MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạп, không thể chịu đựng được nữa

0
675

“Đừng ai trách ai, nói những lời không hay trong giai đoạn này. Hãy động viên hơn là chỉ trích từ thiện” – MC Quyền Linh nói.

Mới đây, MC Quyền Linh đã livestream tâm sự cùng khán giả về hành trình từ thiện của anh suốt hai tháng qua, đồng thời gửi lời động viên tới mọi người.

Hãy động viên hơn là chỉ trích từ thiện

Lâu lắm rồi tôi mới livestream nhưng lại trong hoàn cảnh đặc biệt thế này.

Hôm nay, được sự đồng ý của cơ quan chức năng, tôi tiếp tục ra đường ban đêm để đem quà tới phát cho các chiến sĩ chống dịch tuyến đầu như các anh công an, bộ đội, dân phòng, y bác sỹ, tình nguyện viên…

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 1.

Quyền Linh tâm sự cùng khán giả về hành trình thiện nguyện

Giờ này Sài Gòn không ai được ra đường nhưng tôi vẫn phải đi. Tôi đi thăm các chốt trạm, hoạt động liên tục, đi đến từng con đường, góc phố để cảm nhận, chia sẻ với khó khăn của các cán bộ và cả người dân. Tôi đến nơi để động viên một phần nào đó với các anh.

Xung quanh tôi, rất nhiều người đang quan tâm đến các chiến sĩ ở tuyến đầu. Mấy ngày qua, tôi cũng vào bệnh viện thăm hỏi và thấy các bác sĩ gần như kiệt sức. Sài Gòn đang căng thẳng nhưng chúng ta hay cố gắng cười, yêu thương, đoàn kết, dìu dắt nhau để cùng vượt qua đại dịch.

Trong những giây phút nào, chỉ nên động viên, sẻ chia với nhau, chứ đừng nói điều gì khác. Đến bây giờ chúng ta mới nhận ra sống hôm nay không biết ngày mai thế nào.

Vừa rồi, rất nhiều người quen của tôi đã ra đi, đau lòng lắm, cho thấy bệnh dịch nguy hiểm vô cùng tận, nên mong mọi người hãy tuân thủ chống dịch.

Mọi người cứ yên tâm, sẽ có rất nhiều đoàn thiện nguyện tới cứu trợ mọi người, hỗ trợ những công nhân, sinh viên ở trọ. Nhà nước cũng đã cố gắng lắm rồi. Giai đoạn này người giàu cũng khóc, ai cũng khó, phải biết thông cảm cho nhau.

Đừng ai trách ai, nói những lời không hay trong giai đoạn này. Hãy động viên hơn là chỉ trích từ thiện. Rất nhiều người bạn tôi đã khóc trong điện thoại với tôi.

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 3.

Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa

Trong hai tháng qua, tôi đã đi rất nhiều, tôi miệt mài từ sáng đến trưa, chiều, tối ở khắp mọi nơi.

Có những con hẻm, góc phố tôi không vào được, nhưng tôi vẫn đứng ở ngoài để chuyển quà cho các tình nguyện viên, cơ quan chức năng để họ gửi vào cho bà con.

Nhưng thực sự, sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa. Trên chuyển xe từ thiện này, tôi phải miệt mài, không ngày nào được ở nhà. Rất nhiều lời kêu gọi nhưng tôi không thể đi hết được.

Tuy nhiên, tôi tin vẫn còn nhiều nhóm thiện nguyện khác sẽ đến hỗ trợ. Sài Gòn lúc này rất cần sự chia sẻ.

Những đội thiện nguyện như tôi đi từ thiện giờ cũng khó vì ở đâu cũng có chốt trạm để đảm bảo giãn cách, không hề đơn giản để di chuyển trong Sài Gòn, nhưng tôi vẫn đi.

Sài Gòn đang làm tâm điểm của đại dịch. Đây sẽ là thời khắc lịch sử, đi vào lịch sử đất nước ta, chưa bao giờ chúng ta lại tuy xa mà gần, tuy gần mà xa.

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 4.

Nhưng tôi mong mọi người thông cảm và cố gắng tuân thủ giãn cách vì phải như vậy mới dập được dịch, không thì không thể hết dịch được.

Hôm nay, tôi muốn thức suốt đêm cùng các chiến sĩ chống dịch tuyến đầu để cảm nhận khó khăn, nỗi lòng của họ. Gần như họ không ngủ luôn. Tôi vừa đi qua quận 7, quận Nhà Bè rồi và hiện đang ở quận 4, lát sẽ qua quận 1 xem không khí thế nào.

Tôi hi vọng mọi người cố gắng chịu đựng một chút nữa thôi, không bao lâu nữa chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này và cuộc sống lại trở về bình thường. Tôi mong mọi người tiêm vắc xin và ra đường thì tuân thủ đủ 5k.

Diễn viên Anh Đức tự chữa khỏi Covid-19 tại nhà: Tiết lộ những điều cực kỳ hữu ích

Anh Đức giữ tinh thần lạc quan, tự uống thuốc, ăn uống đầy đủ và vận động nhẹ nhàng khi điều trị Covid-19 tại nhà.

Mới đây, nam diễn viên Anh Đức đăng tải bài viết chia sẻ toàn bộ quá trình hơn 20 ngày tự chữa thành công Covid-19 tại nhà.

Cụ thể, nam diễn viên phát hiện bản thân có triệu chứng sốt, mệt mỏi từ sáng 1/8. Anh test tại nhà và phát hiện kết quả dương tính. Dẫu vậy, Anh Đức vẫn bình tĩnh và lên kế hoạch tự điều trị.

Anh khai báo y tế và tự mua thuốc uống, nấu nước chanh, xả, gừng để xông, súc miệng nước muối nhiều lần trong ngày.

Anh Đức tự điều trị Covid-19 tại nhà theo hướng dẫn.

Những ngày tiếp theo, Anh Đức mất vị giác nhưng anh vẫn cố gắng ăn uống đầy đủ để có sức đề kháng. Ngoài ra, anh cố gắng duy trì thể lực bằng việc vận động nhẹ nhàng.

“Cổ họng có ngứa, khó chịu thì ráng nuốt cho thức ăn đè bẹp mấy con virus hết đi. Hơi khó thở thì tập hít thở sâu, vận động vừa sức mình. Tôi chọn làm việc nhà, quét nhà, lau nhà, nấu nướng, rửa chén, đừng cố nhảy dây, hít đất, gập bụng hay cardio… Tôi đã thử và mệt nha”, Anh Đức viết.

Nam diễn viên duy trì uống thuốc trong vòng 7 ngày, sau đó ngưng. Khi thấy cơ thể mệt mỏi hay đau đầu quá, anh uống paracetamol, bổ sung hoa quả, vitamin C và uống nhiều nước. Ngoài ra, anh thuốc nhỏ mắt và tiếp tục xông hơi.

Nam diễn viên uống thuốc, ăn uống đầy đủ, xông người và vận động nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, Anh Đức giữ tinh thần tích cực bằng việc đọc sách, xem phim và xem những tin tức về việc tự điều trị bệnh.

“Tóm lại, những người khỏe mạnh và tâm lý tốt sẽ thắng con Corona này thôi. Nhưng nó thật sự nguy hiểm, không được chủ quan. Hãy bảo vệ những người xung quanh và đừng là trung gian lây nhiễm cho những người trong gia đình. Cám ơn tất cả vì tôi vẫn an toàn!”, Anh Đức bày tỏ.

Dòng trạng thái của Anh Đức hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Nguyên văn chia sẻ của diễn viên Anh Đức:

Sài Gòn vừa ghi nhận thêm ca F0 tự cách ly tại nhà và đã tự khỏi. Đó chính là tui. Cho đến bây giờ đã hơn 20 ngày kể từ khi bắt đầu có những triệu chứng và sức khoẻ đã phục hồi 99,99% nên mạnh dạn chia sẻ chút kinh nghiệm của bản thân.

Ngày 1/8, sáng thức dậy thấy sốt và người mệt mỏi uể oải. Phải kiếm gì để ăn và uống thuốc hạ sốt + viên C sủi. Làm ơn đừng ra ngoài mua thức ăn hay mua thuốc vì phải tự cho mình có thể là nạn nhân của con covid, cố gắng tìm kiếm sự trợ giúp.

Thế là gọi cho La Thành ship cho mấy bộ test nhanh, mà hàng bên La Thành bán xịn thiệt, test 1 phát lên luôn. Nhìn vào cái 2 vạch tui chỉ cười và nói thầm trong bụng “Mày tiêu rồi” (Lưu ý: Mày là con Virus chết tiệt chứ không phải tui nói tui tiêu đâu nha).

Lo lắng, hoảng loạn không giúp ích được gì đâu. Phải bình tĩnh và suy nghĩ tích cực lên nhé! Việc cần thiết nhất phải làm lúc này là tìm thông tin liên lạc của Y tế phường hoặc địa phương nơi bạn cư trú để được tư vấn trợ giúp.

Sau khi khai báo tình hình của mình thì nhận được câu trả lời: “Anh thuộc diện nghi nhiễm, yêu cầu anh tự cách ly ở nhà, theo dõi sức khoẻ, trong 7 ngày qua có tiếp xúc với ai thì báo cho họ biết để tự cách ly, còn việc đến xét nghiệm cho anh hiện tại không hỗ trợ”.

Nhiều người nghe đến đây sẽ bực và khó chịu, nhưng tôi thì bình tĩnh lắng nghe, thấu hiểu và thông cảm cho họ. Lúc mới bùng dịch họ còn có thời gian đi truy vết, xét nghiệm cộng đồng, xem báo còn thấy ghi số bệnh nhân BNxyz, bây giờ mỗi ngày cả chục ngàn ca, quá tải thật sự, nếu bạn dùng thái độ gay gắt với họ sẽ làm tình trạng tồi tệ hơn.

Nên tôi mới trình bày là vì lý do công việc và cần xác định rõ có nhiễm hay không để hoàn tất một số hồ sơ liên quan của tôi thì họ hướng dẫn phải tự đi xét nghiệm PCR ở bệnh viện và nếu có đi phải tự trang bị bảo hộ tránh lây nhiễm. Nếu bạn thật sự cần thiết hãy đi, còn không ở nhà uống thuốc và theo dõi tiếp nhé.

Về thuốc thì tôi gọi cho Phan Đạt, bạn đã hỗ trợ thuốc cho rất nhiều ca uống tại nhà và khỏi bệnh. Cám ơn em khi nhận được cuộc gọi của anh đã mang thuốc đến tận nơi cho anh! Tôi uống thuốc và nấu nước chanh xả gừng để xông, nếu không có thì nấu nước sôi cho vài giọt dầu xanh để xông. Khò nước muối nhiều lần trong ngày.

Ngày 2/8, tôi test nhanh lần nữa vẫn lên 2 vạch rõ ràng sắc nét. Lúc này tôi tìm hiểu thông tin để test PCR, có 1 vài số điện thoại nhận test tại nhà. Chú ý phải tìm hiểu rõ nhé, họ nói có dấu của bệnh viện, đến xét nghiệm và trả kết quả tận nhà.

Tôi gọi đến bệnh viện thì bệnh viện không nhận xét nghiệm tại nhà nữa. Nên không dám chắc họ làm đúng hay không, và dịch vụ này cũng không rẻ.

Lưu ý lại nếu không thực sự cần thiết thì cũng không nên đi đến bệnh viện test nha, đi thì nhớ bảo hộ kỹ càng. May là nhờ có Hải Yến hỗ trợ tôi rất nhiều. Nên mới thấy quyết định mua bảo hiểm của em là điều đúng đắn.

Ngày 3/8, có kết quả PCR của bệnh viện trả lời qua điện thoại và yêu cầu đừng quay lại bệnh viện để lấy kết quả. Đó, chứ làm gì có dịch vụ nào tới xét nghiệm rồi đến tận nhà để trả kết quả (coi chừng mất oan). Tôi báo kết quả cho y tế phường, họ đã cho tôi tờ hướng dẫn theo dõi, tôi đặt mua máy SPO2 theo dõi nồng độ Oxy trong máu.

Những ngày tiếp theo, ăn bắt đầu mất vị giác, không phải mất là mất hẳn nhé, vẫn cảm giác được chua, cay, mặn, ngọt nhưng đôi khi Lạc mất mùa xuân chút thôi. Còn mất khứu giác thì không ảnh hưởng gì, chỉ khi cố tình tìm để ngửi gì đó mới không thấy mùi, mà ai rãnh suốt ngày đi đánh hơi đâu.

Cái mất khứu giác phải cẩn thận là khi ngửi đồ ăn bị hư, thiu thì không nhận ra, nên đừng ăn món nào để quá lâu và dễ bị hư. Thế thôi, về vấn đề ăn thì tôi ăn nhiều hơn những ngày thường là đằng khác, vì động lực là ăn chừng nào tìm được đúng vị thì thôi.

Cổ họng có ngứa, khó chịu thì ráng nuốt cho thức ăn đè bẹp mấy con Virus Sars-CoV2 hết đi. Hơi khó thở thì tập hít thở sâu, vận động vừa sức mình. Tôi chọn làm việc nhà, quét nhà, lau nhà, nấu nướng, rửa chén… đừng cố nhảy dây, hít đất, gập bụng hay cardio… Tôi đã thử và mệt nha.

Tôi duy trì uống thuốc trong vòng 7 ngày, sau đó ngưng. Thấy nhức đầu hay mệt mỏi quá uống viên paracetamol bổ sung cam và trái cây tươi, uống nước nhiều và vẫn khò nước muối, mắt đỏ thì nhỏ thuốc nhỏ mắt vào, còn sốt thì tiếp tục xông hơi.

Rãnh rỗi đọc sách, xem phim, theo dõi tin tức chính thống từ báo đài. Tôi thường xem những clip của bác sĩ Trương Hữu Khanh, rất tích cực và giúp tâm lý F0 thoải mái hơn rất nhiều.

May mắn là tôi đã vượt qua, không gây lo lắng cho những người xung quanh. Cám ơn vợ chồng Xìn Ri đã cung cấp thực phẩm cho bệnh nhân nghen. Trong thời gian tự điều trị cần giữ tâm lý thoải mái nhất, chỉ cho những người cần thiết biết về tình trạng sức khỏe của mình thôi, vì khi nhiều người biết họ sẽ lo lắng, sẽ hỏi thăm sốt sắng bạn suốt thôi. Đôi khi nó tích cực nhưng đôi lúc sẽ mang lại tiêu cực.

Nào là thuốc này không tốt đâu, phải uống thuốc kia… nguy hiểm lắm, phải thủ sẵn oxy ở nhà… sao không đi cách ly mà ở nhà… Trong khi đó tui đang lạc quan phấn khởi quá chừng. Đừng nhé, thuốc tây uống nhiều cũng hại gan, đủ liều thôi.

Oxy không nên trữ, trữ thì người cần lấy đâu mà xài. Mình hãy là bác sĩ tốt nhất cho chính bản thân mình. Giờ tôi ngồi xác định lại nguồn lây, nguy cơ lớn nhất là ở siêu thị, vì tôi chỉ đến đó mua thức ăn về nhà nấu ăn. Nên 2 ngày qua thấy mọi người đổ ra siêu thị mua đồ dự trữ tôi lo lắm.

Dự đoán là những ngày sắp tới số ca trong cộng đồng vẫn còn tăng. Chúng ta hãy chấp hành theo các quyết định của chính phủ, vì họ vẫn đang ngày đêm nỗ lực tìm những phương pháp tối ưu nhất để dập dịch. Còn những thông tin như ông anh bên ngành này, ông chú bên bộ kia, bà chị bên sở nọ cho biết sắp đóng cửa mọi thứ, mọi người nên dự trữ lương thực thì xin dừng lại nhé.

Đôi khi chia sẻ những thông tin đó thể hiện sự ích kỉ chứ không phải lo lắng cho nhau đâu, những người đủ đầy rồi khỏi bàn tới, những người nghèo thì làm sao họ cập nhật được thông tin nhanh vậy và có biết tin thì tiền đâu để họ đổ xô đi mua hàng. Hết hàng thì lấy đâu để trợ giúp cho người nghèo.

Tóm lại, những người khỏe mạnh và tâm lý tốt sẽ thắng con Corona này thôi. Nhưng nó thật sự nguy hiểm, không được chủ quan. Hãy bảo vệ những người xung quanh và đừng là trung gian lây nhiễm cho những người trong gia đình. Cám ơn tất cả vì tôi vẫn an toàn!

Những trường hợp cần Oxy miễn phí và đưa đi cấp cứu thì liên hệ 0981001601. Tài xế thất nghiệp nay đã chuyển qua lái cấp cứu thiện nguyện Trấn Chiền. Giữ sức khỏe để đi giúp bà con nghen!”

Theo Pháp luật và Bạn đọc