Nghệ sĩ Bạch Long: ‘Ở tuổi 62, tôi đang yêu thầm’

0
636

Bạch Long chia sẻ ở tuổi 62, anh đang yêu nhưng không biết người phụ nữ kia có nhận lời không. Nghệ sĩ sống độc thân, ở trọ tại quận Phú Nhuận.

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà lên sóng tối 25/3, nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ về giai đoạn khó khăn, thất nghiệp nhiều năm, phải vay tiền học trò. Ở tuổi 62, nghệ sĩ vẫn ở trọ trong một con hẻm quận Phú Nhuận. Nghệ sĩ cho biết từng kiếm được nhiều tiền nhưng mở đoàn cải lương Đồng Ấu Bạch Long, dạy học miễn phí nên không nghĩ tới việc mua nhà.

“Nếu có một bóng hồng giữ tiền, chắc đời tôi đỡ khổ”

Khi nhận được câu hỏi “Hiện tại anh có người yêu không?” từ diễn viên Ngọc Lan, nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ: “Nếu nói không là xạo, có đó nhưng không tới đâu hết. Tôi không chắc cô ấy có chịu không”.

Giải thích việc làm nhiều năm nhưng vẫn sống đơn độc, chưa mua được nhà, nghệ sĩ cho biết: “Ngày xưa lúc kiếm được nhiều tiền, tôi vẫn sống trong đình. Lúc đó, tôi nghĩ sống trong đình là sướng rồi, lại ở trung tâm thành phố, mua nhà làm chi. Tôi không phải ăn chơi, trác táng mà vì mê nghệ thuật nên nghèo”.

Nghệ sĩ Bạch Long thừa nhận đang yêu. Ảnh: Chụp màn hình.Nghệ sĩ Bạch Long thừa nhận đang yêu. Ảnh: Chụp màn hình.

Sau khi kiếm được tiền, nghệ sĩ lập ra nhóm cải lương Đồng Ấu Bạch Long và dạy học không lấy tiền. “Tôi nghĩ dạy chúng hát mà không có sân khấu hoạt động thì sao chúng nên nghề. Vì vậy tôi lấy tiền riêng để đầu tư mở đoàn hát. Khổ nỗi tôi mở đúng thời điểm cải lương xuống dốc. Đoàn Đồng Ấu vẫn đông khách nhưng 2, 3 năm đầu ế. Ngày nào tôi cũng phải đắp lỗ. Con nít mới hát, khán giả làm gì biết”.

“Ngày đó tôi làm ra tiền nhiều, nếu có một bóng hồng yêu và giữ tiền giúp, chắc chắn bây giờ tôi không khổ”, anh nói thêm.

Thất nghiệp 4 năm, cạn kiệt tiền bạc

Trong chương trình, nghệ sĩ Bạch Long nhớ lại tuổi thơ và hành trình làm nghề gặp nhiều khó khăn. Nghệ sĩ cải lương được gia đình cho đi làm con nuôi từ bé. Đến 15 tuổi anh mới biết sự thật về gia đình mình.

“Gia đình tôi con gái không sao nhưng con trai èo uột. Người anh thứ 4 được một, hai tuổi là mất, đến tôi cũng èo uột, bệnh tật nên phải mang cho. Nhưng may mắn tôi được sống chung với đoàn hát nên mới biết ông Thành Tôn là ba mình, bà Huỳnh Mai là mẹ và Bạch Lê là chị. Nếu bị cho đi ở một phương trời khác, làm sao người ta kể cho mình nghe. Mẹ nuôi tôi lại chính là cô ruột của ba mẹ tôi. Vì thế ngày xưa tôi gọi ba, mẹ là anh hai, chị hai”, nghệ sĩ kể.

Nghệ sĩ Bạch Long cho biết thời đi học anh luôn bảo vệ NSƯT Thành Lộc, đặc biệt những khi em trai bị bắt nạt.

“Hồi xưa, chơi gì, tôi hay rủ Lộc chơi cùng. Tôi lấy bìa cát tông làm thành sân khấu, vẽ ông vua, hoàng tử, rồi chơi bán vé cho con nít xem. Hồi đó, ba không cho phép nhưng Lộc ham hát nên hay lén xuống chơi cùng tôi. Tôi chính là người vẽ mặt cho Lộc.

Nghệ sĩ Bạch Long xúc động khi gặp lại người bạn học chung thời cấp 1. Ảnh: Chụp màn hình.Nghệ sĩ Bạch Long xúc động khi gặp lại người bạn học chung thời cấp 1. Ảnh: Chụp màn hình.

Nghệ sĩ Bạch Long cho biết giai đoạn khó khăn, thất nghiệp 4 năm, cạn kiệt tiền bạc anh giấu không cho gia đình biết. Anh giải thích: “Tính tôi ngộ lắm. Tôi không muốn làm phiền kể cả người thân. Lúc đó tôi cầu: ‘Tới số cứ cho con đi đi, đừng bắt con bệnh’. Tôi sợ bệnh lắm. Lúc đó tôi thất nghiệp 4 năm, sống trong đình, tiền cạn kiệt, tôi tháo đồng hồ đưa học trò mang đi cầm. Nó mang về cho tôi 300.000 đồng cùng chiếc đồng hồ và nói: ‘Đồng hồ này họ không cầm’. Học trò tôi làm bảo vệ mới lãnh 500.000 đồng thì đưa tôi 300.000 đồng”.

“Học trò rời đi, tôi nằm trong giường khóc. Tôi không nghĩ có một ngày mình phải dùng tiền của học trò. Tôi đâu có muốn như vậy. May mắn sau đó, Huỳnh Anh Tuấn gọi điện thoại nhờ tôi diễn 10 suất. Tôi đói quá nên làm liều, 10 suất sống được 10 ngày. Ngày đó, tôi thành công, khán giả vỗ tay rần rần”, nghệ sĩ kể.

Sau này, Bạch Long biết đạo diễn Hùng Lâm chính là người giới thiệu anh với Huỳnh Anh Tuấn. Đến giờ, nghệ sĩ cải lương vẫn nhớ ơn Hùng Lâm khi đã giúp đỡ trong giai đoạn khó khăn.

“Những lúc quá đuối, tôi cũng không kể cho Lộc nghe. Từ nhỏ, tôi đã không sống chung với gia đình. Tôi biết em đang gánh nặng mà còn nhảy vào, nó phải gánh luôn phần tôi nữa sao. Tôi không thích điều đó”, nghệ sĩ tâm sự.

Nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ tuy không may mắn về số phận nhưng anh hạnh phúc khi được làm công việc anh yêu thích.

“Chàng lùn” đa tài Bạch Long: Số đào hoa nhưng tình duyên lận đận

Vừa qua, tại chương trình Ký ức tươi đẹp, nghệ sĩ Bạch Long đã chia sẻ nhiều điều về quá khứ vất vả của mình. Câu nói “Tôi không rượu chè, cờ bạc, chỉ có một tật là mê gái” của nam nghệ sĩ khiến khán giả có mặt cười lớn.

Những cái “duyên” với nghiệp sân khấu

Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, vùng đất đã cho Bạch Long nhiều kỉ niệm…

“Tôi thích phong cách sống của người Sài Gòn, phóng khoáng, thật thà, có sao nói vậy, có nhiêu xài nhiêu. Cái đáng yêu của Sài Gòn là những bà bán bánh bèo vỉa hè, bán đá bào, sương sa hạt lựu. Nếu khán giả để ý sẽ thấy rằng: tất cả những hình ảnh đó đều xuất hiện trong những vở diễn của tôi”

Sinh ra là con nhà nòi nên Bạch Long có máu nghệ thuật từ bé. Chơi trong xóm, ông hay lấy thùng carton làm sân khấu, rồi vẽ ông hoàng bà chúa lên hát cho trẻ con nghe và tự thu tiền.

nghe-si-bach-long-vui-ve-chia-seNghệ sĩ Bạch Long vui vẻ chia sẻ

Nam nghệ sĩ nhớ lại: “năm lên 10 tuổi, lần đầu tiên bước ra sân khấu biểu diễn trong một vở cải lương. Lúc đó run quá nên nói lộn hết cả khiến khiến khán giả cười ồ lên.

Sau đó, tôi được diễn cùng ba là NSND Thành Tô, theo vai tôi phải xưng mày tao với ba, sợ hỗn nên cũng nói lộn lung tung gây cười khán giả. Có lẽ đó là cơ duyên ông Tổ trao cho tôi đến với nghiệp diễn viên hài”

Để có được vai kép chính đầu tiên trong đời, Bạch Long đã phải đóng vai phụ, kép con tới năm 19, 20 tuổi. Năm 1982 là thời điểm ông bắt đầu nổi tiếng và được khán giả nhớ đến nhiều hơn với vai Kim Đồng.

Tới năm 1993, thêm một lần nữa tên tuổi của ông nổi như cồn qua vai Tôn Ngộ Không trong vở Cải lương.

hau-nhi-cuu-chu-vai-dien-lam-len-ten-tuoi-bach-longHầu nhi cứu chủ – vai diễn làm lên tên tuổi của Bạch Long

Năm 1990, Trong 1 dịp tình cờ nhận kịch bản cho trẻ con diễn phục vụ Trung thu. Bạch Long tự viết lại thành kịch bản cải lương rồi dạy các bé trong đoàn cách hát, diễn xuất, múa. Vở đó sau khi phát sóng lại thành công. Sau lần đó, ông quyết định lấn sân sang đào tạo tài năng nhí cho cải lương nước nhà.

“Dù nổi tiếng là thế nhưng thời hoàng kim của cải lương bấy giờ kinh tế đất nước còn khó khăn nên cát-xê cho diễn viên cải lương như tôi không cao, dù khán giả vẫn xem đông. Chẳng hạn, diễn viên chính được 10 ngàn đồng thì tôi chỉ được 7 ngàn đồng. Dù thấp nhưng như vậy tôi vẫn vui vẻ sống và hoạt động nghệ thuật” Bạch long chia sẻ

Chàng nghệ sĩ 1m5 đào hoa nhưng… tình duyên lận đận

Tôi lùn lùn như vậy nhưng số lại đào hoa. Người ta yêu tôi mà tôi không tin luôn.

Nhớ lại chuyện tình thú vị trong quá khứ, nam nghệ sĩ chia sẻ: “Có một cô gái cao 1m7 mà yêu tôi chỉ có 1m5. Cô đó mê tôi nên đi coi cải lương suốt. Tôi không biết nên cứ làm mai cô ấy cho anh đánh đàn. Một lần tôi bị khản tiếng, thấy cô ấy mua đường phèn, quất cho tôi ăn, tôi mới biết cô ấy thích tôi rồi quen nhau.

nghe-si-bach-long-thoi-treNghệ sĩ Bạch Long thời trẻ

“Hồi đó tôi còn đạp xe đạp, chưa biết chạy xe máy mà dám mượn xe máy của bạn, tập tới 5 giờ sáng rồi đèo người yêu phóng ra Vũng Tàu luôn. Ra tới đó, tôi giữ kẽ mướn hai phòng, nhưng cô ấy đòi mướn một phòng. Vào một phòng, tôi giữ kẽ ngủ dưới đấy, nhưng cô ấy tối đến tự động lết xuống với tôi, thế là yêu nhau.

Tôi đào hoa như vậy, nhưng cua gái thì không bao giờ được. Có lần, tôi thích một cô gái lắm liền viết thư, nhưng không dám đưa đành nhờ thằng nhóc đưa hộ. Thằng nhóc đó không đưa cho cô gái, lại đưa cho mẹ cô ấy, thế là tôi tan tành mối tình” – Bạch long cười lớn.

Trước 20 tuổi, Bạch long từng bị thất tình vì nghèo. Thời đó, tôi nổi tiếng thật nhưng đi hát còn không nuôi sống nổi mình, nuôi mẹ cũng không nổi, thì sao nuôi được vợ.

Đến năm 30 tuổi, tôi yêu một cô thợ may, nhưng bị mẹ cô ấy phản đối: “Mày mà lấy nó, tao tự vẫn chết cho mày xem“.

“Tôi không rượu chè, cờ bạc, chỉ có một tật là mê gái”

Thời gian đó, có nhiều đại gia hâm mộ Bạch Long quá, có ngỏ lời muốn nhận làm chị nuôi, anh nuôi. Nhưng với bản tính không thích luồn cúi nên ông từ chối: “Tôi là nghệ sĩ nhưng phải sống có sĩ diện. Bởi thế nên nghệ sĩ ngày xưa nghèo lắm, toàn xuất thân từ con nhà nghèo ra mà lại không ham tiền bạc”

“Hồi trẻ tôi cũng có nhiều thú vui, nhưng sau này tôi nhẹ nhàng lại. Tôi đi hát karaoke là phải kéo theo một bầy học trò, đi bơi, ăn uống cũng kéo hết học trò đi. Tôi đi sinh nhật, đám cưới cũng chỉ uống một hai li chứ không nhậu nhẹt, rượu chè.

Tôi cũng không cờ bạc gì cả. Tôi chỉ có một tật duy nhất là mê gái, gái đẹp sinh ra cho mình mê mà” – Câu nói nửa đùa nửa thật của nam nghệ sĩ khiến cả khán đài cười rộ lên.

Kim Tử Long: Mở nhà hàng lỗ 400 triệu mỗi tháng, phải nhờ Việt Hương quay clip để kéo khách

“Nghe tôi nói xong, nhiều người còn nhảy vào chỉ trích: “Dẹp đi! Mở làm chi rồi than!” – NSƯT Kim Tử Long chia sẻ.

NSƯT Kim Tử Long là một trong những ngôi sao cải lương nổi tiếng nhất thập niên 90, đông đảo người hâm mộ.

Sau một thời gian vắng bóng vì sự suy tàn của cải lương, thời gian gần đây, NSƯT Kim Tử Long đã trở lại với hàng loạt gameshow truyền hình, tới mức nhẵn mặt. Chính điều này đã khiến anh gặp phải nhiều chỉ trích.

Tại chương trình Giải mã kỳ tài mới đây, NSƯT Kim Tử Long đã chia sẻ đôi điều về khó khăn trong cuộc sống, khiến anh phải lao vào gameshow.

Kim Tử Long: Mở nhà hàng lỗ 400 triệu mỗi tháng, phải nhờ Việt Hương quay clip để kéo khách - Ảnh 1.

Mở nhà hàng tới tháng thứ 5, tôi lỗ triền miên

Hiện tại, tôi đang kinh doanh một nhà hàng để hỗ trợ kinh tế. Khoảng 4 năm trở về trước, cải lương bắt đầu chững lại, khiến tôi đi hát ít hơn. Từ đó, tôi nghĩ mình cần phải làm một nghề tay trái nào đó để kiếm thêm thu nhập.

Gia đình tôi khi ấy chẳng ai đi làm. Anh tôi lớn tuổi rồi không làm được gì. Chị dâu, em út nhà tôi cũng không làm ăn ra tấm ra món, đời sống bấp bênh. Điều này khiến tôi nảy sinh ý định mở một cái gì đó cho gia đình mình cùng làm.

Sau một hồi suy nghĩ, tôi quyết định mở nhà hàng để tất cả anh em, cô dì, chú bác trong nhà cùng về làm.

Tôi nhớ, mở nhà hàng tới tháng thứ 5, tôi lỗ triền miên. Tôi còn phải cầm cái muỗng đi ra ngăn để ốc bươu ở quầy buffet gõ vào rồi cầu: “Ốc bươu ơi nhà hàng ế quá, về phù hộ cho đông nha ốc bươu”.

Tôi không biết lời khấn có đông không mà tự nhiên tháng sau nhà hàng đông vọt hẳn lên.

Phải mời Việt Hương đến quay clip để kéo khách

Thời gian đầu mới mở nhà hàng, tôi ỷ lại vào tên tuổi của mình, cứ nghĩ rằng mình có tên tuổi thì sẽ đông khách.

Nhưng đến tháng thứ 4, 5 ế quá, tôi mới chịu ngồi nghĩ lại rồi nhận ra do tôi không có truyền thông, quảng cáo. Vì thế nên khán giả ở xa, ở hải ngoại không biết tới nhà hàng của tôi để đến.

Kim Tử Long: Mở nhà hàng lỗ 400 triệu mỗi tháng, phải nhờ Việt Hương quay clip để kéo khách - Ảnh 3.
Kim Tử Long phải nhờ tới Việt Hương

Tôi phải mời danh hài Việt Hương, một người em thân thiết với tôi đến quay clip để kéo khách. Việt Hương tới quay và phát clip lên được có 2 ngày thôi đã được tới gần 10 triệu view.

Sau khi clip được Việt Hương đăng lên, ngay tháng sau khán giả đã kéo đến ùn ùn.

Tất nhiên, nếu tôi chỉ dựa vào tên tuổi, rồi các mối quan hệ trong giới nghệ sĩ để kéo khách mà không chú trọng chất lượng đồ ăn thì họ cũng chỉ đến một lần rồi thôi, không quay lại.

Nhà hàng tôi được cái đồ ăn ngon, giá thành rẻ, lại miễn phí cho đồng nghiệp nên khách hàng tới đông.

Nhiều người chỉ trích tôi: “Dẹp đi! Mở làm chi rồi than!”

Nhưng cái đông đấy cũng chỉ kéo dài được vài tháng. Ba tháng sau nhà hàng lại ế, một ngày chỉ có ba mấy khách ghé vào. Đợt vừa rồi, nhà hàng ế quá nên tôi phải livestream than: “Mọi người ơi, gồng không nổi, bán không nổi rồi, ế quá, lỗ quá!”.

Nghe tôi nói xong, nhiều người còn nhảy vào chỉ trích: “Dẹp đi! Mở làm chi rồi than!”.

Kim Tử Long: Mở nhà hàng lỗ 400 triệu mỗi tháng, phải nhờ Việt Hương quay clip để kéo khách - Ảnh 4.

Tôi nghĩ, đóng cửa nhà hàng thì dễ rồi, nhưng còn những 70 con người làm cho mình trong đó thì sao, họ sẽ đi về đâu? Mặt khác, nếu cố giữ họ mà không kinh doanh thì tiền đâu nuôi họ, trả lương cho họ? Mỗi tháng tôi cầm cự như vậy phải lỗ đến 400 triệu.

Chính những lúc như vậy, tôi cần phát huy khả năng xoay sở của mình. Một trong những cách xoay sở của tôi là mở kênh Youtube để kiếm người xem, đồng thời quảng bá.

Đối với tôi, mạng xã hội Youtube là thứ rất nhân văn nhưng đang bị biến tướng. Có những cái Youtube rất xàm xí, thô thiển vẫn triệu view. Trong khi đó, những chương trình nhân văn, nghệ thuật, được bỏ tiền ra làm với hết tâm sức lại chỉ được vài chục ngàn view.

Thiết nghĩ, chúng ta nên xem một cách chọn lọc để Youtube chỉ toàn những clip hay, nhân văn.

Bản thân tôi đang làm Youtube nên tôi biết, mấy clip vui vui về gia đình tôi phải 1, 2 triệu lượt view. Trong khi đó, những clip tôi làm chương trình mất nhiều công sức, dựng nên vở diễn hay lại chỉ vài chục ngàn view.

Kim Tử Long: Mở nhà hàng lỗ 400 triệu mỗi tháng, phải nhờ Việt Hương quay clip để kéo khách - Ảnh 5.
Kim Tử Long làm Youtube

Từ đó, tôi nhận ra khán giả bây giờ chỉ tìm đến những clip Youtube đơn giản, hài hước, có tính giải trí để xem.

Buộc phải tham gia gameshow chứ không thể ôm mãi sân khấu cải lương

Ngoài kênh Youtube, tôi lấn sân qua gameshow truyền hình và hiện đang nhẵn mặt tại các gameshow. Tôi buộc phải như vậy, chứ không thể nào ôm mãi sân khấu được trong khi nó ngày một lụi tàn.

Nhiều người nói tôi đang là kép chính, gạo cội bao nhiêu năm nay, gắn với hình ảnh lãng tử, nghiêm túc, rồi fan hâm mộ mệnh danh mình là Bạch Mã Hoàng Tử, thế mà tự nhiên lại đi làm gameshow.

Trong đó, có những gameshow tôi phải làm trò hài hước để gây cười, thực hiện đủ thử thách khó nhằn, phá bỏ hết hình ảnh đạo mạo của mình. Như thế sẽ mất hết hình tượng.

Nhưng tôi nghĩ, nghệ sĩ phải sống bằng trái tim chứ không phải hào quang bên ngoài.

Có thể ngày trước tôi được nhiều người săn đón, hâm mộ. Nhưng bây giờ, cải lương không còn nữa, sống thoi thóp, sân khấu ít dần, còn gameshow lại mọc lên ầm ầm.

Nếu tôi không chịu nhận ra hiện thực này mà cứ cố thủ mình là kép chính, là ngôi sao cải lương này nọ, chỉ ngồi một chỗ, thì dần sẽ mai một, mất đi tên tuổi. Khán giả sẽ chỉ còn nhìn thấy tôi qua những ảo ảnh ngày trước thôi.

Kim Tử Long: Mở nhà hàng lỗ 400 triệu mỗi tháng, phải nhờ Việt Hương quay clip để kéo khách - Ảnh 6.
Kim Tử Long tham gia gameshow

Lên gameshow, tôi không thể cứ đạo mạo mãi, mà phải năng động, làm theo yêu cầu của nhà sản xuất. Là một nghệ sĩ, không thể cứ đem bản năng của mình ra áp đặt cho nhân vật, mà phải biết yêu cầu của đạo diễn là gì mà làm theo.

Kể cả trong cải lương, ca một câu vọng cổ của anh kép trẻ phải ngọt ngào, còn vào vai ông già thì phải hát giọng già. Gameshow truyền hình cũng vậy thôi.

“Bố 5 con” Kim Tử Long tiết lộ nguyên nhân bỏ học từ năm lớp 12

Đi chơi gameshow bị nói là “trùm ăn gian” đã là gì, Kim Tử Long còn kể luôn “sự tích đội sổ” của mình cũng là nguyên nhân anh bỏ học để đi hát khiến cho người hâm mộ “bật ngửa”.

Xuất hiện trong chương trình trên VTV3 mang tên Úm ba la ra chữ gì, NSƯT Kim Tử Long đã khiến khán giả cười lăn vì sự hài hước của mình. Từng tham gia khá nhiều gameshow, Kim Tử Long luôn bị MC “ghim” vì tật ăn gian khó bỏ đến nỗi được đặt biệt danh “Trùm ăn gian”.

Có lẽ đã chán với biệt danh này nên khi tham gia chương trình lần này, Kim Tử Long đã kể lại “sự tích đội sổ” của mình. “Hồi lớp 6, anh học giỏi lắm, thầy cô ai cũng khen sao mà thông minh vậy. Có một lần đi thi về anh khoe với ba. Ba ơi, năm nay con thi được hạng nhất luôn. Lớp 48 người mà con được hạng nhất luôn! Mà nhất… từ dưới đếm lên!”, Kim Tử Long cho biết.

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long tiết lộ nguyên nhân bỏ học từ năm lớp 12 - 1

Kim Tử Long tiết lộ lý do bỏ học từ năm lớp 12.

Thoạt đầu, câu chuyện khiến mọi người lầm tán thưởng thành tích học tập của nam nghệ sĩ. Thế nhưng khi nghe hết câu chuyện, ai nấy cũng phải “cạn lời” và phải tặng cho anh biệt danh mới là “Trùm đội sổ”.

Kim Tử Long còn chia sẻ thêm: “Nhờ vậy mà anh mới biết mình “thông minh” như vậy. Ba anh cũng kêu cứ vậy mà phát triển chứ không ép buộc gì, nên vừa học xong 12 anh đã đi hát. Chứ anh mà học tiếp thì giờ này biết đâu anh đã thành bác sĩ, kỹ sư rồi!”. 

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long tiết lộ nguyên nhân bỏ học từ năm lớp 12 - 2

Từ đầu Kim Tử Long đã tự hào thông báo mình thường xuyên ăn gian khi chơi gameshow. Không phải ăn gian bình thường, mà là ăn gian “có kỹ thuật”.

Thế nhưng ý định ăn gian của nam nghệ sĩ bị dập tắt sau khi MC Trương Quốc Bảo hù hoạ: “Anh ơi, ở Úm ba la ra chữ gì khó ăn gian lắm, tụi em có cỡ 275 cái máy quay luôn đó! Mọi động thái ăn gian của anh đều sẽ bị ghi hình lại”. 

“Nghe như sét đánh bên tai”, Kim Tử Long thản thốt: “Không ăn gian được hả? Không ăn gian được thì thôi đi về”. Nam nghệ sĩ giả vờ quay lưng bỏ đi khiến Trương Quốc Bảo và Puka phải rối rít năn nỉ.

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long tiết lộ nguyên nhân bỏ học từ năm lớp 12 - 3

Bá đạo hơn, Kim Tử Long tỏ vẻ khinh địch khi cho biết tuỳ vào đối thủ là ai mà anh mới quyết định dùng bao nhiêu phần trăm chất xám.

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long tiết lộ nguyên nhân bỏ học từ năm lớp 12 - 4

Người đối đầu với NSUT KIm Tử Long là nữ diễn viên Vũ Ngọc Ánh và nam ca sĩ Thiên Vương.

Kim Tử Long phán ngay: “Đối thủ của anh đây hả? Nãy giờ anh tưởng đối thủ của anh là ai, chứ là hai em thì anh chỉ cần dùng 1 phần 4 chất xám thôi!” Không để thua thiệt, ca sĩ Thiên Vương hài hước đáp trả: “Còn lại là anh ăn gian phải không anh?”. 

Trong tập này, MC Trương Quốc Bảo bị khách mời Vũ Ngọc Ánh hăm doạ vì lỡ “vạ miệng” giới thiệu nữ diễn viên là vợ chồng với ca sĩ Thiên Vương. Vừa kết hôn cùng diễn viên Anh Tài không bao lâu nhưng giờ lại bị “đốt nhà”, Vũ Ngọc Ánh hóm hỉnh răn đe: “Anh nói gì vậy? Nói vậy là dễ bị chém lắm đó nha!”

amp;#34;Bố 5 conamp;#34; Kim Tử Long tiết lộ nguyên nhân bỏ học từ năm lớp 12 - 5

Đồng hành cùng Kim Tử Long trong chương trình là cô con gái nuôi đầy tài năng – Bình Tinh.