Nghệ sĩ Bảo Giang qua đời

0
372

Nghệ sĩ Bảo Giang vừa trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng.

Trên trang cá nhân của nhà báo Khổ Gia Trường, thông báo: Nghệ sĩ Bảo Giang qua đời, hưởng dương 59 tuổi. Nhà báo Khổ Gia Trường nhận thông tin từ gia đình cho biết, nghệ sĩ Bảo Giang trút hơi thở tại nhà riêng vào lúc 7 giờ sáng nay, ngày 8/11/2021 sau thời gian điều trị bệnh xơ gan.

Được biết, vài tháng trước, nghệ sĩ Bảo Giang về quê chăm sóc mẹ rồi “mắc kẹt” ở quê vì dịch bệnh. Cũng trong thời gian này, nghệ sĩ Bảo Giang đang bị bệnh xơ gan nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên gia đình không thể đưa ông vào bệnh viện điều trị, chỉ có thể nhờ y tá tới tiêm thuốc và truyền nước.

Suốt thời gian ở quê, ông không ăn được mà phải truyền nước mỗi ngày nên sức khỏe giảm sút nhanh, tóc rụng nhiều. Bệnh càng lúc càng nặng và ra đi vào sáng nay.


Nghệ sĩ Bảo Giang xuất thân từ các đoàn cải lương. Khi cải lương đi xuống, ông chuyển hẳn qua diễn hài và đóng phim truyền hình, điện ảnh.

Nghệ sĩ hài Bảo Giang tên thật là Nguyễn Hồng Hiệp, quê ở Tiền Giang. Ông xuất thân là nghệ sĩ cải lương, bắt đầu theo nghề từ năm 13 tuổi, tại các đoàn cải lương ở miền Tây, rồi đầu quân về đoàn Phước Chung. Ông chuyên dạng vai kép độc và hề.

Khi cải lương đi xuống, ông chuyển hẳn sang diễn hài và là bạn diễn ăn ý của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Hồng Tơ, Duy Phương, Bảo Trí, Bắc Hải…

Ông được nghệ sĩ Hồng Tơ giới thiệu, tham gia nhiều phim điện ảnh, truyền hình như: Kiều nữ và đại gia, Tham vọng sống đời, Một ngày không có em, Câu chuyện cuối mùa thu, Gọi giấc mơ về…

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự thương tiếc khi nghe tin nghệ sĩ Bảo Giang qua đời…

Sự ra đi của nghệ sĩ Bảo Giang để lại nhiều tiếc thương cho người thân, gia đình và bạn bè. Nghệ sĩ Hồng Tơ, nghệ sĩ Lê Quốc Nam, Cát Phượng, Quốc Thuận, Mỹ Uyên, Ốc Thanh Vân, Lê Khâm và nhiều nghệ sĩ đã chia buồn khi nghe tin dữ. Mọi người đều cầu nguyện cho hương linh của nghệ sĩ Bảo Giang sớm siêu thoát.

Linh cữu của nghệ sĩ Bảo Giang được quàn tại nhà riêng ở ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Gia đình sẽ đưa đi hỏa táng tại quê nhà vào lúc 11 giờ trưa mai, ngày 9/11.

NSƯT Chí Trung trải lòng khi đón sinh nhật tuổi 60: “Không ân hận, hơi hạnh phúc”

“Tự nhận thấy bản thân đã sống một cuộc đời bình thường như cân đường hộp sữa. Ít tham vọng, không bon chen, ai cho thì cảm ơn, không cho cũng chả thiết, nhất là danh và lợi” – NSƯT Chí Trung chia sẻ trước thềm đón sinh nhật tuổi 60.

Đêm 7/11, NSƯT Chí Trung có những trải lòng trước dịp sinh nhật tuổi 60. Nam nghệ sĩ thổ lộ, 60 năm cuộc đời với nhiều yêu thương nhưng cũng không ít oan trái. Tuy nhiên, anh cho biết, anh không ân hận, không đớn đau, ngược lại thấy hạnh phúc.

“Nói chung là luôn ở trạng thái “bình thường mới”, chắc do sống lâu quá, phải không các bạn? Tự nhận thấy bản thân đã sống một cuộc đời bình thường như cân đường hộp sữa. Ít tham vọng, không bon chen, ai cho thì cảm ơn, không cho cũng chả thiết, nhất là danh và lợi”.

NSƯT Chí Trung trải lòng khi đón sinh nhật tuổi 60: Không ân hận, hơi hạnh phúc - Ảnh 1.NSƯT Chí Trung trải lòng khi đón sinh nhật tuổi 60: Không ân hận, hơi hạnh phúc - Ảnh 2.

Hình ảnh NSƯT Chí Trung thời trẻ và hiện tại.

NSƯT Chí Trung nhấn mạnh, thường những người hoạt động trong lĩnh vực “Vua biết mặt, chúa biết tên” đều thích danh. “Nhưng danh mà phải luỵ thì bản thân không hề có. Còn lợi để nuôi thân và gia đình thì đương nhiên cũng cần, nhưng lợi mà phải vất thì cũng buông không mảy may nghĩ suy!

Có lẽ vì ơ hờ vậy nên chót đời vẫn ở nhà tập thể với chút danh quèn. Rồi lại chẳng chịu lăn nên tiền nong tích luỹ cũng đủ để mua thuốc đón đợi bệnh già trước khi đi “hội ngộ” cùng ông bà, bố mẹ”- NSƯT Chí Trung tâm sự.

“Biết rằng mọi việc trên đời kể cả các mối quan hệ lạ quen đều chỉ là cõi tạm và được điều phối bởi chữ “duyên” nên lòng thấy nhẹ nhõm dù cũng đã từng nặng gánh âu lo! Đôi lời tổng kết và từ ngày mai bình tĩnh đón đợi tương lai dù phía chân trời là hoàng hôn hay bình minh rực rỡ”- NSƯT Chí Trung cho biết thêm.

NSƯT Chí Trung đã trải qua một cuộc hôn nhân và hiện đang hạnh phúc bên bạn gái mới là Hoa hậu doanh nhân Ý Lan.

NSƯT Chí Trung trải lòng khi đón sinh nhật tuổi 60: Không ân hận, hơi hạnh phúc - Ảnh 3.

Trong chương trình “Lời tự sự” cách đây một năm, NSƯT Chí Trung trải lòng rằng ở tuổi U60, ngoài sức khỏe thì sự an yên là quan trọng nhất với anh. “Sự an yên này là sự an yên bất đắc dĩ… Tôi cũng không còn gia đình để buồn hay vui vì vợ chồng tôi đã ly thân từ năm 2016 và đến cuối năm 2018 thì chúng tôi ly hôn, ly hôn trong sự bình an và văn minh.

Có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao tôi và nghệ sĩ Ngọc Huyền lại bỏ nhau… Vâng, đến một nửa thế giới người ta còn bỏ nhau thì tại sao chúng tôi không thể và sao không hỏi tại sao chúng tôi lại lấy nhau. Chỉ đơn giản là chúng tôi tự nguyện trong việc chia cách nhau ra để có một cuộc sống tốt hơn, đó là điều chúng tôi lựa chọn.

Các con tôi cũng đã lớn, con gái đã lấy chồng, con trai đã lấy vợ, tôi cũng đã có cháu nội, chúng đều đã có những mái ấm riêng và thỉnh thoảng tôi qua thăm cháu, còn lại tôi sống một mình, cơm niêu nước lọ. Cuộc sống như vậy không an yên thì là gì. Tôi cũng không còn nhiều khát vọng và mơ ước, trong cơ thể cũng không còn nhiều đòi hỏi, bản năng không còn thét gào và cũng không bị ám ảnh bởi rượu, bia. Bây giờ tôi thích nhất là ngồi đọc báo, xem phim, lướt Facebook” – nam nghệ sĩ nói.

Nguồn: https://soha.vn/nsut-chi-trung-trai-long-khi-don-sinh-nhat-tuoi-60-khong-an-han-hoi-hanh-phuc-2021110814425828.htm