Nghệ sĩ Việt dừng từ thiện, con gái Bảo Quốc: Ai không tốt sẽ được phơi bày

0
357

“Qua thời gian vừa rồi, chắc hẳn công chúng đều thấy ai là người tốt, ai đã tận tâm, tận tình cứu giúp người dân” – nghệ sĩ Hồng Loan nói.

Mới đây, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan (con gái NSƯT Bảo Quốc) đã lên tiếng về chuyện các nghệ sĩ Việt trong nước dừng làm từ thiện.

Có những nghệ sĩ lợi dụng vấn đề từ thiện để chuộc lợi

Theo tôi được biết, chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, hàng loạt tên tuổi trong showbiz Việt liên tục dính vào ồn ào liên quan đến sao kê từ thiện. Giữa lúc vụ việc này vẫn đang lùm xùm thì nhiều nghệ sĩ đã thông báo dừng từ thiện như Việt Hương, Trang Trần, Đại Nghĩa.

Nghệ sĩ Việt dừng từ thiện, con gái Bảo Quốc: Ai không tốt sẽ được phơi bày - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hồng Loan

Chẳng hạn, Việt Hương đã dừng làm từ thiện vào ngày 15/9 vì sức khỏe ekip đã đuối, nhiều vấn đề không gánh nổi. Việt Hương cũng thừa nhận bản thân mình thiếu kinh nghiệm trong việc từ thiện nên dừng lại để học hỏi cho những lần sau.

MC Đại Nghĩa cũng thông báo tạm dừng từ thiện tại Sài Gòn vì tài khoản đã thanh lý hết hàng và nguồn nhân lực cũng không còn.

Ca sĩ Phương Thanh thì ngừng phát gạo và sẽ quay về làm tình nguyện viên tuyến đầu. Phương Thanh cũng thông báo để mọi người hỗ trợ nơi khác vì vẫn còn nhiều tin nhắn xin gạo gửi tới cô nhưng cô không đủ khả năng, thời gian.

Qua những câu chuyện này, tôi cảm thấy rất buồn. Tôi không nói tất cả nghệ sĩ làm từ thiện đều tốt hết nhưng không phải ai cũng là người xấu.

Đúng là có những nghệ sĩ lợi dụng vấn đề từ thiện để chuộc lợi nhưng bên cạnh đó vẫn còn nghệ sĩ tốt, tận tâm, thật lòng muốn cứu giúp người dân.

Và qua thời gian vừa rồi, chắc hẳn công chúng đều thấy ai là người tốt, ai đã tận tâm, tận tình cứu giúp người dân.

Nghệ sĩ Việt dừng từ thiện, con gái Bảo Quốc: Ai không tốt sẽ được phơi bày - Ảnh 3.

Việt Hương

Tôi ở bên Mỹ cảm thấy thương nghệ sĩ trong nước lắm

Đến thời điểm này, mọi người đã bắt đầu dừng lại. Tôi không biết, rồi đây khi bão lũ, thiên tai, dịch bệnh tiếp tục nổ ra, kéo theo cái đói, cái nghèo thì ai sẽ là người đứng ra kêu gọi giúp đỡ người dân.

Tôi biết, ngoài nghệ sĩ còn rất nhiều mạnh thường quân khác nhưng khi nghệ sĩ kêu gọi thì sự ủng hộ đáp lại là rất lớn, mà có càng nhiều thì càng tốt.

Đến giờ, những nghệ sĩ đứng ra kêu gọi người dân hết mình, hết lòng đã nhụt chí rồi. Dù những câu chuyện lùm xùm vừa qua chẳng hay ho gì nhưng tôi ở bên Mỹ vẫn cảm thấy thương nghệ sĩ trong nước lắm. Người ta nói của một đồng, công một lượng là vậy.

Chẳng hạn, những người dân hải ngoại như chúng tôi có muốn giúp đỡ cũng đâu làm gì được, ngoài việc gửi tiền về hỗ trợ Việt Nam.

Chúng tôi gửi tiền về thì phải có người nhận rồi đứng ra mua lương thực, thực phẩm, đem tới tận nhà, từng người một. Những công sức đó mới quan trọng, đáng quý.

Nghệ sĩ Việt dừng từ thiện, con gái Bảo Quốc: Ai không tốt sẽ được phơi bày - Ảnh 4.

Đại Nghĩa

Về vấn đề sao kê từ thiện của nghệ sĩ, tôi mong chính quyền vào cuộc điều tra

Tôi không nói tất cả nghệ sĩ, tôi chỉ nói những nghệ sĩ có tâm sự thực và từ thiện với đúng nghĩa từ thiện, làm mà không suy nghĩ bất cứ chuyện gì, chỉ giúp đỡ mọi người. Những người đó nay đã nhụt chí, thì ai sẽ thay thế họ?

Tôi mong những nghệ sĩ làm từ thiện bằng cái tâm hãy bỏ qua mọi thứ tiêu cực, đừng buồn phiền, tiếp tục làm bằng cái tâm. Hiện tại, người dân đói khổ vẫn nhiều nên các bạn hãy cứ bỏ ngoài tai chỉ trích và tiếp tục giúp đỡ mọi người.

Người Việt mình có câu, người đang làm, trời đang nhìn. Không ai hoàn hảo và được yêu thương trọn vẹn, 1000 người yêu cũng phải có vài người ghét. Bởi vậy, mong các bạn nghệ sĩ có tâm hãy bỏ qua những lời không tốt đó để làm với hết cái tâm, sức lực.

Về vấn đề sao kê từ thiện của nghệ sĩ, tôi mong chính quyền vào cuộc điều tra. Ai không tốt sẽ được phơi bày còn ai tốt sẽ được ủng hộ để tiếp tục làm từ thiện.

NSƯT Ngọc Đáng bật khóc: Biết Phi Nhung đang đau, tôi không cầm nước mắt được

NSƯT Ngọc Đáng dành sự quan tâm cho sức khỏe của Phi Nhung.

Vừa qua, NSƯT Bảo Quốc đã được vợ con tổ chức cho một buổi tiệc ấm cúng nhân dịp ông bước sang độ tuổi 72. Trong ngày này, các nghệ sĩ ở nhiều thế hệ khác nhau và đang sinh sống tại Mỹ cũng đã đến chung vui với nam diễn viên hài kịch đình đám một thời.

Nghệ sĩ Hồng Loan – con gái NSƯT Bảo Quốc quyết định ghi hình lại toàn bộ buổi tiệc và đăng lên kênh youtube của gia đình để làm kỉ niệm.

NSƯT Ngọc Đáng bật khóc:  Biết Phi Nhung đang đau vì Covid-19, tôi không cầm nước mắt được - Ảnh 1.

NSƯT Ngọc Đáng xúc động khi hát ca khúc từng được Phi Nhung thể hiện thành công.

Trong tiệc sinh nhật, NSƯT Bảo Quốc cùng người thân đã hội ngộ NSƯT Ngọc Đáng. Ngoài gửi lời chúc mừng, nữ nghệ sĩ cải lương còn gửi tặng chương trình 2 tiết mục xúc động.

Khi trình diễn ca khúc “Vọng Kim Lang”, NSƯT Ngọc Đáng bất ngờ bật khóc, nhiều đoạn không thể hát được và phải nhờ Hồng Loan thể hiện cùng.

Sau phần thể hiện đó, bà bày tỏ: “Tôi hát bài này tự dưng xúc động vì bài hát là của Phi Nhung. Phi Nhung đã từng hát trong một chương trình ở hải ngoại. Tôi biết cô bé ấy đang đau vì Covid-19 nên không cầm nước mắt được. Xin lỗi Sáu (NSƯT Bảo Quốc – pv)”.

Tháng 8/2021, Phi Nhung phát hiện mắc Covid-19. Khi sức khỏe không đảm bảo để tự cách ly ở nhà, cô được đưa vào bệnh viện Gia An 115, TP.HCM để điều trị từ ngày 19/08.

Một tuần sau đó, bệnh của Phi Nhung chuyển biến nặng và ngay lập tức cô được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM vào tối 26/08 để cấp cứu. Trong suốt 3 tuần qua, cô liên tục được lọc máu, thở máy và nhận được sự theo dõi sát sao từ đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện.

Tối 10/09, xuất hiện nguồn tin sức khỏe của Phi Nhung có chuyển biến xấu, phổi bị tổn thương nghiêm trọng nên các bác sĩ phải điều trị bằng EMCO (phương pháp cấp cứu hô hấp tuần hoàn khi tim hay phổi hoặc cả hai đều không thể hoạt động bình thường – pv).

Ngay sau đó, đại diện truyền thông của nữ ca sĩ đã lên tiếng trên mạng xã hội rằng: “Mấy ngày nay mình không cập nhật chị Phi Nhung vì chị vẫn đang điều trị tích cực từ bệnh viện Chợ Rẫy.

Và thực sự thì cũng còn rất nhiều bệnh nhân nặng đang cấp cứu mà ai cũng như ai nên không thể phiền, bác sĩ và giám đốc bệnh viện cũng có chỉ đạo không được cung cấp tin của bệnh nhân nên tất cả chỉ là tin đồn khi nào có thông tin chính thức mới hơn ekip sẽ chủ động đưa ra thông báo”.

Ngoài chia sẻ trên, một nguồn tin cũng cho biết phía bệnh viện Chợ Rẫy quyết định siết chặt thông tin về tình trạng sức khỏe của Phi Nhung để tránh gây hoang mang.

NSƯT Ngọc Đáng bật khóc:  Biết Phi Nhung đang đau vì Covid-19, tôi không cầm nước mắt được - Ảnh 3.

Phi Nhung hiện vẫn đang nằm điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy.

“Theo chỉ đạo của giám đốc bệnh viện, các nhân viên khoa Hồi sức tích cực khu D tuyệt đối không cung cấp tình trạng sức khỏe của bệnh nhân G10 Phạm Phi Nhung cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên trong bệnh viện.

Chỉ khi có ý kiến chỉ đạo từ giám đốc mới được phép cung cấp thông tin và người cung cấp là lãnh đạo khoa. Nhân viên nào tự ý cung cấp thông tin và hình ảnh ra bên ngoài phải chịu trách nhiệm” – nguồn tin chia sẻ.

Nguồn: soha