Nghệ sĩ Linh Тâm khôпg thể về nước thọ tang khi Mẹ мấт

0
912

Gia đình đã đưa mẹ của nghệ sĩ Linh Tâm đi an táng tại quê nhà ở Mỹ Luông, Long Xuyên, An Giang sáng nay trong khi anh kẹt tại Mỹ, chưa thể về nước.

Mẹ mất, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Linh Tâm và mẹ

“Mẹ tôi qua đời trong sự thương tiếc của gia đình. Tôi là con cả mà không thể về thọ tang và lo hậu sự, trong lòng quá đau buồn. Sáng 10-10, gia đình đã đưa mẹ tôi an táng tại quê nhà ở Mỹ Luông, Long Xuyên, An Giang. Cảm ơn các nghệ sĩ đồng nghiệp đã chia buồn, động viên tôi trong những ngày tang lễ mẹ mà tôi xa xứ, không thể về thắp hương tiễn biệt mẹ” – nghệ sĩ Linh Tâm xúc động.

Trở lại Mỹ tham gia các hoạt động chào mừng Ngày Giỗ Tổ Sân khấu, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang khi mẹ anh đột ngột qua đời hôm 9-10, thọ 73 tuổi.

NSND Ngọc Giàu cho biết mẹ của nghệ sĩ Linh Tâm hiền lành, chưa bao giờ ỷ lại sự nổi tiếng của con, lúc nào cũng khiêm tốn. Hồi sân khấu cải lương còn hưng thịnh, bà luôn lén con mua vé đi xem.

Khi Linh Tâm diễn các vai phản diện, bị khán giả ngồi xem chửi mắng, bà khóc năn nỉ khán giả đừng có ghét con. Rồi bà về cứ rầy con trai, sao con nhận đóng vai ác hoài, mẹ xem nghe khán giả mắng con mẹ buồn.

Linh Tâm lúc đó cười động viên mẹ: “Khán giả ghét con thì mẹ phải mừng, vì con diễn đến nỗi họ tin con ác, chứ con vẫn là con trai của mẹ mà”.

Mẹ mất, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Linh Tâm trong ngày mừng thọ mẹ năm 2019

Nghệ sĩ Hồng Nga thì nhắc lại những mùa Vu Lan bên Mỹ, đi diễn ở các chùa phục vụ khán giả kiều bào, Linh Tâm cứ nhìn các bà mẹ được con cái đưa đến lễ Phật rồi buồn.

Bà mới hỏi sao vậy thì Linh Tâm nói là nhìn hình ảnh đó nhớ mẹ và cảm thấy bất hiếu, vì không ở gần bên mẹ để chăm sóc, dù trên ngực áo vẫn tự hào được cài hoa hồng đỏ thắm.

“Tôi và Linh Tâm thường hay ca những bài ca cổ về mẹ nên tôi hiểu Linh Tâm bao giờ cũng muốn được bên mẹ để chăm sóc, bù đắp những ngày xa mẹ. Hôm nay thì Linh Tâm đã mồ côi mẹ, hoa hồng đỏ đã hóa trắng, không về nước được để thọ tang thì đó là nỗi buồn rất lớn” – nghệ sĩ Hồng Nga bày tỏ.

Mẹ mất, nghệ sĩ Linh Tâm không thể về nước thọ tang - Ảnh 3.

NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ Linh Tâm và nghệ sĩ Hồng Nga

NSƯT Vũ Linh, nghệ sĩ Thanh Hằng, Phương Hồng Thủy, Thoại Mỹ, Kim Tử Long, soạn giả Hoàng Song Việt… đều bày tỏ sự tiếc nuối khi nghệ sĩ Linh Tâm không về nước để lo hậu sự cho mẹ, đồng thời chia buồn và cảm thông cho hoàn cảnh của anh.

Các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam hiện nay không nhiều, muốn đăng ký vé phải mất cả tháng, rồi còn phải tuân thủ việc cách ly khi về đến quê nhà nên Linh Tâm có về cũng không kịp nhìn mặt mẹ lần cuối.

Nguồn: nld

Xem thêm bài viết gốc tại : https://nld.com.vn/van-nghe/me-mat-nghe-si-linh-tam-khong-the-ve-nuoc-tho-tang-20211011124031363.htm

Wendy thất thần khi đưa tro cốt mẹ về đến nhà, ông xã và con trai luôn bên cạnh động viên

Wendy Nguyễn chia sẻ ảnh bàn thờ ấm cúng của mẹ ruột tại nhà riêng ở Mỹ, cô đã làm lễ để đặt tro cốt và sẽ tổ chức tang lễ sau 2 ngày nữa.

Sáng nay (10/10), Wendy Phạm và người thân đã nhận tro cốt mẹ từ nghệ sĩ Việt Hương, sau khi ôm tro cốt mẹ vào người con gái cố ca sĩ đã bật khóc nức nở cũng như cúi đầu cảm ơn hai vợ chồng Việt Hương vì đã không ngại khó khăn đưa tro cốt mẹ về Mỹ.

 Khung cảnh vô cùng đau buồn khi Wendy nhận tro cốt mẹ tại sân bay. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khung cảnh vô cùng đau buồn khi Wendy nhận tro cốt mẹ tại sân bay. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên Facebook cá nhân của Wendy đã chia sẻ ảnh bàn thờ ấm cúng của mẹ ruột tại chùa. Wendy Phạm đã làm lễ để đặt tro cốt của mẹ, kèm dòng chia sẻ vô cùng đau thương: “Mẹ ơi. Mẹ đã về với tụi con rồi”.

 Ông xã và con trai luôn bên cạnh động viên, giúp đỡ Wendy lo tang lễ cho mẹ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông xã và con trai luôn bên cạnh động viên, giúp đỡ Wendy lo tang lễ cho mẹ. (Ảnh: FBNV)

Được biết, con trai đầu của Wendy Phạm cũng đã lớn và sống rất tình cảm, sáng nay khi thấy mẹ bật khóc cậu bé đã chạy đến ôm mẹ an ủi. Trong khi đó, đứa con thứ 2 của Wendy Phạm mới 8 tháng tuổi chưa được một lần nhìn mặt bà ngoại.

 Chồng (ngoài cùng bên trái) và con trai Wendy Phạm xuất hiện tại sân bay để cùng đón tro cốt của Phi Nhung. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chồng (ngoài cùng bên trái) và con trai Wendy Phạm xuất hiện tại sân bay để cùng đón tro cốt của Phi Nhung. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, chuyên gia trang điểm Nhật Bình – một người bạn khá thân với Phi Nhung cũng chia sẻ hình ảnh bàn thờ của cố ca sĩ kèm những dòng tâm sự: “Cuối cùng thì bạn mình cũng về đến ngôi nhà nhỏ ấm áp và đầy những kỷ niệm đẹp của gia đình mình. Vậy là an lòng rồi nha. Thương”. 

 Bàn thờ và tro cốt của cố ca sĩ được đặt tại nhà. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bàn thờ và tro cốt của cố ca sĩ được đặt tại nhà. (Ảnh: FBNV)

 Ngôi nhà này là nơi cố ca sĩ và con gái sinh sống trong những năm ở Mỹ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngôi nhà này là nơi cố ca sĩ và con gái sinh sống trong những năm ở Mỹ. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, con gái của Phi Nhung cũng gửi lời cảm ơn tới y bác sĩ tại Việt Nam, vợ chồng nghệ sĩ Hoài Phương – Việt Hương đã thay mặt gia đình lo liệu các thủ tục cho nữ ca sĩ từ khi vào bệnh viện đến lúc ra đi.

“Tôi xin cảm ơn các bác sĩ và chuyên viên y tế đã tận tình chăm sóc mẹ Phi Nhung trong lúc điều trị ở bệnh viện. Cuối cùng là một lời cảm ơn tới vợ chồng cô Việt Hương đã tận tình giúp đỡ mọi thủ tục cho mẹ từ lúc vào bệnh viện đến khi đưa tro cốt sang Mỹ. Những ân tình này tôi không bao giờ quên”, cô viết.

 Việt Hương và chuyến bay 30 tiếng đồng hồ đưa tro cốt người đồng nghiệp về nhà. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Hương và chuyến bay 30 tiếng đồng hồ đưa tro cốt người đồng nghiệp về nhà. (Ảnh: FBNV)

Wendy Phạm thông báo trong lễ tang, gia đình không nhận vòng hoa viếng từ nghệ sĩ, người hâm mộ. Thay vào đó, cô mong những người đến viếng dùng tiền mua hoa để bỏ vào quỹ từ thiện mang tên Phi Nhung, Wendy Phạm sẽ tiếp tục hoàn thành những dự án thiện nguyện còn dang dở của nữ ca sĩ.

 Gia đình cho hay lễ tang sẽ diễn ra trang trọng đúng như tình cảm khán giả dành cho cô hơn 20 năm qua. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình cho hay lễ tang sẽ diễn ra trang trọng đúng như tình cảm khán giả dành cho cô hơn 20 năm qua. (Ảnh: FBNV)

Hiện, gia đình đang sắp xếp để có thể lo chu toàn tang lễ của ca sĩ Phi Nhung sẽ diễn ra vào 2 ngày tới tại Mỹ, rất đông bạn bè, nghệ sĩ hải ngoại sẽ đến viếng thăm lần cuối.

Ảnh: Tổng hợp

Việt Hương kể hành trình 30 tiếng đưa tro cốt ca sĩ Phi Nhung về Mỹ, nghẹn ngào: “Thương quá Nhung ơi!”

Việt Hương xúc động chia sẻ về chuyến bay cuối cùng với Phi Nhung: “Thương quá Nhung ơi!”

Tối 8/10, Việt Hương và ông xã đảm nhận việc đưa tro cốt cố nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ, trao tận tay Wendy Phạm – con gái duy nhất của Phi Nhung. Sáng ngày 10/10 (theo giờ Việt Nam), Việt Hương đã có mặt tại Mỹ.

Tại sân bay, Wendy Phạm cùng người thân, đồng nghiệp của Phi Nhung đã chờ đợi để đón Việt Hương. Trao tận tay hũ tro cốt của Phi Nhung cho Wendy Phạm, Việt Hương đã không kìm lòng được, bật khóc nức nở khiến những người chứng kiến không khỏi xót xa.

Đưa tro cốt Phi Nhung về Mỹ, Việt Hương: Thương quá Nhung ơi! - Ảnh 1.

Việt Hương trao tro cốt Phi Nhung cho Wendy Phạm.

Sau khi hoàn thành việc trao lại tro cốt Phi Nhung cho người thân, Việt Hương xúc động chia sẻ về “chuyến bay cuối cùng” với Phi Nhung:

“Vậy là sau chuyến bay gần 30 tiếng, cố ca sĩ Phi Nhung đã gặp được con gái và vòng tay yêu thương của gia đình.

Việt Hương đã cùng Phi Nhung hoàn thành chuyến bay cuối cùng với rất nhiều tâm trạng và cảm xúc. Hai chị em đã từng đi với nhau lưu diễn khắp nơi để phục vụ khán giả trong và ngoài nước. Nhưng chuyến bay này là một trong những điều mà Việt Hương sẽ không bao giờ quên.

Đưa tro cốt Phi Nhung về Mỹ, Việt Hương: Thương quá Nhung ơi! - Ảnh 3.

“Chuyến bay này là một trong những điều mà Việt Hương sẽ không bao giờ quên”.

Bao ngày nay Việt Hương dặn lòng mình phải thật mạnh mẽ để lo lắng chu toàn cho Phi Nhung trọn vẹn. Nhưng hôm nay ôm người đồng nghiệp trong lòng, Việt Hương đã không còn kìm nén được cảm xúc của mình: “Thương quá Nhung ơi! Khóc tiếc thương cho người nghệ sĩ được khán giả yêu mến, tiếc thương người phụ nữ với tấm lòng thiện nguyện luôn đong đầy”.

Nhắn nhủ tới người đồng nghiệp quá cố, Việt Hương xúc động: “Nhung ơi! Từ giây phút này Nhung hãy trở về với vòng tay của con gái và gia đình nhé!

Đưa tro cốt Phi Nhung về Mỹ, Việt Hương: Thương quá Nhung ơi! - Ảnh 4.

“Hương xin cúi chào tạm biệt Phi Nhung”.

Hương xin cúi chào tạm biệt Phi Nhung, tạm biệt một ngôi sao sáng, tạm biệt người bạn bản lĩnh, mạnh mẽ nhưng với trái tim đầy tình thương và ấm áp.

Công việc hậu sự cho cố ca sĩ Phi Nhung, Việt Hương xin phép được nhường lại cho Wendy cùng gia đình”.

Việt Hương cũng không quên gửi lời cảm ơn tới những người đã hỗ trợ chị trong công tác đưa Phi Nhung về với gia đình.