Ngọc Huyền bị nhắc, phải đổi bài vì định hát ca khúc chưa xin phép tác giả trong tang lễ Phi Nhung

0
643

“Phi Nhung ơi, hãy tha thứ cho mình. Đến giờ mình vẫn hối hận” – nghệ sĩ Ngọc Huyền nói.

Rạng sáng ngày 13/10 (giờ Việt Nam – pv), tang lễ của ca sĩ Phi Nhung đã diễn ra tại chùa Huệ Quang, Westminster California. Tới dự đám tang có đông đảo nghệ sĩ và khán giả hâm mộ. Ai cũng xót xa cho nữ ca sĩ.

Tại đây, nghệ sĩ ưu tú Ngọc Huyền bật khóc chia sẻ về người bạn của cô:

“Tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng và lời chúc sức khỏe đến toàn thể mọi người đã bỏ thời gian tới kính viếng ca sĩ Phi Nhung tại chùa Huệ Quang này.

Ngọc Huyền bị nhắc, phải đổi bài vì định hát bài chưa xin phép tác giả trong tang lễ Phi Nhung - Ảnh 1.Thưa quý vị, tôi cũng là người con Phật nên coi sống chết là vô thường, cố dặn lòng mình không được rơi nước mắt để bạn tôi Phi Nhung được an lạc về nơi Phật pháp.

Nhưng Phi Nhung ơi, đứng trước bạn tại nơi đây, mình không khóc không được. Mình cầm nén nhang mà vẫn không tin đây lại là sự thật.

Phi Nhung ơi, hãy tha thứ cho mình. Mình và bạn đến bây giờ vẫn chưa có một tác phẩm nào chung với nhau trên sân khấu.

Tuy rằng, bạn và mình là những người bạn đầu tiên chơi với nhau, cùng kết bạn tri kỷ trong lần đầu tiên bạn về Việt Nam. Nhưng sau đó, mình lại lấy chồng định cư bên Mỹ còn bạn ở Việt Nam suốt. Hai đứa mình cũng làm việc khác trung tâm.

Chính vì vậy, chúng mình không có thuận duyên để có một tác phẩm chung với nhau. Đến giờ mình vẫn vô cùng hối hận.

Bởi vậy, tôi muốn nói với mọi người rằng, hãy cố gắng yêu thương và làm tất cả những gì cho nhau khi còn sống. Hãy sống hết mình như bạn tôi, Phi Nhung đã làm đừng để sống mà phải hối tiếc về những điều gì đó.

Ngọc Huyền bị nhắc, phải đổi bài vì định hát bài chưa xin phép tác giả trong tang lễ Phi Nhung - Ảnh 3.

Tôi biết rằng, có nhiều bạn bè đồng nghiệp gắn bó với Phi Nhung nhiều hơn, nhưng tôi lại được diễm phúc đến hát trong tang lễ của bạn.

Mọi người ơi, Phi Nhung là một nghệ sĩ hạnh phúc nhất, có một tài sản to lớn nhất mà không người nghệ sĩ nào trong số chúng tôi có được. Phi Nhung là mẹ của rất nhiều đứa con nuôi ngoài người con ruột là bé Wendy.

Ngoài ra, còn rất nhiều người con nhận Phi Nhung làm người mẹ tinh thần, noi theo gương Phi Nhung để học hỏi, có những bước tiến lớn trong cuộc sống. Có rất nhiều bài thơ, bài hát về Phi Nhung để tưởng niệm bạn tôi. Đó là một hạnh phúc lớn mà không phải người nghệ sĩ nào cũng có được.

Đau lắm mọi người ạ. Tôi đau mà không biết mình có hát được không. Nhưng dù sao, tôi cũng xin thay mặt các con Phi Nhung hát tặng cô ấy, hát tặng một người mẹ cao cả, một người nghệ sĩ tài đức, tài danh. Tôi xin hát bài Mẹ yêu của tác giả Quách Beem”.

Ngọc Huyền bị nhắc, phải đổi bài vì định hát bài chưa xin phép tác giả trong tang lễ Phi Nhung - Ảnh 4.

Ngọc Huyền định hát thì giám đốc trung tâm Thúy Nga nhắc nhở. Vì vậy nên cô đành đổi bài và nói:

“Xin lỗi quý vị, bài hát này chúng tôi chưa kịp xin phép tác giả Quách Beem, sợ rằng hát trên livestream sẽ có vấn đề nên tôi xin được đổi ca khúc khác, là bài của cố nhạc sĩ Y Vân. Đây là bài hát của những người con kính dâng lên mẹ Phi Nhung, bài Lòng mẹ”.

“Cô không ngờ đó là lần cuối cùng cô và con gặp nhau, đau xót quá Phi Nhung ơi”

“Con sống cho người khác nhiều hơn cho bản thân con, những việc làm tốt của con, trời đất biết, mọi người đều biết” – NSND Lệ Thủy chia sẻ.

Rạng sáng ngày 13/10 (giờ Việt Nam – pv), tang lễ của ca sĩ Phi Nhung đã diễn ra tại chùa Huệ Quang, Westminster California. Tới dự đám tang có đông đảo nghệ sĩ và khán giả hâm mộ. Ai cũng xót xa cho nữ ca sĩ.

Một số nghệ sĩ tại Việt Nam vì không tới dự tang lễ được nên đã livestream tưởng nhớ Phi Nhung tại tang lễ. Danh ca Thái Châu nghẹn ngào, suýt khóc nói:

“Tất cả giới văn nghệ sĩ, anh chị em đồng nghiệp cũng như khán giả từ khắp mọi nơi yêu mến tiếng hát Phi Nhung đều rất đau xót trước sự ra đi của em.

Trong mùa dịch bệnh nguy hiểm, rất nhiều giới văn nghệ sĩ đã tham gia từ thiện, đem túi quà tình thương đến cho bà con khó khăn. Trong đó có người em gái thân thương Phi Nhung của tôi.

Cô không ngờ đó là lần cuối cùng cô và con gặp nhau, đau xót quá Phi Nhung ơi - Ảnh 1.

Em đã không ngại khó khăn, nguy hiểm của dịch bệnh mà đem tấm lòng cao cả, nhân ái đi tham gia thiện nguyện, mang những túi quà đến cho mọi người khắp nơi.

Em cũng không hề lo cho bản thân, vì tấm lòng nhân ái mà xông pha trong lúc dịch bệnh nguy hiểm như thế này.

Nghĩa cử cao đẹp của em sẽ mãi được khán giả và đồng nghiệp trân trọng, biết ơn bởi nó quá lớn. Sự ra đi của em là sự mất mát quá đau đớn với dòng nhạc dân ca, quê hương, với khán giả từ khắp mọi nơi yêu tiếng hát của em.

Mọi người đều cầu nguyện cho em sớm về cõi an lành, về với cõi Phật. Chúng tôi và khán giả khắp mọi nơi sẽ mãi mãi nhớ về em”.

NSND Lệ Thủy cũng tâm sự: “Tôi được biết bên Mỹ có tổ chức tang lễ cho Phi Nhung nhưng tôi không qua được để đưa tiễn con nên chỉ xin được tâm sự đôi lời cùng con.

Nhung ơi, trong thời gian qua dịch bệnh nặng nề, lại giãn cách nên dù nghe tin Nhung nhập viện nhưng cô không thể đi thăm con được. Tuy nhiên, cô vẫn hỏi thăm bạn bè và đọc tin tức hàng ngày để biết được bệnh tình của Phi Nhung thế nào.

Cô không ngờ đó là lần cuối cùng cô và con gặp nhau, đau xót quá Phi Nhung ơi - Ảnh 3.

Cô cứ tin Phi Nhung sẽ vượt qua vì con còn trẻ, khỏe mạnh, lại mạnh mẽ. Cô không ngờ lại có ngày phải nhận tin Phi Nhung ra đi.

Phi Nhung qua đời để lại một nỗi buồn, đau đớn, mất mát lớn với tất cả nghệ sĩ và khán giả yêu thương con. Ban đầu nghe tin Phi Nhung qua đời, cô không tin, nghĩ đây không phải sự thật vì con vẫn còn trẻ, sợ mình nghe lộn. Cô không ngờ đó lại là sự thật.

Tới tận bây giờ, cô vẫn không thể chấp nhận việc Phi Nhung đã ra đi. Tuy cô và con không phải ruột thịt nhưng có mối liên hệ rất mật thiết. Con là ca sĩ dòng nhạc quê hương trữ tình nhưng lại thích hát cải lương, ca vọng cổ.

Mỗi lần con hát tân nhạc xong đều ca vài câu vọng cổ và người ta đều nói con ca giống Lệ Thủy. Con cũng nói rằng con ca giống cô. Cô rất vui vì có người thích mình.

Những năm đầu tiên khi cô mới qua Mỹ biểu diễn, con còn rất nhỏ nhưng lo lắng cho cô rất nhiều. Rồi những lần cùng con đi show, quay MV, hát chung sân khấu, ngồi chung chương trình truyền hình, cô nhớ mãi không thể nào quên.

Cô không ngờ đó là lần cuối cùng cô và con gặp nhau, đau xót quá Phi Nhung ơi - Ảnh 4.Lần gần đây nhất là vào tháng 4, con mời cô về hát cho chùa của con ở Bình Phước. Cô không ngờ đó là đêm cuối cùng cô và con gặp nhau, đau xót quá Phi Nhung ơi.

Thôi thì, mỗi chúng ta đều có một số phận, Phi Nhung à, con đã sống quá xứng đáng với cuộc đời một nghệ sĩ. Con sống cho người khác nhiều hơn cho bản thân con, những việc làm tốt của con, trời đất biết, mọi người đều biết.

Con đã quá gian truân trong cuộc đời con rồi. Giờ con hãy ra đi thanh thản, an yên về cõi Phật, đừng vướng bận gì hết. Mọi người mãi nhớ đến Phi Nhung, trong đó có cô”.

“Bà ca hay lắm Phi Nhung ơi, tôi nghe mà rợn óc. Tiếc là bà mất sớm quá”

Rất nhiều nghệ sĩ không thể có mặt trong đám tang Phi Nhung tại Mỹ đã gửi lời nhắn, chia buồn.

Rạng sáng ngày 13/10 (giờ Việt Nam – pv), tang lễ của ca sĩ Phi Nhung đã diễn ra tại chùa Huệ Quang, Westminster California. Tới dự đám tang có đông đảo nghệ sĩ và khán giả hâm mộ. Ai cũng xót xa cho nữ ca sĩ.

Một số nghệ sĩ tại Việt Nam vì không tới dự tang lễ được nên đã livestream tưởng nhớ Phi Nhung tại tang lễ. Nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long xúc động nói:

“Phi Nhung ơi, chỉ còn vài tiếng nữa thôi là tất cả mọi người phải xa em rồi. Anh rất tiếc vì không được thắp nén nhang đưa em đi.

Bà ca hay lắm Phi Nhung ơi, tôi nghe mà rợn óc. Tiếc là bà mất sớm quá - Ảnh 1.Nhung ơi, anh luôn yêu mến em. Em là một người nghệ sĩ vô cùng ấn tượng trong lòng anh và anh cũng được diễn với em rất nhiều. Đã bao vở kịch, bài hát anh được diễn cùng em, anh không thể quên được.

Số phận của em quá ngắn ngủi. Em ra đi khiến anh quá bàng hoàng. Đến giờ phút này anh vẫn không tin rằng em đã ra đi.

Anh chỉ cầu nguyện trời phật cho em được về cửa Phật. Phi Nhung ơi, bao nhiêu lời thị phi, nói không đúng về em, em cứ yên tâm đi, trời phật sẽ chứng cho lòng em. Tất cả đồng nghiệp, anh chị em nghệ sĩ vẫn luôn yêu mến em, dõi theo em và ủng hộ em.

Anh mong em ra đi thanh thản. Những kỉ niệm giữa anh và em, anh không bao giờ quên được, một người ca sĩ, nghệ sĩ anh luôn trân trọng và yêu thương. Nhung ơi, em đừng khóc, em đừng lo. Anh thương em! Anh cầu trời cầu phật cho em được ra đi bình an”.

Bà ca hay lắm Phi Nhung ơi, tôi nghe mà rợn óc. Tiếc là bà mất sớm quá - Ảnh 3.

Ca sĩ Ngọc Liên, bạn thân của Phi Nhung nghẹn ngào: “Cho tới tận bây giờ, tôi vẫn chưa thể tin đây là sự thật. Sự ra đi của Phi Nhung khiến tôi vô cùng uất nghẹn và sốc.

Khi về Việt Nam, tôi và Phi Nhung đã trở thành đôi bạn khá thân thiết, có nhiều kỷ niệm với nhau qua những cuộc vui ở nhà Nhung như giỗ Tổ, tất niên, sinh nhật…

Ở nhà tôi có dịp gì cũng đều mới Phi Nhung qua hết, giống như những người trong gia đình với nhau.

Phi Nhung không bao giờ gọi tôi là chị hay em gì hết. Phi Nhung thích kêu cô ấy là bà lớn còn tôi là bà nhỏ. Ban đầu tôi ít gọi như vậy nhưng quen dần rồi cũng xưng hô theo, vui lắm.

Bà ca hay lắm Phi Nhung ơi, tôi nghe mà rợn óc. Tiếc là bà mất sớm quá - Ảnh 4.Sự ra đi của Phi Nhung khiến mọi người vô cùng thương nhớ. Đó là người ca sĩ tài hoa, có tấm lòng lương thiện và rất nhiệt huyết với nghề.

Thôi thì, Nhung đã làm hết nhiệm vụ của mình. Bây giờ Nhung cứ thanh thản, nghi ngơi, mọi người sẽ luôn nhớ về Nhung, một người ca sĩ tài hoa”.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh nói: “Tạm biệt Phi Nhung, ra đi thanh thản em nhé! Tiếng hát và hình bóng em mãi còn trong lòng đồng nghiệp. Chị cầu xin trời phật cho em sớm được siêu sinh tịnh độ. Nam mô A Di Đà Phật”.

Nghệ sĩ Lê Giang bày tỏ: “Bạn già Phi Nhung của tôi ơi, vĩnh biệt bà. Bà mất 10 ngày rồi nhưng hình ảnh của bà vẫn còn nhiều lắm. Trên mạng vẫn còn biết bao bài hát của bà.

Bà ca hay lắm Phi Nhung ơi, tôi nghe mà rợn óc. Tiếc là bà mất sớm quá - Ảnh 5.Bà ca hay lắm Phi Nhung ơi, tôi nghe mà rợn óc. Tiếc là bà mất sớm quá. Tôi cầu mong bà sớm về với Phật. Bà đừng suy nghĩ gì hết, cứ ngủ một giấc thật ngon đi rồi phù hộ cho các con cháu mạnh khỏe, anh chị em nghệ sĩ bình an.

Tôi vẫn nhớ mãi lần bà với tôi quay chung một gameshow, bà hát bài về mẹ hay lắm, giờ tôi xin hát lại cho bà nghe”.

Nguồn: https://soha.vn/ngoc-huyen-bi-nhac-phai-doi-bai-vi-dinh-hat-ca-khuc-chua-xin-phep-tac-gia-trong-tang-le-phi-nhung-20211013172906178rf20211014094851779.htm