Ngọc Huyền bật khóc trước di ảnh Thanh Kim Huệ: “Chị ơi, em không thể quên được”

0
434

“Chị ơi, những lần chị em mình ngồi nói chuyện với nhau, những gì chị dặn dò em về cuộc sống này, em luôn nhớ mãi trong lòng, không thể quên được” – Ngọc Huyền nói.

Cách đây hai hôm, nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền đã về nước sau hơn hai năm dịch bệnh để chuẩn bị cho đêm nhạc của cô và nghệ sĩ Kim Tử Long.

Sau khi tới thắp hương cho nghệ sĩ Bạch Mai và nghệ sĩ Kim Phượng, mới đây, Ngọc Huyền đã tới thăm nhà nghệ sĩ Thanh Điền và thắp hương cho cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. Đi cùng cô còn có nghệ sĩ Chí Tâm.

Ngọc Huyền bật khóc trước di ảnh Thanh Kim Huệ: Chị ơi, em không thể quên được - Ảnh 1.

Ngọc Huyền

Được biết, trong thời gian nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời, cả Ngọc Huyền và Chí Tâm đều kẹt lại ở Mỹ nên không dự đám tang được. Vì vậy nên chỉ hai hôm sau khi về nước, Ngọc Huyền đã tới nhà dâng giỏ hoa quả, thắp nén nhang tỏ lòng thành kính với đàn chị.

Trong lúc thắp nhang, Ngọc Huyền không kìm được nước mắt nên bật khóc trước di ảnh đàn chị. Cô xúc động nói:

“Tôi đến đây như một nhân duyên, định mệnh. Hôm nay tôi bận công việc, định để hôm khác qua thăm chị. Nhưng anh Chí Tâm lại bảo tôi bận đi hát, không biết chừng nào về.

Vì thế nên tôi quyết định phải đến đây bằng được để thắp cho chị yêu của tôi một nén nhang, cùng anh Chí Tâm. Hai anh em tôi phải gặp nhau ngày hôm nay và phải đến đây với chị yêu, thắp cho được nén nhang.

Tôi đã dặn lòng không khóc nhưng không hiểu sao cứ đứng trước di ảnh các cô, các anh chị là lại khóc. Hôm qua tôi đến thăm cô Bạch Mai cũng không chịu nổi, tới lúc cầm nhang lên cúng bàn thờ là bật khóc.

Ngọc Huyền bật khóc trước di ảnh Thanh Kim Huệ: Chị ơi, em không thể quên được - Ảnh 3.

Tôi không thể nghĩ rằng mình phải chia cách những người thân yêu chỉ trong một thời gian ngắn như vậy. Tội nghiệp chị Thanh Kim Huệ quá, mới đợt trước hai chị em tôi còn đi chơi, nói chuyện với nhau, giờ đã cách biệt.

Tôi vẫn giữ nguyên tấm hình đó như không đăng lên. Tôi muốn giữ hình ảnh chị tôi luôn đẹp trong mắt công chúng. Bức ảnh thờ của chị đẹp quá.

Chị ơi, những lần chị em mình ngồi nói chuyện với nhau, những gì chị dặn dò em về cuộc sống này, em luôn nhớ mãi trong lòng, không thể quên được.

Em sẽ tiếp bước con đường nghệ thuật mà chị còn dang dở, để chị yên tâm an nghỉ. Trên bước đường em đi từ giờ cho đến hết cuộc đời sẽ luôn nhớ mãi về người chị. Chị của em, an nghỉ chị nhé!”.

Tiếp sau Ngọc Huyền, nghệ sĩ Chí Tâm cũng tâm sự: “Huệ ơi, ngày mất của em anh không thể có mặt để tiễn đưa em, không ngờ đến phút cuối anh lại chậm chân. Nhưng anh cũng đã viết một bài hát tưởng niệm em.

Ngọc Huyền bật khóc trước di ảnh Thanh Kim Huệ: Chị ơi, em không thể quên được - Ảnh 4.

Chí Tâm

Đến hôm nay anh mới có dịp đến đây thắp nén nhang cho em. Anh muốn gửi lời cảm ơn em và Thanh Điền ngày đó đã đưa anh về đoàn Kim Chung hát rồi được lăng xê cùng em để có được ngày hôm nay.

Anh trở về Việt Nam một cái là đến thăm em ngay. Em ra đi khiến anh chịu không nổi. Thời gian em bệnh, anh vẫn cầu nguyện nhưng cuối cùng em không qua khỏi. Dù sao em cũng được cả triệu người thương tiếc. Rồi anh em mình cũng sẽ gặp nhau thôi.

Anh xin thắp nén nhang để tạ lỗi với em vì ngày mất của em đã không về được, mong em được an nghỉ“.

Ngọc Huyền bật khóc quỳ lạy trước ban thờ, ôm tro cốt mẹ Bình Tinh vào lòng

Thắp hương xong, Ngọc Huyền và Bình Tinh ôm nhau cùng khóc nức nở trước di ảnh nghệ sĩ Bạch Mai.

Cách đây ít hôm, nghệ sĩ cái lương Ngọc Huyền đã về nước để biểu diễn sau hơn hai năm xa cách vì dịch bệnh.

Ngọc Huyền bật khóc quỳ lạy trước ban thờ, ôm tro cốt mẹ Bình Tinh vào lòng - Ảnh 1.

Điều đầu tiên Ngọc Huyền làm khi về nước là tới thắp hương cho thầy mình – cố nghệ sĩ/soạn giả Bạch Mai.

Được biết, nghệ sĩ Bạch Mai là người thầy đã dạy nghề cho Ngọc Huyền khi mới bước chân vào sân khấu cải lương. Bà cũng là mẹ ruột nghệ sĩ Bình Tinh, thuộc gia tộc cải lương Huỳnh Long.

Trong đợt dịch bệnh bùng phát mạnh nhất tại Sài Gòn hồi giữa năm 2021 vừa qua, nghệ sĩ Bạch Mai đã qua đời. Nghệ sĩ Ngọc Huyền đang ở Mỹ nên không thể về chịu tang thầy. Thời điểm đó, cô nghẹn ngào nói:

Tôi đau quá. Lúc 8 giờ 30 sáng bên Mỹ, tôi còn chat với Bình Tinh, tụng kinh cho cô Bạch Mai nghe và mong cô vượt qua.

Ngọc Huyền bật khóc quỳ lạy trước ban thờ, ôm tro cốt mẹ Bình Tinh vào lòng - Ảnh 3.

Vậy mà một tiếng mấy sau, em gọi cho tôi báo là mẹ mất. Tôi thấy cô Mai nằm trong bệnh viện, tôi chịu không nổi, khóc suốt từ đó đến giờ. Bình Tinh bây giờ rối lắm. Bác sĩ đã tận tình cứu chữa cô Mai một tháng nay rồi nhưng không qua được“.

Ngọc Huyền dành rất nhiều tình cảm cho thầy mình nên khi về lại căn nhà nghệ sĩ Bạch Mai từng sống để thắp hương cho bà, cô đã quỳ hẳn xuống, vái lạy nhiều lạy để tỏ lòng thành kính.

Trong lúc quỳ lạy, Ngọc Huyền không kìm được nước mắt nên bật khóc. Bình Tinh đứng cạnh cũng xúc động tới rơi nước mắt.

Thắp hương xong, Ngọc Huyền và Bình Tinh ôm nhau cùng khóc nức nở trước di ảnh nghệ sĩ Bạch Mai.

Ngọc Huyền bật khóc quỳ lạy trước ban thờ, ôm tro cốt mẹ Bình Tinh vào lòng - Ảnh 4.

Ngồi một lúc, Bình Tinh lại dẫn Ngọc Huyền tới thăm căn nhà cố nghệ sĩ phục trang Kim Phượng. Nghệ sĩ Kim Phượng là dì ruột Bình Tinh, cũng vừa qua đời vào giữa năm ngoái do dịch bệnh.

Vừa thắp nhang cho nghệ sĩ Kim Phượng, Ngọc Huyền vừa nghẹn ngào tâm sự trong nước mắt: “Con kể cô nghe, cô qua đời mà con xỉu luôn đó cô. Mọi chuyện bất ngờ quá, con không biết phải làm sao. Con đứng không nổi nữa”.

Sau đó, Ngọc Huyền cũng quỳ xuống vái nhiều lạy. Thắp hương tại nhà xong, Ngọc Huyền còn mua trái cây, bánh tới tận chùa để thắp hương trước tro cốt của nghệ sĩ Bạch Mai và nghệ sĩ Kim Phượng, nhạc sĩ Thanh Châu (cậu ruột Bình Tinh, cũng qua đời vì dịch bệnh).

Ngọc Huyền bật khóc quỳ lạy trước ban thờ, ôm tro cốt mẹ Bình Tinh vào lòng - Ảnh 5.

Tại đây, nghệ sĩ Ngọc Huyền vẫn không kìm được nước mắt, tiếp tục bật khóc nức nở. Tiếp đó, cô ôm hũ tro cốt của nghệ sĩ Bạch Mai vào lòng và khóc nói:

“Con đã tới rồi đây cô ơi, nhìn hình cô đẹp quá. Suốt đời con cũng không thể nào quên được công ơn cô dạy dỗ con. Con muốn ôm cô vào lòng.

Ngọc Huyền bật khóc quỳ lạy trước ban thờ, ôm tro cốt mẹ Bình Tinh vào lòng - Ảnh 6.Đến đời con gái con cũng nhớ mãi bà Bạch Mai. Khi nào con gái con trưởng thành, con sẽ dẫn nó về Việt Nam thăm cô. Con mong cô phù hộ cho Bình Tinh và đại gia đình Huỳnh Long”.