Nghệ sĩ Linh Tý nói gì khi cha ruột thừa nhận “hối hận vì cách dạy con quá 𝔟ạ𝔬 𝔩ự𝔠”?

0
210

“Hồi xưa, tiếng nói của tôi trong gia đình không có giá trị gì mấy, không quan trọng gì mấy nên tôi tủi thân lắm”, Linh Tý trải lòng.

Linh Tý từng được mệnh danh là “thần đồng sân khấu” khi mới 4 tuổi đã bén duyên với nghiệp diễn. Tuy nhiên, tiết lộ mới đây của cha anh – nghệ sĩ Linh Tâm khiến nhiều người ngỡ ngàng. Hồi nhỏ, Linh Tý bị không ít đòn roi từ cha, tới nỗi, ba anh thừa nhận hối hận vì cách dạy con quá… bạo lực.

Tôi nghĩ, ba không nên hối hận

Trong chương trình Chuyện cuối tuần gần đây, nghệ sĩ Linh Tâm chia sẻ: “Sống trong một gia đình, nếu mình gia trưởng là tự cô lập mình ra một đẳng cấp khác. Mình cứ thắc mắc sao con cái không đến tâm sự với mình vì nó không xem mình là bạn. Vì gia trưởng nên mình sẽ không hiểu con mình. Tôi từng đau khổ vì điều đó.

Hồi xưa đi theo đoàn hát, Linh Tý ở gần. Trong đoàn có nhiều con nít. Mỗi lần con đụng chạm với con của mấy người hậu đài, ban nhạc trong đoàn là đè con mình ra đánh, không cần biết con đúng hay sai, để dằn mặt mấy người kia. Đó là gia trưởng.

Hồi nhỏ, mỗi lần Tý đi chơi về là bắt nhốt vào phòng. Một là con ở trong phòng luôn hay là ba trói con lại. Và những điều đó, con nó nhớ, cách dạy của mình bạo lực quá. Sau này, tôi cứ hối hận hoài, hối hận vô cùng mỗi lần nhìn thấy con. Nếu cho quay lại thì chắc chắn không có cái bạt tai hay gì với Linh Tý.

Nghệ sĩ Linh Tý nói gì khi cha ruột thừa nhận hối hận vì cách dạy con quá bạo lực? - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Linh Tâm cho biết, ông từng bạo lực quá với con và điều đó làm ông vô cùng hối hận.

Liên hệ với nghệ sĩ Linh Tý về những chia sẻ của cha, anh tâm sự: “Khi nghe ba chia sẻ những điều này, tôi rất vui và tự nhiên thấy nhớ ngày xưa nữa. Hồi nhỏ tôi rất tinh nghịch, hay bày trò chọc phá bạn bè. Tôi phá dữ lắm.

Nhiều lúc ba đánh đúng nhưng cũng có lúc tôi không hiểu sao mình bị đánh. Thật sự, có những đòn roi cho mình bài học nhưng cũng có những đòn roi mình chẳng nhận được điều gì. Lúc đó tôi chỉ nghĩ, sao ba lại đánh mình. Chuyện này mình làm đúng mà. Và có những lúc, tôi không nói cho ai nghe được, chỉ biết giữ cho riêng mình.

Ông bà nói “thương con cho roi cho vọt” mà. Những đòn roi của ba đều có ngụ ý hết. Nếu tôi không bày trò, không chơi khăm người ta thì chắc chắn không bị đòn roi đó nên tôi thấy vậy.

Nhưng tôi nghĩ, ba không nên hối hận, người hối hận phải là tôi mới đúng. Là do tôi không biết tạo niềm tin ngay từ đầu cho ba, rằng tôi là đứa trẻ thế nào“.

Từng tủi thân vì tiếng nói trong gia đình không có giá trị

Linh Tý cũng cho biết, sau này khi có gia đình mới, ba của anh đã thay đổi rất nhiều. Cha con cũng gần gũi hơn, tâm sự nhiều hơn.

Anh nói: “Ba thay đổi rất nhiều khi có gia đình mới. Có lẽ thời gian đã làm ba đổi khác. Sau này, ba chịu nghe tôi nói hơn, chịu ngồi tâm sự với tôi hơn. Hồi xưa, có một thuở, tiếng nói của tôi trong gia đình không có giá trị gì mấy, không quan trọng gì mấy nên nhiều khi tôi tủi thân lắm.

Khi ba có gia đình mới, ba chia sẻ với tôi nhiều hơn. Ngay cả khi tôi buồn hay vui điều gì, ba cũng đều chia sẻ, khác hoàn toàn so với thời gian ba còn ở Việt Nam. Tôi rất vui vì điều đó, bởi tôi vốn ít nói mà hành động là chính. Tôi có thể giỡn vui vẻ nhưng tâm sự thì thường giấu trong lòng để mình chiêm nghiệm, để thời gian trả lời“.


Linh Tý cho biết, từ khi ba anh có gia đình mới, ông đã thay đổi rất nhiều. Cha con cũng gần gũi, tâm sự, chia sẻ nhiều hơn. Điều đó làm anh vô cùng hạnh phúc.

Cũng chính vì đi qua tuổi thơ như thế, lớn lên từ đòn roi và cha con ít gần gũi nên sau này khi có con, Linh Tý chọn một cách dạy con rất khác.

Từ những gì tôi đã trải qua, tôi rút ra kinh nghiệm cho mình trong việc dạy con. Với con, tôi chưa đánh bé bao giờ, chỉ hù dọa thôi. Tôi chưa từng đánh con một bạt tai. Bởi con nít, nó chỉ biết đau thôi chứ không ngấm bài học đâu. Nó đã đau thì có dạy cũng vô ích. Thay vào đó, tôi hù dọa và để con tự hứa. Từ lúc đó, con rất sợ nên nhớ và không tái phạm.

Thật sự bây giờ, nghe chia sẻ của ba, tôi thấy nhớ và thấy thiếu thiếu nhiều hơn. Hồi nhỏ tuy mình bị ba mẹ đánh nhưng điều đó cho thấy mình còn có ba mẹ bên cạnh. Ba đánh mẹ an ủi. Mẹ đánh thì ba an ủi. Còn giờ thiếu đánh mới thấy nhớ”.

Nguồn: https://soha.vn/nghe-si-linh-ty-noi-gi-khi-cha-ruot-thua-nhan-hoi-han-vi-cach-day-con-qua-bao-luc-20210524133036635rf20211026090449621.htm

Ngọc Sơn: Từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự

“Nói thật, từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự, tự nấu ăn, tập tạ, đánh bóng, luyện võ, làm nhạc” – Ngọc Sơn nói.

Mới đây, chương trình Ca sĩ bí ẩn đã lên sóng với sự xuất hiện đầy bất ngờ của danh ca Ngọc Sơn. Đây cũng là lần lên sóng hiếm hoi của nam danh sau khi mẹ anh qua đời.

Sau khi trình diễn đầy xúc động về mẹ, Ngọc Sơn tâm sự:

“Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một chương trình ghi hình online như thế này, cảm giác rất đặc biệt. Thực sự, khi nghe tin các đàn em, đồng nghiệp của mình tổ chức gameshow online, tôi vui lắm. Tôi rất quý và thương các em.

Tôi muốn gặp các anh chị em đồng nghiệp của mình lắm nhưng vì dịch bệnh nên đành quay tại nhà, nhớ lắm mà không làm gì được.

Ngọc Sơn: Từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự - Ảnh 1.

Ngọc Sơn

Quay tại nhà đối với tôi cũng là một trải nghiệm, tôi cầm cái đàn lên như một cái gì đó thân thuộc, thân quen, cứ động vào đàn là nhớ nghề, nhớ anh chị em nghệ sĩ. Đã lâu lắm rồi tôi không được đi diễn.

Chính vì thế, cứ nghe được mời đi quay chương trình thì dù thế nào tôi cũng đồng ý, bảo gì tôi cũng làm. Tôi vui lắm.

Những ngày dịch bệnh vừa qua, tôi cũng chỉ một mình lang thang trong nhà. Tôi nuôi cá, cho cá ăn, trồng rau, trồng cây, nhìn chúng lớn lên, phát triển nên thích lắm.

Nói thật, từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự, tự nấu ăn, tập tạ, đánh bóng, luyện võ, làm nhạc. Thời gian còn lại tôi đi giúp đỡ cho các bệnh viện, giao lưu với các y bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu.

Tôi cũng bỏ hàng chục tấn gạo đi phát cho các chùa để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.

Bây giờ, mẹ tôi đã qua đời, cha mẹ tôi không còn nữa, chỉ còn lại đại gia đình dấu yêu là khán giả của tôi. Vì vậy, tôi muốn sống hết mình cho đại gia đình trong nửa cuộc đời còn lại.

Ngọc Sơn: Từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự - Ảnh 3.

Tôi đã đi được 2/3 cuộc đời rồi nhưng sức khỏe vẫn tốt nên muốn cống hiến hết sức mình cho quê hương, xã hội.

Đặc biệt, tôi muốn tham gia thật nhiều chương trình để đem niềm vui, san sẻ tình yêu thương, năng lượng của mình tới đông đảo công chúng, khán giả trong xã hội này”.

Khả Như nghe vậy xúc động chia sẻ: “Tôi thực sự muốn chia buồn với anh Ngọc Sơn vì những điều không may đã đến với anh trong thời gian gần đây. Hôm nay gặp anh, tôi cảm thấy vô cùng xúc động vì tôi biết anh là người vô cùng yêu thương mẹ.

Không riêng tôi, rất nhiều người cũng ngưỡng mộ tình cảm, lòng hiếu thảo của anh. Anh Ngọc Sơn là một tấm gương lớn để các thế hệ đàn em phải học hỏi theo.

Tôi từng rất lo lắng cho anh Ngọc Sơn nhưng hôm nay thấy anh trở lại với nguồn năng lượng tích cực, trạng thái phấn chấn, hứng khởi, thần sắc tốt, tươi trẻ, tôi rất vui.

Tôi mong anh Ngọc Sơn luôn vui vẻ, hạnh phúc như lời hứa anh dành cho mẹ anh”.

Ngọc Sơn: Từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự - Ảnh 4.

Khả Như

Ngọc Sơn nói thêm: “Tôi vừa xem xong một bộ phim Khả Như mới ra mắt và bật khóc luôn vì nhớ mẹ.

Tôi thấy Khả Như đóng phim rất hay, tôi thương, quý và ngưỡng mộ Khả Như cũng như các anh chị em nghệ sĩ lắm. Tôi muốn coi mình như một khán giả để nghe các anh chị em đồng nghiệp trình diễn.

Thời gian vừa rồi, sau khi mẹ mất, tôi sống thu mình lại, toàn bộ năng lượng đều dành cho nghệ thuật, sức khỏe. Tôi nghĩ, sức khỏe và nghệ thuật luôn đi song song với nhau.

Ngọc Sơn: Từ ngày mẹ mất, tôi chỉ lủi thủi một mình trong biệt thự - Ảnh 5.

Tôi cũng vừa sáng tác một ca khúc về các chiến sĩ chống dịch, dự định phát hành trong thời gian tới”.

Nguồn: https://soha.vn/ngoc-son-tu-ngay-me-mat-toi-chi-lui-thui-mot-minh-trong-biet-thu-20211026103324096.htm