Nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm: Đứng ngoài cửa phát hiện chồng có kẻ thứ ba, tôi chạy vào đòi chia tay

0
211

“Ngay lập tức, tôi không kiềm chế được mình, liền mở toang cửa chạy vào và đòi chia tay” – nghệ sĩ cải lương Phạm Huyền Trâm nói.

Phạm Huyền Trâm sinh năm 1989, từng gây ấn tượng với chất giọng khỏe, vang và đầy truyền cảm khi tham gia chương trình Sao Nối Ngôi, Chuông vàng vọng cổ 2019.

Với giọng hát thiên bẩm từng được NSND Bạch Tuyết khen ngợi là “hơi trời”, Phạm Huyền Trâm là một trong những nữ nghệ sĩ cải lương trẻ đầy triển vọng của bộ môn nghệ thuật sân khấu cổ truyền.

Thế nhưng khi sự nghiệp dần ổn định, cuộc sống của cô lại gặp sóng gió.

Nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm: Đứng ngoài cửa phát hiện chồng có kẻ thứ ba, tôi chạy vào đòi chia tay - Ảnh 1.

Mới đây, tại chương trình Người thứ ba, Phạm Huyền Trâm lần đầu chia sẻ về chuyện buồn trong hôn nhân của mình.

Đứng ngoài cửa phát hiện chồng có kẻ thứ ba, chạy vào đòi chia tay

Tôi và chồng tôi quen nhau được gần 2 năm thì kết hôn. Đó là duyên số vì ban đầu không ai trong hai chúng tôi thích nhau hết. Thậm chí, tôi còn ghét chồng mình vì không thích nghề nghiệp tài xế của anh. Tôi nghe người ta nói tài xế hay có nhiều vợ bé, bồ nhí, con rơi con vãi nên ghét.

Nhưng một ngày nọ tôi bị bệnh rồi được chồng mình bế vào bệnh viện chăm sóc, nuôi ăn, nên có cảm tình và nhận lời yêu anh ấy.

Chúng tôi sống với nhau được 10 năm thì có kẻ thứ ba xen vào hôn nhân. Tôi phát hiện ra điều này cách đây hơn một năm.

Chồng tôi tôi quen cô gái đó trên một trang mạng xã hội. Trong một lần ngồi nhậu với bạn bè tại nhà chị gái, chồng tôi đã tiết lộ về kẻ thứ ba này và tôi tình cờ đứng ngoài cửa nghe được. Lúc đó, tôi tin anh ấy nói thật vì anh ấy đã say xỉn. Người say thì hay nói thật.

Nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm: Đứng ngoài cửa phát hiện chồng có kẻ thứ ba, tôi chạy vào đòi chia tay - Ảnh 3.

Ngay lập tức, tôi không kiềm chế được mình, liền mở toang cửa chạy vào và đòi chia tay: “Em xin lỗi nhưng nãy giờ em đứng ngoài nghe lén và đã nghe được hết mọi chuyện anh nói rồi.

Những lần trước anh ngoại tình là anh sai nhưng lần này là em sai. Em sai vì đã tin anh quá nhiều lần. Thôi thì đường anh anh đi, đường em em bước”.

Nói xong, tôi bước ra khỏi phòng để đi về. Trước khi đi, tôi nghe chồng mình nói với bạn: “Thôi, thế là banh rồi”.

Chồng có tính trăng hoa, đã quen nhiều cô gái

Nói đi cũng phải nói lại, mọi chuyện xảy ra như thế này một phần cũng do tôi. Nếu lúc đó tôi không làm căng thì anh ấy đã không như vậy. Vì chúng tôi còn cãi vã, để xảy ra một số chuyện liên quan đến người lớn nữa nên chồng tôi về nhà dọn đồ đi luôn.

Nghệ sĩ Phạm Huyền Trâm: Đứng ngoài cửa phát hiện chồng có kẻ thứ ba, tôi chạy vào đòi chia tay - Ảnh 4.

Tôi cũng không cho chồng mình cơ hội để giải thích gì hết. Tôi đã quá chán nản rồi vì trước đó anh ấy đã quen vài người nữa.

Tính ra, trước khi đến với kẻ thứ 3 kia, trong 10 năm hôn nhân cũng có đến 3 – 4 cô gái đi qua chồng tôi, nhưng tôi bỏ qua hết.

Nhưng đến lần này tôi mới nổi điên lên, chấm dứt tất cả vì chồng tôi có tình cảm với kẻ thứ ba này, còn những người trước chỉ là mến mến chơi thôi. Đến khi tôi biết, anh ấy còn gọi điện cắt đứt quan hệ ngay.

Nói chung, chồng tôi có bản tính trăng hoa sẵn rồi, chỉ là tôi bỏ qua thôi, nhưng đến lúc không chịu nổi thì cắt đứt.

Tuy nhiên, một phần chuyện ngoại tình này cũng do tôi. Trong vài năm gần đây, công việc nên tôi không gần gũi chồng thường xuyên được, tạo điều kiện cho chồng ngoại tình. Còn hồi mới cưới, chồng tôi cũng bận đi công tác, không ở nhà.

Thời gian đầu khi tôi nói phải chuyển lên Sài Gòn làm việc, chồng tôi không nói gì, nhưng trong một lần nhậu say cũng bảo không muốn tôi đi, sợ tôi làm không được, lại phải xa gia đình. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết tâm lên Sài Gòn bằng được. Có lẽ vì xa vợ nên chồng tôi mới ngoại tình.

Nghệ sĩ cải lương Phạm Huyền Trâm và 2 lần suýt ly hôn

Nhìn vẻ ngoài hồn nhiên, chân thành của Phạm Huyền Trâm, ít ai nghĩ đến cuộc sống mưu sinh của cô gặp không ít tủi nhục, hôn nhân đầy trắc trở.

Phạm Huyền Trâm sinh năm 1989, cô từng gây ấn tượng với chất giọng khỏe, vang và đầy truyền cảm khi tham gia chương trình Sao nối ngôi 2018Chuông vàng vọng cổ 2019. Với giọng hát thiên bẩm từng được NSND Bạch Tuyết khen ngợi là “hơi Trời”, Phạm Huyền Trâm là một trong những nữ nghệ sĩ cải lương trẻ đầy triển vọng của bộ môn nghệ thuật sân khấu cổ truyền.

oc thanh van muon ngat khi nghe nghe si cai luong pham huyen tram ke chuyen 2 lan suyt ly hon
Phạm Huyền Trâm

Cuộc đời của Phạm Huyền Trâm đầy gian truân. Từ nhỏ cô đã phải trôi nổi, phiêu bạt theo ghe hát, gánh lô tô của gia đình khắp nơi để mưu sinh. Mãi đến năm 27 tuổi, khi cô lần đầu tiên tham gia một cuộc thi vọng cổ thì được các nghệ sĩ đi trước phát hiện, dìu dắt. Thế nhưng khi sự nghiệp dần ổn định, thì cuộc hôn nhân của cô cùng chồng là Phan Quốc Hưng lại gặp không ít sóng gió.

oc thanh van muon ngat khi nghe nghe si cai luong pham huyen tram ke chuyen 2 lan suyt ly hon

Phan Quốc Hưng kể, hai vợ chồng anh quen nhau khi Phạm Huyền Trâm đi hát tại một tụ điểm ca cổ ở quê. Mê giọng hát của vợ, nên anh chủ động làm quen. Cả hai yêu nhau hơn một năm thì kết hôn. Đến hiện tại, cặp đôi đã có một bé hai tuổi rưỡi sau 8 năm chung sống.

oc thanh van muon ngat khi nghe nghe si cai luong pham huyen tram ke chuyen 2 lan suyt ly hon
Vợ chồng trẻ Phạm Huyền Trâm – Phan Quốc Hưng

Khi cải lương không còn được ưu chuộng, cuộc sống mưu sinh của người nghệ sĩ lại gặp nhiều khó khăn. Cô quyết định để lại con thơ cho chồng và mẹ già chăm sóc và khăn gói lên thành phố mong tìm được một chỗ đứng, tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu.

Phạm Huyền Trâm cho biết, lúc mới lên thành phố để thi Sao nối ngôi, cô thuê một căn gác nhỏ để ở. Không có giường chiếu, cô phải mua tạm võng để nằm. Những ngày đầu tiên nơi đất khách quê người cô chỉ biết khóc khi nhớ chồng, nhớ con, rồi tự nhủ bản thân phải cố gắng hết sức mình.

oc thanh van muon ngat khi nghe nghe si cai luong pham huyen tram ke chuyen 2 lan suyt ly hon

“Nếu có điều kiện, chắc chắn tôi sẽ dành thời gian cho sự nghiệp vào lúc khác chứ không phải lúc con còn quá nhỏ như vậy. Nhưng cuộc sống ở quê lúc đó khổ quá. Tôi đi hát tại các quán nhậu một ngày được 200 ngàn đồng. Nhưng nhìn dáng người tôi họ cười cợt, rất khó để vào bàn hát. Chỉ khi họ nghe tôi cất giọng thì mới nhìn tôi khác đi. Nhưng tôi không chỉ hát mà còn phải uống, uống cho đến khi nào khách về. Nếu ngày nào tôi kiếm tiền nhiều thì ngày đó tôi xỉn nhiều”, Phạm Huyền Trâm tâm sự.

Cơ hội đến khi cô tham gia Sao nối ngôi, Phạm Huyền Trâm được lớp nghệ sĩ đi trước giúp đỡ, mời đi diễn. Cô cũng được nhiều khán giả yêu quý gọi đi hát. Tại đây, cô chẳng cần phải ngồi uống từng ly bia, ly rượu trong quán nhậu, mà khán giả họ trân trọng giọng hát của cô. Vì vậy mà nữ nghệ sĩ cải lương không còn cách nào khác ngoài việc cố gắng làm việc chăm chỉ để bám trụ lại nơi đây và để kiếm thêm thu nhập chăm sóc gia đình ở quê.

oc thanh van muon ngat khi nghe nghe si cai luong pham huyen tram ke chuyen 2 lan suyt ly hon

Nhưng con đường đến với sân khấu càng gần thì hôn nhân của cô lại càng xa cách. Trong 2 lần vợ chồng nữ nghệ sĩ suýt ly hôn, thì lần đầu tiên là lúc cô vẫn còn đi hát ở quê, trong khi đó chồng cô đi làm xa. Anh thường lên Sài Gòn vì có người khác. Cả hai quyết định ly hôn nhưng 7 ngày sau lại quay lại vì chồng Phạm Huyền Trâm thừa nhận lỗi lầm và không muốn đánh mất cô. Lúc đầu, cô rất cứng rắn, nhưng chẳng được bao lâu, Phạm Huyền Trâm đã mềm lòng tha thứ và cho anh cơ hội để cả hai quay trở về bên nhau.

Lần thứ 2 suýt ly hôn là khi Phạm Huyền Trâm lên Sài Gòn lập nghiệp. Vợ chồng cô tiếp tục lâm cảnh sống xa nhau. Mỗi tháng cô về vài ngày, có tháng công việc bộn bề cô chẳng thể gác lại để về thăm chồng con. Rồi chuyện gì đến cũng đến, một lần nữa cô phát hiện anh có người phụ nữ khác. Cô muốn dứt khoát ly hôn, nhưng anh giải thích với cô rằng đó chỉ là mối quan hệ bạn bè nói chuyện thân thiết với nhau chứ không giống như những gì cô nghĩ. Nữ nghệ sĩ yếu lòng, nhưng cô vẫn kiên quyết ly thân để chồng biết những hành động vô tư của anh có thể khiến cô tổn thương như thế nào. Nhưng chưa ly thân được mấy hôm, thì vợ chồng cô đã làm lành.

oc thanh van muon ngat khi nghe nghe si cai luong pham huyen tram ke chuyen 2 lan suyt ly hon

Câu chuyện “cười ra nước mắt” của vợ chồng Phạm Huyền Trâm khiến Ốc Thanh Vân bật ngửa, muốn ngất ngay tại chỗ khi nữ nghệ sĩ cải lương vừa đòi ly hôn đã tha thứ ngay cho chồng. Tuy nhiên chị cũng hiểu và thông cảm cho Phạm Huyền Trâm, vì tình yêu dành cho chồng con mà sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm. “Vì nếu vợ chồng vui vẻ, hòa thuận và gần gũi nhau thì không ai có thể xen vào được. Và nếu bản thân không chủ quan, luôn vun đắp cho mối quan hệ giữa hai vợ chồng thì chắc chắn sẽ không có chuyện gì xảy ra”, Ốc Thanh Vân khẳng định.

Lắng nghe những lời tâm sự từ vợ và những lời chia sẻ của Ốc Thanh Vân, chồng Phạm Huyền Trâm thú nhận anh hiểu công việc của vợ rất cực nhọc, đi sớm về khuya, lủi thủi một mình trên thành phố tất cả cũng là vì gia đình. Nhiều lúc anh muốn cùng con lên Sài Gòn để phụ giúp và chăm sóc cho cô nhưng vẫn chưa thể.

Thấu hiểu cảm giác sống xa vợ, gia đình vắng bóng người phụ nữ, Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân hy vọng cặp đôi sẽ sớm chuyển lên TP. HCM để sống cùng nhau, nhưng nếu chưa thể, anh cũng mong Phạm Huyền Trâm có thể thường xuyên về hơn, gần gũi nhau nhiều hơn để không phải “xa mặt cách lòng”.Mảnh ghép hoàn hảo là talkshow giúp những cặp đôi yêu nhau, cặp vợ chồng hiểu và thông cảm với nhau hơn trong cuộc sống, để rồi sau những hiểu lầm, mất mát, mọi người nhận ra người bạn đời của mình chính là mảnh ghép hoàn hảo.

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai

“Anh Trọng Trinh sợ tôi đau nên tát trượt. Kết quả là cảnh này phải quay tới 5 đúp, đồng nghĩa với việc tôi ăn tát 5 lần”, Nguyệt Hằng chia sẻ.Bộ phim Hãy nói lời yêu có nội dung xoay quanh mâu thuẫn giữa vợ chồng, bố mẹ với con cái của gia đình bà Hoài, ông Tín. Trong khi ông chồng ngoại tình, muốn bỏ rơi gia đình thì bà vợ lại là người quá quắt, thích áp đặt, sẵn sàng sống trong vỏ bọc giả dối để giữ gìn hình ảnh gia đình hạnh phúc.Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám: NSƯT Trọng Trinh, diễn viên Nguyệt Hằng, Quỳnh Kool…Đây là lần đầu tiên nữ diễn viên Nguyệt Hằng trở lại với màn ảnh nhỏ sau nhiều năm vắng bóng. Đảm nhiệm vai người mẹ độc đoán, luôn áp đặt chồng con một cách gay gắt, Nguyệt Hằng khiến nhiều khán giả bất ngờ bởi trước đó, chị chuyên thủ vai hiền lành, cam chịu.

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Nguyệt Hằng.

Các con xem phim và gật gù vì bà Hoài quá giống “bà Hằng” ngoài đời

Đã lâu rồi mới xuất hiện trở lại và nhanh chóng gây sốt với 1 vai diễn gây bức xúc như bà Hoài, chị có bất ngờ trước phản ứng của khán giả dành cho vai diễn của mình?Trước tiên Nguyệt Hằng phải cảm ơn quý vị khán giả đã đón nhận vai diễn mới này sau nhiều năm tôi vắng bóng khỏi truyền hình. Khi nhận vai này, tôi xác định sẽ bị khán giả phản đối kịch liệt.Ngay bản thân tôi lúc hoá thân vào vai diễn, tôi thấy nhiều hành động tâm lý của nhân vật hơi khắt khe và áp đặt quá. Ấy thế mà không ngờ lại được khán giả cảm thông vì ai cũng thấy có một chút của mình trong đó. Quả thực tôi cũng có bất ngờ.

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai - Ảnh 3.

Nguyệt Hằng, Trọng Trinh, Quỳnh Kool và Quang Anh vào vai 1 gia đình trong phim Hãy nói lời yêu.

Trong thời gian quay nhân vật Hoài, phân đoạn nào khiến chị áp lực hoặc khó chịu nhất?Tôi không quá áp lực vì tôi vốn rất thích diễn tâm lý. Có điều, những cảnh nặng mà phải diễn đi diễn lại nhiều thì tốn sức thôi. Có những đúp diễn đến lần cuối cùng là tôi hết hơi luôn, không thở nổi nữa.Và có một vài cảnh tôi thấy hơi khiên cưỡng vì ngoài đời chưa chắc đã có ai làm như thế. Như cảnh “nhồi” cơm cho con trai, một vài cảnh tát… Nhưng đó lại là cách kể câu chuyện của đạo diễn, và tôi phải đẩy tâm lý thành một bà mẹ thần kinh không bình thường thì mới làm một cách tự nhiên được.Tôi cứ băn khoăn với đạo diễn là những cảnh này hơi quá, nhưng đạo diễn chỉ bảo: Chị tin em đi, rồi lên phim chị sẽ thấy. Đúng thật, tập đó đã gây phẫn nộ cho khán giả và đấy là thành công của cảnh quay.

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai - Ảnh 4.

Vai bà Hoài của Nguyệt Hằng gây ám ảnh cho không ít khán giả.

Gia đình, người thân chị phản ứng như thế nào về hình ảnh bà Hoài quá quắt, áp đặt trong phim?Mặc dù đã quá quen với công việc của tôi, biết tôi chỉ hóa thân thành nhân vật mà thôi nhưng thỉnh thoảng xem xong một vài phân đoạn, các con tôi lại buông 1 câu: “Giống nhỉ?”Với vai diễn đầy dồn nén, điên rồ như vai bà Hoài, có khi nào chị bị cảm xúc của nhân vật chi phối vào cả cuộc sống đời thường?Có chứ, nhất là sau những cảnh quay nặng về tâm lý, về đến nhà tôi vẫn mang tâm trạng như thế. Một phần mệt mỏi sau cả ngày quay vất vả, một phần vì tâm lý nặng nề của nhân vật chưa “thoát” ra được nên về đến nhà, nói các con không nghe là tôi quát luôn.Đến bọn trẻ còn phải giật mình và giương đôi mắt ngạc nhiên nhìn tôi. Lúc đó tôi cũng hơi chột dạ, không biết là tại vẫn ở trong nhân vật, hay chính trong con người mình cũng có “máu điên” đấy.Và cho đến tận bây giờ, quay xong lâu rồi mà thỉnh thoảng tôi cũng vẫn thấy có lúc mình bộc phát phản ứng như bà Hoài. Cũng may tôi nhớ lại và rút kinh nghiệm luôn.

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai - Ảnh 5.

Gia đình của Nguyệt Hằng ngoài đời.

Tôi bị anh Trọng Trinh tát 5 lần, kết thúc cảnh quay là ù cả taiTrong phim, chị có rất nhiều cảnh bạt tai người khác, đến mức nhiều khán giả còn gọi chị là người phụ nữ đánh cả đoàn phim?Phản ứng bản năng của mỗi con người khi tức giận là vung tay đầu tiên, nhất là với các tình huống như trong phim. Với vai diễn nữ, không thể vác đồ để đánh người hay vung chân đá chồng con nên bà Hoài chỉ có thể dùng tay tát mà thôi.Thế nhưng để diễn cảnh tát mà không làm sưng má bạn diễn, tôi cũng khá vất vả vì phải tập trước để tát cho chuẩn. Nói thật, tôi đã tát thì chỉ có chuẩn và thật lắm nên hầu như chỉ đến đúp thứ 2 là được luôn.Theo kịch bản nhân vật của tôi cũng bị chồng tát 1 lần. Nhưng anh Trọng Trinh (vai chồng bà Hoài) sợ tôi đau nên tát trượt. Kết quả là cảnh này phải quay tới 5 đúp, đồng nghĩa với việc tôi ăn tát 5 lần, kết thúc cảnh quay tôi ù tai luôn.

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai - Ảnh 6.

Vai diễn của Nguyệt Hằng có cảnh tát rất nhiều nhân vật trong phim.

Chị từng chia sẻ vì lời thách thức của ông xã mà tham gia bộ phim này. Vậy hiện tại chị và ông xã đã phân thắng bại chưa?Đúng là ban đầu ông xã có thách thức tôi hãy thử vào vai phản diện xem sao. Cũng chả biết tôi đã thắng chưa, nhưng chỉ thấy anh ấy im lặng, không tranh luận gì sau khi phim lên sóng.Đùa thế thôi chứ vì các vai anh ấy đóng phản diện nhưng chưa vai nào tâm lý nặng đô như vai bà Hoài của tôi nên cũng khó để “soi” cái được hay chưa được của tôi.Hi vọng sắp tới chồng tôi sẽ có duyên với 1 vai diễn phản diện nhưng tâm lý nặng. Tôi tin là anh ấy sẽ thể hiện tới bến đấy. Tôi đang chờ cơ hội để thách thức ngược lại anh ấy.

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai - Ảnh 7.

Anh Tuấn và Nguyệt Hằng là cặp đôi đẹp của làng giải trí phía Bắc.

Sau vai bà Hoài, Nguyệt Hằng sẽ tiếp tục tái xuất ở làng phim truyền hình chứ?Tất nhiên với một diễn viên chuyên nghiệp, lại làm nghề hơn 20 năm nay, ai cũng mong muốn được cống hiến. Mà bản thân tôi thì hơi “tăng động”, không được đi làm là tôi lại mệt mỏi, chỉ khi nhận việc, tôi mới như được tăng thêm năng lượng nên chắc chắn tôi sẽ mong tiếp tục tái xuất rồi.Tuy nhiên, đến độ tuổi này rồi, không phải vai diễn nào cũng phù hợp với mình nên tôi sẽ chờ những vai diễn mới khác biệt hơn nữa để khám phá. Với tình yêu của khán giả dành cho tôi bao năm nay, chắc chắn với vai diễn nào, cho dù ngắn hay dài, khác biệt hay vẫn là tôi thì tôi cũng hết sức tôn trọng và thể hiện hết mình.