Minh Nhí: Anh Thành Lộc giỏi hơn tôi 3, 4 lần nhưng không dạy được

0
5811

“Mọi người đều thấy anh Thành Lộc diễn giỏi, dàn dựng kịch siêu đẳng, biên kịch tài ba nhưng dạy không được” – nghệ sĩ Minh Nhí nói.

Mới đây, chương trình Chuyện phố phường đã lên sóng, với khách mời đặc biệt là nghệ sĩ Minh Nhí. Danh ca Trang Thanh Lan vừa thấy Minh Nhí đã thốt lên:

“Tôi phải nói thật, xét về tuổi đời, tuổi nghề ca hát thì tôi nhiều hơn Minh Nhí, nhưng riêng về tuổi hài kịch, diễn xuất, tôi chỉ đáng là học trò của Minh Nhí.

Minh Nhí: Anh Thành Lộc giỏi hơn tôi 3, 4 lần nhưng không dạy được - Ảnh 1.

Chung Tử Lưu và Trang Thanh Lan

Tôi được biết, Minh Nhí là thầy của rất nhiều nghệ sĩ hài nổi tiếng như Việt Hương, Thúy Nga”.

Nghệ sĩ Minh Nhí thấy thế liền lên tiếng chia sẻ: “Tôi là thầy của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, ngoài Việt Hương, Thúy Nga còn có Tiết Cương, Hạnh Thúy, Cao Minh Đạt, Quốc Thuận, Thu Trang. Thế hệ trẻ sau này, học trò của tôi có Xuân Nghị, Tuấn Dũng, Minh Dự.

Nhiều người hay hỏi tôi, giữa diễn trên sân khấu và làm thấy dạy học thì công việc nào khó hơn. Tôi thích cả hai công việc này và thấy cái nào cũng khó hết.

Thậm chí, trong nghệ thuật, tôi không chỉ diễn hài mà còn diễn bi, diễn cải lương, hát ca nhạc. Lĩnh vực nào tôi cũng làm, cũng mê và thấy được cái khó của nó.

Tuy nhiên, ca hát thì tôi chỉ võ vẽ cho vui chứ không dám múa rìu qua mắt thợ, đó không phải sở trường của tôi”.

Minh Nhí: Anh Thành Lộc giỏi hơn tôi 3, 4 lần nhưng không dạy được - Ảnh 3.

Minh Nhí

Khi được hỏi quan điểm về việc thầy giỏi mới dạy hỏi hay diễn viên giỏi mới dạy giỏi, Minh Nhí nói:

“Tất nhiên, tôi quan niệm, một người thầy giỏi mới dạy giỏi chứ không phải diễn viên giỏi thì dạy giỏi. Tôi lấy ví dụ từ anh Thành Lộc, người mà tôi thừa nhận giỏi hơn tôi gấp 3, 4 lần. Dù đẳng cấp anh Thành Lộc hơn tôi nhiều lần như thế nhưng anh ấy vẫn tự nhận không dạy được, chỉ diễn được thôi.

Rõ ràng, mọi người đều thấy anh Thành Lộc diễn giỏi, dàn dựng kịch siêu đẳng, biên kịch tài ba nhưng dạy không được.

Minh Nhí: Anh Thành Lộc giỏi hơn tôi 3, 4 lần nhưng không dạy được - Ảnh 4.

Minh Nhí và Việt Hương

NSND Hồng Vân diễn cũng xuất sắc, còn làm đạo diễn, tổ chức sân khấu các kiểu. Nhưng chính Hồng Vân cũng tự nói dạy không bằng tôi.

Tôi dạy được nhiều học trò vì sau khi tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh, tôi được gọi về dạy tại trường. Để đứng lớp được, tôi phải đi học nghiệp vụ sư phạm mất 3 năm trời.

Anh Công Ninh ngày đó là trưởng khoa Diễn viên trường Sân khấu. Tôi muốn làm thầy giáo phải đi theo anh Công Ninh học suốt 3 năm trời.

Sau 3 năm đó, hội đồng giáo viên mới chấm điểm xem tôi có đủ năng lực sư phạm hay không rồi mới chấp nhận cho tôi vào giảng dạy tại trường.

Và sau 3 năm đi học, lần đầu tôi có một lớp riêng để chủ nhiệm. Đó chính là lớp của Việt Hương, Thúy Nga.

Minh Nhí: Anh Thành Lộc giỏi hơn tôi 3, 4 lần nhưng không dạy được - Ảnh 5.

Thành Lộc

Vì thế nên bao nhiêu tâm huyết, kiến thức, học thuật tích lũy được, tôi đổ dồn vào lớp học đó nên các học trò đầu tiên của tôi đều thành công rực rỡ như Thúy Nga, Việt Hương, Hạnh Thúy, Tiết Cương, Trọng Hiếu, Trần Bùm, Cao Minh Đạt

Không chỉ riêng tôi, tôi thấy nhiều anh chị ca sĩ đi hát rất thành công nhưng dạy học trò cũng giỏi như Chung Tử Lưu chẳng hạn. Tuy nhiên, nhiều anh chị ca sĩ cũng tự nhận mình chỉ hát được chứ dạy thì chịu”.

Cẩm Vân: Vợ chồng tôi hai tháng không nói chuyện, đó là thời gian kinh khủng nhất

“Các gái đẹp bâu lấy chồng tôi, bỏ tôi bơ vơ một bên” – Cẩm Vân nói.

Vừa qua, tại chương trình Vang bóng một thời, ca sĩ Cẩm Vân đã chia sẻ về những kỷ niệm khi đi diễn cùng chồng là ca sĩ Khắc Triệu trong suốt sự nghiệp. Cô nói:

“Tôi và anh Khắc Triệu đã ở bên nhau hơn 30 năm, đi hát cùng nhau khắp nơi nên có quá nhiều kỷ niệm. Đến giờ, tôi không còn nhớ gì nhiều, chỉ nhớ tình yêu thương của khán giả dành cho mình.

Cẩm Vân: Vợ chồng tôi hai tháng không nói chuyện, đó là kinh khủng nhất - Ảnh 1.

Khắc Triệu và Cẩm Vân thời trẻ

Hồi đó, chúng tôi đi hát dưới Cần Thơ, phải đi xe đò rồi hát ngoài trời, rất cực khổ nhưng khán giả vẫn đến xem đông vô cùng dù trời nắng gay gắt. Bây giờ nhớ lại mà tôi rưng rưng.

Tôi nhớ mãi một khán giả là thầy giáo mê tôi như điếu đổ. Hồi đó, khán giả này còn rất nghèo, vừa đi dạy học lại vừa phải đạp xích lô nhưng vẫn để tiền mua tất cả các tờ báo có bài về tôi.

Sau đó, bạn ấy cắt từng bài báo ra, đóng lại thành quyển sách rồi tặng tôi. Bây giờ, khán giả đó đã là giám đốc trung tâm ca nhạc, nhiều người trong giới showbiz cũng đều biết.

Tôi còn có một khán giả thân thiết ở bên Úc, vẫn theo tôi đến tận bây giờ và hễ có chuyện buồn vui gì tôi cũng kể cho khán giả đó biết. Đó là một khán giả tâm huyết và rất lo lắng cho tôi.

Tôi nổi tiếng hơn nhưng thực sự, khi lên sân khấu, anh Khắc Triệu lại thu hút hơn vì vừa hát vừa đánh trống.

Có lần chúng tôi đi hát bên Mỹ, các cô gái xinh đẹp bâu lấy chồng tôi, ôm ấp, chụp hình, bỏ tôi đứng bơ vơ một bên, không ai đoái hoài. Cảm giác của tôi hơi quê, như kiểu tôi không có mặt ở đó.

Cẩm Vân: Vợ chồng tôi hai tháng không nói chuyện, đó là kinh khủng nhất - Ảnh 3.

Đến bây giờ, tôi vẫn rất đam mê ca hát, ngày nào cũng tập hát để giữ giọng và không quên nghề nghiệp. Tôi luôn mong muốn được mặc đồ đẹp, trang điểm đẹp để bước lên sân khấu hát.

Mỗi lần như thế, tôi hạnh phúc vô cùng. Đó là lí do vì sao tôi phải cố gắng giữ gìn giọng hát một cách chỉn chu nhất”.

Tiếp đó, nữ ca sĩ cũng chia sẻ về đời sống cá nhân vợ chồng cô: “Hồi xưa, chồng tôi hay nịnh tôi lắm nhưng giờ thì không như thế nữa.

Ở nhà, tôi là người lo nấu nướng, bếp núc nhưng anh Khắc Triệu cũng nấu rất ngon và chịu khó tìm hiểu để nấu món nọ món kia. Hai con gái tôi nhờ đó mà cũng nấu ăn ngon.

Nhiều người hay hỏi vợ chồng tôi về bí quyết giữ gìn hạnh phúc lâu bền suốt hơn 30 năm qua.

Tôi chỉ biết trả lời rằng, phần lớn sự gắn kết chúng tôi có được là nhờ sân khấu, nghệ thuật. Chúng tôi gắn bó với nhau chủ yếu trên sân khấu rồi mới ra ngoài đời.

Cẩm Vân: Vợ chồng tôi hai tháng không nói chuyện, đó là kinh khủng nhất - Ảnh 4.

Gia đình Cẩm Vân

Anh Khắc Triệu không phải tay trống chơi giỏi nhất nhưng là người đánh hay nhất cho tôi và hiểu tôi nhất. Vì thế nên trong mắt tôi, anh Khắc Triệu đánh trống hay nhất. Chúng tôi đồng cảm với nhau trên sân khấu.

Ngoài cuộc sống, vợ chồng tôi cũng có lúc mâu thuẫn, tranh cãi, bất đồng. Chúng tôi đều là nghệ sĩ nên cái tôi rất lớn. Có lần vợ chồng tôi hai tháng không nói chuyện với nhau, đó là thời gian kinh khủng nhất.

Nhưng giờ thì chúng tôi đã hiểu nhau và học cách cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Thường thì chồng tôi nhường tôi”.

Nguồn: https://soha.vn/cam-van-vo-chong-toi-hai-thang-khong-noi-chuyen-do-la-thoi-gian-kinh-khung-nhat-2022021600021884.htm