Nghệ sĩ Thụy Mười: “Tôi tự cách ly 140 ngày”

0
506

“Tuy số ngày cách ly lâu như vậy nhưng tôi vẫn tuân thủ và làm theo vì một tương lai hết dịch” – Thụy Mười chia sẻ.

Thời gian qua, nhóm Ngũ long du ký (gồm 5 nghệ sĩ Thụy Mười, Phi Phụng, Phương Dung, Năm Chà, Diễm Hương) đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ bà con vùng dịch và quay lại clip.

Tuy nhiên, nhiều khán giả thắc mắc vì sao không thấy nghệ sĩ Thụy Mười xuất hiện trong các clip đó.

Trước thắc mắc này, Thụy Mười mới đây đã lên tiếng giải thích trên kênh Youtube của cả nhóm. Cô nói:

Thụy Mười: Tôi phải tự cách ly 140 ngày liền - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thụy Mười

“Nhiều người thắc mắc không biết vì sao tôi lại không có mặt trong các chuyến từ thiện của nhóm Ngũ long du ký trong mùa dịch này nên tôi xin lên tiếng giải thích.

Tôi đang nằm trong vùng phong tỏa, bị cách ly 21 ngày vì nhà tôi có người bị Covid. Nhưng tôi nghĩ chắc mình sẽ phải tự cách ly 140 ngày liền chứ không phải 21 ngày đâu, nên khả năng 140 ngày tới tôi không gặp nhóm được.

Lý do vì từ lúc phát hiện ra hai người dương tính trong hẻm nhà tôi và cách ly 21 ngày rồi, người ta xét nghiệm lại rồi phát hiện thêm một số người dương tính nữa.

Từ đó đến nay, cứ vài ba ngày xét nghiệm lại lại có thêm một số người bị. Cứ mỗi lần như thế, chúng tôi phải cách ly lại từ đầu thêm 21 ngày nữa.

Tôi ngồi cộng số người bị theo từng ngày như thế rồi tính ra số ngày khu tôi bị cách ly cũng lên đến 140 ngày mất. 140 ngày là tôi còn nói ít đấy chứ có khi phải lên đến mấy trăm ngày.

Thụy Mười: Tôi phải tự cách ly 140 ngày liền - Ảnh 3.Quang cảnh con hẻm nhà Thụy Mười

Tôi sống trong một con hẻm rất lớn, đông dân cư nên số người bị nhiễm rất nhiều. Trong con hẻm lớn này có 10 cái hẻm nhỏ. Hết người ngoài hẻm lớn bị giờ lại tới người ở hẻm nhỏ bị. Nhà tôi ở giữa hẻm lớn, nơi mọi người từ hẻm nhỏ đi ra nên cứ có ai trong hẻm bị nhiễm là tôi cũng phải cách ly theo.

Tuy số ngày cách ly lâu như vậy nhưng tôi vẫn tuân thủ và làm theo vì một tương lai hết dịch. Tôi mong mọi người cố gắng tuân thủ giống tôi. Chúng ta hãy cùng giữ niềm tin, lạc quan để chống dịch thành công”.

Để bày tỏ sự lạc quan của mình, Thụy Mười khoe với khán giả một dụng cụ mình tự chế trong mùa dịch. Cô nói:

Thụy Mười: Tôi phải tự cách ly 140 ngày liền - Ảnh 4.

“Xóm tôi tuy bị phong tỏa nhưng rất hiện đại, mỗi nhà đều có một cái cây dài một mét như thế này để giao lưu, cho đồ nhau trong lúc hoạn nạn.

Ví dụ, nhà hàng xóm đang thiếu đồ ăn, tôi muốn cho họ cái gì thì sẽ để vào túi, treo lên cây gậy rồi đưa ra ngoài cho họ lấy, lấy xong rồi rút cây lại. Nói chung, trong mùa dịch này chúng tôi cố gắng giúp đỡ, chia sẻ cho nhau. Chúng tôi rất tuân thủ tinh thần chống dịch”.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng xuống tóc, suýt khóc: “Tôi bất lực rồi”

“Tôi ở ngoài này bất lực rồi, không giúp đỡ và cũng không làm gì được cho ai hết” – nghệ sĩ Tấn Hoàng nói.

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Tấn Hoàng khiến công chúng chú ý và không ít lần gây xôn xao khi lên làm hàng loạt clip lên tiếng nhắc nhở Hoài Linh cùng một số đàn em khác như Trấn Thành, Trịnh Kim Chi về cách làm từ thiện.

Những clip này của Tấn Hoàng đã gây nhiều ý kiến trái chiều, khiến anh được khen ngợi nhưng cũng bị chỉ trích. Một số đàn em thậm chí còn nhắn tin, gọi điện nói Tấn Hoàng khá nặng lời.

Sau loạt lùm xùm đó, Tấn Hoàng mới đây đã xuống tóc và nguyện ăn chay. Trong clip mới nhất đăng tải trên kênh Youtube cá nhân, anh suýt khóc và nghẹ ngào tâm sự:

Nghệ sĩ Tấn Hoàng xuống tóc, suýt khóc: Tôi bất lực rồi - Ảnh 1.Nghệ sĩ Tấn Hoàng xuống tóc

Tôi vẫn đang cách ly tại một khu nghỉ dưỡng tại Bắc Ninh, chưa về được Sài Gòn. Mùa dịch này đã kéo dài ba tháng rồi nên tôi ra tượng Mẹ Quan Âm để cầu nguyện cứu người dân thoát khỏi bệnh dịch.

Tôi đã xuống tóc và nguyện ăn chay tới khi nào bớt dịch đi thì mới ăn mặc trở lại. Tôi ở ngoài này bất lực rồi, không giúp đỡ và cũng không làm gì được cho ai hết.

Đêm nào tôi cũng xem tin tức về tình hình dịch bệnh đang hoành hành đất nước chúng ta nói chung và Sài Gòn nói riêng. Tôi buồn lắm.

Tôi thấy các mạnh thường quân và nhà hảo tâm đã bỏ tiền bạc, công sức ra để giúp đỡ mọi người ở vùng dịch, thiếu thốn miếng ăn. Tôi cũng mừng vì dân tộc ta biết đùm bọc, thương yêu nhau.

Vì vậy, chúng ta không bao giờ sợ chết vì đói đâu, chỉ sợ chết vì dịch bệnh thôi, nên đừng ai ra đường lúc này. Chúng ta cứ chia sẻ với nhau mà sống thôi, một ngày ăn hai chén cơm thì giờ ăn một chén, chừa lại cho người thiếu ăn.

Nghị định của chính phủ ban ra mọi người nên tuân thủ thì dịch bệnh sẽ hết, chứ giờ cứ kêu gào lên, than đói than khổ cũng không làm được gì, đây là tình hình chung của thế giới mà

Nghệ sĩ Tấn Hoàng xuống tóc, suýt khóc: Tôi bất lực rồi - Ảnh 3.Nghệ sĩ Tấn Hoàng suýt khóc

Phải cố gắng đừng để dịch bệnh lây lan không khổ lắm. Tôi thấy chúng ta đã quá khổ, không biết phải nói sao. Mọi người cứ ở nhà, đừng vì miếng ăn mà ra đường, sẽ có người đem đồ ăn tới nhà, đói khổ còn có nhau.

Chúng ta cũng nên biết thương lấy các y bác sĩ đang ở tuyến đầu vì họ đang rất vất vả. Mọi người đừng chống đối nữa, tội nghiệp các anh công an, các y bác sĩ lắm.

Tôi rất vui khi thấy anh chị em nghệ sĩ đã tới các vùng cách ly để giúp đỡ đồ ăn, tiền bạc. Tôi rất trân trọng và nể phục các nghệ sĩ đó vì tôi ở ngoài này bất lực, không làm gì được.

Tôi nguyện dùng hết tiền kiếm được từ kênh Youtube của mình để gửi vào quỹ chống dịch, làm từ thiện giúp đỡ những mảnh đời nghèo khổ. Số tiền của tôi không nhiều nên tôi xuống tóc để bày tỏ cái tâm của mình”.

Nguồn: thanh niên