Nghệ sĩ Cẩm Thu sốc nặng bỏ ăn uống sau khi ly hôn Linh Tâm

0
836

Sau gần 30 năm bên nhau, nữ nghệ sĩ Cẩm Thu và Linh Tâm đã quyết định “đường ai nấy đi”, cô đã từng vô cùng đau khổ trước cuộc chia tay đột ngột.

Nghệ sĩ Cẩm Thu từng phải chịu một cú sốc lớn sau khi ly hôn Linh Tâm, nghệ sĩ cải lương vang danh một thời. Tính đến nay cặp đôi đã đường ai nấy đi được 15 năm và hiện tại bà cũng tìm cho mình được hạnh phúc mới với chồng doanh nhân tại Mỹ.

 Nghệ sĩ Cẩm Thu có cuộc sống viên mãn sau khi ly dị Linh Tâm. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNghệ sĩ Cẩm Thu có cuộc sống viên mãn sau khi ly dị Linh Tâm. (Ảnh: FBNV)

Sự nghiệp của Cẩm Thu gắn liền với chồng cũ

Nghệ sĩ Cẩm Thu sinh năm 1960, là con gái của soạn giả Trương Vũ và trưởng đoàn Mây Tần, bà Trương Cẩm Vân. Có cha mẹ đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giọng ca gốc Rạch Giá đã có cơ hội đứng trên sân khấu của đoàn cải lương sông Hàn khi chỉ mới ở tuổi 20. Đoàn cải lương được biết đến với các vở diễn nổi tiếng như Âm mưu tình yêu, Trần Bình Trọng, Thoại Khanh Châu Tấn,…

 Hình ảnh nữ nghệ sĩ Cẩm Thu khi còn hoạt động nghệ thuật. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoHình ảnh nữ nghệ sĩ Cẩm Thu khi còn hoạt động nghệ thuật. (Ảnh: FBNV)

Năm 1981, Cẩm Thu và nghệ sĩ Linh Tâm, người hát chánh cho đoàn sông Hàn, đã cùng nhau đem đến cho khán giả lúc bấy giờ nhiều sân khấu đẹp cả phần nghe lẫn phần nhìn. Vì tính chất công việc đòi hỏi cả hai phải liên tục gặp và hoạt động nghệ thuật cùng nhau, việc nảy sinh tình cảm là chuyện một sớm một chiều. Không lâu sau đó thì cả hai đã về chung một nhà, dựng xây một tổ ấm nhỏ cùng với các con là Linh Tý và Thu Tâm.

 Hình ảnh nghệ sĩ Cẩm Thu cùng người chồng cũ Linh Tâm. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoHình ảnh nghệ sĩ Cẩm Thu cùng người chồng cũ Linh Tâm. (Ảnh: FBNV)

 Cả gia đình có mặt đầy đủ trong đám cưới của cô con gái Thu Tâm. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoCả gia đình có mặt đầy đủ trong đám cưới của cô con gái Thu Tâm. (Ảnh: FBNV)

Cặp vợ chồng “đường ai nấy đi” sau hơn 30 năm gắn bó

Đáng tiếc thay, mối lương duyên luôn nhận được sự quan tâm từ khán giả lẫn bạn bè đồng nghiệp buộc phải đặt dấu chấm hết khi nghệ sĩ Cẩm Thu và chồng quyết định “đường ai nấy đi” sau 30 năm chung sống. Lý do ly hôn không phải không còn tình cảm hay gặp phải mâu thuẫn mà còn do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác xung quanh cặp đôi. Linh Tâm rời đi và để lại một khoảng nhỏ tiền tiết kiệm để vợ có thể trang trải cuộc sống cùng hai con.

 Cẩm Thu và con trai "thần đồng âm nhạc" Linh Tý. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoCẩm Thu và con trai “thần đồng âm nhạc” Linh Tý. (Ảnh: FBNV)

Hôn nhân đổ vỡ sau nhiều năm chung sống đã để lại nhiều vết thương lòng cho nữ nghệ sĩ Cẩm Thu. Cuộc chia ly chưa từng có trong suy nghĩ đã bất ngờ ập đến buộc nữ nghệ sĩ phải đối mặt và chấp nhận sự thật phũ phàng này.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Cuộc đời tôi chưa bao giờ giận ai dù chuyện lớn hay nhỏ. Giận thì không nhưng sốc thì có. Vợ chồng ở với nhau hơn 20 năm, đùng một cái chia tay trong bất ngờ, không chỉ khán giả, người quen mà hai chúng tôi cũng không định trước. Tôi sốc nặng, có những lúc không bước chân ra khỏi nhà, nằm trên giường suốt cả ngày, không ăn không uống”. Tuy nhiên, vì tình thương dành cho hai con nên bà vẫn cố gắng gượng dậy, buộc bản thân thích nghi với cuộc sống mới.

 Cẩm Thu hạnh phúc bên người chồng mới là doanh nhân quốc tịch Mỹ - Phillip Nam. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoCẩm Thu hạnh phúc bên người chồng mới là doanh nhân quốc tịch Mỹ – Phillip Nam. (Ảnh: FBNV)

Đời không tuyệt đường bất cứ ai, không lâu sau đó nghệ sĩ Cẩm Thu đã tìm được cho mình hạnh phúc mới bên cạnh doanh nhân Phillip Nam. Được biết, doanh nhân quốc tịch Mỹ là bạn của người chồng cũ – Linh Tâm. Cả hai có duyên gặp gỡ khi anh về Việt Nam công tác vào năm 2008. Đến năm 2011, nữ ca sĩ sinh năm 1960 và Phillip Nam mới có dịp tái ngộ tại Mỹ. Lúc đấy, anh nhân cũng vừa ly dị vợ, vết thương lòng của nữ nghệ sĩ cũng đã phần nào được xoa dịu. Sự quan tâm đặc biệt của Phillip Nam đã khiến Cẩm Thu lay động, lựa chọn mở trái tim mình và tiến thêm bước nữa.

Hiện tại, nữ nghệ sĩ Cẩm Thu và Linh Tâm đều hạnh phúc bên gia đình mới ở Mỹ. Linh Tý và Thu Tâm cũng đã yên bề gia thất, giảm nhẹ phần nào mối lo của cha mẹ. Cuộc đời nữ nghệ sĩ dù không may gặp phải trắc trở, nhưng đến cuối cùng thì cũng có được cuộc sống viên mãn bên gia đình mới.

Diễn quá nhiều vai ác, nghệ sĩ Linh Tâm bị khán giả ghét ra mặt

Nghệ sĩ Linh Tâm bất ngờ xuất hiện trong chương trình “Nghệ thuật kim cổ” và chia sẻ những câu chuyện đằng sau hậu trường.

Nghệ sĩ Linh Tâm chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu mến cải lương. Bén duyên với âm nhạc từ nhỏ, Linh Tâm được mời vào nhiều vai diễn ở các đoàn cải lương. Anh để lại ấn tượng với khán giả ở những vai phản diện trong các vở cải lương nổi tiếng như: Đèn khuya, Tướng cướp Bạch Hải Đường, Giũ áo bụi đời,…

Xuất thần với những vai phản diện, Linh Tâm bị khán giả ghét luôn ở ngoài đời. Mới đây, khi tham gia chương trình Nghệ thuật kim cổ, anh có dịp chia sẻ lại những câu chuyện “dở khóc dở cười” thời đó của mình.

 Nghệ sĩ Linh Tâm chia sẻ những câu chuyện đằng sau cánh gà. (Ảnh: Chụp màn hình)Nghệ sĩ Linh Tâm chia sẻ những câu chuyện đằng sau cánh gà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong sự nghiệp của mình, Linh Tâm thường phải vào những vai kép độc, giàu có, mặc quần này áo nọ. Nhiều người thắc mắc về độ giàu có của anh ở ngoài đời. Khi được hỏi về vấn đề này, Linh Tâm hài hước trả lời rằng: “Tôi nói luôn, khi nào khán giả xem tuồng, thấy ai đóng vai nghèo thì ở ngoài sẽ giàu, còn mấy đứa nhìn giàu có như tôi thì ở ngoài bao giờ cũng nghèo. Sở dĩ nghèo vì có bao tiền phải đổ đi mua đồ hết rồi.”

 Nghệ sĩ Linh Tâm luôn xuất hiện với hình tượng bad boy nhà giàu. (Ảnh:nld.com)Nghệ sĩ Linh Tâm luôn xuất hiện với hình tượng bad boy nhà giàu. (Ảnh:nld.com)

 Anh chuyên diễn các vai ác độc và quyền lực. (Ảnh: nld.com)Anh chuyên diễn các vai ác độc và quyền lực. (Ảnh: nld.com)

Chia sẻ những kỷ niệm thời con đi hát, nghệ sĩ Linh Tâm vui vẻ kể về một lần đi ăn lề đường cùng nghệ sĩ Vũ Linh ở Cà Mau. Trong lúc ăn, có người đến mua vé số, khi anh quay mặt lại định mua thì người bán đã rụt tay về rồi khó chịu nói: “Không bán cho thằng cha này, nó mới xô Vũ Linh xuống vực sâu xong”.

 Nghệ sĩ Linh Tâm và Vũ Linh ôn lại kỷ niệm đi hát cùng nhau. (Ảnh: Chụp màn hình)Nghệ sĩ Linh Tâm và Vũ Linh ôn lại kỷ niệm đi hát cùng nhau. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bị khán giả ghét bỏ ra mặt, Linh Tâm đau lòng kể: “Đấy, khán giả ghét tôi đến như vậy, đến người bán vé số còn không muốn bán cho tôi. Cảm giác của tôi lúc đó lẫn lộn lắm, không muốn đóng vai phản diện nữa”.

Để đạt được trình độ “diễn ai cũng ghét” như thời đó, nghệ sĩ Linh Tâm đã phải tập luyện rất nhiều. Bởi lẽ cá tính của anh ở ngoài đời và những nhân vật trên sân khấu hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như anh là một chàng trai hiền lành nhưng phải đóng vai độc ác, là một anh trai nhát gái nhưng cứ lên tuồng là diễn vai thích các cô gái đẹp.

 Dù có vẻ bề ngoài trông hung dữ nhưng nghệ sĩ Linh Tâm lại rất hòa đồng và cởi mở. (Ảnh: Thanhnien)Dù có vẻ bề ngoài trông hung dữ nhưng nghệ sĩ Linh Tâm lại rất hòa đồng và cởi mở. (Ảnh: Thanhnien)

Nhiều khán giả hiện nay vẫn còn nhớ như in những vai diễn của Linh Tâm. Họ bày tỏ cảm xúc khi được sống lại những kỷ niệm tuổi thơ ấy:

– Khi còn nhỏ trông mặt chú là sợ. Lớn rồi mới thấy đỉnh cao của người nghệ sĩ là làm cho khán giả yêu ghét vai diễn của mình.

– Chú diễn rất hay con rất ngưỡng mộ chú!

– Lúc nhỏ ám ảnh ông chú này, toàn đóng vai ác.

– Hồi đó xem cải lương nếu không có chú này mình thấy tuồng nó thiếu thiếu gì ấy.

 Một trong những tạo hình thời đó của nam nghệ sĩ. (Ảnh: Eva)Một trong những tạo hình thời đó của nam nghệ sĩ. (Ảnh: Eva)

 Nghệ sĩ Linh Tâm trong một lần xúc động khi được diễn lại cùng vợ cũ. (Ảnh: Zing News)Nghệ sĩ Linh Tâm trong một lần xúc động khi được diễn lại cùng vợ cũ. (Ảnh: Zing News)

Không chỉ riêng Linh Tâm, những nghệ sĩ cải lương thời ấy cũng phải luôn nỗ lực hết mình trong từng vai diễn. Tình yêu sân khấu dường như đã thấm sâu vào da thịt của các nghệ sĩ. Nói về tình cảm của nghệ sĩ với sân khấu, với khán giả, Linh Tâm rưng rưng: “Tôi cứ hát ở đâu cũng có khán giả tới xem. Tình yêu khán giả dành cho nghệ thuật cải lương rất lớn, nên nghệ sĩ chúng tôi đi hát được bà con thương lắm. Đó cũng là niềm hạnh phúc của người nghệ sĩ”.

 Những nghệ sĩ cải lương trong một lần tụ họp cùng nhau. (Ảnh: nld.com)Những nghệ sĩ cải lương trong một lần tụ họp cùng nhau. (Ảnh: nld.com)

Hiện tại, nghệ sĩ Linh Tâm đang sinh sống và làm việc ở Mỹ. Trước đó anh có khoảng thời gian ở lại Việt Nam trong 2 năm. Khi trở về Mỹ, anh bày tỏ nỗi nhớ nhung Việt Nam, đặc biệt là không khí mỗi cuối tuần được đi hát để gặp gỡ khán giả. Trong buổi nói chuyện, Linh Tâm cũng thể hiện sự tiếc nuối với dòng nhạc cải lương: “Cải lương cũng đã mai một dần, không còn được như ngày xưa nữa. Hồi xưa có rất nhiều đoàn cải lương và rạp hát dành riêng cho cải lương. Có những đêm, tôi hát đến hai suất, ba suất liên tiếp, không còn thời gian để nghỉ ngơi.”

 Linh Tâm cho biết anh sẽ sớm trở lại Việt Nam để diễn cho khán giả xem. (Ảnh: Vnexpress)Linh Tâm cho biết anh sẽ sớm trở lại Việt Nam để diễn cho khán giả xem. (Ảnh: Vnexpress)

Những chia sẻ của nghệ sĩ Linh Tâm thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả, làm họ nhớ lại một thời cải lương là môn nghệ thuật đình đám, được yêu thích rộng khắp. Mặc dù thời đại ấy đã đi qua nhưng nhiều người vẫn dành tình cảm cho cải lương và các nghệ sĩ thời ấy.

Nguồn: yan