Minh Nhí tiết lộ chuyện từng cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng, ăn cám heo

0
114

Tập 8 chương trình Vang Bóng Một Thời với chủ đề “Chuyến tàu tuổi thơ” đã gợi lại cho khán giả những cảm xúc đặc biệt khi nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ về quãng thời gian cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng, ăn cám sú, cám heo.

Theo đó, trong tập này các nghệ sĩ tham gia như Mạc Can, Hồng Sáp, Minh Nhí, Chấn Cường đã đưa khán giả trở lại với những miền kí ức của phim “Cổ tích Việt Nam”.

Tại đây, MC Đại Nghĩa cho rằng trong số những nghệ sĩ tham gia “Cổ tích Việt Nam” thì nghệ sĩ Lê Bình là một người mà đến mãi sau này khán giả luôn nhắc và trẻ con vẫn sợ vì hình ảnh ông ở “Mụ phù thủy và bầy trẻ”. Ngoài ra còn có nghệ sĩ hài Anh Vũ, một người tham gia rất nhiều vai diễn ấn tượng trong loạt phim này.

Ngay sau đó, chương trình đã phát lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của hai cố nghệ sĩ trong loạt phim trên sân khấu. MC Đại Nghĩa bùi ngùi nói: “Xem lại những hình ảnh này, tôi xúc động quá. Bởi vì nghệ sĩ Lê Bình và Anh Vũ cũng vừa chia tay chúng ta cách đây không lâu”.

Minh Nhí tiết lộ chuyện từng cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng, ăn cám heo - 3

Nghe vậy, NSND Hồng Vân nghẹn ngào cho biết: “Thời điểm loạt phim “Cổ tích Việt Nam” được phát sóng thì Anh Vũ đã về sân khấu tôi rồi. Nhưng lúc đó Anh Vũ chưa có gì hết, chỉ là con số 0, còn đóng vai phụ ở sân khấu kịch Sài Gòn hay thậm chí là vai quần chúng, phải chạy tới chạy lui.

Lúc đó có vở “Giờ đại kiết” do Minh Nhí làm đạo diễn và làm với tôi, mặc dù Anh Vũ và Cát Phượng khi ấy rất duyên dáng, tài giỏi nhưng không được vào vai vì vở đó toàn diễn viên lớn đã vào vai hết rồi. Nên tôi với Minh Nhí mới nghĩ cách đẻ ra hai vai câm, không được nói tiếng nào cho hai đứa nó vì nói thì sợ ảnh hưởng tới đường dây kịch bản.

Sau đó, khi tôi mở sân khấu kịch Phú Nhuận thì Anh Vũ là người đầu tiên về hoạt động rồi nổi tiếng, sau đó mới tham gia “Cổ tích Việt Nam””.

Minh Nhí tiết lộ chuyện từng cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng, ăn cám heo - 4

Đến đây, nghệ sĩ Minh Nhí cũng lau nước mắt và chia sẻ: “Lúc đó, tôi được hãng phim Phương Nam mời đóng “Cổ tích Việt Nam” trước và Anh Vũ thấy vậy mới tâm sự là: “Anh ơi, nói với hãng phim mời em với, em thích lắm. Khi ấy tôi chưa kịp nói thì hãng phim đã tự động mời Anh Vũ rồi.

Sau đó, tôi và Anh Vũ cùng đóng với nhau phim cổ tích “Con chim khách nhiệm màu”. Hai anh em tôi vô cùng gắn bó với nhau trong quá trình quay vì phải đi tỉnh, vào rừng vào rú, ăn cám sú, cám heo đóng phim, ngày đêm quay cùng nhau “.

Minh Nhí tiết lộ chuyện từng cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng, ăn cám heo - 5

Còn diễn viên Chấn Cường thì xúc động khi nhớ về cố nghệ sĩ Lê Bình, anh nói: “Bố Lê Bình đóng cùng tôi trong các phim “Cổ tích Việt Nam”. Có lần, tôi đứng trên một cái bục và suýt bị té xuống ao, bố Lê Bình là người đứng sau bảo vệ cho tôi.

Có cảnh quay, bố cõng tôi trên vai và đi chân đất xuống đồng nên bị cây đâm chảy máu. Giờ xem lại hình ảnh của bố, tôi xúc động và nhớ bố lắm”.

Minh Nhí tiết lộ chuyện từng cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng, ăn cám heo - 6
Chấn Cường.

Sau khi phát sóng, những chia sẻ của Minh Nhí và Chấn Cường về cố nghệ sĩ Anh Vũ và Lê Bình khiến nhiều khán giả liên tục bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà các nghệ sĩ dành cho nhau khi sống cũng như lúc đã “âm dương cách biệt”.

“Cổ tích Việt Nam” là chùm phim ngắn được hãng phim Phương Nam mời nhà văn Nguyễn Đông Thức phối hợp với đạo diễn Nguyễn Minh Chung thực hiện vào năm 1993. Series này dài 56 tập, được thực hiện dựa trên những cổ tích quen thuộc như “Cậu bé thông minh”, “Sự tích dã tràng”, “Thạch Sanh Lý Thông”,… Và được coi là một trong những phim truyền hình ăn khách nhất thập niên 1990, được các em nhỏ yêu thích và thường xuyên phát sóng lại mỗi dịp hè. Phim quy tụ đông đảo dàn diễn viên gạo cội, trong đó có những gương mặt xuất hiện xuyên suốt như Mạc Can, Minh Nhí, Lê Bình, Phương Dung, Anh Vũ, Hoàng Phi, Khoa Nam,…

Theo Báo Tiền Phong

Cuộc đời thăng trầm của danh hài Minh Nhí : “Mua căn nhà đầu tiên ba mất, mua căn thứ 2 má qua đời”

Là diễn viên hài nổi tiếng, Minh Nhí được yêu thích bởi sự hài hước toát ra từ phong thái, giọng nói cho tới gương mặt. Minh Nhí tên thật là Trương Hùng Minh, nghệ danh Minh Nhí được ghép từ tên và chữ “Nhí” được đồng nghiệp đặt để chỉ ngoại hình và cũng là những vai diễn nhí nhảnh của anh trên sân khấu.

Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình dân ở Sa Đéc, Đồng Tháp: Ba làm nghề lái xe còn mẹ bán trái cây. Dù nhà đông con nhưng mọi thứ, từ A đến Z, ba mẹ đều lo hết nên tuổi thơ của mấy chị em anh vô cùng yên bình. Nghệ sĩ hài từng chia sẻ: “Ông không bao giờ đánh con nhưng mỗi lần dạy đến 1 – 2 tiếng”.

(Nguồn: Internet)

Lúc đầu, Minh Nhí đăng ký thi khoa diễn viên nhưng vì không đủ chiều cao nên anh chuyển sang thi khoa đạo diễn. Muốn tốt nghiệp đạo diễn, anh và các bạn phải tốt nghiệp lớp diễn viên trước.

Sau đó, anh nổi danh ở lĩnh vực hài nhưng uy tín và cả sự kính nể mà đồng nghiệp, khán giả dành cho nghệ sĩ Minh Nhí đến nhiều hơn từ những vai diễn để đời, những giải thưởng để đời của anh trên sân khấu kịch dài. Đó là vai ông Tư Rơm trong “Cha vợ mê bóng đá” hay vai Chổm trong “Vua trả nợ” đã đem về cho anh 2 giải Mai Vàng lừng lẫy thời đó.

(Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, loạt phim cổ tích của Hãng phim Phương Nam cũng đưa cái tên Minh Nhí đến gần khán giả hơn bao giờ hết.

Cuộc đời có những lúc thăng lúc trầm, và Minh Nhí cũng không ngoại lệ. Nhiều lần anh đứng trên đỉnh vinh quang nhưng cũng không ít lần anh bị rơi xuống tận cùng sự đau khổ, tai tiếng với những mất mát của gia đình.

(Nguồn: Internet)

Biến cố đầu tiên phải kể đến người má anh hết sức yêu thương đang thì khỏe thì bị tai biến nằm liệt giường mười mấy năm. Ba và các chị cáng đáng phần má, lo cho anh ăn học. Nhà anh trầm lắng kể từ đó. Ai cũng nghĩ chắc má đi trước ba, không ngờ ba đi trước!

(Nguồn: Internet)

Năm 33 tuổi, anh gom tiền mua được căn nhà nhỏ, trang hoàng sơn phết cẩn thận với mong muốn là chỗ nghỉ chân 1-2 ngày mỗi khi lên Sài Gòn. Vì hồi trước tôi ở thuê với Cát Phượng, Lý Hải, Hữu Bình.

(Nguồn: Internet)

Tối đó khi anh đang diễn cùng anh Hữu Châu thì nhận được tin:” Ba mat roi, em ve gap.” Vừa xác định được thông tin ba mất thật thì cũng là lúc MC giới thiệu đến tiết mục của Minh Nhí, Hữu Châu. Và tối đó, anh ra vẫn ra diễn một cách vui vẻ… như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Chỉ đến khi trên đường về quê, chuyến xe không một tiếng động, thỉnh thoảng là tiếng sụt sịt của của anh và người anh trai của mình.

Ngày ba mất, anh chia sẻ không dám cho má biết, phải đưa bà sang nhà hàng xóm chơi vài ngày. Sau khi chôn cất ba, chúng tôi đưa má về nhà.

(Nguồn: Internet)

Ba năm sau, anh mua nhà mới lớn hơn thì má mất. Má đi sau mười mấy năm nằm liệt giường vì tai biến. Sau đó, anh mua nhà lần 3 và ở đó tới giờ.
Ngoài cương vị là danh hài nổi tiếng, anh còn nổi danh với vai trò công tác đào tạo và giản dạy tại trường Nghệ thuật Sân khấu 2.

(Nguồn: Internet)

Dẫu đã từng có những biến cố khi anh phải nghỉ dạy tháng nhưng nghệ sĩ Minh Nhí gần như thay đổi hoàn toàn. Anh nhận ra những giá trị thực sự trong cuộc đời này, đâu là tình bạn và đâu là sự phù phiếm, hư ảo. “Đó là khúc quanh rất đặc biệt trong đời tôi. Tôi suýt chết nhưng sự cố ấy cũng là bài học giá trị để tôi nhận ra cách sống tốt hơn”, danh hài nói.

(Nguồn: Internet)

“Tôi dạy học trò luôn uốn nắn đạo đức nhưng các bạn có nghe hay không là do tính cách mỗi người. Các bạn hôm nay còn ở sân khấu này, ngày mai ra nghề có thể thành ngôi sao. Tôi quan sát, bạn nào nghe thì tôi nói, không thì tôi bỏ mặc. May sao các bạn Việt Hương, Thúy Nga, Hạnh Thúy, Tiết Cương… đều nghe thầy.

Tôi nghĩ cần lắm những nghệ sĩ gạo cội lên tiếng, uốn nắn đạo đức của các bạn sau này. Tôi biết mỗi thời đại nhịp sống mỗi khác. Bạn nào ứng xử kém thì tự bạn ấy dở chứ tôi không đánh đồng hay mất niềm tin vào thế hệ nào.” Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

Nghệ sĩ Minh Nhí: Kiếm 2,5 cây vàng một ngày, tiêu 10 triệu trong một tối

Nghệ sĩ Minh Nhí: Kiếm 2,5 cây vàng một ngày, tiêu 10 triệu trong một tối - 1
Nghệ sĩ Minh Nhí thời kỳ hoàng kim từng kiếm được 2,5 cây vàng trong một ngày

Minh Nhí từng là nghệ sĩ nổi tiếng của sân khấu phía nam thập niên 90 và anh cũng kiếm được nhiều tiền thời điểm đó.

Minh Nhí cho đến bây giờ là một trong những nghệ sĩ lớn của làng sân khấu. Anh nổi tiếng cùng giai đoạn của các nghệ sĩ như Hồng Vân, Thanh Thủy, Đức Hải… Có một thời, Minh Nhí ở thời kỳ hoàng kim trên sân khấu và anh là một trong những nghệ sĩ đắt show, nổi tiếng của làng giải trí.

Trong chương trình “Lời tự sự” mới đây, nam nghệ sĩ đã kể lại thời kỳ đó của mình. Anh cho biết cát-xê đầu tiên mình kiếm được là 15 ngàn đồng khi đóng chính trong vở tuồng “Đứa con tiền kiếp”, diễn vào dịp Tết ở trường sân khấu. Đó cũng là vở diễn tốt nghiệp của Minh Nhí.

Anh đã phải về nhà trước và xin mùng 1 Tết sẽ đi để diễn và được ba má cho đi. Năm đó diễn, 8h mới diễn nhưng 4h cả nhóm đã có mặt vì quá háo hức. Diễn chỉ có vài chục khán giả nhưng họ vẫn cười dữ dội.

Về sau này, khi trở thành ngôi sao của sân khấu kịch, Minh Nhí thường nhận cát-xê ngất ngưởng. Có tiền, có sức trẻ, anh lao vào ăn chơi. Nhớ lại thời điểm đó, nam nghệ sĩ ước nếu thời gian quay ngược trở lại, anh sẽ không như vậy. Tôi cũng khuyên các bạn trẻ đừng giống mình ở giai đoạn đó vì anh luôn bị nói là khó ưa, hàm hồ, ta đây.

“Vì tôi còn trẻ và bồng bột, háo thắng, muốn xung quanh có rất nhiều đàn em. Thật ra, tôi không thích nhậu, vào vũ trường toàn uống coca hoặc trà nóng, nhưng đêm nào cũng kêu mấy chai rượu ra để ai thích uống thì uống.

Thời đó tôi đi quay 5 video hài/ngày, một cái được 5 triệu rưỡi, 5 cái là mười mấy triệu. Một ngày, tôi làm ra 2,5 cây vàng. Tôi cứ nghĩ rằng mỗi ngày mình sẽ làm được như thế nên không sợ gì hết. Hồi xưa, một tối tôi có thể tiêu hết 10 triệu. Tôi và Hồng Vân lúc đó rất nhiều show, nhưng Hồng Vân rất khôn, biết tính toán, tiết kiệm, mua đất đai, nhà cửa, còn tôi chỉ đi chơi. Tôi mua một cái nhà là thấy đủ rồi”, Minh Nhí kể.

Nghệ sĩ Minh Nhí: Kiếm 2,5 cây vàng một ngày, tiêu 10 triệu trong một tối - 3
Nghệ sĩ Minh Nhí và Việt Hương trên sân khấu Gala cười

Anh cho biết các bạn trẻ nổi tiếng sau này đã khôn hơn, biết mua nhà, mua cửa, mua tài sản chứ không như anh thời điểm đó. Suốt ngày chỉ đi chơi, nhậu nhẹt thâu đêm, đến sáng người ta đi tập thể dục anh mới về. Về ngủ được 1-2 tiếng lại đi quay.

Dù vậy khi đi quay, anh rất tỉnh, đi quay xong lại về đi dạy hoặc đi diễn. Diễn xong, Minh Nhí lại chạy vào vũ trường… Cứ thế, tiền anh kiếm được trôi đi nhanh chóng. Đối với anh, đó là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời mình.

Không chỉ có vậy, điều mà anh nuối tiếc nhất chính là khi giàu có, nổi tiếng lại không kịp báo hiếu cho ba mẹ. Bởi lúc Minh Nhí bắt đầu nổi tiếng thì ba anh mất. Tới khi anh nổi tiếng hơn, mẹ anh qua đời.

“Má tôi rất thích đeo hội xoàn. Nếu như bây giờ má còn sống tôi sẽ không đeo mà để cho má đeo. Hồi nhỏ hay nói là lớn lên giàu sẽ nuôi ba má, nhưng khi mình giàu thì ba má mất rồi“, anh thổ lộ.