Nghệ sĩ Linh Tý: Tôi áp lực vì vợ càm ràm, phải bỏ ra hẻm ngồi mỗi khi vợ la mắng

0
247

“Mỗi lần bị bà xã la mắng, tôi lại cho rằng cô ấy có vấn đề về thần kinh nên cũng không chấp nhặt” – nghệ sĩ Linh Tý nói.

Mới đây, chương trình Một giờ hoán đổi đã lên sóng với sự xuất hiện của nghệ sĩ Linh Tý và bà xã là nghệ sĩ Bích Trâm. Trong chương trình còn có sự góp mặt của MC Liêu Hà Trinh và chuyên gia tâm lí Đào Lê Hoà An.

Mở đầu, nghệ sĩ Bích Trâm chia sẻ về đời sống hôn nhân của vợ chồng cô:

Nghệ sĩ Linh Tý: Tôi áp lực vì vợ càm ràm, phải bỏ ra hẻm ngồi mỗi khi vợ la mắng - Ảnh 1.Bích Trâm

“Đời sống hôn nhân của vợ chồng tôi cũng gặp nhiều trắc trở lắm, từ những cãi vã nhỏ trong chuyện ăn uống, nhà cửa cho đến chăm lo con cái.

Kể từ khi lấy chồng, cứ 6 giờ sáng là tôi phải thức dậy dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, chăm lo con cái.

Tất nhiên, không ai bắt tôi cả, nhưng tôi tự thấy bản thân có trách nhiệm nên phải làm. Dù cho đêm trước đi quay tận 2 giờ sáng thì hôm sau tôi vẫn phải dậy đúng 6 giờ làm việc.

Vì chồng tôi cáng đáng kinh tế gia đình nên công việc nhà chỉ một mình tôi đảm nhận, anh ấy rất ít đụng tay đến.

Do khối lượng công việc nhiều không xuể nên tôi thường xuyên bực dọc, cáu gắt mỗi khi chồng tôi làm hỏng chuyện gì đó.

Cũng không hẳn là tôi giành hết công việc nhà, nhưng thôi tôi làm luôn cho gọn. Để anh Tý nhúng tay vào lại hư chuyện, mất công tôi phải theo sau dọn dẹp. Nói chung, chồng tôi chỉ nên làm nghệ thuật để chăm lo kinh tế gia đình thôi, không nên làm việc nhà.

Nghệ sĩ Linh Tý: Tôi áp lực vì vợ càm ràm, phải bỏ ra hẻm ngồi mỗi khi vợ la mắng - Ảnh 3.Vợ chồng Linh Tý

Tôi là người phụ nữ khá đảm đang, nhưng khá khó ở, thường xuyên quát tháo ông xã mỗi khi đụng chuyện gì không hài lòng. Tuy nhiên, tôi cũng không phải người giận dai hay để bụng.

Thời còn trẻ, tôi từng mơ ước có một tấm chồng thật đẹp trai, giàu có và yêu thương mình, nhưng nhìn vào thực tế đã làm tôi thức tỉnh sớm.

Ước mơ nhiều quá thì khó thành sự thật lắm, nếu có thì cũng chỉ vài điều thôi. Tôi nói thật, nếu có được hết những gì mình mong đợi thì đó chỉ là người chồng trong tranh vẽ thôi.

Nói chung, tôi không phủ nhận công sức của chồng trong việc duy trì cuộc sống gia đình. Mọi thu nhập chồng có được đều đưa tôi giữ.

Tài khoản của anh Tý lúc nào cũng 0 đồng hết vì có bao tiền đều đưa tôi hết. Tôi chỉ để trong túi chồng năm bảy chục, cao lắm cũng chừng một trăm ngàn là hết mức rồi”.

Về phía mình, nghệ sĩ Linh Tý thừa nhận: “Đúng là tôi còn nhiều thiếu sót. Nhưng chính những lời càm ràm của vợ mỗi ngày 3 cữ khiến tôi rất áp lực khi chăm lo kinh tế gia đình.

Mỗi lần bị bà xã la mắng, tôi lại cho rằng cô ấy có vấn đề về thần kinh nên cũng không chấp nhặt. Nếu bị vợ công kích quá, tôi bỏ nhà ra ngoài hẻm ngồi, chứ không cãi vã làm gì.

Nghệ sĩ Linh Tý: Tôi áp lực vì vợ càm ràm, phải bỏ ra hẻm ngồi mỗi khi vợ la mắng - Ảnh 4.

Hiện tại, ngoài tham gia diễn xuất thì công việc sáng tác nhạc cho game và buôn bán online là nguồn thu nhập chính cho gia đình tôi suốt nhiều năm nay.

Lúc bước vào buôn bán, tôi mới hiểu hơn về những khó khăn của bà xã khi cô ấy phải quán xuyến chuyện nhà cửa cực nhọc. Thật ra, đối với tôi, bà xã luôn là nóc nhà”.

Sau khi nghe tâm sự của hai vợ chồng Linh Tý, MC Liêu Hà Trinh nhận định:

“Những lúc không sáng tác nhạc, anh Linh Tý nên dành cho gia đình một chút thời gian để phụ bà xã những chuyện vặt, như vậy mới giữ được hoà khí, đồng thời tránh được việc phải đi du lịch ‘bụi’ ngoài hẻm nhiều.

Việc nhà vốn dĩ là việc của các thành viên trong nhà, nó không riêng của một ai cả”.

3 năm lêu lổng, không nhìn cha mẹ của con trai Linh Tâm, Cẩm Thu

Diễn viên Linh Tý một thời là “thần đồng cải lương” nhưng ở tuổi đôi mươi anh từng bỏ nhà đi với người tình, không nhìn mặt cha mẹ và lạc lối giữa cuộc đời.

Trong số sáu thí sính tham gia chương trình truyền hình mang tên Sao nối ngôi dành cho con cháu các nghệ sĩ nổi tiếng thi tài, diễn viên Linh Tý là gương mặt có bề dày hoạt động nghệ thuật nhất. Đến nay, Linh Tý có 30 năm tuổi nghề. Lĩnh vực anh tham gia khá đa dạng, từ cải lương, kịch nói đến tân nhạc, phim ảnh…
Linh Tý sinh trưởng trong một gia đình có nền tảng tốt, đủ điều kiện về mọi mặt và là quý tử của đôi nghệ sĩ cải lương lừng danh một thời Linh Tâm – Cẩm Thu. Năm hai tuổi, anh đã nhận vai quân sĩ trong vở tuồng của cha mẹ. Thấy con trai có khả năng diễn xuất, cha mẹ gửi Linh Tý vào đoàn kịch Đồng ấu Bạch Long. Nghệ sĩ Bạch Long – anh trai nghệ sĩ Thành Lộc – là người thầy đầu tiên dìu dắt Linh Tý đến với nghề diễn xuất. Từ đó, anh xuất hiện trong nhiều vở. Sau tuồng Cóc kiện trời, diễn xuất lanh lợi, dễ thương và khả năng hát cổ nhạc giúp bé Linh Tý được gọi là “thần đồng cải lương”. Giai đoạn cải lương còn thịnh, anh xuất hiện nhiều trong các tuồng đề tài cổ trang, xã hội.

Diễn viên Linh Tý thời bé.Diễn viên Linh Tý thời bé.

Khoảng 13 tuổi, Linh Tý nhận vai diễn đầu tay là nhân vật cậu em trai hư hỏng của Trương Ngọc Ánh trong phim truyển hình nổi tiếng Giã từ dĩ vãng (đạo diễn Đinh Đức Liêm). Anh vụt sáng như diễn viên trẻ đầy triển vọng.

Thành công sớm và được sự bảo bọc từ gia đình khiến Linh Tý “nổi loạn” khi vào tuổi mới lớn. Nam diễn viên nhớ lại trước diễn viên Hùng Thuận, anh từng được mời vào vai bé An trong Đất phương Nam (đạo diễn Vinh Sơn). Nhưng phút cuối, diễn viên Linh Tâm quyết định trả vai vì bối cảnh quay ở quá xa. Ông sợ ảnh hưởng đến chuyện học hành của con trai.

Đến năm 16 tuổi, Linh Tý vẫn chưa được chạy xe đạp đi học vì từ nhỏ đều có người đưa rước đến các điểm diễn hay đến trường. Có lần, vì quyết có được chiếc xe đạp, Linh Tý gây áp lực với bố mẹ bằng cách bỏ đi biệt hai tuần khiến cả nhà phải tìm kiếm. Lúc đó, anh trốn ở Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM, xin phụ dạy ở một lớp nhảy để có tiền ăn. Khi bố mẹ tìm được và mang cậu quay về nhà, Linh Tý có chiếc xe đạp như mong muốn.

Đỉnh điểm của sự tự khẳng định là tuổi đôi mươi, Linh Tý bỏ nhà đi với người tình trẻ – một ca sĩ ở Hà Nội vào TP HCM lập nghiệp. Cả hai chung sống với nhau như vợ chồng.

Thời gian đầu bên người tình, Linh Tý còn cảm nhận được sự ngọt ngào. Nhưng chỉ sau thời gian ngắn, anh nhận rõ bước “hụt” quá lớn của tuổi trẻ bồng bột. Từ trước, cha mẹ chính là người tìm sô, kết nối các mối quan hệ cho Linh Tý. Anh chỉ việc đi diễn còn mọi chuyện khác đều có người thân lo liệu. Còn ra riêng, nam diễn viên phải loay hoay tìm chỗ đứng. Không có đất diễn ở Sài Gòn, lại không muốn người yêu làm lụng vất vả, anh bảo cô cứ ở lại thành phố để mình theo các đoàn, gánh hát về diễn tỉnh xa.

“Việc chạy sô cực khổ trăm bề, có khi phải rong ruổi đi theo ghe, ăn uống chẳng là bao, điểm diễn cũng tạm bợ. Nhưng chỉ cần kiếm được chỗ dựng lều, rạp để hát cho bà con là lòng lại vui. Hát đến khản tiếng, tiền thù lao được chừng 30.000 nghìn đồng. Thân mình tôi còn lo không xong thì làm sao lo được cho bạn gái”, Linh Tý nhớ lại.

Sau này, khi nghe tin đồn có thời gian mình ăn chơi, quậy phá, Linh Tý chỉ biết cười trừ giải thích “lúc đó tiền còn không có để ăn thì làm sao mà chơi”.

Gia đình nghệ sĩ Linh Tâm Tâm - Cẩm Thu cùng con traiNghệ sĩ Linh Tâm – Cẩm Thu cùng con trai Linh Tý (phải) và con gái (áo xanh) trong vở “Mùa tôm” năm 2004. Linh Tý sẽ tái hiện một phần câu chuyện đời anh trong tập hai chương trình “Sao nối ngôi”, phát sóng vào 21h ngày 14/6.

Từ một đứa con được bảo bọc trong gia đình, việc phải tự bươn chải và còn gánh trách nhiệm với người tình khiến Linh Tý chới với. Những cuộc cãi vã, giận dữ giữa cả hai diễn ra thường xuyên. Những khi đi loanh quanh với tâm trạng lẫn túi tiền trống rỗng, Linh Tý nghĩ đến việc chuyển sang nghề chạy xe ôm kiếm sống. Nhưng sự tự ái vì từng muốn cho cha mẹ thấy mình trưởng thành, cộng thêm việc nhớ nghề diễn, khiến anh cứ bám lay lắt qua các đoàn hát.

Sau gần ba năm sống không phương hướng, tìm mọi cách để không chạm mặt cha mẹ vì tự ái và xấu hổ, Linh Tý quyết định chia tay người yêu để mở rộng đường cho cô có cuộc sống khá hơn. Nhưng giai đoạn anh tìm về với gia đình cũng là giai đoạn cuộc hôn nhân của nghệ sĩ Linh Tâm – Cẩm Thu đã rạn nứt và đi đến đổ vỡ. Linh Tý đón nhận tin này với cảm giác như người vừa bước hụt chân từ chiếc hố này sang chiếc hố khác. Có lúc anh gần như người trầm cảm, đóng cửa ngồi ở nhà không nói chuyện, không ăn uống và chỉ nghĩ về bản thân cùng gia đình mình với câu hỏi “Vì sao mình đã mất tất cả?”.

“Tôi từng nghĩ quẩn, chẳng thiết tha sống. Nhưng may là bên mình còn có bạn bè, nhất là diễn viên Hùng Thuận, người chơi với tôi từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành. Hùng Thuận đã an ủi, lựa lời khuyên tôi rất nhiều. Hùng Thuận kể cho tôi thấy cuộc đời của anh cũng thăng trầm như thế nào và cuối cùng đã vượt qua ra sao. Cũng Thuận đã giới thiệu để tôi có được vai diễn trở lại với phim ảnh”, Linh Tý nói.

Trở lại với công việc đóng phim, đi diễn hàng đêm ở kịch Sài Gòn, Linh Tý như tìm lại được điểm tựa tinh thần trong cuộc sống qua công việc. Anh nhớ lại, sau những sóng gió, khi nhận được vai phụ trong một phim truyền hình của đạo diễn Xuân Phước, anh đã điện cho mẹ và nói như khóc: “Mẹ ơi con có vai diễn rồi”.

Linh Tý hạnh phúc bên vợ là diễn viên Bích Trâm và con gái nhỏ.

Linh Tý hạnh phúc bên vợ là diễn viên Bích Trâm và con gái nhỏ. Dù chỉ đóng vai phụ, vai nhỏ, Linh Tý luôn bền bỉ theo đuổi nghề diễn.

Cuộc đời mỉm cười với diễn viên sinh năm 1984 khi anh gặp diễn viên Bích Trâm. Sự chững chạc, tình yêu thương của cô giúp anh tìm lại chính mình. Cả hai thường xuyên đi đóng phim, kịch nói chung. Năm 2012, Linh Tý và Bích Trâm kết hôn. Ít lâu sau, vợ chồng Linh Tý có được cô con gái đầu lòng trong niềm vui của cả nhà.
Mỗi lần nhớ lại thời Linh Tý tự gọi là “trẻ trâu” lêu lổng, điều khiến nam diễn viên day dứt chính là chuyến bỏ đi năm xưa của anh góp phần làm hôn nhân cha mẹ rạn nứt: “Biết đâu ngày đó, nếu tôi là đứa con ngoan, gần gũi cha mẹ, tôi đã là sợi dây gắn kết giữa cả hai và biết đâu có thể hàn gắn được những mâu thuẫn để gia đình không tan vỡ”.

Khép lại những chuyện đã qua, hiện tại, nghệ sĩ Linh Tâm – Cẩm Thu vẫn là hai người bạn đồng hành trong cuộc sống vì con, cháu. Biết con tham gia chương trình Sao nối ngôi, Linh Tâm cũng về nước để phụ diễn cho con. Cả gia đình Linh Tý và Linh Tâm – Cẩm Thu cùng nhau diễn trích đoạn Bài ca tìm mẹ trong một tập của chương trình này. Vở diễn nổi tiếng này do soạn giả Ngọc Tranh – Trương Vũ viết. Tác giả Trương Vũ là ông ngoại của diễn viên Linh Tý.

“Động lực lớn nhất khiến tôi tham gia Sao nối ngôi là do tôi mong chờ cảm giác được đứng chung sân khấu với cả cha và mẹ”, Linh Tý chia sẻ.

“Tôi và anh Bảo Quốc ngã rầm xuống đường, máu chảy lênh láng”

“Nhiều người nói, sao anh Bảo Quốc hiền lành, không ý kiến gì, chỉ mình tôi tỏ ra khó khăn. Nhưng tôi là người nhận show chứ anh Bảo Quốc có nhận đâu mà biết giờ giấc, đến đi lại tôi cũng là người chở” – Duy Phương nói.

Vừa qua, tại chương trình Bếp nhà hè phố, nghệ sĩ Duy Phương đã kể lại về giai đoạn kết hợp cùng NSƯT Bảo Quốc.

Tôi và anh Bảo Quốc đi hát show ở ngoài, một ngày diễn mấy chục suất

Thời kỳ kết hợp với anh Bảo Quốc là đỉnh cao sự nghiệp của tôi. Tôi và anh Bảo Quốc đi hát show ở ngoài, một ngày diễn mấy chục suất. Chỉ riêng trong sở thú, chúng tôi đã diễn một ngày mười mấy suất rồi.

Người ta xếp hàng dài tới xem hết suất này tới suất kia. Anh em tôi phải diễn từ 9 giờ sáng tới 7 giờ tối mới hết show trong sở thú rồi lại ra diễn tại các tụ điểm trong trung tâm như 126 Trống Đồng, quận 10, Nguyễn Huệ, 135 Hai Bà Trưng.

Tôi và anh Bảo Quốc ngã rầm xuống đường, máu chảy lênh láng - Ảnh 1.

Duy Phương và vợ chồng Bảo Quốc

Tiếp đó, chúng tôi lại phải đi cả Củ Chi, Hóc Môn, Trảng Bàng, Tây Ninh để diễn, tổng cộng mấy chục show.

Tuy đắt show như vậy, nhưng chúng tôi cũng có nhiều nỗi buồn, truân chuyên, đau đớn.

Hai anh em chạy show. Vì đi nhiều show, từ điểm nọ qua điểm kia có 5 phút nên tôi chạy mô tô cho nhanh. Tôi lái mô tô chở Bảo Quốc phía sau, vừa đi tới Hàng Xanh thì có con chó chạy xẹt qua. Tôi và anh Bảo Quốc ngã rầm xuống đường, máu chảy lênh láng.

Tới giờ nghĩ lại mà tôi vẫn rợn óc. Tôi thì chảy máu tay còn anh Bảo Quốc bị kẹt chân vào bánh xe sau, phải ngồi gỡ ra.

Diễn show công nhận nhiều tiền, vui đấy nhưng cũng gian nan, nguy hiểm lắm.

Tôi khổ tâm lắm, khi bị mang tiếng khó khăn, hạch sách như vậy

Nhiều bầu show nói tôi và Bảo Quốc khó tính nhưng không phải, chúng tôi cũng có cái khó riêng.

Vì trong một ngày, cũng tôi phải hát tới mấy chục show, mỗi show cách nhau có 5 phút nên phải thật đúng giờ. Chỉ cần một show bị chậm trễ là liên tiếp các show kế tiếp bị bể hết theo nên phải thật đúng giờ, căng thẳng với chúng tôi lắm.

Tôi và anh Bảo Quốc ngã rầm xuống đường, máu chảy lênh láng - Ảnh 3.

Có lần bên sở thú bảo tôi dời lịch một chút để Nhã Phương vào hát. Tôi bảo không được, nếu Nhã Phương hát thì tôi và Bảo Quốc phải đi luôn chứ không đợi được. Chính vì thế nên mọi người nói tôi khó khăn.

Tôi khổ tâm lắm, khi bị mang tiếng khó khăn, hạch sách như vậy. Nhiều người nói, sao anh Bảo Quốc hiền lành, không ý kiến gì, chỉ mình tôi tỏ ra khó khăn. Nhưng tôi là người nhận show chứ anh Bảo Quốc có nhận đâu mà biết giờ giấc, đến đi lại tôi cũng là người chở.

Ai hỏi anh Bảo Quốc anh ấy đều bảo không biết, thế là tôi phải đứng mũi chịu sào. Tôi xin không hát để đi show khác họ không cho đi mà ở lại thì không cho tôi hát, thành thử ra tôi bị mang tiếng khó khăn với bầu show, nhà tổ chức.

Trời ơi, người ta kêu hát tôi mừng muốn chết chứ khó khăn gì ở đây.

Nguồn: soha