Minh Nhí: “Người thân quen của mình cách ly, dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu”

0
515

Dù mất 70, 80 triệu mỗi tháng mà thu 0 đồng nhưng danh hài Minh Nhí vẫn không xót xa bằng việc thấy những người thân quen lần lượt đi cách ly hoặc ra đi vì dịch covid-19.

Vì công việc, nghệ sĩ Minh Nhí qua Mỹ từ lúc Sài Gòn chưa giãn cách thêm và kẹt lại ở đây, không biết khi nào mới có thể trở về. Dù anh ở bang Cali, nơi rất nhiều nghệ sĩ Việt đang sinh sống nhưng danh hài cũng không tiện gặp gỡ nhiều người.

Tuy nhiên, mỗi ngày anh vẫn theo dõi thông tin dịch bệnh ở Việt Nam và nói chuyện với đồng nghiệp, bạn bè thân thiết cũng như học trò. Anh cảm thán ” Với tình hình này, hết dịch, mọi người giống như phải làm lại từ đầu “.

Minh Nhí: Người thân quen của mình cách ly, dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu - Hình 1

Phòng làm việc của nghệ sĩ Minh Nhí những ngày không có dịch rất ấm cúng vì học trò tới lui liên tục. Nhưng suốt mấy tháng nay, sân khấu Minh Nhí đóng cửa im lìm. (ảnh: Cao Thanh Hương)

Hỏi anh về chuyện sân khấu Minh Nhí mấy tháng qua, anh bảo ” Sân khấu tôi… chết ngắc” . Theo anh chia sẻ thì người chủ cho anh thuê mặt bằng làm sân khấu có giảm tiền nhưng không đáng bao nhiêu. Và dù sân khấu đóng cửa im lìm và không biết sẽ còn đóng cửa tới bao giờ nhưng hàng tháng, anh vẫn phải trả tiền điện nước, internet và nhiều khoản chi khác.

Nghệ sĩ Minh Nhí nói: ” Suy nghĩ nhức đầu lắm. Mình nghĩ về tiền thì ít mà nghĩ về dịch thì nhiều, không biết khi nào mới hết dịch. Hiện tại, hàng tháng tôi vẫn phải chi 70-80 triệu mà thu vào thì 0 đồng.

Một hai tháng đầu, mình còn rầu rĩ nhưng tháng thứ 3, tháng thứ 4 là hết rầu luôn, chỉ còn nghĩ chừng nào hết dịch. Dân khổ quá. Những người thân quen của mình nữa, bị cách ly, bị dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu.

Học trò tôi, hai anh em mà đứa cách ly chỗ này, đứa cách ly chỗ khác nên cảm xúc bây giờ khó tả lắm. Hoang mang thì không vì Nhà nước đang cố gắng kiểm soát, người dân cũng đang tích cực nhưng lo sợ thì có” .

Minh Nhí: Người thân quen của mình cách ly, dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu - Hình 2

Dù “tổn thất” hàng tháng gần 100 triệu nhưng danh hài cũng không đau đầu bằng việc nhìn đại dịch hoành hành, khiến bao người khốn đốn.

Minh Nhí: Người thân quen của mình cách ly, dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu - Hình 3

Dù vậy, anh mong mọi người lạc quan, giữ tinh thần, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình để vượt qua đại dịch.

Nghệ sĩ Minh Nhí cũng nhắn nhủ tới mọi người hãy nâng cao ý thức tự bảo vệ mình trong đại dịch này. Giữ mình là giữ cho cộng đồng. Chỉ có cách đó, dịch bệnh mới sớm được đẩy lùi. Dù lúc này hay khi dịch bệnh được đẩy lùi, cuộc sống có khó khăn đến đâu đi nữa thì chỉ cần mọi người an toàn, tất cả rồi sẽ ổn!

Minh Nhí: “Không hiểu sao, nghệ sĩ nào cũng muốn tôi dặm phấn giùm”

“Cứ mỗi lần gặp tôi, anh Hồng Tơ lại nói một câu rất đặc biệt là: Cưới anh đi Minh ơi” – Minh Nhí tiết lộ.

Mới đây, trên kênh Youtube của nghệ sĩ Minh Nhí đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh đang đánh phấn, trang điểm cho nghệ sĩ Hồng Tơ trong hậu trường.

Minh Nhí: Không hiểu sao, nghệ sĩ nào cũng muốn tôi dặm phấn giùm - Hình 1

Hồng Tơ tỏ ra vô cùng vui vẻ, mãn nguyện khi được Minh Nhí đánh phấn giúp. Anh nói:

“Hài có sự phân biệt nhưng tôi và Minh Nhí là anh em rất chân thành với nhau. Chúng tôi biết và làm việc với nhau đã 40 năm nay rồi, lúc nào gặp nhau cũng thân thiết như vậy.

Trước giờ lên sân khấu là Minh Nhí lại tự tay đánh phấn cho tôi, rất thoải mái, bao năm qua cứ gặp nhau là thế.

Ngày hôm nay tôi đi hát lại nên để Minh Nhí dặm phấn cho, mong sao được nổi tiếng”.

Minh Nhí nghe vậy liền thốt lên: ” Trời đất ơi, không có chuyện đó đâu. Anh Hồng Tơ là đàn anh của tôi, làm sao tôi làm thế được.

Thực ra anh Hồng Tơ không cần hóa trang thì da mặt cũng sáng sẵn rồi. Da mặt anh ấy rất tươi và sáng, lên sân khấu tôi chỉ giúp anh ấy dặm một chút cho bắt hình thôi, chứ không phải như tôi dặm cả đống phấn lên mặt”.

Minh Nhí: Không hiểu sao, nghệ sĩ nào cũng muốn tôi dặm phấn giùm - Hình 2

Nói rồi, Minh Nhí tất tả tìm nón, tìm kính để đeo cho Hồng Tơ đầy ân cần và chia sẻ:

” Anh Hồng Tơ còn cần phải đội thêm chiếc nón vào mới đẹp, sang trọng, hợp với bộ đồ của anh. Tôi muốn chăm chút cho anh Hồng Tơ đến từng cái nón, cái kính. Đó là tình anh em giữa chúng tôi”.

Để tỏ lòng yêu mến, Hồng Tơ liền nắm tay và hôn lên má Minh Nhí. Minh Nhí kể lại: ” Cứ mỗi lần gặp tôi, anh Hồng Tơ lại nói một câu rất đặc biệt là: “Cưới anh đi Minh ơi”. Tôi nghe anh ấy nói câu đó mà xốn xang hết cả”.

Minh Nhí: Không hiểu sao, nghệ sĩ nào cũng muốn tôi dặm phấn giùm - Hình 3

Tiếp đó, Minh Nhí chia sẻ thêm: ” Không hiểu sao, nghệ sĩ nào cũng muốn tôi dặm phấn dùm. Đến giờ tôi mới biết là nhiều danh hài quan niệm rằng, được Minh Nhí dặm phấn giùm thì sẽ được nổi tiếng, có nhiều người yêu mến và biết đến”.

Cát Phượng làm mất xe 7 cây vàng, Minh Nhí: Tôi không hề chửi con bé câu nào

“Tính tôi rất dữ, nóng nảy nhưng lúc đó không hề chửi mắng Cát Phượng một câu nào, chỉ bần thần, hút thuốc liên tục rồi đi bộ một mình từ chiều tới tối” – nghệ sĩ Minh Nhí nói.

Vừa qua, tại phần tiếp theo chương trình Chuyến xe thời gian, diễn viên Cát Phượng đã tiết lộ chuyện mình làm mất xe máy của nghệ sĩ Minh Nhí. Cô nói:

Cát Phượng làm mất xe 7 cây vàng, Minh Nhí: Tôi không hề chửi con bé câu nào - Hình 1

“Thầy Minh Nhí không giúp tôi nhiều trong nghề, chỉ là anh em ở chung nhà với nhau. Hai anh em tôi thuê chung một căn nhà có sân rộng ở gần trường Sân khấu. Tôi với anh Minh Nhí thuê tầng trên, tầng dưới chủ nhà cho người khác thuê.

Hồi xưa, tôi còn làm mất xe máy của anh ấy. Chiếc xe Dream ấy ngày đó tới 6, 7 cây vàng, anh Minh Nhí phải gom góp, vay mượn mãi mới mua được.

Nhưng rồi một ngày xui xẻo, trời mưa tầm tã. Tôi đi xe về chỉ dựng trước cửa, không cho vào sân, nhớ là có khóa cổ rồi. Đến khi tạnh mưa, anh Minh Nhí bảo tôi đi xuống để chuẩn bị tới trường thì không thấy xe đâu nữa.

Lúc đó, tôi thương anh Minh Nhí vô cùng. Anh ấy hút thuốc liên tục, tay run run, không nói một tiếng nào. Đến tận bây giờ anh Minh Nhí cũng không nhắc lại chuyện này một lần nào. Tôi nợ anh ấy một ân tình này.

Cát Phượng làm mất xe 7 cây vàng, Minh Nhí: Tôi không hề chửi con bé câu nào - Hình 2

Sau vụ mất xe đó, anh Minh Nhí có tiền mua xe tay ga Spacy rồi mua nhà luôn. Tôi thấy thế mới chọc anh ấy: “Anh muốn mất gì nữa không để em tới ở chung?”.

Nghệ sĩ Minh Nhí cũng kể lại: ” Hồi xưa, tôi, Cát Phượng, Lý Hải và Hữu Minh mướn nhà ở chung. Hữu Minh ở Sài Gòn còn ba đứa chúng tôi dưới miền Tây lên, cùng học trường Sân khấu nên quý mến, yêu thương nhau như anh em ruột.

Ngày đó tôi đi diễn, gom góp mua được chiếc xe Dream với giá 7 cây vàng, ngang một căn chung cư đẹp. Thế mà tôi không mua chung cư, lại để tiền mua xe.

Thầy Hữu Châu lúc đó đã nhắc tôi: “Em nên mua nhà, đừng mua xe. Năm nay em sao Thái Bạch, mua xe là mất xe đấy”. Tôi mà nghe anh Hữu Châu thì lúc đó đã có nhà rồi, nhưng lại không nghe, đi mua xe.

Cát Phượng làm mất xe 7 cây vàng, Minh Nhí: Tôi không hề chửi con bé câu nào - Hình 3

Mua xe xong, tôi không dám đi, chỉ về trùm mền trong nhà. Mọi người bảo để như thế nó hư nên mới lấy xe ra chạy, được mấy lần thì Cát Phượng làm mất. Tính tôi rất dữ, nóng nảy nhưng lúc đó không hề chửi mắng con bé một câu nào, chỉ bần thần, hút thuốc liên tục rồi đi bộ một mình từ chiều tới tối.

Sau đó tôi có đi một vòng kiếm chiếc xe nhưng không thấy nên đành về. Đến giờ tôi mới nói lí do vì sao lúc đó không mắng Cát Phượng một lời nào.

Thứ nhất, anh em tôi ở chung với nhau rất tình cảm, tính cách nhau như thế nào đều biết hết.

Thứ hai, Cát Phượng ngoài giờ đi diễn ra luôn ở nhà lo nấu cơm, giặt giũ quần áo, chăn mền, quán xuyến hết. Cát Phượng làm gì có đồng nào đâu mà bắt đền.

Cát Phượng làm mất xe 7 cây vàng, Minh Nhí: Tôi không hề chửi con bé câu nào - Hình 4

Tôi coi Cát Phượng như em gái, Lý Hải như em trai, nên sao mắng mỏ, đòi tiền đền được. Tối chúng tôi còn ngủ chung một giường, đứa nào về trước thì chui vào ngủ, có khi tôi nằm giữa, hai đứa nằm bên, có khi Cát Phượng hoặc Lý Hải nằm giữa”.

Nguồn:vietgiaitri