Nghệ sĩ Thanh Điền 75 tuổi: Gây bất ngờ vì quá trẻ, đi quay để quên nỗi đa𝔲 mấ𝔱 vợ

0
1298

“Anh Thanh Điền ở ngoài cao hơn cả tôi, vóc dáng rất gọn, trẻ dã man, nhìn chỉ như ngoài 50” – đạo diễn Khương Dừa nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của đạo diễn Khương Dừa đã đăng tải một clip quay lại cảnh hậu trường phim mới anh đang quay. Khương Dừa nói:

“Tôi đang có mặt ở xã Tân Nhật, huyện Bình Chánh, Sài Gòn. Hôm nay, tôi đi quay phim Lớp học đại ca, một bộ phim mới sắp ra mắt của tôi. Trong phim này, tôi may mắn mời được nghệ sĩ ưu tú Thanh Điền.

Khương Dừa

Ban đầu tôi sợ anh Thanh Điền không nhận lời vì anh vừa trải qua một chuyện đau buồn. Nhưng anh Thanh Điền cũng muốn đi quay để quên đi mất mát, đau buồn.

Lần đầu gặp gỡ, tôi gọi anh Thanh Điền là chú vì xét theo tuổi tác, anh ấy còn nhiều tuổi hơn cả bố mẹ tôi. Năm nay anh Thanh Điền đã 75 tuổi.

Tuy nhiên, hôm nay ra trường quay tôi bất ngờ vì thấy anh Thanh Điền trẻ quá, nên coi như không biết tuổi, cứ gọi là anh thôi. Nếu nhìn ở ngoài, không ai nghĩ anh Thanh Điền lại nhiều tuổi đến thế.

Trong nghề này, chúng tôi gọi nhau là anh em cho trẻ trung, dễ làm việc. Anh Bảo Chung cũng 65 tuổi, hơn tuổi bố mẹ tôi nhưng tôi vẫn gọi là anh.

Trong phim này, anh Thanh Điền đóng vai cha tôi nhưng bên ngoài vẫn gọi là anh em. Mọi người thấy đấy, anh Thanh Điền nhiều tuổi mà nhìn cũng chỉ như hơn tôi vài tuổi.

Khương Dừa và Thanh Điền

Ước mơ của tôi là sau này giữ được vóc dáng trẻ trung như anh Thanh Điền. Anh ấy ở ngoài cao hơn cả tôi, vóc dáng rất gọn, trẻ dã man, nhìn chỉ như ngoài 50″.

Nói rồi, Khương Dừa đi tới gặp nghệ sĩ Thanh Điền. Ông tỏ ra khá thoải mái khi được gọi là anh: “Khương Dừa gọi tôi là anh khiến tôi thấy mình được trẻ lại”.

Thấy Khương Dừa và nhiều khán giả bất ngờ về vóc dáng trẻ trung của mình ở tuổi 75, nghệ sĩ Thanh Điền 𝔠𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ: “Tôi phải khổ công tập luyện lắm mới được như thế này. Bí quyết không có bụng của tôi là không được uống bia”.

Khương Dừa cũng hỏi nghệ sĩ Thanh Điền: “Anh thấy sao rồi, đã hết buồn chưa?”.

Thanh Điền 𝔠𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đi quay với Khương Dừa, thấy khá vui. Tôi muốn đi quay để được làm việc, lao động nghệ thuật, giữ tâm trí vui vẻ hơn.

Tôi cũng thấy Khương Dừa tuy còn trẻ mà quay khá tốt, kỹ càng, không để lộ góc máy”.

Được đàn anh khen ngợi, Khương Dừa ngượng ngùng nói: “Tôi muốn mời anh Thanh Điền để được học hỏi thêm kinh nghiệm từ anh. Trong nghề, anh Thanh Điền là người có kinh nghiệm, diễn tốt và làm đạo diễn cũng có nghề.

Tôi muốn làm việc chung với anh Thanh Điền để được học hỏi”.

Về phía mình, nghệ sĩ Thanh Điền cũng 𝔠𝔥𝔦𝔞 𝔰ẻ: “Nói vậy chứ tôi cũng phải học hỏi từ Khương Dừa. Theo thời đại thì lối diễn, công nghệ cũng khác. Mỗi thời mỗi khác nên phải học hỏi lẫn nhau, cập nhật, tiến bộ. Không cập nhật là thua”.

Trong clip, nhìn nghệ sĩ Thanh Điền khá tươi tắn, cười nói vui vẻ.

https://soha.vn/nghe-si-thanh-dien-75-tuoi-gay-bat-ngo-vi-qua-tre-di-quay-de-quen-noi-dau-mat-vo-20220121163832316.htm

“Anh Trịnh Công Sơn tìm tôi suốt nhiều tháng, kiên quyết tìm bằng được”

“Tôi lập tức hỏi người đàn ông đó xem muốn gì ở tôi thì anh ấy đáp: Em hát hay quá, anh là Trịnh Công Sơn đây” – ca sĩ Hồng Hạnh nói.

Tuần này, chương trình Đời nghệ sĩ đã lên sóng với sự xuất hiện của ca sĩ Hồng Hạnh, một ca sĩ thuộc thế hệ đàn chị từng chiếm lĩnh sân khấu ca nhạc Sài Gòn thập niên 80-90.

Nữ ca sĩ từng được khán giả gọi là “Người đàn bà xõa tóc hát tình ca”. Cô cũng đoạt giải Mai vàng năm 1995 với ca khúc Tình ca cho em. Cho đến nay, âm nhạc của cô vẫn còn ghi dấu ấn đậm nét đối với nhiều người yêu nhạc.

Anh Trịnh Công Sơn tìm tôi suốt nhiều tháng, kiên quyết tìm bằng được - Ảnh 1.

Hồng Hạnh

Sau một thời gian im ắng, Hồng Hạnh vừa trở lại hoạt động nghệ thuật. Tại chương trình tuần này, Hồng Hạnh tâm sự về cơ duyên gặp gỡ và trở thành bóng hồng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Anh Trịnh Công Sơn tìm tôi suốt nhiều tháng

Tôi là con gái của đôi song ca nổi tiếng một thời Ngọc Cẩm – Nguyễn Hữu Thiết. Tôi từng có thời gian gắn bó với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Vào khoảng đầu những năm 90 của thế kỉ trước, tôi và Trịnh Công Sơn chính là cặp bài trùng trong âm nhạc. Anh Sơn viết rất nhiều bài hát dành riêng cho tôi.

Sau khi rời đoàn ca nhạc nhẹ Sài Gòn vào năm 1990, tôi bước ra đi hát tại rất nhiều tụ điểm. Tôi may mắn được rất nhiều anh chị em giới thiệu show diễn cho.

Khi ấy, tôi hay hát nhạc nước ngoài và nhạc trữ tình. Trong một lần đang biểu diễn, tôi bỗng thấy có một người đàn ông gầy nhỏ tiến lên sân khấu. Tôi ngạc nhiên, tự hỏi tại sao ca sĩ đang hát mà khán giả lên tỉnh bơ.

Tôi lập tức hỏi người đàn ông đó xem muốn gì ở tôi thì anh ấy đáp: “Em hát hay quá, anh là Trịnh Công Sơn đây”. Câu nói này của anh làm tôi sững người, choáng váng.

Anh Trịnh Công Sơn tìm tôi suốt nhiều tháng, kiên quyết tìm bằng được - Ảnh 3.

Hồng Hạnh và Trịnh Công Sơn

Trước đó, tôi chỉ được nhìn thấy nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ xa trong đám cưới của chị gái mình, tôi sợ nên không dám tiến đến bắt chuyện.

Sau này, khi đã thân quen thì chính anh Trịnh Công Sơn tiết lộ rằng, kể từ sau đám cưới đó, anh đã đi tìm tôi suốt nhiều tháng ở rất nhiều tụ điểm, kiên quyết tìm bằng được ra tôi.

Nói xong, anh Sơn xách xe chạy đi luôn

Thời điểm ấy, anh Trịnh Công Sơn đang đi tìm một giọng hát mới để kế thừa danh ca Khánh Ly và anh đã chọn tôi để hát những ca khúc của anh.

Anh ấy đưa cho tôi một cuốn tập nhạc kèm câu nói: “Anh mời em hát bài này, em về em coi”.

Nói xong, anh Sơn xách xe chạy đi luôn, để lại tôi ngơ ngác. Tiếp sau đó, anh Trịnh Công Sơn lại mời tôi làm album Này em có nhớ”.

Anh Trịnh Công Sơn tìm tôi suốt nhiều tháng, kiên quyết tìm bằng được - Ảnh 4.

Lúc ấy, tôi không biết sẽ phải hát ra sao vì chưa từng hát nhạc Trịnh bao giờ. Thậm chí, làm xong album rồi tôi cũng không có thời gian nghe lại vì bận mải miết chạy show.

Tới tận 27 năm sau, vào năm 2017, khi bắt đầu làm lại album Này em có nhớ thì mới có cơ hội để nghe.

Nguồn: https://soha.vn/anh-trinh-cong-son-tim-toi-suot-nhieu-thang-kien-quyet-tim-bang-duoc-20220122003419811.htm