NSƯT Vũ Linh: Vé xem ca nhạc ngày xưa chỉ 12.000 nhưng lương đến 15 triệu

0
168

Vũ Linh tiếp tục có những chia sẻ về thời hoàng kim, những thập niên 90 vé đi xem ca nhạc rất thấp nhưng vẫn lãnh được 15 triệu đồng/show.

Sự nghiệp hoàng kim của nghệ sĩ Vũ Linh trong ngày 1, ngày 2 không bao giờ kể hết với khán giả. Những kỷ niệm về cải lương xưa luôn là hoài niệm đáng giá của nam nghệ sĩ trong những lần tâm sự với con cháu. Và tất nhiên ở thời điểm hiện tại cũng chưa có nghệ sĩ Việt nào có thể tổ chức được một sân khấu thu về 12.000 người đến trong một đêm.

 Vũ Linh chia sẻ về thời hoàng kim đi diễn một đêm đã có đến 12.000 khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoVũ Linh chia sẻ về thời hoàng kim đi diễn một đêm đã có đến 12.000 khán giả. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên trang cá nhân của ca sĩ Hồng Phượng, cháu gái Vũ Linh vừa chia sẻ lại một đoạn video nam NSƯT tâm sự về thời điểm nghệ thuật cải lương còn đang ở đỉnh cao. Giọng ca Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài chia sẻ về kỷ niệm đi hát nhưng sân khấu đông đến 12.000 người khiến anh choáng ngợp.

Nghệ sĩ Vũ Linh cho biết: “Vừa tới điểm diễn nhìn lại chỗ màn che có 1 bà bán đậu phộng, khoai lang ngồi thôi, không muốn bước vào luôn vì tưởng người ít không muốn diễn. Bước vào một cái muốn xỉu, 12.000 khán giả ở Đầm Môn. Từ trên kia nhìn xuống như cái rừng đuốc”.

 Nam nghệ sĩ cho biết khán giả muốn phải được tới điểm diễn phải lội qua suối rất khó khăn nhưng vẫn đến. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNam nghệ sĩ cho biết khán giả muốn phải được tới điểm diễn phải lội qua suối rất khó khăn nhưng vẫn đến. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó Vũ Linh cũng miêu tả lại cảnh trèo đèo lội suối của khán giả để tới được sân khấu vì quá xa nhà. Nam nghệ sĩ nói: “Từ trên đồi bên kia đi qua muốn vào coi thì phải mang theo đồ, vì phải đi qua một cái con suối, lội qua xong thay đồ khác vào xem, đến khi đi về thì thay lại bộ đồ ướt để lội suối, xong rồi thay bộ đồ khô đi về nhà”.

 Một đêm diễn của Vũ Linh năm 1992 có thể nhận được cát-xê 15 triệu nhưng vé bán chỉ có 12.000. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoMột đêm diễn của Vũ Linh năm 1992 có thể nhận được cát-xê 15 triệu nhưng vé bán chỉ có 12.000. (Ảnh: FBNV)

Không dừng lại ở đó giọng ca Bên cầu dệt lụa tiếp tục chia sẻ: “Chỗ Thứ 11 kìa, năm 1992 có 12.000/ vé, thu 99 triệu đó rồi tính đi bao nhiêu khán giả. Lương anh lúc đó là 15 triệu mà nó phát cho anh 25 triệu còn tặng cho anh sợi dây chuyền có bông mai đó. Còn ở Gành Hào, ai có thể tưởng tượng được từ đây đến đầu đường có thể thấy cái rạp mà không vào được, người ta tới quá đông, muốn vào được phải leo hàng rào rồi xin vào nhà người ta mới chui xuống đít sân khấu được”.

 Chỉ cần diễn 2 đêm là nhân viến đêm tiền tới chiều tới tối chưa xong, bởi vì đựng cả bao bố. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoChỉ cần diễn 2 đêm là nhân viến đêm tiền tới chiều tới tối chưa xong, bởi vì đựng cả bao bố. (Ảnh: FBNV)

Thời điểm đó Vũ Linh cho biết những điểm diễn của anh mỗi khi xuất hiện 7 – 8 nghìn người là chuyện bình thường, ở Sóc Trăng cũng 11.000 khán giả nhưng giá lúc đó chỉ có 10.000/ vé. “Tiền mà đếm cả đêm từ đêm tới sáng, hát cho nó một tuần lễ là nó đem tiền đến một bao bố, mà tiền lúc đó mệnh giá 50.000 là lớn nhất. Hát chừng hai ngày thôi là qua ngày mai tụi nó đếm tiền đến từ trưa tới chiều tối, tới giờ đi hát luôn, mà thời đó còn chưa có bán đĩa”.

 Nhiều khán giả hiện tại cũng yêu cầu Vũ Linh diễn lại các vở tuồng xưa nhưng hiện tại nam nghệ sĩ đã có tuổi. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNhiều khán giả hiện tại cũng yêu cầu Vũ Linh diễn lại các vở tuồng xưa nhưng hiện tại nam nghệ sĩ đã có tuổi. (Ảnh: FBNV)

Trước những chia sẻ của Vũ Linh có thể thấy nghệ thuật cải lương lúc đó vô cùng được yêu mến, dù xa xôi như thế nào khán giả vẫn đến ủng hộ nghệ sĩ. Tuy nhiên, thời điểm công nghệ hiện đại phát triển khán giả có thể xem nghệ sĩ biểu diễn thông qua các trang mạng xã hội, bên cạnh đó loại hình cải lương cũng bị mai một theo thời gian khi ít có người đi theo nghệ thuật độc đáo này.

Hiếm hoi thấy nghệ sĩ Vũ Linh tập tuồng, chia sẻ khoảnh khắc bên cháu

Vũ Linh mở kênh YouTube, chia sẻ về những khoảnh khắc đời thường sau khi không còn xuất hiện trên nhiều sân khấu.

Từng là một nghệ sĩ đình đám trong giới cải lương hồ quảng, nghệ sĩ Vũ Linh đã có nhiều cống hiến cho nền nghệ thuật cũng như nhiều tác phẩm để đời. Tuy nhiên, cuộc sống của Vũ Linh có nhiều biến cố khiến nam nghệ sĩ về già chỉ ở một mình.

 Nghệ sĩ Vũ Linh thời hoàng kim. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNghệ sĩ Vũ Linh thời hoàng kim. (Ảnh: FB)

NSƯT Vũ Linh có tên là Võ Văn Ngoan được giới nghệ sĩ gọi với tên thân mật là anh 5, gia đình đa số theo nghệ thuật. Ở thời kỳ hoàng kim, Vũ Linh đình đám với nhiều vở diễn cải lương hồ quảng cùng với đó là sự hợp tác với nhiều ngôi sao cải lương đình đám lúc bấy giờ như: Phương Hồng Thủy, Thanh Thanh Tâm, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Thanh Hằng, Thanh Ngân, Hương Lan, Phượng Mai…

Sự nghiệp của nghệ sĩ Vũ Linh được nhiều người nhớ đến với giọng ca ngọt ngào, làn hơi cực dài,… nhưng cuộc đời lại diễn biến với nhiều thăng trầm.

 Những vai diễn để đời của Vũ Linh. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNhững vai diễn để đời của Vũ Linh. (Ảnh: FB)

Là một người nghệ sĩ nên Vũ Linh được nhiều người thầm thương trộm nhớ. Nam nghệ sĩ từng có mối tình sâu đậm với một cô gái nhà giàu nhưng bị gia đình phản đối, chia tay trong đau khổ. Tiếp theo đó là nên duyên với một cô gái gần đoàn cải lương có con 3 tuổi nhưng qua đời sau đó. Nam nghệ sĩ cải lương bắt đầu chìm trong rượu để quên đi nỗi đau.

 Nam nghệ sĩ có nhiều mối tình. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNam nghệ sĩ có nhiều mối tình. (Ảnh: FB)

Có thời điểm Vũ Linh dính vào kiếp đỏ đen suýt đốt cháy cả sản nghiệp nhưng tội lớn nhất là bất hiếu vì làm mẹ phát bệnh khi biết tin. Sau khi mẹ mất nam nghệ sĩ đã thề không cờ bạc và làm lại từ đầu. Cuối cùng, Vũ Linh chọn cuộc sống độc thân ở một mình vẫn thường xuyên đi tập tuồng, hát karaoke hay tụ họp bạn bè.

Nam nghệ sĩ từng chia sẻ: “Tôi đã từng vướng vào nó, khi nhiều chuyện buồn trong đời ập tới. Mẹ tôi qua đời, người yêu đầu đời rời xa vì chê kép hát tỉnh… đã khiến tôi chôn vùi cuộc đời vào sòng bạc. Để có tiền trả nợ, tôi nhận quay phim video cải lương, mỗi ngày chỉ ngủ 3 giờ, còn lại thì giam mình trong phòng thu rồi ra phim trường. Tôi muốn làm lại từ đầu, rũ bỏ tất cả những ký ức đen tối. Lúc đó, tôi mới thấm câu nói của ông bà: Thắng bản thân mình thật khó”.

 Vũ Linh vẫn đi tập tuồng thời điểm hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoVũ Linh vẫn đi tập tuồng thời điểm hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, nghệ sĩ Vũ Linh đã mở một kênh YouTube ghi lại tất cả các khoảnh khắc của bản thân lúc về già. Những video trong vòng 1 tháng trở lại đây, Vũ Linh thường xuyên đi tập tuồng cùng đồng nghiệp, nam nghệ sĩ trở lại với vai diễn Lương Sơn Bá mang đến những giai điệu ngọt ngào, khơi lại ký ức về cải lương một thời trong lòng khán giả.

Ngoài ra trong ngày lễ 30/4 vừa qua, Vũ Linh cũng chia sẻ một đoạn video chơi đùa với con cháu khi gia đình tụ họp. Nam nghệ sĩ rất vui vẻ khi đùa giỡn cùng cháu, còn trêu chọc các bé. Cưng cháu gái đến độ cho thoải mái đùa giỡn trên gương mặt Vũ Linh. Có thể đây con của con gái nuôi Vũ Linh đến chơi cùng ông ngoại.

 Chơi đùa với con cháu trong ngày nghỉ lễ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoChơi đùa với con cháu trong ngày nghỉ lễ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vũ Linh cũng chia sẻ nhiều video đi du lịch với đồng nghiệp, ghi lại khoảnh khắc vui vẻ lúc xuất hiện. Nam nghệ sĩ vẫn giữ được một tinh thần lạc quan, sức khoẻ ổn định.

 Tụ họp hát karaoke cùng bạn bè. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoTụ họp hát karaoke cùng bạn bè. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cách đây không lâu, Vũ Linh đã vắng bóng suốt nhiều năm để điều trị bệnh, nam nghệ sĩ gặp vấn đề về cột sống không thể đứng thường xuyên để tập tuông. Nhờ vật lý trị liệu tích cực, gần đây sức khỏe ông hồi phục, Vũ Linh chia sẻ: “Hai năm không đi diễn với tôi là một khoảng thời gian rất dài. Tôi quyết định trở lại vì nhớ đồng nghiệp, ánh đèn sân khấu và tiếng vỗ tay của khán giả”.

Nguồn: yan