Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi buồn khi showbiz Việt lay lắt hai năm qua

0
555

“Bản thân tôi rất muốn đến chia sẻ với họ nhưng không được, chỉ biết ở nhà cập nhật tin tức. Đây là sự thiệt thòi cho người đi lẫn người ở lại” – nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ.

Mới đây, bộ phim sitcom 1001 Chuyện Tám – series Hẻm 168 đã lên sóng, với sự tham gia của nghệ sĩ Trung Dân.

Tại hậu trường phim, nghệ sĩ Trung Dân tâm sự đôi lời về cuộc sống của anh thời gian qua. Anh nói:

Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi buồn khi showbiz Việt lay lắt hai năm qua - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trung Dân trong phim sitcom 1001 Chuyện Tám – series Hẻm 168

“Suốt mấy tháng dịch bệnh vừa qua, tôi chỉ ở nhà đọc sách và trồng rau, không đi diễn và cũng không bán online như nhiều đồng nghiệp.

Tôi mang hạt giống lên sân thượng ươm mầm, trồng thành một vườn rau củ gồm bầu, bí, mướp, dưa chuột, khổ qua, các loại rau cải. Trồng rau, chăm sóc cây cối, tập thể dục giúp tôi xả stress rất nhiều.

Tôi khá may mắn khi có một gia đình ổn định và kinh tế vững chắc nên dù dịch bệnh có đến cũng vẫn trụ được. Tôi biết, nhiều nghệ sĩ mùa dịch này khó khăn lắm vì không đi diễn được.

Tôi chỉ biết động viên mọi người cố gắng vượt qua giai đoạn này, còn bản thân mình thì cố gắng tận hưởng những thú vui khi ở nhà cho đỡ chán.

Tôi cũng rất buồn khi showbiz Việt hoạt động lay lắt hai năm qua. Mùa dịch vừa rồi tạo nên một không khí ảm đạm.

Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi buồn khi showbiz Việt lay lắt hai năm qua - Ảnh 3.

Cứ lâu lâu, tôi lại nhận tin buồn từ những người quen, đồng nghiệp trong nghề, xót xa vô cùng.

Bản thân tôi rất muốn đến chia sẻ với họ nhưng không được, chỉ biết ở nhà cập nhật tin tức. Đây là sự thiệt thòi cho người đi lẫn người ở lại. Nhưng cũng đành phải chấp nhận thôi chứ cũng không làm gì được.

Ngoài việc trồng rau củ tại nhà, tôi cũng nhận lời tham gia một số chương trình ghi hình online.

Năm trước tôi qua Úc thăm con, có mua về hai chiếc đèn đi dã ngoại. Tôi tận dụng hai chiếc đèn đó quay hình, mở lên sáng trưng.

Tôi mày mò cách đặt máy, ghi hình, xong rồi gửi file cho chương trình dựng lại. Các chương trình quay online này, đôi lúc mạng chập chờn, phải quay đi quay lại nhiều lần, khiến tôi khá rối và bực, nhưng dần rồi cũng quen”.

Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi buồn khi showbiz Việt lay lắt hai năm qua - Ảnh 4.Về bộ phim sitcom 1001 Chuyện Tám – series Hẻm 168, đạo diễn Chánh Trực chia sẻ:

“Hẻm 168 trong phim ban đầu là xóm lao động bình dân, làm nghề nhặt ve chai, phế liệu nhưng sau đó họ đổi đời, mâu thuẫn về cuộc sống, sinh hoạt, cách ăn mặc, phân tầng giàu nghèo cũng từ đó nảy sinh.

Đây là xã hội thu nhỏ, gần gũi với những người sống trong các đô thị đông đúc.

Hẻm 168 bên cạnh những phân cảnh hài hước sẽ nhấn mạnh câu chuyện tình làng nghĩa xóm, gia đình, bạn bè giữa những con người lớn lên trong cùng một khu phố.

Tôi tin rằng sự kết hợp của những diễn viên gạo cội cùng dàn diễn viên trẻ thực lực sẽ mang lại những cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả”.

Con gái Bảo Quốc: “Nghệ sĩ Việt đang chùn bước, né kêu gọi từ thiện vì ồn ào sao kê”

“Một bộ phận công chúng cho rằng, nghệ sĩ Việt đang chùn bước, né kêu gọi từ thiện vì ồn ào sao kê trong thời gian qua” – nghệ sĩ Hồng Loan nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của mình, con gái nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc là nghệ sĩ cải lương Hồng Loan đã tâm sự về nỗi lòng của cô trong mùa bão lũ hiện nay.

ĐA SỐ NGHỆ SĨ VIỆT BẤT ĐỘNG

Theo tôi được biết, mưa lớn từ ngày 17/10 đã khiến nhiều tỉnh miền Trung bị sạt lở, nhiều hộ dân phải di tản. Thậm chí, đã có thiệt hại về người. Nhiều hộ gia đình bị ngập, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống.

Con gái Bảo Quốc: Nghệ sĩ Việt đang chùn bước, né kêu gọi từ thiện vì ồn ào sao kê - Ảnh 2.

Hồng Loan

Tôi xem dự báo thời tiết thì thấy tới hết ngày 31 tháng 10 sẽ còn mưa lớn ở miền Trung, khả năng kèm theo cả áp thấp nhiệt đới, bão lũ, gây ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.

Những thông tin này khiến tôi và nhiều khán giả nhớ lại câu chuyện cứu trợ miền Trung vào cuối tháng 10 năm 2020. Cũng tại thời điểm này năm ngoái, khi bão lũ hoành hành, nhiều nghệ sĩ Việt đã có hành động kịp thời, cứu trợ người dân.

Đáng chú ý, một số nghệ sĩ còn kêu gọi được số tiền lớn để giúp người dân, khiến mọi người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đa số nghệ sĩ Việt vẫn bất động trước tình hình bão lũ miền Trung, không ai đi cứu trợ hay kêu gọi quyên góp.

Tôi đọc trên mạng xã hội thì thấy dư luận đang có nhiều thắc mắc, đồn đoán. Một bộ phận công chúng cho rằng, nghệ sĩ Việt đang chùn bước, né kêu gọi từ thiện vì ồn ào sao kê trong thời gian qua.

Con gái Bảo Quốc: Nghệ sĩ Việt đang chùn bước, né kêu gọi từ thiện vì ồn ào sao kê - Ảnh 4.

CẦN XỬ LÝ THÍCH ĐÁNG NHỮNG NGƯỜI ĐÃ LẤY TIỀN QUYÊN GÓP 

Nhiều nghệ sĩ trẻ tôi biết đã đi trực tiếp đến các nơi có lũ lụt, chèo xuồng, mặc áo phao, ăn mỳ gói, khoai lang để gửi tiền cho bà con. Đó là những hình ảnh thật đẹp, tôi xem mà xúc động.

Qua thời gian, quá nhiều vấn đề xảy ra nên vẫn là những hình ảnh đó nhưng lại bị cho là hình ảnh giả tạo, tự tạo ra để chụp hình. Tôi chứng kiến điều này mà xót xa vô cùng.

Nói chung, trước mỗi vấn đề xảy ra đều có hai luồng dư luận, một bên ủng hộ, một bên phản đối. Bởi vậy nên tôi nghĩ, cái quan trọng nhất là từ tâm mỗi người thôi chứ chẳng biết đâu mà nói.

Có quá nhiều chuyện xảy ra với giới nghệ sĩ, tôi cũng không biết trắng đen rõ ràng ra sao khi mọi thứ chưa ngã ngũ. Tôi chỉ mong mọi chuyện được rõ ràng đâu ra đó.

Tôi rất ngưỡng mộ những nghệ sĩ có tấm lòng cứu giúp người dân đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, cần xử lý thích đáng những người đã lấy tiền quyên góp từ mọi người để sử dụng với mục đích riêng.

Tôi rất mong trong thời gian gần, mọi chuyện sẽ sáng tỏ rõ ràng để đến khi người dân khó khăn cần giúp đỡ sẽ có những tấm lòng vàng bước ra giúp đỡ họ.

Tấm lòng vàng tôi nói ở đây không chỉ riêng nghệ sĩ mà là tất cả mọi người. Người Việt Nam mình ai cũng có tấm lòng yêu thương người khác, lá lành đùm lá rách, nhưng chỉ vì một số chuyện ồn ào chưa ra đâu vào đâu mà mọi người bị chùn bước.

Con gái Bảo Quốc: Nghệ sĩ Việt đang chùn bước, né kêu gọi từ thiện vì ồn ào sao kê - Ảnh 6.

Ngoài nghệ sĩ, còn rất nhiều mạnh thường quân đã giúp đỡ người dân nghèo. Tôi chỉ mong ồn ào sớm qua đi, mọi chuyện được minh bạch, trở lại như ngày xưa để những người có tấm lòng sẵn sàng dang tay giúp đỡ người dân.

Nguồn: https://soha.vn/con-gai-bao-quoc-nghe-si-viet-dang-chun-buoc-ne-keu-goi-tu-thien-vi-on-ao-sao-ke-20211029060417147.htm