Nghệ sĩ hài Tấn Hoàng chật vật 40 năm không nhà để ở, nuôi 11 người từ mẹ đẻ đến cháu

0
343

Hơn 30 năm lăn lộn trên sân khấu, lại vô cùng nổi tiếng thập niên 90 Tấn Hoàng nhận được sự yêu thích của rất nhiều khán giả.

Với lối diễn phong phú, duyên dáng và cái tâm với nghề nên anh gặt được không ít những thành tựu trong sự nghiệp của mình. Nhưng mọi thứ về công việc càng thuận lợi bao nhiêu thì đời sống riêng tư của anh lại lận đận, khó khăn bấy nhiêu. Người ta cứ nhìn anh rồi nói, gia đình từ bao giờ trở thành gánh nặng để anh khổ sở kiếm cơm như thế.

Vốn sinh ra trong một gia đình giàu có ở Sài Gòn nhưng lại bỏ cuộc sống trong nhung lụa để theo đuổi đam mê, số phận của anh cũng bắt đầu khó khăn từ đây. Tấn Hoàng tâm sự bản thân không nhà lầu xe hơi, chỉ có chiếc xe honda chạy tàng tàng. Làm nghề anh cũng không mưu cầu danh lợi, không đòi hỏi cát xê nên nhận được bao nhiêu anh biết bấy nhiêu. Từ một công tử Sài Gòn thành người chật vật thuê nhà mỗi tháng, ngày ngày lo cơm áo gạo tiền.

Nghệ sĩ hài Tấn Hoàng chật vật 40 năm không nhà để ở, nuôi 11 người từ mẹ đẻ đến cháuAnh cho biết nếu làm nghề này thật sự thì không giàu, một mình Tấn Hoàng làm để lo cho mẹ, vợ, 2 con và 6 đứa cháu. Bản thân nam diễn viên sợ 1 ngày nằm xuống không biết ai sẽ lo cho gia đình nhỏ của mình. Anh nói trong sự suy nghĩ rằng, chỉ mong nếu ốm thì ông trời cho chết luôn, đừng cho nằm viện. Dù nói là thế nhưng Tấn Hoàng cho rằng dù có chuyện gì xảy ra, vì anh đã sinh ra các con nên phải có trách nhiệm.

Không chỉ với con cái mà ngay cả với bố mẹ thân sinh ra anh cũng vậy. Nhớ lại hồi ức chăm mẹ trong viện, dù nhà có 8 người con nhưng chỉ có mình anh là chạy vạy lo liệu mọi chuyện. Ngày lo đám tang cho mẹ mình, Tấn Hoàng cũng phải vay mượn tiền bạn bè để trả lại. Thời gian chảy trôi bây giờ 2 con đã lớn đã biết lo cho cuộc sống của mình, nên giờ vợ chồng anh lại nương tựa vào nhau mà sống.

Nghệ sĩ hài Tấn Hoàng chật vật 40 năm không nhà để ở, nuôi 11 người từ mẹ đẻ đến cháuĐúng là may mắn của cuộc đời là anh nhận được sự đồng cảm của vợ, vì bà xã anh cũng chính là fan hâm mộ của anh. Được biết anh và chị lấy nhau khi anh tròn 18 tuổi, tất cả đều là tay trắng đến với nhau. Chuyện kết hôn với Tấn Hoàng khi ấy không phải suy nghĩ nhiều, vợ nam danh hài lớn hơn anh 2 tuổi. Ngày cặp vợ chồng này đến với nhau cũng vấp phải sự phản đối của gia đình, thậm chí chị từng bị người nhà cắt tóc, xé quần áo, đuổi ra khỏi nhà. Nhưng vì tình yêu, chị vẫn bỏ nhà theo anh.

Nam diễn viên kiêm ca sĩ luôn được vợ ủng hộ hết mình, không bao giờ ghen tuông khi diễn cảnh tình cảm với người khác.

Nghệ sĩ hài Tấn Hoàng chật vật 40 năm không nhà để ở, nuôi 11 người từ mẹ đẻ đến cháuCó lần chia sẻ trước truyền thông, nam diễn viên vui vẻ nói về vợ: “Nhiều lần tôi tỉnh giấc thấy vợ mắt ráo hoảnh xem tivi, gần sáng mới chợp mắt. Vợ cũng không biết nấu ăn, lại bị dị ứng với cá, tôm, cua còn tôi thì ngược lại. Chuyện bếp núc tôi tự lo. Tôi luôn chuẩn bị bữa cơm cho gia đình trước khi đi diễn. Vậy mà nhiều lúc về nhà ăn chén cơm nguội, nhưng ở bên vợ con tôi thấy hạnh phúc”

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn “tửu” giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tại

Vũ Linh mở kênh YouTube, chia sẻ về những khoảnh khắc đời thường sau khi không còn xuất hiện trên nhiều sân khấu.

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn "tửu" giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tại

NSƯT Vũ Linh có tên thật là Võ Văn Ngoan, nam tài tử được giới nghệ sĩ cải lương gọi tên thân mật “anh Năm”. Nguyên nhân là vì trong gia đình đa số theo nghệ thuật mà anh lại còn lại đứng thứ 5 nên gọi anh như vậy.

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tại

Thời kỳ đỉnh cao của nghệ thuật sân khấu cải lương, Vũ Linh là cái tên hoàng kim đình đám với nhiều vở diễn cải lương hồ quảng. Vũ Linh còn hợp tác với nhiều ngôi sao cải lương đình đám lúc bấy giờ như: Phương Hồng Thủy, Thanh Thanh Tâm, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Thanh Hằng, Thanh Ngân, Hương Lan, Phượng Mai… và tạo ra toàn những vở tuồng mang đậm tính chất thời đại, tồn tại và lưu truyền đến hiện hành.

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tạiVũ Linh – Tài Linh

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tạiVũ Linh – Phương Hồng Thuỷ

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tạiVũ Linh – Ngọc Huyền

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tạiVũ Linh – Thoại Mỹ

Từng là một nghệ sĩ đình đám trong giới cải lương hồ quảng, nghệ sĩ Vũ Linh đã có nhiều cống hiến cho nền nghệ thuật cũng như nhiều tác phẩm để đời. Tuy nhiên, cuộc sống của Vũ Linh có nhiều biến cố khiến nam nghệ sĩ về già chỉ ở một mình.
NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tạiSự nghiệp của nghệ sĩ Vũ Linh được nhiều người nhớ đến với giọng ca ngọt ngào, làn hơi cực dài,… nhưng cuộc đời lại diễn biến với nhiều thăng trầm.
“Dụng tửu phá sầu, sầu cánh trọng”.

Có thể nói sở hữu vẻ điển trai, lãng tử, lại là người nghệ sĩ đàn ca hát xướng. Vũ Linh được rất nhiều người thầm thương trộm nhớ. Anh cũng từng yêu sâu đậm mối tình với một cô gái tiểu thư nhà khuê các nhưng bị gia đình cấm đoán, chia tay trong nuối tiếc. Tình duyên lận đận càng thêm rối ren như anh nên duyên với một cô gái khác gần đoàn cải lương. Cô đã có con 3 tuổi với Vũ Linh nhưng mất ngay sau đó. Nam nghệ sĩ cải lương bắt đầu chìm trong “tửu” để quên đi nỗi đau.

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tạiNS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tại

Có thời điểm Vũ Linh dính vào kiếp đỏ đen suýt “đốt” cả sản nghiệp vào nhưng tội lớn nhất là bất hiếu vì làm mẹ phát bệnh khi biết tin. Sau khi mẹ mất nam nghệ sĩ đã thề tránh xa thú tiêu khiển “táng gia bại sản” và làm lại từ đầu. Cuối cùng, Vũ Linh chọn cuộc sống độc thân ở một mình vẫn thường xuyên đi tập tuồng, hát karaoke hay tụ họp bạn bè.

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tạiNam nghệ sĩ từng chia sẻ: “Tôi đã từng vướng vào nó, khi nhiều chuyện buồn trong đời ập tới. Mẹ tôi qua đời, người yêu đầu đời rời xa vì chê kép hát tỉnh… đã khiến tôi chôn vùi cuộc đời vào sòng bạc. Để có tiền trả nợ, tôi nhận quay phim video cải lương, mỗi ngày chỉ ngủ 3 giờ, còn lại thì giam mình trong phòng thu rồi ra phim trường. Tôi muốn làm lại từ đầu, rũ bỏ tất cả những ký ức đen tối. Lúc đó, tôi mới thấm câu nói của ông bà: Thắng bản thân mình thật khó”.

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tạiHiện tại, nghệ sĩ Vũ Linh đã mở một kênh YouTube ghi lại tất cả các khoảnh khắc của bản thân lúc về già. Những video trong vòng 1 tháng trở lại đây, Vũ Linh thường xuyên đi tập tuồng cùng đồng nghiệp, nam nghệ sĩ trở lại với vai diễn Lương Sơn Bá mang đến những giai điệu ngọt ngào, khơi lại ký ức về cải lương một thời trong lòng khán giả.

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tại

Ngoài ra trong ngày lễ 30/4 vừa qua, Vũ Linh cũng chia sẻ một đoạn video chơi đùa với con cháu khi gia đình tụ họp. Nam nghệ sĩ rất vui vẻ khi đùa giỡn cùng cháu, còn trêu chọc các bé. Cưng cháu gái đến độ cho thoải mái đùa giỡn trên gương mặt Vũ Linh. Có thể đây con của con gái nuôi Vũ Linh đến chơi cùng ông ngoại.

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tạiVũ Linh cũng chia sẻ nhiều video đi du lịch với đồng nghiệp, ghi lại khoảnh khắc vui vẻ lúc xuất hiện. Nam nghệ sĩ vẫn giữ được một tinh thần lạc quan, sức khoẻ ổn định.

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tạiCách đây không lâu, Vũ Linh đã vắng bóng suốt nhiều năm để điều trị bệnh, nam nghệ sĩ gặp vấn đề về cột sống không thể đứng thường xuyên để tập tuông. Nhờ vật lý trị liệu tích cực, gần đây sức khỏe ông hồi phục, Vũ Linh chia sẻ: “Hai năm không đi diễn với tôi là một khoảng thời gian rất dài. Tôi quyết định trở lại vì nhớ đồng nghiệp, ánh đèn sân khấu và tiếng vỗ tay của khán giả”.

NS Vũ Linh lần đầu tâm sự từng mượn tửu giải sầu, giải thích lý do cô đơn đến hiện tại
Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo