bà con và họ lấy tôi 15 triệu một tấn.

Nhưng may mắn thay, lần này tôi liên lạc với một người ở Việt Nam thì họ chỉ lấy tôi 13 triệu một tấn. Họ lấy rẻ như vậy vì tôi có bảo: “Chị ơi, chị làm ơn gửi giúp em tới chỗ thiện nguyện của Việt Hương”.

Họ nghe xong lập tức đáp lại: “Nếu là Việt Hương thì tôi chỉ lấy 13 triệu một tấn thôi và gửi thêm nhu yếu phẩm, nước tương luôn”.

Như vậy, rõ ràng mọi người đều rất yêu quý Việt Hương và Việt Hương rất có uy tín.

NSƯT Thoại Mỹ lên tiếng khi bị nói livestream vui cười giữa dịch bệnh căng thẳng

“Tôi và chị Phương Hồng Thủy đang rất nhớ nghề, nhớ khán giả nên chỉ biết ca hát trên livestream để phục vụ khán giả trong những ngày dịch bệnh” – nghệ sĩ Thoại Mỹ nói.

Mới đây nghệ sĩ cải lương Phương Hồng Thủy và nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ đã livestream tại Mỹ. Tại đây, nghệ sĩ Thoại Mỹ lên tiếng khi bị nói ca hát vui vẻ trong lúc mọi người đang hứng chịu dịch bệnh. Cô nói:

“Tới ngày cúng Tổ rồi nên chị em tôi nôn nao, bồi hồi quá. Chúng tôi vừa kính Tổ vừa cảm ơn khán giả đã cho nghệ sĩ chén cơm ăn.

Nhiều người hỏi tôi vì sao ở Việt Nam bây giờ đại dịch đang hoành hành, người dân đang khổ như vậy mà nghệ sĩ hải ngoại cứ livestream ca hát vui vẻ. Nhưng điều này không đúng, chẳng lẽ chúng tôi cứ ngồi đó khóc lóc, rồi tự làm mình mất hết niềm tin sao.

NSƯT Thoại Mỹ lên tiếng khi bị nói livestream vui cười tại Mỹ giữa dịch bệnh căng thẳng - Ảnh 1.

Phương Hồng Thủy và Thoại Mỹ

Sống trong cuộc sống phải có niềm tin để hi vọng mọi thứ sẽ qua. Nghệ sĩ chúng tôi cũng như mọi người, phải cân đối mọi thứ để cuộc sống trở lại bình thường.

Nếu bây giờ cứ ngồi bất lực hoặc buồn bã quá, mất tinh thần, maatsniềm tin vào cuộc sống thì không được và cũng chẳng giải quyết được việc gì.

Tôi và chị Phương Hồng Thủy đang rất nhớ nghề, nhớ khán giả nên chỉ biết ca hát trên livestream để phục vụ khán giả trong những ngày dịch bệnh.

Đã lên livestream thì phải vui vẻ để truyền đi năng lượng tích cực, giúp khán giả có thêm sức mạnh tinh thần, khuây khỏa trong những ngày dịch bệnh, chứ không lẽ chúng tôi lại khóc lóc mãi.

Chúng tôi chỉ muốn phục vụ khán giả, giúp khán giả được vui, mà muốn vậy thì chúng tôi phải vui để nung đúc tinh thần công chúng”.

Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy cũng tâm sự: “Trong thời gian này, ai cũng có chuyện buồn. Ngay đến gia đình tôi cũng có người bị nhiễm Covid, điển hình như em út của tôi.

Nhưng không phải cứ dính đến Covid là phải khóc lóc, buồn rầu. Bản thân tôi cũng nhiều nỗi niềm lắm.

Đặc biệt, trong ngày giỗ Tổ năm nay, tôi thấy nhiều anh chị em, bạn bè đồng nghiệp tại Việt Nam đăng lên Facebook rằng phải tự cúng Tổ tại nhà, ai ở nhà nấy, không được tập trung, gần gũi, quây quần bên nhau nên cũng buồn lắm.

NSƯT Thoại Mỹ lên tiếng khi bị nói livestream vui cười tại Mỹ giữa dịch bệnh căng thẳng - Ảnh 3.

Tôi tuy ở Mỹ nhưng cũng muốn san sẻ, cùng gánh nỗi buồn với các bạn nghệ sĩ, đồng nghiệp tại Việt Nam. Nhưng cách chia sẻ của tôi không phải ngồi đó khóc lóc, rầu rĩ.

Khóc thì tôi đã khóc rồi, tôi cũng buồn và sốc lắm khi nghe tin em trai mình bị Covid. Nhưng tôi tự hứa rằng lên livestream sẽ không khóc lóc, u sầu.

Tôi muốn duy trì, gửi gắm đam mê nghệ thuật sân khấu cải lương, vọng cổ tới khán giả trẻ tại Mỹ, giúp họ biết thưởng thức loại hình này và yêu hơn văn hóa, nghệ thuật dân tộc.

Nếu cứ ngồi than trách thì cải lương biết đi về đâu? Cải lương đang đứng trước nguy cơ bị phai mờ, nhiều khó khăn nên chúng tôi đang phải cố gắng duy trì, bảo tồn nó, giúp sân khấu cải lương được sáng đèn”.

Phương Hồng Thủy: Nhờ Việt Hương giúp mà em tôi nhiễm Covid-19 có máy thở

Nghệ sĩ cải lương Phương Hồng Thủy nghẹn ngào gửi lời cảm ơn khi được Việt Hương giúp đỡ máy thở cho em trai bị nhiễm Covid-19.

Phương Hồng Thủy gửi lời cảm ơn Việt Hương vì giúp em trai cô khi nhiễm Covid-19 /// Chụp màn hìnhPhương Hồng Thủy gửi lời cảm ơn Việt Hương vì giúp em trai cô khi nhiễm Covid-19

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy livestream cùng Thoại Mỹ. Cả hai trình diễn nhiều ca khúc cải lương phục vụ khán giả. “Chị Thủy với tôi rất buồn vì nhớ nghề, nhớ khán giả. Chúng tôi chỉ biết livestream, mong đem lời ca tiếng hát để hun đúc tinh thần lạc quan của cả nhà”, Thoại Mỹ bộc bạch.

Đáng chú ý, Phương Hồng Thủy nghẹn ngào khi cho biết gia đình cô hiện có chuyện buồn khi một người thân ở Việt Nam bị nhiễm Covid-19. “Gia đình rất buồn khi người em út bị nhiễm Covid-19. Khi hay tin em mình bệnh, tôi buồn và khóc”, cô tâm sự với khán giả.

Phương Hồng Thủy: Nhờ Việt Hương giúp mà em tôi nhiễm Covid-19 có máy thở - ảnh 1

Phương Hồng Thủy xúc động cảm ơn Việt Hương trên sóng livestream

Ngoài ra, giọng ca vở Hàn Mặc Tử bất ngờ tiết lộ Việt Hương là người ơn của gia đình mình khi giúp đỡ em trai cô kịp thời. Phương Hồng Thủy rưng rưng cho biết: “Phải nói tôi rất cảm ơn Việt Hương. Em tôi bị bệnh nên gọi tôi tìm cách liên lạc với Việt Hương để xin máy thở. Lúc đó, tôi mới nhắn Thoại Mỹ, em ấy ngủ nên không trả lời. Thế là tôi nhắn cho Hữu Quốc và liên lạc được với Việt Hương. Việt Hương gọi điện đúng em tôi, hỏi địa chỉ và gửi máy thở”.

Phương Hồng Thủy: Nhờ Việt Hương giúp mà em tôi nhiễm Covid-19 có máy thở - ảnh 2

Vợ chồng Việt Hương gây chú ý khi tích cực làm từ thiện mùa dịch

Bên cạnh đó, hai nghệ sĩ gạo cội cũng bày tỏ tiếc nuối khi gần đến ngày giỗ Tổ sân khấu nhưng tình hình dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn. Phương Hồng Thủy và Thoại Mỹ bồi hồi nhớ ngày nhộn nhịp của ngành nghệ thuật. Tuy nhiên, họ cho biết dù không làm lễ trang trọng như mọi năm nhưng chắc chắn các nghệ sĩ sẽ chuẩn bị chu đáo trong lễ cúng tại nhà. Hai người cũng gửi lời chúc sức khỏe, cầu mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Nguồn : soha