Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam

0
499

Các nữ danh ca Hương Lan, Giao Linh, Khánh Ly, Phương Dung đều có sự nghiệp ca hát thành công. Nhiều người tò mò 4 nữ nghệ sĩ này có đời tư ra sao.

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-1Danh ca Hương Lan là con gái của nghệ sĩ cải lương Hữu Phước. Ở tuổi lên 5, bà được mệnh danh là “thần đồng” trên sân khấu cải lương. Sau đó, nữ nghệ sĩ chuyển sang hát tân nhạc.

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-2Bà chiếm được cảm tình bởi giọng hát trời phú, vẻ ngoài xinh đẹp. Các ca khúc gắn liền với tên tuổi của nữ danh ca gồm: “Người ngoài phố”, “Ai ra xứ Huế”, “Đừng nói xa nhau”, “Một người đi”. Ảnh: Một thế giới

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-3Danh ca Hương Lan kết hôn với nghệ sĩ cải lương Chí Tâm vào năm 1976. Năm 1982, cặp đôi chia tay. Sau đó, bà đưa hai con sang Mỹ và tiếp tục phát triển sự nghiệp ca hát. Ảnh: Zing

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-4
Nữ danh ca tái hôn với một kỹ sư hàng không tên Đặng Quốc Toàn. Sau 30 năm gắn bó, vợ chồng danh ca Hương Lan vừa tổ chức lễ cưới tại nhà thờ.

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-5
Danh ca Giao Linh bén duyên với nghiệp hát vào năm 16 tuổi. Nữ nghệ sĩ được nhiều nhạc sĩ giao cho các bài hát buồn, đa số những ca khúc đó trở nên nổi tiếng. Ảnh: VOH

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-6
Một số nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi “nữ hoàng sầu muộn” gồm: “Lòng mẹ”, “Thầm kín”, “Mười năm tái ngộ”. Ảnh: Vietnamnet

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-7
Nghệ sĩ Giao Linh kết hôn năm 1988. Bà gặp chồng vào năm 17 tuổi. Khi đến với nhau, chồng danh ca từng qua 3 lần đò, có 6 con riêng. Ảnh: VOH

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-8
“Nữ hoàng sầu muộn” hiện hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam. Mới đây, danh ca Giao Linh tiết lộ, bà vừa trải qua cơn đột quỵ tưởng chừng không qua khỏi. Ảnh: Vietnamnet

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-9
Danh ca Phương Dung bắt đầu ca hát vào năm 17 tuổi. Năm 1962, bà bắt đầu nổi tiếng với ca khúc “Nỗi buồn gác trọ”, tiếp đó là các bài hát “Những đồi hoa sim”, “Hoa trinh nữ”, “Tạ từ trong đêm”, “Sương lạnh chiều đông”… Ảnh: Tiền Phong

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-10
Năm 1968, danh ca Phương Dung lập gia đình cùng một phi công quân hàm đại tá và rời Việt Nam vào năm 1974. Từ năm 1977, vợ chồng bà sang Australia định cư. Cả hai có 8 người con, cuộc sống hôn nhân yên ấm. Ảnh: Người Lao Động

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-11
Năm 2017, chồng nữ danh ca đột ngột qua đời do bị nhồi máu cơ tim. Đến nay, bất cứ khi nào hát lại những bài nhạc xưa, danh ca Phương Dung luôn có cảm giác chồng ở bên cạnh. Hiện tại, nữ nghệ sĩ làm giám khảo nhiều show truyền hình.

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-12
Danh ca Khánh Ly sinh năm 1945 tại Hà Nội. Bà thực sự bước chân vào con đường ca hát năm 1962. Tên tuổi của nữ nghệ sĩ gắn liền với các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trong những năm qua, bà vẫn về nước biểu diễn. Ảnh: Đất Việt

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-13
Thành công trong sự nghiệp nhưng về tình duyên, danh ca Khánh Ly khá lận đận. Người chồng đầu tiên của bà tên Minh, hai người có hai người con chung.

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-14
Người chồng thứ 2 của Khánh Ly tên là Mai Bá Trác. Hai người có chung một cô con gái. Tuy nhiên, sau đó, Khánh Ly quyết định chia tay khi phát hiện chồng có tính trăng hoa.

Đời tư ít biết của Hương Lan và 3 nữ danh ca nức tiếng Việt Nam-15
Nữ danh ca gặp người chồng thứ ba – nhà báo Nguyễn Hoàng Đan tại Mỹ. Cả hai gắn bó 39 năm trước khi chồng danh ca Khánh Ly qua đời.

Hương Lan ‘cười ra nước mắt’ khi hai người con trai bị hiểu nhầm thành… con gái

Có ba điều để chia sẻ về NS Hương Lan khi tiếp xúc, đó là sự thẳng thắn, chân thành và tâm huyết với nghề nghiệp của mình. Nổi tiếng từ trong nước trước năm 1975, sau gần 60 năm ca hát, Hương Lan vẫn trụ vững tên tuổi của mình với công chúng yêu nhạc chỉ bằng giọng ca và một đời tư trong sạch, không chiêu trò.

Huong Lan 'cuoi ra nuoc mat' khi hai nguoi con trai bi hieu nham thanh… con gai

Có lẽ với Hương Lan cũng như thế hệ NS cùng thời, khái niệm chiêu trò là một định nghĩa phi nghệ thuật, bởi ở thời của giọng ca “Còn thương rau đắng mọc sau hè” này, sự nổi tiếng được định nghĩa bằng tài năng, bằng thực lực. Điều đó vẫn được Hương Lan tiếp tục khẳng định suốt 57 năm qua với hàng nghìn buổi biểu diễn, chinh phục  không biết bao nhiêu thế hệ người yêu nhạc.

Sự bí ẩn của Hương Lan cùng hàng loạt NS ở hải ngoại luôn khơi gợi nỗi tò mò của người hâm mộ và truyền thông trong nước, bởi thế trong lần hồi hương năm 1996 đến nay, Hương Lan được công chúng biết đến nhiều hơn qua truyền thông.

Trước sự thay đổi của đất nước, của công nghệ, thế hệ NS lớn như Hương Lan cũng nhanh chóng cập nhật thông tin cá nhân trên mạng xã hội facebook và cởi mở hơn trong việc chia sẻ các chủ đề liên quan đến nghệ thuật trong nước và hải ngoại đến người hâm mộ.

Vốn là mẫu người tôn trọng các giá trị chuẩn mực và khá khắt khe với chính mình, NS Hương Lan thường cẩn trọng trong các phát ngôn của mình về âm nhạc, về đồng nghiệp và về đời tư.

Huong Lan 'cuoi ra nuoc mat' khi hai nguoi con trai bi hieu nham thanh… con gaiNghệ sĩ Hương Lan muốn cống hiến âm nhạc đến với những người hâm mộ đã yêu mến mình suốt 57 năm qua

Trả lời những câu hỏi về chuyện NS hải ngoại về nước có quan ngại điều gì không, Hương Lan cho biết bản thân là mẫu người trọng đạo hiếu, tôn trọng truyền thống dân tộc “lá rụng về cội”, vả lại Hương Lan là NS đã nổi tiếng từ trong nước chứ không phải ra nước ngoài mới thành danh, vậy nên hơn ai hết Hương Lan muốn trở về để dành tặng cho người hâm mộ khoảng thời gian mà Hương Lan tạm rời xa trong những năm xa xứ.

Giọng ca “Chiếc áo bà ba” là một người cởi mở với truyền thông, tuy nhiên nữ NS có một nguyên tắc là đưa thông tin thì phải chính xác, tránh cắt câu, ngắt ý làm sai diễn đạt của người được phỏng vấn. Sự “khó tính” của NS bắt nguồn từ một vài sự cố mà Hương Lan gặp phải khi tiếp xúc với truyền thông.

Hương Lan kể, có lần có người đến phỏng vấn và xin ảnh của mình về viết bài, hứa sẽ trả lại mấy ngày sau đó. Vì tin tưởng nên nữ NS có nhắc: “Con nhớ gửi trả cho cô nha, vì đây là ảnh kỷ niệm rất quý với cô, cô còn chỉ mỗi một bản này thôi!”. Thế nhưng, từ đó tới giờ vẫn chưa thấy người đó đem trả, nữ NS thắc mắc không biết người đó có gặp sự cố gì hay không mà bặt vô âm tín.

Huong Lan 'cuoi ra nuoc mat' khi hai nguoi con trai bi hieu nham thanh… con gai Nghệ sĩ Hương Lan và người con trai út

Lại có lần, có người đến phỏng vấn ghi chép đầy đủ, Hương Lan nhiệt thành chia sẻ chuyện mình có hai cậu con trai đã trưởng thành và yêu gia đình, ấy thế mà lúc lên báo thì lại viết nhầm thành “nữ ca sĩ Hương Lan có hai cô con gái xinh đẹp!”, sự cố ấy khiến nữ nghệ sĩ chỉ biết  “cười ra nước mắt”.

Liveshow “Một đời sân khấu” của Hương Lan sẽ quy tụ nhiều NS đồng nghiệp đến chung vui và cùng diễn. “Một đời sân khấu” của “thần đồng bé Hương Lan” sẽ có gì đặc biệt? Nữ NS cho biết sẽ dành tất cả tâm huyết và sự rèn giũa sân khấu gần 60 năm để tri ân người hâm mộ trong nước, những người đã góp công tạo nên vị trí vững chắc của Hương Lan ngày hôm nay.

Nguồn: phunuonline