MC Quyền Linh bật khóc trên sóng truyền hình

0
390

Xuất hiện trong chương trình Sài Gòn ta thương, MC Quyền Linh đã có những chia sẻ đầy nghẹn ngào về mảnh đất đã giúp anh trưởng thành

Mới đây, nhà sản xuất chương trình Sài Gòn ta thương hé lộ đoạn clip trong tập phát sóng đầu tiên, thu hút sự chú ý của khán giả. Đây là talkshow với khách mời là những người đã và đang hoạt động thiện nguyện , hỗ trợ người dân trong mùa dịch khó khăn này. Thông qua chương trình, họ chia sẻ những cung bậc cảm xúc về lòng yêu thương và quyết tâm chiến thắng dịch bệnh . Đồng thời, chương trình cũng truyền cảm hứng về nghĩa cử cao đẹp và những đóng góp của mọi người người dành cho xã hội nói chung và Sài Gòn thân thương nói riêng.

Xuất hiện trong chương trình Sài Gòn ta thương, MC Quyền Linh đã có những chia sẻ đầy nghẹn ngào về mảnh đất đã giúp anh trưởng thành, thành công và được nam MC coi là quê hương thứ hai – mảnh đất Sài Gòn thân thương.

MC Quyền Linh bật khóc trên sóng truyền hình - Hình 1

“Đất Sài Gòn đã nuôi biết bao nhiêu con người, đã cưu mang biết bao con người, bao nhiêu số phận. Sài Gòn là nơi đã tạo ra biết bao kỹ sư, bác sĩ, những con người thành đạt, những anh hùng cho cả nước… Quê hương đó đang nằm trong tim hàng triệu người. Ngay lúc này đây, khi nhắc đến quê hương, chúng ta cũng nói đến Sài Gòn và nghẹn ngào về nó” , nam MC gốc Tiền Giang chia sẻ.

Không những vậy, khi nói về tình cảnh mà Sài Gòn đang phải đối diện, Quyền Linh rơi nước mắt khi chứng kiến quê hương thứ hai của mình phải gồng mình trước cơn “bạo bệnh” mang tên Covid-19:

“Sài Gòn bây giờ thương lắm, đau lắm. Sài Gòn bây giờ khó khăn lắm. Chúng ta thương nó, thương đất Sài Gòn như là chính mình. Biết bao nhiêu con người cũng có thể rơi nước mắt về Sài Gòn hiện nay bởi vì chúng ta mang ơn mảnh đất này, mang ơn quê hương thứ hai nay.Mỗi người dân Việt Nam chúng ta cũng đang yêu thương Sài Gòn như chính họ. Tôi tin rằng chúng ta sẽ biến sự đau thương này thành sức mạnh để có thể hỗ trợ Sài Gòn mạnh mẽ như ngày xưa” , MC Quyền Linh chia sẻ trong nước mắt.

MC Quyền Linh bật khóc trên sóng truyền hình - Hình 2

Cũng trong đoạn clip, Quyền Linh đã trải lòng về hành trình cứu trợ của mình trong những ngày. Dù tích cực hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nhưng nam MC vẫn cảm thấy đau lòng, có lỗi khi giúp được người này lại chưa giúp được người khác. Anh mong mọi người tha lỗi vì còn những nơi sâu xa, những con hẻm mà bản thân và mọi người chưa tới được. Dù vậy, Quyền Linh tin rằng vẫn còn rất nhiều đoàn thiện nguyện sẽ đến những nơi đó.

“Chúng tôi không đủ sức để có thể vươn khắp mọi nơi. Nhưng chúng tôi sẽ làm tốt nhất những gì có thể, đến khi nào Sài Gòn hết bệnh. Có hàng ngàn người cùng những nhóm thiện nguyện, cùng với tôi cũng sẽ góp sức lại, làm hết mình. Chúng tôi không có kế hoạch nào cả, bây giờ lửa cháy đến đâu dập đến đó, bão giông ở đâu lao ở đó, mình nghe kêu ở đâu mình chạy đến đó”, anh nói.

MC Quyền Linh bật khóc trên sóng truyền hình - Hình 3

Nam MC cũng nhắn nhủ: ” Lúc này đây, tôi chỉ mong cả nước đoàn kết, yêu thương, nói đến sự đồng lòng, đồng sức, sẻ chia cùng nhau để Sài Gòn vượt qua giông bão. Mong một ngày không xa, quê hương thứ hai của hàng triệu người này sẽ mạnh mẽ hơn nữa để tiếp tục bao dung, cưu mang biết bao ước mơ, hoài bão của hàng triệu người nữa. Sài Gòn sẽ thắng, sẽ hết bệnh và tất cả chúng ta sẽ hạnh phúc, bình an. Tôi chỉ suy nghĩ được như vậy thôi”.

Trước những tâm sự đầy xúc động của Quyền Linh, ca sĩ Ngọc Ánh cũng không cầm được nước mắt. Với cô, Sài Gòn cũng là mảnh đất máu mủ với biết bao kỷ niệm. Nữ ca sĩ tin rằng Sài Gòn chắc chắn sẽ mạnh mẽ và vững vàng như bao đời nay và dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi. “Một ngày nào đó, Sài Gòn của chúng ta sẽ rộn ràng, vui vẻ và trở lại cuộc sống bình thường như ngày xưa”, cô bày tỏ.

MC Quyền Linh bật khóc trên sóng truyền hình - Hình 4

Được biết trong giai đoạn dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến phức tạp, Quyền Linh tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Khoảnh khắc nam nghệ sĩ diện đồ bảo hộ chở bánh đến khu cách ly , phong tỏa hay chở rau củ đến các bếp thiện nguyện khiến người xem xúc động. Cách đây không lâu, nam nghệ sĩ đăng tải hình ảnh khuân vác gạo kèm theo dòng chia sẻ: “Cảm giác như mình đã già rồi thì phải. Thôi thì cứ có bao nhiêu sức góp bấy nhiêu. Đằng sau cái dây giăng còn biết bao nhiêu số phận kém may mắn trong cuộc sống”.

MC Quyền Linh bật khóc trên sóng truyền hình - Hình 5

Nhiều sao nam miệt mài làm từ thiện bất chấp vác khiêng nặng nhọc

Nhiều sao nam Việt khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng khi vác những hàng hóa cứu trợ nặng hàng tấn để chuyển đến những người dân bị cách ly, phong tỏa.

Trong suốt mùa dịch, nhiều sao Việt đã tổ chức các chương trình thiện nguyện giúp đỡ người dân nghèo. Đặc biệt, các sao nam trong showbiz Việt còn thể hiện sức mạnh của mình khi xung phong làm những công việc nặng như khuân vác hàng tấn gạo, rau, củ,…để tiếp tế cho các khu vực cách ly, phong tỏa và bệnh viện dã chiến.

Hoài Phương

Sau khi trở về Việt Nam, Hoài Phương không tập trung vào sự nghiệp của mình mà bắt tay ngay vào các dự án từ thiện cùng bà xã Việt Hương.

Từ khi bắt đầu các chương trình thiện nguyện, khối lượng công việc của Hoài Phương khá nặng và vất vả, anh phải làm việc cả ngày và đêm. Ban ngày, anh phụ trách lái xe đi phát lương thực, thực phẩm cứu trợ đến từng khu vực cách ly, phong tỏa, ban đêm thì khuân vác rau, củ, quả,…từ các xe tải để chuẩn bị nguyên liệu phục vụ cho bếp ăn từ thiện của gia đình.

Nhiều sao nam miệt mài làm từ thiện bất chấp vác khiêng nặng nhọc - Hình 1

Từ ngày về nước, anh luôn bận rộn với công việc từ thiện. (Ảnh:FBNV)

Vừa qua, trên trang cá nhân, Việt Hương đăng tải một đoạn clip ghi lại quá trình Hoài Phương vận chuyển những bao gạo nặng hơn 50kg từ xe vào kho. Điều đáng nói, các bao gạo này nặng gần bằng số ký của nam nghệ sĩ khiến anh phải cố gắng xoay sở để vác vào nhà.

Nhiều sao nam miệt mài làm từ thiện bất chấp vác khiêng nặng nhọc - Hình 2

Anh loạng choạng cố gắng khiêng những bao gạo nặng vào nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hơn 26 năm định cư ở Mỹ, đột ngột trở về nước và đi làm từ thiện ngay khiến Hoài Phương gặp không ít những khó khăn như không quen thuộc đường xá. Bên cạnh đó, trong các hành trình đi từ thiện, anh cũng gặp nhiều vất vả khi không thể trao được quà cứu trợ đến tận tay người dân do sự kiểm duyệt gắt gao ở các chốt kiểm dịch. Tuy vậy, Hoài Phương không hề tỏ ra ngại ngần trước những thử thách mà luôn hăng hái, lạc quan, vui vẻ với “công việc mới” này.

Quyền Linh

Được biết đến là nam nghệ sĩ chăm từ thiện nhất showbiz Việt, Quyền Linh luôn có mặt trong các sự kiện thiện nguyện giúp đỡ người dân khó khăn. Đặc biệt, trong mùa dịch Covid, hình ảnh nghệ sĩ mặc đồ giản dị, mang dép tổ ong đi đến từng ngóc ngách của thành phố để phát quà cứu trợ đã trở thành một dấu ấn riêng của Quyền Linh trong lòng khán giả.

Nhiều sao nam miệt mài làm từ thiện bất chấp vác khiêng nặng nhọc - Hình 3

Quyền Linh tận tay gửi quà cứu trợ đến từng điểm cách ly. (Ảnh:FBNV)

Cách đây vài hôm, hình ảnh Quyền Linh đội mưa vác gạo và ngồi nghỉ mệt sau khi lao động nặng nhọc gây sốt cộng đồng mạng. Mặc dù gặp thời tiết bất lợi, nhưng nam MC vẫn cố gắng làm hết sức mình để có thể mang lương thực, thực phẩm đến cho bà con nhiều nhất có thể. Anh từng tâm sự: “Cảm giác như mình đã già rồi thì phải. Thôi thì cứ có bao nhiêu sức góp bấy nhiêu, đằng sau cái dây giăng Covid kia còn biết bao nhiêu số phận kém may mắn trong cuộc sống. Cầu mong đến ngày 1 tháng 8 sẽ hết giãn cách”.

Nhiều sao nam miệt mài làm từ thiện bất chấp vác khiêng nặng nhọc - Hình 4

Anh chỉ nghỉ ngơi khi đã quá mệt. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ chia sẻ các hành trình từ thiện, trên trang cá nhân, Quyền Linh luôn động viên mọi người cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng việc đăng tải những hình ảnh hài hước vui nhộn của bản thân. Hành động của anh đã chạm đến trái tim của người hâm mộ, khiến nhiều người cảm động và thán phục.

Đại Nghĩa

Trong suốt mùa dịch, Đại Nghĩa dường như không bỏ sót một hoạt động chống dịch nào. Không chỉ tổ chức các hoạt động quyên góp và tiếp tế nhu yếu phẩm, lương thực đến cho các hộ dân trong khu vực cách ly phong tỏa, nam nghệ sĩ còn xung phong làm tình nguyện viên hỗ trợ y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm. Khi người dân bị hạn chế đi lại, anh đã dành 4-5 tiếng đồng hồ mỗi ngày để đi chợ hộ giúp bà con.

Nhiều sao nam miệt mài làm từ thiện bất chấp vác khiêng nặng nhọc - Hình 5

Đại Nghĩa không ngại khó khăn, nặng nhọc, vất vả khi làm từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Đại Nghĩa thường xuyên ghi lại các hành trình từ thiện và đăng tải lên trang cá nhân để khán giả cả nước có thể theo dõi. Có thể thấy, mặc dù ở độ tuổi U50, nhưng Đại Nghĩa không ngần ngại “dầm mưa dãi nắng” khuân vác hàng tấn gạo, rau củ,.. để chuyển đến từng hộ dân gặp khó khăn trong mùa dịch. Làm việc cả ngày không ngơi nghỉ, đến tận khuya, anh còn đi kiểm tra những hàng hóa mới được nhập về để chuẩn bị cho chuyến đi tiếp theo.

Các bài đăng của Đại Nghĩa luôn nhận được rất nhiều sự chú ý và quan tâm của người hâm mộ. Nhiều khán giả đã để lại những bình luận tích cực khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của nam MC, đồng thời bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe của anh.

Huy Cung

Nếu như Đại Nghĩa, Hoài Phương, Quyền Linh là những nam nghệ sĩ gạo cội trong showbz Việt tích cực từ thiện, thì Huy Cung là một đại diện cho những ngôi sao trẻ tham gia các hoạt động chống dịch. Trước đó, anh khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi thông báo sẽ trở thành tình nguyện viên cùng với các y, bác sĩ xung phong lao vào tâm dịch để giúp đỡ người dân thành phố.

Nhiều sao nam miệt mài làm từ thiện bất chấp vác khiêng nặng nhọc - Hình 6

Huy Cung là một trong những nghệ sĩ trẻ đầu tiên tham gia tình nguyện chống dịch. (Ảnh:FBNV)

Giống như các bậc tiền bối, Huy Cung cũng đăng tải các hình ảnh năng động, tích cực của mình khi tham gia các hoạt động tình nguyện từ khuân vác hàng cứu trợ đến đi chợ online giúp bà con. Hình ảnh chàng ca sĩ trẻ với nụ cười tươi thường trực trên môi đã trở thành một thương hiệu riêng của Huy Cung trong mùa dịch này. Bên cạnh đó, trong mỗi bài đăng, anh không quên gửi lời động viên và kêu gọi mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, cùng nhau góp sức để giúp đỡ người dân thành phố chiến thắng đại dịch.

Nhiều sao nam miệt mài làm từ thiện bất chấp vác khiêng nặng nhọc - Hình 7

Khuân vác hàng hóa nặng khiến nam ca sĩ bị thương. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, Vlogger Huy Cung đã khiến fan hâm mộ không khỏi xót xa, lo lắng khi kể về việc bị thương sau quá trình khuân vác những bao gạo nặng. Anh cho biết, do quá chú tâm vào công việc nên không hay biết cũng như không cảm thấy đau đớn gì, chỉ đến khi về nhà, nam ca sĩ mới biết vai mình bị trầy xước. Tuy vậy, nam ca sĩ vẫn luôn lạc quan và hăng hái tham gia vào các chương trình tình nguyện khác.

Hoài Phương, Đại Nghĩa, Quyền Linh, Huy Cung và nhiều nghệ sĩ Việt khác vẫn đang ngày đêm thực hiện các hoạt động thiện nguyện để cùng chung tay với cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn này. Dù bằng hiện kim, hiện vật hay bằng sức lực mỗi hành động đóng góp của họ đều rất đáng được tuyên dương và trân trọng.

Nguồn: vietgiaitri