MC Quyền Linh: Tôi phải bào sức mình để lấy lại những gì đã mất

0
479

“Với lịch làm việc dày đặc và kéo dài tới tận khuya, nhiều hôm tôi rất mệt và buồn ngủ nhưng vẫn cố gắng” – MC Quyền Linh.

Mới đây, chương trình Hát cho ngày mai đã lên sóng, với sự dẫn dắt quen thuộc của MC Quyền Linh.

Là người đồng hành cùng chương trình từ tập đầu tiên tới nay, MC Quyền Linh đã tâm sự đôi điều về bản thân.

MC Quyền Linh: Tôi phải bào sức mình để lấy lại những gì đã mất - Ảnh 1.

Tôi phải bào sức mình

Tôi cảm thấy may mắn khi được làm MC đồng hành cùng một chương trình nhân văn, ý nghĩa như thế này.

Khi dẫn dắt chương trình, tôi không chỉ nhiều lần giúp các thí sinh khó khăn có thêm quà mang về mà còn có cơ hội chia sẻ những câu chuyện xúc động mà tôi đã trải qua trong đại dịch.

Trong suốt nhiều tháng liền tham gia vào lực lượng tuyến đầu, tôi bị sụt 12kg và xe ô tô của tôi cũng bị hư hỏng nặng do vận chuyển lương thực, thực phẩm.

Hiện tại, cuộc sống của tôi đã vui vẻ, tất bật hơn sau khi Sài Gòn bước vào giai đoạn bình thường hóa.

Tôi vui hơn vì cuộc sống đã trở lại bình thường nhưng tôi cũng phải cày nhiều hơn, phải bào sức mình nhiều hơn để lấy lại những gì đã mất trong mùa dịch. Đó là lí do vì sao thời gian này mọi người thấy tôi xuất hiện khắp các show truyền hình. Ở đâu cũng có mặt tôi.

Với lịch làm việc dày đặc và kéo dài tới tận khuya, nhiều hôm tôi rất mệt và buồn ngủ nhưng vẫn cố gắng giữ cho mình tinh thần vui vẻ, tích cực nhất mỗi khi vào set quay.

MC Quyền Linh: Tôi phải bào sức mình để lấy lại những gì đã mất - Ảnh 3.

Đó cũng là phong cách làm việc của tôi từ khi mới vào nghề cho đến hiện tại. Một người nghệ sĩ chuyên nghiệp thì dù có mệt mỏi cỡ nào, có bận việc cá nhân cỡ nào, nhưng khi đã nhận việc từ người khác thì phải lao vào làm việc hết sức, như làm cho chính công việc của mìn.

Sau ánh đèn sân khấu, tôi thường rất hời hợt trong cách ăn mặc. Tôi có thể đi dép tổ ong, mặc áo quần xộc xệch sau hậu trường, nhưng khi lên sân khấu tôi sẽ lựa chọn trang phục phù hợp và lịch sự như một sự tôn trọng dành cho khán giả.

Tôi trải qua áp lực không muốn chia sẻ với ai

Dù nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ khán giả nhưng tôi cũng không ít lần phải trải qua những áp lực từ dư luận mà không biết chia sẻ với ai.

Người nghệ sĩ áp lực nhiều lắm. Tôi có chia sẻ với ai thì họ cũng không hiểu được đâu vì chỉ có những ai ở trong hoàn cảnh đó mới hiểu được thôi.

MC Quyền Linh: Tôi phải bào sức mình để lấy lại những gì đã mất - Ảnh 4.

Khi gặp phải chuyện như thế, tôi thường ngồi một mình để bình tâm suy nghĩ và tự giải quyết vấn đề của mình để tránh làm gia đình lo lắng.

Bên cạnh đó, khi trở thành người cầm trịch của Hát cho ngày mai, được nghe và được cảm nhận những nguồn năng lượng tích cực mà thí sinh mang tới cũng phần nào giúp tôi được chữa lành tâm hồn.

Hơn nữa, qua những câu chuyện đó, tôi lại càng trân quý và luôn mang trong mình sự biết ơn dành cho hàng triệu trái tim ở khắp mọi miền đất nước đã hướng về Sài Gòn trong cơn đại dịch.

NSND Hồng Vân: NSND Việt Anh là một người thầy tận tâm

NSND Hồng Vân xúc động và dành nhiều lời khen cho những đóng góp của NSND Việt Anh dành cho lớp diễn viên trẻ.

Mới đây, tại sân khấu kịch Hồng Vân đã diễn ra đêm thi của lớp Nâng cao 3 với vở kịch xã hội “Tấm lòng của biển” dưới sự dẫn dắt của NSND Việt Anh và đạo diễn Ngọc Tưởng.

NSND Hồng Vân: NSND Việt Anh là một người thầy tận tâm - Ảnh 1.
NSND Hồng Vân: NSND Việt Anh là một người thầy tận tâm - Ảnh 2.

NSND Việt Anh.

“Tấm lòng của biển” được chuyển thể từ tác phẩm cải lương đình đám thành kịch nói. Nội dung là câu chuyện ca ngợi sự hi sinh của người mẹ khi cắn răng bán con để có tiền lo cho ba chồng bị bệnh và chồng tù tội.

Nhưng may mắn thay người mẹ ấy vẫn được ở lại với gia đình bà chủ với thân phận dì 2 – bà vú (diễn viên Ái Thanh thủ vai) để lo cho con gái của mình. Vì không biết thân phận thật nên cô con gái nhiều lần sỉ nhục mẹ ruột khiến bà đau lòng. Đỉnh điểm là khi bố nuôi (Đổng Tường thủ vai) muốn tái hôn với dì 2 thì cô con gái đã đuổi thẳng mẹ ruột ra khỏi nhà.

Và cuối cùng nhờ có cậu Tấn (do Duy Nhất thủ vai) tiết lộ mọi sự thật thì cô con gái tên Thanh mới bắt đầu tỉnh ngộ. Với vở kịch này, đạo diễn Ngọc Tưởng đã làm mới đoạn kết bằng câu nói phù hợp với thực tế, con người hiện tại hơn.

NSND Hồng Vân: NSND Việt Anh là một người thầy tận tâm - Ảnh 3.

Đạo diễn Ngọc Tưởng.

Có mặt tại đêm thi, NSND Hồng Vân đã xúc động khi nói về những đóng góp, cống hiến của NSND Việt Anh: “NSND Việt Anh là một người thầy tận tâm. Thầy chăm chút từng chi tiết của vở diễn, hướng dẫn các em từng chút một. Điều đó đã được chứng minh qua từng nét diễn của các bạn hôm nay và tôi đánh giá là hoàn hảo.

Tôi bắt gặp một NSND Việt Anh trong hình ảnh của diễn viên Đổng Tường – phải nói để truyền tải được hình ảnh của anh Việt Anh là một điều khó mà em đã làm được. Các bạn còn lại thì cũng không có gì để chê”.

NSND Hồng Vân: NSND Việt Anh là một người thầy tận tâm - Ảnh 4.

Chia sẻ sau đêm thi, một diễn viên đã xúc động nói: “Trước đêm diễn ai cũng hồi hộp và có một chút lo lắng. Nhưng cứ nghĩ đến những giọt mồ hôi, công sức trong đó có cả máu và nước mắt của cả ekip thì chúng em chỉ biết bảo nhau làm sao cho tốt nhất.

Và chúng em đã nhận được những tràng pháo tay cũng như những lời góp ý quý báu từ thầy cô – sự đón nhận của khán giả thì điều đó đã làm nên một sức mạnh tinh thần lớn nhất cho con đường làm nghề của chúng em sau này”.