Minh Cảnh – Mỹ Châu: Danh ca không chọn tuổi

0
856

Khán giả mộ điệu cải lương yêu quý cặp đôi này bởi chất giọng đặc biệt làm nên tên tuổi hai danh ca thuộc hàng quý hiếm của sân khấu cải lương. Ông nổi tiếng từ năm 16 tuổi, còn bà thì 15 tuổi đã được khán giả khen ngợi khi đóng cặp với ông.

Minh Cảnh – Mỹ Châu: Danh ca không chọn tuổi - Ảnh 1.NS Minh Cảnh – Mỹ Châu

Danh ca Minh Cảnh vừa từ Mỹ về thăm quê nhà ngày 29-11. Trong cuộc hội ngộ với một số nghệ sĩ đồng nghiệp đoàn cải lương Kim Chung, ông đã nhắc đến NSƯT Mỹ Châu: “”Báo chí thời đó ca ngợi về hiện tượng Minh Cảnh – Mỹ Châu. Tôi vui lắm vì NS Mỹ Châu nhanh chóng tiếp thu những lời chỉ dạy của tôi, nhất là cách ca ngâm theo giọng Huế rồi bắt vô câu vọng cổ, Mỹ Châu đã thể hiện rất độc đáo, khiến tôi ưng ý trên cả tuyệt vời khi nghe lại những ấn phẩm của em sau khi rời phòng thu.

Hồi đó tôi “ngắm giò, ngắm cẳng” những đứa em được các chủ hãng đĩa gửi gắm. Không phải ai tôi cũng hết lòng vì có em không đủ khả năng tôi đã khuyên nên chuyển hướng, cụ thể nhất là Lê Vũ Cầu, mê làm kép lắm, tôi khuyên nên chuyển sang hát hài hoặc kép độc và Lê Vũ Cầu từ cải lương sang kịch đã thành danh. Còn với Mỹ Châu, từ một đào ba và trước đó chỉ ca ngâm trong hậu trường đoàn chị Út Bạch Lan, mà nhảy vọt lên làm đào chánh, biết cách sáng tạo, đem cái mới mẻ vào bài vọng cổ”.

Trên thực tế, khán thính giả thích cặp đôi Minh Phụng – Mỹ Châu hoặc có thời gian Minh Vương – Mỹ Châu, nhưng ở quá khứ của những ngày đầu bước vào nghề hát thì với NS Minh Cảnh, bậc thầy của trường phái ca hơi dài chắc nhịp, rõ từng chữ, ông đã dìu dắt, chở che để đưa cô đào ba Mỹ Châu lên hàng thượng đỉnh.

Minh Cảnh – Mỹ Châu: Danh ca không chọn tuổi - Ảnh 2.NS Minh Cảnh và Mỹ Châu

Nhắc lại mối duyên với NS Minh Cảnh, NSƯT Mỹ Châu đã từng nói đến những bài học đáng giá trong đời nghệ thuật.

“Nếu không về đoàn Kim Chung, nếu không có ngôi sao Minh Cảnh – người gặp Mỹ Châu như một mối lương duyên nghề nghiệp vô cùng đặc biệt, thì chắc khó lòng có được một Mỹ Châu vững vàng tài năng sau này” – bà tâm sự.

Quả nhiên, theo lời NS Minh Cảnh kể, hồi đó dù đang làm kép chảnh nhưng ông vẫn chấp nhận đóng vai kép nhì để nâng đỡ NS Mỹ Châu đang đóng vai đào nhì. “Năm 1965, NS Mỹ Châu về đoàn Kim Chung 1, diễn chung sân khấu với các nghệ sĩ: Hùng Cường, Kim Nguyên, Kim Chung, Bích Hợp…Tất nhiên là phải đóng vai đào con. Đến nửa năm sau ông bầu Long điều NS Mỹ Châu về đoàn Kim Chung 2.

Khi đó soạn giả Vân An – cha của NS Vân Hà, đã sáng tác vở tuồng “Trinh nữ lầu xanh”, để Diệu Hiền đóng vai chánh, tức là vai Mai Trinh, còn Mỹ Châu đóng vai cô em gái tên Mai Thảo. Tôi đang làm kép chánh, nhưng để nâng đỡ đàn em, tôi chấp nhận đóng vai kép nhì để diễn cặp với Mỹ Châu, còn Diệu Hiền thì diễn cặp với Út Hậu”- ông kể lại và ngâm mấy câu thơ mà ông đã hướng dẫn Mỹ Châu ca theo giọng Huế, để dắt vào vọng cổ do ông ca, khiến khán giả thời đó vỗ tay cổ vũ rần rần mỗi khi vở tuồng này biểu diễn: “Về đi anh hãy về đi mà xây dựng một cuộc đời thanh cao. Đừng thương đừng nhớ đừng chờ một cô gái đã vô tâm sang đò” – lời của nhân vật Mai Thảo nói với nhân vật Trọng Nghĩa do Minh Cảnh đóng.

Riêng NSƯT Mỹ Châu, bà nói anh hai Minh Cảnh thời đó nổi tiếng như cồn nhưng vẫn chịu đóng cặp với bà, còn chỉ dạy từng ly từng tí cho bà học được cách ca vô tư trong sáng, đừng để bụng những điều thấp hèn mà chỉ tập trung vào nghề nghiệp. “Anh hai dạy tôi về cách đối nhân xử thế, đạo đức của người nghệ sĩ trong cách đi tập đúng hẹn giờ giấc, nói cho đúng lời, đâu ra đó trong lễ phép chừng mực. Tôi may mắn có được sự chỉ bảo của anh hai Minh Cảnh để bước chân tự tin vào nghề hát” – NSƯT Mỹ Châu nhắc lại.

Minh Cảnh – Mỹ Châu: Danh ca không chọn tuổi - Ảnh 3.NSƯT Mỹ Châu

Với NSND Ngọc Giàu, bà nhận định thời đó băng đĩa của hai danh ca này bán chạy như tôm tươi, vì NS Minh Cảnh và Mỹ Châu có hai phong cách lạ trong cách thể nghiệm kiểu ca mới, để bài vọng cổ trở nên phong phú. Giọng ca của anh Minh Cảnh lả lướt, lạng lách. Giọng ca của Mỹ Châu trầm ấm, buồn man mác. “Một giọng trầm, đi với một giọng bổng đủ sức ru hồn khán giả. Cải lương thời đó ai sở hữu được giọng ca, được chủ hãng đĩa, bầu gánh nâng đỡ, thì coi như cầm chắc trong tay sự giàu có và quyền lực”- cô “Bảy cán vá” Ngọc Giàu trong tuyệt phẩm “Đời cô Lựu” kể.

Soạn giả Nguyễn Phương nhắc lại, trên sân khấu của đoàn Kim Chung, NS Minh Cảnh còn biểu diễn nhiều màn đu bay ngoạn mục. Anh làm cho khán giả thấy thú vị mỗi khi đến xem các vở tuồng kiếm hiệp. Còn NS Mỹ Châu với gương mặt lạnh lùng, ánh mắt buồn thương, giọng thoại và ca trầm hơn mức bình thường, đã thu hút người xem đến rạp mỗi suất diễn có cả hai cùng ca diễn”.

Tuy vậy, những ký ức về NS Minh Cảnh và Mỹ Châu rất ít bởi thời gian cả hai ca diễn chung rất ngắn, sau đó Mỹ Châu đóng cặp với Minh Phụng, rồi Minh Vương, tạo những cơn sóng hâm mộ. Nhưng phải khẳng định một điều, cả hai nghệ sĩ là danh ca xuất chúng. Cả hai không chọn tuổi để nổi tiếng, đều bất ngờ đến với nghề hát rồi tỏa sáng trong lòng công chúng nhờ vào giọng ca. Hàng trăm bài tân cổ giao duyên, vọng cổ được cả hai thu âm, giờ đã trở thành gia tài quý giá đối với những khán thính giả yêu quý nghệ thuật cải lương.

Minh Cảnh – Mỹ Châu: Danh ca không chọn tuổi - Ảnh 4.NS Mỹ Châu và vợ chồng NS Minh Cảnh tại California – Mỹ

Sau 2 năm bị bạo bệnh, nghệ sĩ Minh Cảnh đã trở lại sân khấu tại Mỹ để phục vụ khán giả kiều bào. Trước đó, ông gần như nằm dưỡng bệnh, chưa biết ngày nào sẽ quay lại sàn diễn trong sự lo lắng, thương mến của số đông khán giả và một người em kính trọng ông, đó là NSƯT Mỹ Châu.

Ông sang Mỹ định cư cách đây 13 năm nhưng mãi đến năm 2015, ông và NSƯT Mỹ Châu mới hội ngộ nhau khi bà từ thành phố Atlanta bay đến Houston của tiểu bang Texas – Mỹ để thăm ông.

NSƯT Mỹ Châu cho biết được gặp lại nghệ sĩ Minh Cảnh  sau 2 năm ông vượt qua cơn bạo bệnh là niềm hạnh phúc rất lớn đối với bà.

NSƯT Mỹ Châu nhớ lúc đến thăm danh ca Minh Cảnh vào năm 2015, bà đã không dám kể chuyện buồn. Nhưng trong chuyến đi này, NSƯT Mỹ Châu và NS Minh Cảnh đã nhắc nhiều đến chuyện cố NS Đức Minh – chồng bà.

Theo NSƯT Mỹ Châu, nhờ vợ NS Minh Cảnh không chịu đầu hàng số phận nên người anh và cũng là người thầy của bà còn có cơ hội đi diễn, gặp gỡ người thân như hiện nay. NS Minh Cảnh từng lâm bịnh nặng, bệnh viện đã từ chối nhưng vợ ông vẫn đưa chồng sang bệnh viện khác, nhờ bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán lại và phẫu thuật tim. Nhờ thế, nam NS này sống khỏe mạnh đến nay.

Riêng NS Minh Cảnh, khi nói về NSƯT Mỹ Châu, ông tâm sự rằng dù trải qua biết bao thăng trầm của nghề hát, ca diễn với nhiều người nhưng cô đào thân thương nhất, tạo nên làn sóng hâm mộ nhiều nhất dành cho ông chính là NSƯT Mỹ Châu.

Minh Cảnh – Mỹ Châu: Danh ca không chọn tuổi - Ảnh 5.NS Mỹ Châu và Minh Cảnh

NSƯT Mỹ Châu được mệnh danh là ngôi sao của thế hệ vàng sân khấu cải lương. Bà nổi tiếng có giọng nữ trầm đặc biệt và sở trường đặc biệt là ca dây kép. Nhờ vậy, mà tên của bà đã được dùng đặt tên cho một dây đàn cổ gọi là “dây Mỹ Châu” do nhạc sĩ Hoàng Thành sáng chế.

Còn NS Minh Cảnh được ông Hai Sĩ dạy ca vọng cổ năm 1959. Sau đó, ông được nghệ sĩ vĩ cầm Văn Được hướng dẫn ca tài tử ở Đài Phát Thanh Sài Gòn.

Năm 1960, ông được nghệ sĩ Văn Được và nhạc sĩ đàn cò Ngọc Sáu giới thiệu với bầu Long để theo nghề diễn viên trên sân khấu đoàn Kim Chung. Trong thời gian này ông được nhạc sĩ Bảy Trạch dạy thêm nhiều làn điệu, rồi được lên sân khấu biểu diễn trong các vở: “Người nghệ sĩ mù đất Hà Tiên”, “Phù Kiều trường hận”, “Tiếng cười Bao Tự”, “Tuyết phủ chiều đông”, “Chiều thu sầu ly biệt”…

Năm 1961, nghệ sĩ Minh Cảnh nổi danh với bài vọng cổ “Tu là cội phúc” của soạn giả NSND Viễn Châu và bắt đầu được mời thu đĩa ở hãng Asia, các làn điệu vọng cổ của soạn giả Viễn Châu như: “Võ Đông Sơ”, “Lương Sơn Bá”, “Mưa trên phố Huế”, “Sầu vương ý nhạc”, “Chuyến xe lam chiều”, “Lưu Bình Dương Lễ”, “Lòng dạ đàn bà”, “Em bé đánh giày”, “Trái sầu riêng” (ca với NSƯT Mỹ Châu), “Đời mưa gió”, “Ni cô và Kiếm sĩ” (ca với NSƯT Diệu Hiền), “Người điên yêu trăng”, “Khóc cười”, “Hai bản đàn xuân” (của soạn giả Quy Sắc)….

Năm 1963, đoàn Kim Chung 2 được thành lập, ông chuyển sang đoàn 2 và nổi danh qua các vở: “Manh áo quê nghèo”, “Bên cầu vọng thê”, “Lưỡi kiếm thần”, “Lời thơ trên tuyết”, “Bức hoạ da người”, “Bẻ kiếm bên trời”, “Hận đầu xanh”, “Bích Vân Cung kỳ án”, “Trinh nữ lầu xanh”…

NSƯT Ngọc Đáng kể chuyện nghệ sĩ hải ngoại đi diễn sau đợt dịch Covid-19

NSƯT Ngọc Đáng cho rằng sau đợt dịch bùng phát dữ dội, khi mọi người đều tiêm vắc-xin phòng chống dịch bệnh tại Mỹ, nghệ sĩ hải ngoại đã bắt đầu tụ họp biểu diễn vì quá nhớ nghề.

NSƯT Ngọc Đáng kể chuyện nghệ sĩ hải ngoại đi diễn sau đợt dịch Covid-19 - Ảnh 1.NSƯT Ngọc Đáng và các đồng nghiệp trong suất diễn phục vụ khán giả giao lưu trực tuyến

Hơn hai năm gần như ngưng mọi hoạt động biểu diễn, nghệ sĩ hải ngoại đã có những buổi giao lưu trực tuyến, ghi hình các trích đoạn cải lương và chuẩn bị quảng cáo các suất diễn phục vụ cộng đồng. Tuần qua tại quận Cam, tiểu bang California, miền Nam nước Mỹ, các nghệ sĩ: Ngọc Đáng, Tuấn Châu, Cẩm Thu, Philip Nam đã tổ chức biểu diễn trực tuyến trích đoạn “Thích Ca tầm đạo”.

NSƯT Ngọc Đáng kể chuyện nghệ sĩ hải ngoại đi diễn sau đợt dịch Covid-19 - Ảnh 2.

NS Cẩm Thu và NSƯT Ngọc Đáng

“Hiện nay, nhóm anh em nghệ sĩ chúng tôi thu hút được lượng khán giả kiều bào rất đông. Qua từng buổi giao lưu trực tuyến đã tạo được hiệu ứng tích cực. Khán giả ở nhà chống dịch nên theo dõi và có sự tương tác với chúng tôi. Mỗi buổi đều có những bài bản cải lương được các nghệ sĩ thể hiện, sau đó hướng dẫn khán giả ca theo, rồi đông khán giả gọi điện yêu cầu những bài ca vọng cổ, những trích đoạn họ yêu thích để nhớ về cội nguồn văn hóa” – NSƯT Ngọc Đáng tâm sự.

NSƯT Ngọc Đáng kể chuyện nghệ sĩ hải ngoại đi diễn sau đợt dịch Covid-19 - Ảnh 3.NSƯT Ngọc Đáng, Ngọc Huyền, Cẩm Thu, Philip Nam, Tuấn Châu và bạn nhạc cổ tại Mỹ
Ý nghĩa hơn là qua những lần giao lưu, nhóm nghệ sĩ “Cổ nhạc phương Nam” đã nhận được sự đóng góp của nhiều khán giả để gửi về nước giúp các nghệ sĩ đang gặp hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. “Vừa qua, khi Báo Người Lao Động thông tin nghệ sĩ Điền Phòng bệnh nặng, gia cảnh nghèo túng, anh chị em nghệ sĩ và khán giả ở Mỹ đã gửi về giúp đỡ. Từng trường hợp cụ thể đã được kêu gọi để phần nào giúp cho nghệ sĩ vượt qua bệnh tật. Bây giờ được đi diễn lại ai cũng phấn khởi” – NSƯT Ngọc Đáng cầu mong dịch bệnh trong nước sớm được kiểm soát để nghệ sĩ đồng nghiệp sẽ quay lại sàn diễn phục vụ khán giả.

“Mai Vàng nhân ái” thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương

Sáng 25-5, Chương trình “Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động tặng hoa và trao tiền hỗ trợ phòng chống Covid-19 của Chương trình “Mai Vàng nhân ái” cho NSND Kim Cương

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã đến nhà thăm hỏi sức khỏe và trao quà hỗ trợ trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho NSND Kim Cương và NSND Minh Vương, mỗi người 10 triệu đồng.

NSND Kim Cương: Sức lan tỏa đáng quý của “Mai Vàng nhân ái”

Kỳ nữ Kim Cương bày tỏ niềm xúc động khi gặp lại ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động. Bà nhắc ngay đến không khí lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26 tại Nhà hát Thành phố vào tháng 1-2021.

Tại sự kiện này, NSND Kim Cương đại diện văn nghệ sĩ lên sân khấu nhận biểu trưng số tiền 1 tỉ đồng mà Ngân hàng TMCP Nam Á đã tài trợ trong việc chuyển quyền lưu giữ “Nhành Mai Vàng” (còn gọi là “Hoàng Kim Mai” – kiệt tác PNJ phủ vàng 24K do PNJ trao tặng ), để đưa vào quỹ của Chương trình “Mai Vàng nhân ái”.

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 2.
Ông Tô Đình Tuân,Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết về tiến độ tổ chức Chương trình “Mai Vàng nhân ái” trong năm 2021

Ông Tô Đình Tuân cho biết Chương trình “Mai Vàng nhân ái” trong năm 2021 đến thời điểm này đã trao quà hỗ trợ cho 130 văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, bị tai nạn trên cả nước.

NSND Kim Cương bày tỏ: “Chương trình “Mai Vàng nhân ái” đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng, tạo nên tín hiệu tích cực. Hôm qua, NSƯT Ngọc Dung đã điện thoại kể rằng em được nhận phần hỗ trợ trong giai đoạn này là một sự an ủi lớn, vì trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh, mọi hoạt động biểu diễn đều ngưng trệ. Số tiền tuy không lớn nhưng ấm lòng đối với văn nghệ sĩ, nhất là lĩnh vực hát bội”.

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 3.

NSND Kim Cương đánh giá cao hoạt động của Chương trình “Mai Vàng nhân ái” trong 2 năm qua

Từ công tác thiện nguyện đối với người già neo đơn, trẻ mồ côi, văn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, NSND Kim Cương cũng nhận được số tiền tài trợ lớn.

“Lần đầu tiên tôi được Báo Người Lao Động “cưng” đến vậy, trao tặng món quà tuy không lớn nhưng chất chứa nhiều tình thương. Nghệ sĩ về chiều cần sự chia sẻ về mặt tinh thần, mà với nghệ sĩ khó khăn thì sự san sẻ của “Mai Vàng nhân ái” rất lớn. Báo cần quan tâm đến những mảnh đời khó nhọc của các văn nghệ sĩ lĩnh vực nghệ thuật truyền thống, góp phần với xã hội chăm lo cho nghệ sĩ có nhiều cống hiến, lâm vào tuổi già bệnh tật, neo đơn” – bà thổ lộ.

NSND Kim Cương cho biết sẽ luôn đồng hành với mọi hoạt động sau mặt báo của Báo Người Lao Động.

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 4.NSND Kim Cương mong muốn có đủ sức khỏe để tiếp tục cống hiến

Trong thời gian dịch Covid-19 tái bùng phát, NSND Kim Cương vẫn canh cánh bên lòng các dự án chăm lo cho nghệ sĩ nghèo và bệnh nhi ung thư tại TP HCM. Học hỏi từ người mẹ đáng kính là NSND Bảy Nam nên khi còn sức khỏe, NSND Kim Cương còn dấn thân làm việc thiện. “Tôi cũng nhớ sân khấu lắm nhưng sợ quay lại thì bị “bắt cóc”, rút khỏi chuyện từ thiện nên thôi, cứ tạm xa sàn diễn nhưng được gần với công tác xã hội” – bà tâm nguyện.

Hiện bà đã nhận lời mời của Hội Sân khấu TP HCM tham gia các lớp “Giao lưu truyền nghề”, để sau khi dịch bệnh được kiểm soát sẽ có những buổi nói chuyện về nghề, trao truyền kiến thức cho thế hệ diễn viên trẻ.
Tổng Biên tập Tô Đình Tuân tặng hoa và chúc NSND Kim Cương luôn dồi dào sức khỏe, là tấm gương sáng, cánh chim đầu đàn trong lãnh vực văn học nghệ thuật của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung.

“Mai Vàng nhân ái” chúc mừng sinh nhật 71 của NSND Minh Vương

NSND Minh Vương đón đoàn công tác của Chương trình “Mai Vàng nhân ái” với nụ cười thật tươi. Ông kể: “Hôm nay đúng sinh nhật lần thứ 71 của tôi. Tối qua, con gái tôi định đặt bánh mừng sinh nhật, nhưng tôi nói trong thời điểm dịch bệnh lòng buồn lắm, có gì vui mà tổ chức. Nhưng bất ngờ hôm nay, “Mai Vàng nhân ái” đến thăm, tặng hoa và món quà hỗ trợ này, xem như là sinh nhật của tôi năm nay vô cùng bất ngờ và ý nghĩa”.

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 5.

Tổng Biên tập Tô Đình Tuân trao tặng hoa và quà hỗ trợ của Chương trình “Mai Vàng nhân ái” trong dịp sinh nhật NSND Minh Vương

NSND Minh Vương đã giói thiệu với Tổng Biên tập Tô Đình Tuân một góc không gian triển lãm những bức ảnh kỷ niệm trong sự nghiệp nghệ thuật. Ở đó có bức ảnh năm ông 14 tuổi đoạt giải Khôi Nguyên vọng cổ (năm 1964). Sau đó một năm, ông được mời về Công ty Kim Chung, rồi phát triển sự nghiệp nghệ thuật.

NSND Minh Vương khoe bức ảnh cầm trên tay tượng Mai Vàng mà ông vinh dự được bạn đọc bình chọn với vai Hoàng trong vở cải lương “Lá sầu riêng” năm 2008 trên Sân khấu Vàng (đơn vị nghệ thuật mà ông và NSND Lệ Thủy sáng lập, nhằm lấy doanh thu xây dựng hơn 30 nhà tình nghĩa trao tặng đồng bào nghèo), đã được trao tặng để trưng bày tại Nhà Văn hóa Thanh Niên.

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 6.

NSND Minh Vương giới thiệu với Tổng Biên tập Tô Đình Tuân một góc không gian triển lãm những bức ảnh kỷ niệm trong sự nghiệp nghệ thuật của ông

Trong buổi gặp gỡ thân tình này, NSND Minh Vương đã ca câu vọng cổ trong bài “Ly rượu mừng Xuân” của cố soạn giả Thu An tặng đoàn công tác Chương trình “Mai Vàng nhân ái”.

Điều mong mỏi của NSND Minh Vương hiện nay là có đủ sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho nghề thông qua các chương trình sân khấu truyền hình HTV như: “Vầng trăng cổ nhạc”, “Chuông vàng vọng cổ”…

“Tôi đặt niềm tin nơi các em khi đã có những nền tảng vững vàng, sẽ hăng hái sáng tạo. Cần nhất là tìm kiếm nguồn kịch bản mới, phản ảnh đời sống xã hội để thể hiện. Cả nước đang đồng lòng chung sức chiến đấu dịch bệnh thì nghệ sĩ không thể đứng ngoài cuộc” – ông tâm sự.

Mai Vàng nhân ái thăm NSND Kim Cương và NSND Minh Vương - Ảnh 7.NSND Minh Vương ca câu vọng cổ “Ly rượu mừng xuân” tặng Chương trình “Mai Vàng nhân ái”

Nhận món quà hỗ trợ của Chương trình “Mai Vàng nhân ái”, NSND Minh Vương chia sẻ còn sức khỏe thì phải lao động nghệ thuật và cống hiến. Ông cảm ơn sự quan tâm của Báo Người Lao Động qua Chương trình “Mai Vàng nhân ái” dành cho văn nghệ sĩ trong cả nước. Đây là sự động viên kịp thời để thế hệ nghệ sĩ vàng tiếp tục truyền kinh nghiệm trong quá trình lao động nghệ thuật cho thế hệ diễn viên trẻ.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động chúc NSND Minh Vương luôn là điểm tựa vững vàng cho thế hệ diễn viên sân khấu đang tiếp nối những thành tựu vẻ vang. Ông tin rằng bạn đọc Báo Người Lao Động luôn nhớ đến vai Hoàng của tác phẩm “Lá sầu riêng” và sự cống hiến to lớn của NSND Minh Vương cho sân khấu cải lương.