Mỹ Linh: Chính chị Thanh Lam là người xúi tôi cắt tóc ngắn!

0
35

“Tôi lo lắng kinh khủng, sợ bị đuổi việc” – Mỹ Linh nói.

Vừa qua, tại chương trình Ngày xưa chill phết, diva Mỹ Linh đã tâm sự về những ngày đầu tiên khi mới đi hát.

Tôi đi hát theo ngày nhưng đến cuối tháng mới được tính lương như công nhân

Thanh xuân với tôi năm nào cũng đẹp, nhưng tuổi đôi mươi là đẹp nhất. Năm 18 tuổi, tôi đã hát bài Thì thầm mùa xuân, gia nhập ban nhạc Hoa sữa, đi tàu vào Đà Nẵng tham gia Liên hoan các ban nhạc nhẹ toàn quốc.

Tại đó, tôi được gặp nhiều nghệ sĩ lớn như anh Đức Trí, anh Quốc Trung, chị Thanh Lam, anh Bằng Kiều. Lúc ấy, tôi phải đi thuê áo dài với giá khá đắt, tiền quần áo hết hơn nửa tiền cát xê đi hát.

Mỹ Linh: Chính chị Thanh Lam là người xúi tôi cắt tóc ngắn! - Ảnh 1.Thời gian đó, tôi rất sung sức, ăn gì cũng ngon, ai nói gì cũng cười lăn ra. Ban nhạc Hoa sữa của tôi hồi đó chơi nhạc mỗi tối ở sàn nhảy Kim Liên. Tôi thì chưa được vào ban, cứ lang thang đến đó ngồi chơi, uống nước, đợi xem anh chị ca sĩ nào đến muộn thì nhảy ra hát lót vài bài.

Một ngày nọ, các anh trong ban nhạc cho tôi lên hát chính thức nhưng tiền hát ít lắm, không đủ ăn bát phở. Tôi đi hát theo ngày nhưng đến cuối tháng mới được tính lương như công nhân.

Tôi hát như thế được vài tháng thì một ngày nọ, anh Đức Trịnh trưởng ban nhạc làm mặt nghiêm trọng, bảo tôi hát xong ở lại. Tôi lo lắng kinh khủng, sợ bị đuổi việc.

Nhưng tôi không ngờ, các anh quyết định mời tôi vào làm thành viên chính thức cho ban nhạc. Tôi nghe xong mà chân khuỵu xuống.

Tôi vừa nhìn thấy chị Thanh Lam là hát sai nhịp luôn, quên cả lời

Sau đó, tôi được chính thức được vào ban nhạc, được hát những ca khúc sáng tác riêng cho tôi như Thì thầm mùa xuân, Mùa thu, Anh yêu em, Đôi mắt… Đó là thời gian đầu tiên. Từ đó trở đi, tôi luôn may mắn được các nhạc sĩ chọn hát bài hát mới của họ, khi còn mới toanh.

Mỹ Linh: Chính chị Thanh Lam là người xúi tôi cắt tóc ngắn! - Ảnh 4.

Hồi đó, tôi cũng rất hâm mộ chị Thanh Lam nhưng nghĩ rằng chẳng bao giờ có cơ hội được gặp chị ấy.

Một hôm, tôi đang hát ở Kim Liên thì thấy chị Thanh Lam đi vào. Giữa buổi tối nhưng chị Lam lại đeo kính, mặt make up kỹ càng, lạnh lùng bước vào. Tôi vừa nhìn thấy chị Thanh Lam là hát sai nhịp luôn, quên cả lời. Đó là cảm xúc của fan girl như tôi khi gặp được thần tượng.

Sau này, tôi và chị Thanh Lam lại chơi với nhau. Chính chị Thanh Lam còn là người xúi tôi cắt tóc ngắn. Ngày ấy tóc tôi còn để dài nhưng chị Thanh Lam bảo: “Tao thấy tóc mày mỏng lắm. Người ta tóc dày tầm 10 sợi thì mày có 3 sợi. Thôi mày cắt tóc ngắn đi.

Tao thấy có một cô ca sĩ nổi tiếng là Toni Braxton mặt giống mày, mũi cũng to to như mày. Cô ấy để tóc ngắn khá đẹp nên tao nghĩ mày cắt đi cũng đẹp như cô ấy”.

Mỹ Linh: Chính chị Thanh Lam là người xúi tôi cắt tóc ngắn! - Ảnh 5.

Đáng lẽ như người ta thì phải suy nghĩ, cân nhắc. Nhưng tôi thấy chị Lam khuyên mình như vậy thì cũng cắt luôn. Tôi còn vào hẳn khách sạn Metropole để cắt tóc hết 60 đô. 60 đô hồi đó to lắm, nhưng đã tạo nên bước ngoặt cho tôi.

Lệ Quyên: Tôi hát 3, 4 show mới dám ăn nồi lẩu lòng nhưng mua được xe, đổi được nhà

“Chúng tôi đi hát suốt đêm rồi chỉ ăn tô phở, lẩu lòng, ban ngày ngủ bù nên không có thời gian mà tiêu tiền”, Lệ Quyên nói.

Vừa qua, tại chương trình Ngày xưa chill phết, ca sĩ Thu Ba và Lệ Quyên đã tham gia với tư cách khách mời. Cả 2 là bạn thân thiết nhiều năm.

Chia sẻ về con người Lệ Quyên, Thu Ba nói: “Trong vai trò một người bạn, Lệ Quyên là người yêu ghét rõ ràng, chiều bạn thì chiều hết cỡ nhưng giận thì rõ ràng và khá lâu.

Ngày đó, tôi và Lệ Quyên hoạt động ở hai nhóm nhạc khác nhau tại Hà Nội, Quyên trong nhóm Lọ Lem nhưng nhóm của tôi tồn lại lâu hơn một chút. Tôi và Lệ Quyên đều rất đắt show và ngày nào cũng phải chạy nhiều show.

Lệ Quyên: Tôi hát 3, 4 show mới dám ăn nồi lẩu lòng nhưng mua được xe, đổi được nhà - Ảnh 1.

Lần đầu tiên tôi và Lệ Quyên gặp nhau là ở một phòng trà tại phố Lò Đúc. Tôi là người chủ động ra làm quen trước.

Tính tôi vốn thân thiện, cứ thấy ai là ra bắt chuyện luôn. Bởi vậy nên vừa thấy Lệ Quyên là tôi chạy tới hỏi han, xưng chị em này nọ. Tôi gọi Lệ Quyên là chị trong suốt 1 năm trời.

Đến lúc đi hát cùng nhau, tôi mới biết Lệ Quyên kém mình một tuổi, thế là mới quay sang gọi nhau tao – mày.

Hồi đó chúng tôi đi hát với nhau vui lắm, cứ hát xong là hẹn nhau đi ăn. Địa điểm quen thuộc lúc ấy là Lẩu lòng Hàng Than”.

Lệ Quyên nghe vậy cũng ôn lại kỷ niệm ngày xưa, khi còn đi hát tại Hà Nội. Cô nói:

“Tôi và Thu Ba hoạt động cùng thời với nhau ở Hà Nội. Ngày đó, Thu Ba cũng rất đắt show và bận rộn, nhóm của cô ấy còn tồn tại lâu hơn nhóm của tôi.

So với Thu Ba, tôi là người khó tính hơn, cái này tôi phải thừa nhận. Trong một sự mâu thuẫn nào đó, Thu Ba nhanh quên hơn tôi.

Trong khi đó, tôi lại ít bạn, nên tất cả những người tôi chơi đều là cả một thế giới mà tôi kỳ vọng lớn, thành ra tôi hay bị giận lâu khi có mâu thuẫn.

Chúng tôi đi hát với nhau ngày ấy vui lắm. Ban ngày thì tôi ngủ muộn, đến tối phải hát 4, 5 tụ điểm một đêm, tới lúc chia tay nhau cũng phải 2, 3 giờ sáng.

Lệ Quyên: Tôi hát 3, 4 show mới dám ăn nồi lẩu lòng nhưng mua được xe, đổi được nhà - Ảnh 3.Cát xê khởi điểm của tôi khi đó là 60 ngàn rồi tăng dần tới 120 ngàn một tụ điểm. Đó cũng là mức cát xê chung của chúng tôi lúc bấy giờ. Ở thời điểm đó, 120 ngàn một là mức cát xê khá tốt với một ca sĩ rồi đấy.

Tuy nhiên, một nồi lẩu lòng cũng phải giá 100 ngàn rồi. Ăn một nồi lẩu lòng là hết một show nên tối nào phải hát 3, 4 show mới dám ăn một nồi lẩu lòng. Tối nào ít show thì chỉ ăn phở Phùng Hưng thôi.

Nói chung, trước khi ra album Giấc mơ có thật năm 2004, tôi cứ chăm chỉ làm việc như vậy, tự thân vận động, tay làm hàm nhai, không cần ai hỗ trợ.

Tôi còn có tiền lo cho gia đình và tự bỏ tiền mua chiếc ô tô đầu tiên năm 2005. Tới năm 2006, tôi đổi được nhà cho bố mẹ. Nói như vậy đủ để hiểu tôi làm việc kinh khủng tới mức nào, cả Thu Ba cũng thế.

Nói chung, thế hệ của tôi là thế hệ chăm chỉ, miệt mài. Chúng tôi đi hát suốt đêm rồi chỉ ăn tô phở, lẩu lòng, ban ngày ngủ bù nên không có thời gian mà tiêu tiền”.

Nguồn: soha