Nghệ sĩ ưu tú Phi Điểu: Người mẹ hiền của màn ảnh nhỏ

0
224

Dù đời hay phim, nghệ sĩ Phi Điểu vẫn giữ lối sống nhẹ nhàng, vô tư, sóng gió bên ngoài chưa bao giờ khiến tâm bà nao núng. Bà bảo vì sớm quen với lối sống tự lập từ nhỏ, cuộc đời lại trải qua thời bom đạn khốc liệt, nên khi đối diện với những trúc trắc về sau, lòng bà luôn bình thản mà đón nhận.niềm vui… bận rộn tuổi già.

Một sáng tháng 11 trời trong, tôi gặp nghệ sĩ Phi Điểu tại nhà của bà – căn nhà khá bề thế nằm trong con hẻm thuộc quận 3, TP.HCM. Nghệ sĩ Phi Điểu niềm nở và cho hay, nhờ đoàn phim dời lịch quay hình ngay phút cuối, nên bà trống lịch buổi sáng, nếu không, có lẽ tôi phải đợi đến vài hôm, bởi ngay sau đó, bà đi quay phim liền tù tì ba ngày.

Ở tuổi gần 90, nghệ sĩ Phi Điểu trẻ trung, yêu đời và bận rộn hơn nhiều nghệ sĩ cùng thời. Bà cho biết các đoàn phim, các chương trình nghệ thuật, game show hay các nghệ sĩ khác vẫn mời bà đều đặn để đóng phim hay đóng minh họa cho MV ca nhạc. Ở tuổi xưa nay hiếm, nghệ sĩ Phi Điểu xem việc “đắt sô” của mình là niềm vui, bởi còn được mời là bà biết mình còn giá trị, có thể cống hiến nhiều hơn với khán giả. Tính bà tự lập, và sự tự lập ấy được đồng nghiệp, người thân ngưỡng mộ.

Nghệ sĩ Phi Điểu thường đảm vai người mẹ tảo tần, lam lũNghệ sĩ Phi Điểu thường đảm vai người mẹ tảo tần, lam lũ

“Nhiều người thấy xót xa cho tôi khi ở tuổi này còn tự chạy xe máy đi làm, tự lo mọi thứ để đến phim trường. Không biết phải nói sao để mọi người hiểu, tôi có con cái, cũng không phải quá thiếu thốn để lựa chọn các hình thức di chuyển tốt hơn. Chỉ là, tôi thích cảm giác mình chủ động làm mọi chuyện khi có thể, không thích phiền hà tới ai. Việc tự chạy xe cũng duy trì cho tôi phản xạ với các tình huống, giúp bản thân bớt ù lì, trì trệ. Hiện tôi có thể tự đi xe tới các điểm đến dưới 10km, còn xa hơn sẽ có xe của đoàn phim đến đón, hoặc tôi đi taxi”, nghệ sĩ Phi Điểu chia sẻ.

Với nghệ sĩ Phi Điểu, sự bận rộn tuổi già không chỉ đến từ các công việc ngoài nghệ thuật, mà còn do bà đang công tác trong một số tổ chức của phường, quận như Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Mặt trận Tổ quốc… Bà bảo thời trẻ vốn hoạt động sôi nổi trong các phong trào, lại biết nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau, nên dù lớn tuổi vẫn còn được trọng dụng.

“Nếu không có lịch quay phim, tôi cũng không ngơi việc, vì tham gia các hoạt động từ phường cho đến quận. Sự bận rộn này khiến tôi vui, vì bản thân còn có thể cống hiến. Tôi cảm ơn ông trời đã cho tôi sức khỏe, sự tỉnh táo, minh mẫn để có thể làm nhiều việc. Tôi cũng muốn cảm ơn nghề vì cho tôi cái duyên diễn xuất, để tới tuổi này còn được đóng phim với các con, cháu. Vì biết ơn nên tiền đóng phim tôi dành dụm để làm từ thiện, trước là để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ngay trong gia đình, dòng họ, sau còn dư mới dùng hỗ trợ vài trường hợp mà tôi biết tới”, nghệ sĩ Phi Điểu tâm sự.

Người mẹ hiền của màn ảnh nhỏ

Gương mặt hiền lành, giọng nói chân chất, thật thà của nghệ sĩ Phi Điểu giúp bà được nhận nhiều vai người mẹ hiền lành, lam lũ, chịu thương chịu khó. Điều này giúp bà định hình một hình tượng nhân vật quen thuộc trong lòng khán giả. Tuy nhiên, sự tìm tòi, sáng tạo làm mới nhân vật cũng được bà dành nhiều tâm huyết, nhằm tránh sự rập khuôn nhàm chán.

Ở tuổi 90 NS ƯT Phi Điểu vẫn miệt mài với nghệ thuậtỞ tuổi 90 NSƯT Phi Điểu vẫn miệt mài với nghệ thuật

“Nếu khán giả theo dõi kỹ sẽ thấy trong từng vai diễn, dù cùng là người mẹ hay về sau đóng vai bà, tôi đều có những cách thể hiện khác nhau. Trong nghệ thuật, tôi không có bí quyết diễn xuất, chỉ có kinh nghiệm được đúc kết qua từng dự án, sau khi quan sát mọi người thực hiện. Tôi biết mình không quá giỏi, không quá nổi trội, nhưng tôi có thể làm nhiều thứ từ ca hát, nhảy múa, diễn xuất, dẫn chương trình nhờ được đào tạo khá bài bản khi còn trẻ, lúc hoạt động trong quân ngũ hay về sau – thời điểm công tác trong Đài tiếng nói Việt Nam” – nữ nghệ sĩ nói thêm.

Dù bén duyên với phim ảnh chuyên nghiệp khá muộn, nhưng đến nay, cũng đã hơn 30 năm nghệ sĩ Phi Điểu xuất hiện trên truyền hình. Bà góp mặt trong Blouse trắng, Thụy Khúc, Bên đường lá đỏ, Hạnh phúc mong chờ, sitcom Ngũ long công chúa… và nhiều sản phẩm MV, phim quảng cáo. Trong quãng thời gian cống hiến hết mình cho màn ảnh nhỏ, nghệ sĩ Phi Điểu nói cột mốc nghệ thuật quan trọng nhất là bộ phim Blouse trắng (kịch bản: Nguyễn Mạnh Tuấn, đạo diễn: Mỹ Hà), dài 70 tập, ra mắt cuối năm 2002. Bà bảo đó là dự án phim cho người diễn viên cảm giác được cống hiến, bởi kịch bản rất ấn tượng, đến hôm nay vẫn còn nguyên tính thời sự khi nói về lương tâm của người
thầy thuốc.

“Năm 1991, sau khi tạm dừng công việc tại Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM, tôi đảm nhận công tác bên phường. Một ngày nọ, tôi gặp lại đạo diễn Đào Bá Sơn và được đồng nghiệp thuyết phục đi đóng phim, tôi cũng ngập ngừng nhận lời. Ngày trước, khi còn ở Hà Nội, Đào Bá Sơn biết tôi từng hoạt động văn nghệ rất tốt, nên nói nếu tôi không tiếp tục tham gia nghệ thuật thì sẽ thật đáng tiếc. Tôi nhận lời và bắt đầu đóng một số vai nhỏ trước khi tham gia Blouse trắng. Sau đó, vì đam mê diễn xuất, tôi giảm bớt công việc bên phường, chuyên tâm cho phim ảnh nhiều hơn”, nghệ sĩ Phi Điểu cho biết.

Nếu ví sự nổi tiếng của nghệ sĩ như ánh sáng của một vì sao, thì vì sao mang tên nghệ sĩ Phi Điểu không sáng rực rỡ như nhiều diễn viên trẻ đương thời. Mà vầng sáng ấy trầm lặng, nhẹ nhàng nhưng bền bỉ theo thời gian. Với nghệ sĩ Phi Điểu, việc nổi tiếng trong thời đại công nghệ không khó, bởi có nhiều cách để gây chú ý. Nhưng với nghệ thuật, sự nổi tiếng phải dựa trên thực lực là chính, tức thông qua khả năng diễn xuất, chất lượng kịch bản, tác phẩm. Còn nổi tiếng nhờ phát ngôn hay ngoại hình thì đó là sự nổi tiếng ảo, dễ khiến người trẻ nhận thức sai lầm về vị trí của họ trong nghệ thuật.

Thời thanh xuân sôi nổi

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, nghệ sĩ Phi Điểu – khi đó còn là cô bé 14 tuổi, tên thật Phi Phi – hăng hái tham gia phong trào yêu nước. Đến năm 17 tuổi, cô thiếu nữ có bí danh hoạt động là Phi Điểu bị quân địch bắt giam, tra khảo dã man. Sau vài năm ngồi tù, đến năm 1954, Phi Điểu được thả và lên đường tập kết ra Bắc. Sau đó bà vào Đoàn văn công Nam bộ và được đào tạo từ hát, diễn xuất, múa. Sau một thời gian, vì muốn hoạt động chuyên nghiệp hơn, các đoàn chia lại các loại hình nghệ thuật, không làm theo dạng tổ hợp nữa. Lúc đó, bên nghệ thuật cải lương ít người nên nghệ sĩ Phi Điểu được chuyển qua, dù bà chưa thật giỏi ca. Cho đến năm 1956 Đoàn cải lương Nam bộ được thành lập. Thời gian này, nghệ sĩ Phi Điểu kết hôn với nhạc sĩ Phan Nhân và trong vòng năm năm, cả hai có với nhau hai người con.


Trước đây, nghệ sĩ Phi Điểu từng là nghệ sĩ múa, giảng dạy cho nhiều lứa học trò

Sau này, để chăm lo cho các con tốt hơn, nghệ sĩ Phi Điểu xin chuyển về làm việc ở Đài tiếng nói Việt Nam, còn nhạc sĩ Phan Nhân vẫn tiếp tục công việc sáng tác, biểu diễn. “Từ Sài Gòn ra Hà Nội và lại trở về phương Nam mất đến 21 năm, nhưng khoảng thời gian ấy nhanh như một cái chớp mắt. Đó là những năm tuổi trẻ sôi nổi và vui tươi nhất trong cuộc đời tôi. Tôi nhớ mãi giây phút bất ngờ gặp lại ba tôi tại rạp Hồng Hà, sau giờ diễn. Trước đó, ông tưởng tôi đã chết sau khi bị địch bắt, còn tôi không nghĩ có ngày gặp lại cha mình, bởi đã tham gia chiến đấu thì xác định không hẹn ngày về. Chính chiến tranh rèn cho tôi sự gan dạ, lì lợm, để về sau, tôi đối diện với mọi tình huống trong cuộc sống một cách bình thản, nhẹ nhàng”, nữ nghệ sĩ  nói thêm.

Gần 90 năm cuộc đời được nghệ sĩ Phi Điểu kể một cách vắn tắt để giúp người nghe có thể hiểu về các thời đoạn lịch sử mà bà đã trải qua. Còn đời thật, mọi thứ đâu giản đơn như cơn gió lùa qua khe cửa. Đó là năm tháng hành quân không biết mệt mỏi trên đường mòn Hồ Chí Minh, là khi thấy tấm lưng nóng rát vì bom rơi ở khoảng cách cực gần, là lúc xuôi ngược các nẻo đường để hát cho đồng bào nghe, là ngày làm cật lực nhưng luôn tranh thủ bên cạnh hai con yêu nhiều nhất có thể… Những năm tháng cực khổ nhưng đáng sống ấy làm nên một nghệ sĩ Phi Điểu của ngày hôm nay – một người luôn sống chủ động, tự lập với trái tim luôn thổn thức, giàu tình cảm và vị tha.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền khoe vườn chín mọng trái sau biệt thự triệu đô tại Mỹ

Dù khu vườn của Ngọc Huyền nhỏ nhưng cũng trồng đầy đủ các loại cây ăn quả như bưởi, cam, quýt, thanh long, chanh…

Mới đây, kênh Youtube của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô cùng bố mẹ ra thăm khu vườn phía sau biệt thự triệu đô tại Mỹ.

Được biết, căn biệt thự của Ngọc Huyền nằm trong khu nhà ở đắt tiền, gần trung tâm nên tuy diện tích không quá rộng, nhưng có giá rất cao. Nghệ sĩ Kim Tiểu Long từng tiết lộ:

Nghệ sĩ Ngọc Huyền khoe vườn chín mọng trái sau biệt thự triệu đô tại Mỹ - Ảnh 1.

Ngọc Huyền khoe cây cam chín mọng

“Nhà này đắt tiền lắm, nằm trong khu nhà ở cao cấp giá cả triệu đô la, quá trời nhà đẹp. Một căn nhà ở đây rẻ nhất cũng phải trên 2 triệu đô, gần biển mà.

Trời ơi, nhà gì đâu mà đẹp thế này, từ trên xuống dưới quá trời phòng. Căn nhà này giá phải hơn 2 triệu đô”.

Vì diện tích không quá rộng như nhà ở khu khác nên vườn sau nhà Ngọc Huyền cũng khá nhỏ gọn. Tuy nhiên, khu vườn được bài trí rất ngăn nắp, cây cối được cắt tỉa gọn gàng.

Đặc biệt, dù khu vườn nhỏ nhưng cũng trồng đầy đủ các loại cây ăn quả như bưởi, cam, quýt, thanh long, chanh… Tất cả đều là những giống cây của Việt Nam nhưng vẫn phát triển tươi tốt trên đất Mỹ, giúp Ngọc Huyền vơi đi nỗi nhớ quê nhà.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền khoe vườn chín mọng trái sau biệt thự triệu đô tại Mỹ - Ảnh 3.

Ngọc Huyền trồng nhiều hoa lan trong vườn

Ngọc Huyền cho biết, cô bận rộn đi diễn nên khu vườn chủ yếu được chăm sóc bởi bố mẹ cô. Dù lấy chồng nhưng Ngọc Huyền lại cùng chồng ở chung với bố mẹ ruột chứ không ở cùng bố mẹ chồng.

Nhờ bàn tay chăm sóc của bố mẹ Ngọc Huyền, khu vườn luôn nở rộ hoa trái. Cô tự hào khoe:

“Hôm nay tôi muốn giới thiệu với mọi người khu vườn nhà tôi. Đây là một khu vườn nhỏ thôi nhưng được bố tôi chăm chút cẩn thận nên trồng rất nhiều loại cây khác nhau.

Cây cam này bố tôi mới tỉa cành nên còn nhỏ xíu như thế này, nhưng vẫn ra trái xum xuê, quả chín mọng, to tròn.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền khoe vườn chín mọng trái sau biệt thự triệu đô tại Mỹ - Ảnh 4.

Ngọc Huyền tự tay cắt thanh long

Trong vườn nhà tôi còn có giàn thanh long ra trái đỏ au, căng mọng. Thanh long mọc nhiều trái lắm mà hôm nọ tôi đi hát về mẹ tôi cắt một phát hết 7 trái, giờ còn có 2 trái trên cây.

Tôi không nghĩ thanh long nhà trồng mà lại to được đến thế, trái ra ngọt lịm. Có những trái chín tới mức nứt cả ra”.

Nói rồi, Ngọc Huyền lao tới để cắt thanh long nhưng khó quá nên đành bó tay, đành nhờ bố cắt hộ. Cô tiết lộ thêm:

Nghệ sĩ Ngọc Huyền khoe vườn chín mọng trái sau biệt thự triệu đô tại Mỹ - Ảnh 5.

“Ngoài thanh long, vườn nhà tôi còn có nhiều hoa lan và nguyên một cây bồ đề đang lên. Cây bồ đề này tôi định trồng trước nhà nhưng sợ sâu ăn nên phải chuyển ra vườn sau. Cây bồ đề lên xanh rờn, đẹp quá trời đẹp. Tôi còn trồng cả sả, tía tô”.

Hôn nhân viên mãn của “Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My: Tự hào vì có 2 con gái tài sắc giỏi giang

“Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My không chỉ tài sắc mà chị còn có cuộc sống cực kỳ viên mãn bên chồng đại gia. Nhiều khán giả cho rằng chị còn “trên cả 10 điểm” vì có 2 con gái tài giỏi giang.

Diễm My là người đẹp tài sắc, lại vô cùng nổi tiếng những năm thập kỷ 80. Chị đến với điển ảnh vào năm 1979. Chị tham gia vào bộ phim “Trang giấy mới” của đạo diễn Nguyễn Bá Tòng. Khi được mời lên tạp chí lần đầu tiên, Diễm My đã xuất hiện trong vai trò làm ảnh lịch vào năm 1983.

Trong suốt những thập niên 80 – 90 của thế kỷ 20, Diễm My được gọi với cái tên là “Nữ hoàng ảnh lịch”. Năm 1994, khi hoàn thành xong vai diễn trong phim “Về trong sương mù”, chị quyết định tạm dừng cuộc chơi với nghệ thuật.

Hôn nhân viên mãn của Nữ hoàng ảnh lịch Diễm My: Tự hào vì có 2 con gái tài sắc giỏi giang - Ảnh 1.

Diễm My và chồng đại gia kín tiếng trong đám cưới cách đây 27 năm.

Năm 32 tuổi khi sự nghiệp ổn định, Diễm My quyết định lên xe hoa cùng một người đàn ông Việt kiều tay trắng. Nhiều bạn bè hoài nghi nhưng đám cưới vẫn diễn ra và gần 30 năm bên nhau họ vẫn chứng minh họ đang rất hạnh phúc.

Một lần trò chuyện với truyền thông, Diễm My 6x tiết lộ Hà Tôn Đức là người bạn đã gắn bó từ thuở hàn vi như sau: “Đến nhà tôi chơi, giữa một rừng xe hơi của các đại gia lắm tiền nhiều của, anh ấy đi một chiếc xe cọc cạch. Dù vậy nhưng anh rất đường hoàng, đĩnh đạc.

Người khác tán tụng, ca ngợi tôi nhưng anh ấy thì không. Chồng tôi chỉ thể hiện tình cảm của mình bằng hành động. Dần dần, tôi nhận ra, những điều đó có giá trị hơn mọi lời nói hoa mỹ. Tôi biết đây chính là người đàn ông mình cần”. Lúc ấy, chồng của Diễm My hơn chị 2 tuổi, dù không giàu có nhưng anh vẫn tự tin đứng bên chị. Theo lời Diễm My, lúc ấy nhiều bạn bè của chị đã phản đối cuộc tình này vì cho rằng anh chàng Việt kiều đó không xứng đáng với Diễm My.

Một người đẹp có nhan sắc đang độ chín được hàng chục đại gia theo đuổi, sao lại phải lấy một anh chàng Việt kiều chỉ có 2 bàn tay trắng. Nhưng trong mắt chị anh có những phẩm chất đáng quý của một người chồng.

Kể về chồng thời điểm ấy, Diễm My tâm sự: “Anh ấy không phải đại gia gì cả, so với họ, về mọi mặt anh ấy còn đều không bằng, không đẹp trai, không giàu có hay địa vị. Chỉ duy nhất một điểm chồng tôi có mà nhiều người khác thì không, đó là anh ấy luôn tự tin, dù không có tiền.

Điều này khiến tôi rất ngạc nhiên. Một người đàn ông thành đạt, đi xe hơi sang trọng theo đuổi tôi tự tin là bình thường thôi. Còn ông xã tôi, ở nhà mướn, đi xe mướn, vậy mà cũng cực kỳ tự tin“.

Hôn nhân viên mãn của Nữ hoàng ảnh lịch Diễm My: Tự hào vì có 2 con gái tài sắc giỏi giang - Ảnh 2.

Hình ảnh hạnh phúc của Diễm My và chồng sau nhiều năm chung sống.

Không chỉ là một người tự tin, vị doanh nhân này còn tôn trọng vợ. Không như nhiều đại gia, lấy vợ xong bắt vợ ở nhà thì anh cho chị thoải mái vùng vẫy với giấc mơ của mình. Anh còn thông cảm với công việc của vợ.

Ví dụ khi chứng kiến các cảnh thân mật, tình tứ của Diễm My với bạn diễn nhưng chồng chị không hề nói gì, mà chỉ an ủi, chị em đóng phim sao cực quá. Và dù có dùng nhiều cách để kiểm chứng thì điều làm Diễm My yên tâm đó là anh rất chung tình.

27 năm trôi qua, chồng chị đã từ một người đàn ông 34 tuổi tay trắng thành một doanh nhân thành đạt. Anh cùng chị tạo ra cuộc sống giàu sang với nhà biệt thự sang trọng cùng 2 con gái đẹp như Hoa hậu. Cách đây ít năm, họ còn chụp ảnh kỉ niệm ngày cưới khiến khán giả hâm mộ vì tình yêu bền bỉ của 2 người.

Diễm My và chồng nuôi dưỡng 2 con gái như thế nào?

Diễm My và chồng đại gia có cuộc sống thoải mái về vật chất nhưng với một số khán giả chị không trọn vẹn vì chỉ sinh được con gái. Tuy nhiên, với Diễm My chị luôn hãnh diện và tự hào về con gái.

Bản thân Diễm My là một phụ nữ coi trọng nữ quyền, hiểu được giá trị của phái nữ. Điều đó được thể hiện qua việc giữ gìn nhan sắc của Diễm My. Theo chị một người phụ nữ trước hết phải là cho bản thân mình. Diễm My tâm sự: “Tại sao phải giữ gìn nhan sắc để giữ chồng? Vẻ đẹp của phụ nữ chỉ đáng giá bằng một người đàn ông sao? Tôi không đồng tình với quan điểm này!“.

Hôn nhân viên mãn của Nữ hoàng ảnh lịch Diễm My: Tự hào vì có 2 con gái tài sắc giỏi giang - Ảnh 3.

Diễm My và chồng đại gia luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho 2 con gái.

Chính tư duy này đã giúp chị thành công trong việc nuôi dạy 2 cô con gái. Chồng của chị cũng cực kỳ tâm lý khi tôn trong vợ và yêu chiều các con. Cũng may mắn cho Diễm My khi chị lấy được chồng là Việt kiều có học thức. Anh ảnh hưởng nhiều tư duy phương Tây hiện đại và không quan trọng việc sinh con một bề. Con trai, con gái với chồng Diễm My đều rất đáng quý.

Còn với Diễm My, với chị giá trị gia đình là điều trân quý nhất. Chị cho biết: “Tôi thấy thành công của mình không phải là đóng phim hay, được công chúng đón nhận mà là nỗ lực dành cho gia đình, và khán giả sẽ nhìn nhận điều đó“.

Diễm My cũng cho biết con gái của mình là những người hạnh phúc nhất vì “2 con gái của chúng tôi mới là người may mắn vì bố mẹ tập trung, làm mọi thứ cho các con được hưởng một cuộc sống tốt”.

Hôn nhân viên mãn của Nữ hoàng ảnh lịch Diễm My: Tự hào vì có 2 con gái tài sắc giỏi giang - Ảnh 4.

Diễm My là người phụ nữ hiểu được giá trị của sự bình đẳng trong nữ quyền. Và điều đó đã giúp chị nuôi dạy con gái được tốt hơn.

Anh chị không phân biệt gái trai mà luôn tôn trọng, làm mọi cách để con được phát huy bản thân. Từ chuyện nhỏ nhất như ăn mặc của con gái, chị cũng rất để ý. “Ngày nhỏ tôi muốn con mặc áo hồng mang giày hồng cho ton-sur-ton nhưng giờ lớn rồi, đôi khi các con sẽ phản ứng vì cho rằng tại sao phải làm theo ý mẹ. Tôi thấy con nói đúng vì ngày xưa tôi cũng chống đối mẹ mình mà.

Tôi không gây áp lực với con nhưng sẽ nhìn bản thân của mình ngày xưa để từ đó biết cách cư xử với chúng”, chị kể.

2 con gái tài năng xinh đẹp là niềm tự hào của Diễm My

Năm 2020, Diễm My vui mừng chia sẻ trên trang cá nhân về việc, cô con gái thứ 2 Christine – Quế My (20 tuổi) đã đậu một lúc 4 trường đại học ở Mỹ. Chị tiết lộ: “Bố mẹ vô cùng hạnh phúc khi nghe tin con gái yêu cùng 1 lúc đậu vào 4 trường đại học tại Mỹ”.

Được biết, Quế My đã đỗ cùng một lúc 4 trường đại học tại Mỹ gồm: Đại học Nam California (USC), đại học Loyola Marymount (LMU), Đại học Công lập California ở Los Angles (UCLA) và Đại học California Irvine (UCI).

Hôn nhân viên mãn của Nữ hoàng ảnh lịch Diễm My: Tự hào vì có 2 con gái tài sắc giỏi giang - Ảnh 5.

Gia đình viên mãn 2 con gái của Diễm My.

Ngoài ra, cách đây vài giờ, Diễm My 6x cũng chia sẻ lời chúc mừng tới cô con gái Catherine – Thùy My (24 tuổi) sau khi cô tốt nghiệp với số điểm xuất sắc và suýt nữa trở thành thủ khoa tại đại học Loyola Marymount (LMU), chuyên ngành truyền thông.

Nói về con gái cả, Diễm My hạnh phúc khoe: “Catherine, con gái yêu quý của bố mẹ, hôm nay thực sự bố mẹ rất tự hào về con. Thế là con gái đã tốt nghiệp đại học với bảng điểm loại xuất sắc… bố mẹ mong con có một tương lai tươi sáng phía trước. Chúc mừng con”.

Hiện tại, các con ở xa nhưng Diễm My vẫn luôn nhận được tình yêu thương từ Thùy Mỹ, Quế My. Chị kể: “2 đứa vẫn hay gọi điện về nhà, nói mẹ đi đóng phim đi nhưng tôi nói đi làm gì, ở nhà để giữ sức khỏe. Các con trả lời: “Bây giờ đi xa rồi con thấy thương mẹ, thời gian trước tụi con ở nhà, mẹ lúc nào cũng ở bên cạnh, cùng đi xem phim cùng đi chơi nếu bố bận”.

Hiện tại, ở tuổi hưu, vợ chồng Diễm My có cuộc sống nhiều người mơ ước. Chị không phải lo cho 2 con gái. Ngược lại, các con luôn làm cho bố mẹ vui. 2 cô con gái xinh đẹp được chăm chút, giáo dục nuôi dưỡng trong điều kiện tốt nhất đã phát huy được thế mạnh của mình.

Nguồn: https://soha.vn/nghe-si-ngoc-huyen-khoe-vuon-chin-mong-trai-sau-biet-thu-trieu-do-tai-my-20211121135231895.htm