MC Đại Nghĩa đᴀᴜ đớɴ bάσ tin buồn, NSƯT Kim Ɫiểυ Long cùng giới nghệ sĩ ᴋʜóᴄ ɴɢʜẹɴ giữa đêm

0
15368

Nghệ sĩ Bạch Mai, tượng đài của làng cải lương tuồng cổ Việt Nam đã ra đi vào tối 25/8. MC Đại Nghĩa, NSƯT Kim Tiểu Long, NSƯT Kim Tử Long, Minh Nhí cùng rất nhiều nghệ sĩ đang vô cùng bàng hoàng trước thông tin này.

Tối muộn 25/8, thông tin nghệ sĩ Bạch Mai qua đời được nhiều nghệ sĩ chia sẻ lên mạng xã hội. Đây là cú sốc lớn với giới cải lương tuồng cổ nói riêng và cả ngành giải trí nói chung. Trước đó, nghệ sĩ Bạch Mai có thời gian điều trị Covid-19. Bà còn có tiền sử bị bệnh tim và mới trải qua cú sốc mất đi người thân cũng vì dịch bệnh.

ns-bach-mai-6

Nghệ sĩ Bạch Mai sinh năm 1948. Bà là nghệ sĩ tuồng cổ nổi danh từ thập niên 1960. Cùng với ông xã Đức Lợi, cả hai trở thành cặp đôi vang danh trong giới. Gánh hát cải lương tuồng cổ Huỳnh Long cũng do nghệ sĩ Bạch Mai lập nên. Nhắc đến bà, khán giả nhớ đến một nữ nghệ sĩ tài hoa trên sân khấu, còn có khả năng sáng tác. Một số vở tuồng nổi tiếng của nghệ sĩ Bạch Mai có thể kể đến như: Xử án Phi Giao, Giang sơn mỹ nhân, Ngọc Kỳ Lân…

Chia sẻ trên trang cá nhân, NSƯT Kim Tiểu Long nghẹn ngào gửi lời đưa tiễn: “Mẹ ơi mẹ. Vĩnh biệt mẹ của con Bạch Mai”.

MC Đại Nghĩa xúc động nhắn gửi Bình Tinh – con gái nghệ sĩ Bạch Mai: “Anh muốn khóc lắm, thương em đến xé lòng. Sao em có thể chịu đựng nỗi đau quá lớn này đây? Cầu mong cho em bình an thôi em ơi. Bông mai trắng đã tan vào hư không, một vì sao đêm nay đã tắt”.

Nghệ sĩ Minh Nhí viết: “Đau buồn quá! Chị đã đi rồi! Chị ơi an nghỉ nha chị! Cầu mong chị về với Phật Trời! Mãi nhớ chị của em! Vĩnh biệt chị – nghệ sĩ Bạch Mai! (Thương Bình Tinh và gia tộc Huỳnh Long. Mất mát quá lớn!)”.

ns-bach-mai-12

ns-bach-mai-11

ns-bach-mai-13

ns-bach-mai-14

MC Trác Thúy Miêu buồn bã viết: “Hôm qua là một nhạc sĩ kì cựu của làng cổ nhạc, đêm nay là “cội mai trắng” trứ danh của sân khấu tuồng cổ. Hai cú đòn chí mạng liên tục cướp mất hai tông đồ của văn nghệ cổ truyền miền Nam. Xin mọi người giữ sức khỏe! Đừng cho phép con virus chết tiệt này cướp đi của chúng ta thêm bất cứ điều gì quý giá nữa”.

Ca sĩ Nguyên Vũ thì não nề chia sẻ: “Xung quanh tôi nhiều người quen biết đã lần lượt ra đi. Cố gắng tạo năng lượng tốt nhưng tâm trạng thực sự buồn và lo lắng. Rất chia sẻ với nghệ sĩ Bình Tinh, dịch bệnh đã cướp đi 2 người thân yêu nhất, giờ lại mất đi mẹ ruột là nghệ sĩ Bạch Mai. Trong 1 tháng mà em mất 3 người thân, còn nỗi đau nào hơn… Xin chia buồn cùng em. Vĩnh biệt Mạnh Lệ Quân – nghệ sĩ Bạch Mai”.

ns-bach-mai-4

ns-bach-mai-5

ns-bach-mai-8

ns-bach-mai-9

Trước đó, nhiều nghệ sĩ Việt khác như Kim Tử Long, Hữu Quốc, Lư Hoàng Gia Bảo, Kim Đào, Ngọc Huyền… cũng đã gửi lời chia buồn đến Bình Tinh, mong cô vững vàng vượt qua cú sốc lớn này. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng qua, Bình Tinh đã phải chứng kiến sự ra đi của 4 người thân. Trong thời điểm này, dù rất muốn nhưng anh chị em đồng nghiệp, bạn bè lại không thể đến chia buồn cùng nữ nghệ sĩ.

Theo techz

Nguồn: https://www.techz.vn/187-821-1-mc-dai-nghia-dau-don-bao-tin-buon-nsut-kim-tieu-long-cung-gioi-nghe-si-khoc-nghen-giua-dem-ylt538262.html

Kim Tiểu Long: “Tôi quay xuống cười với khán giả, thế là bị đuổi luôn”

“Tôi sợ quá, cứ tưởng người ta ghét mình nên cầm chổi hoặc pháo ném lên. Lập tức, tôi co giò lên” – nghệ sĩ Kim Tiểu Long nói.

Mới đây, chương trình Music Box đã lên sóng với sự tham gia của ba nghệ sĩ cải lương là Kim Tiểu Long, Ngọc Huyền và Hương Thủy.

Tại chương trình, nghệ sĩ Ngọc Huyền tỏ ra khá bồi hồi. Cô bày tỏ:

“Ngồi đây ngày hôm nay mà tôi nhớ chuyện ngày xưa quá. Hồi đó, mấy chị em vừa mới chập chững bước vào nghề, cực khổ lắm.

Kim Tiểu Long: Tôi quay xuống cười với khán giả, thế là bị đuổi luôn - Ảnh 1.

Mọi người cứ thấy Kim Tiểu Long, Hương Thủy, Ngọc Huyền hào nhoáng trên sân khấu vậy thôi chứ chúng tôi vất vả, khổ cực lắm.

Hương Thủy phải đi đóng phim với cát xê 10 ngàn đồng cho một vai quần chúng. Còn tôi phải đóng vai con chim trong vở Tấm Cám, phải đứng múa may làm nền cho người ta, rồi đóng vai tỳ nữ.

Rồi từ đó chúng tôi mới lò mò lên được vai chính, chứ không phải khơi khơi vào nghề mà nhảy lên được đào chính, kép chính đâu”.

Nghệ sĩ Hương Thủy nghe vậy liền nói thêm: “Đúng vậy, hồi mới vào nghề, tôi chỉ được đóng vai quần chúng, rồi vai cầm cờ chạy vèo qua sân khấu một cái rồi lãnh 10 ngàn. Mỗi lần diễn như thế, tôi phải cúp học để đi”.

Nghệ sĩ Kim Tiểu Long cũng chia sẻ: “Có như vậy thì chúng tôi ngồi đây mới có được cái nghề. Tổ nghiệp mới thương chúng tôi, cho chúng tôi được làm nghề, có bề dày kinh nghiệm để ca hát.

Kim Tiểu Long: Tôi quay xuống cười với khán giả, thế là bị đuổi luôn - Ảnh 3.

Tôi đây ngày xưa cũng khổ lắm. Lúc mới vào nghề tôi phải đi làm hậu đài, quân sỹ, dựng cảnh cho đoàn tỉnh.

Tôi còn nhớ một lần đóng vai quân sỹ trong một vở cải lương cổ trang. Tới đoạn quân sỹ chào nữ tướng, tôi diễn đúng theo hiệu lệnh, cầm gươm bước tới rõ uy nghi. Nhưng vừa ra sân khấu, tôi quay xuống cười với khán giả, thế là bị đuổi luôn.

Mọi người hỏi tôi sao tự nhiên ra sân khấu diễn lại cười với khán giả. Họ không biết tôi mắc cỡ nên phải cười.

Trong quá trình diễn sau này, tôi cũng gặp nhiều sự cố đáng nhớ. Có lần tôi diễn ở một đoàn cải lương, vào vai bác sĩ. Tôi đang diễn thì nhìn xuống dưới thấy có khán giả cầm que tre quẹt ngang sân khấu.

Tôi sợ quá, cứ tưởng người ta ghét mình nên cầm chổi hoặc pháo ném lên. Lập tức, tôi co giò lên, nhìn buồn cười vô cùng, mãi không hát được”.

Kim Tiểu Long: Tôi quay xuống cười với khán giả, thế là bị đuổi luôn - Ảnh 4.

Nghe Kim Tiểu Long nói vậy, Ngọc Huyền tiết lộ thêm một kỷ niệm của mình. Cô nói:

“Còn cả sự cố hát lộn lời nữa. Có một lần tôi đi hát ở đoàn tỉnh, hát tăng cường cùng anh Vũ Linh. Hôm đó, chúng tôi hát vở Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài.

Lúc diễn, người nhắc tuồng bên dưới không nhắc câu của tôi mà đem nhắc câu của anh Linh trong khi tôi không biết gì hết, nên cứ thế nhào vô hát. Đang hát thì anh Vũ Linh thấy thế mới hát: “Ủa, câu của tôi mà!”. Lúc đó tôi mới nhớ ra, ngượng quá.

Anh Vũ Linh còn bảo thêm: “Mai mốt học cái tuồng này đi. Tuồng này của tôi với Tài Linh nổi tiếng lắm, không học sao đi hát với người ta được”.

NSƯT Kim Tiểu Long hé lộ vườn cây trĩu quả rộng cả trăm mét vuông tại Mỹ

“Hồi đó cô Cát Tuyền hay qua đây chơi, chúng tôi cứ ngồi ở đây ăn uống trò chuyện các kiểu” – Kim Tiểu Long nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của NSƯT Kim Tiểu Long đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh ra thăm vườn cây rộng cả trăm mét vuông phía sau nhà tại Mỹ.

Vườn cây được Kim Tiểu Long chăm sóc thường xuyên nên rất tốt tươi. Cây nào cũng ra nhiều trái. Trong đó, ấn tượng nhất là một cây táo sai trĩu quả, nơi gắn bó nhiều kỷ niệm với Kim Tiểu Long. Anh nói:

NSƯT Kim Tiểu Long hé lộ vườn cây trĩu quả rộng cả trăm mét vuông tại Mỹ - Ảnh 1.

Kim Tiểu Long trong vườn nhà tại Mỹ

“Bây giờ tôi muốn ăn trái cây chẳng cần phải đi đâu xa, cứ ra vườn là có hết, tha hồ mà ăn. Cây táo nhà tôi năm nào cũng sai trĩu quả, toàn chim ăn chứ tôi đâu có ăn được mấy.

Mọi người nhìn đấy, tôi trồng mát tay nên táo trái nào cũng to bự, mướt mát, nhìn phát thèm. Tôi vừa bứt một trái để ăn, ngọt quá trời ngọt. Tôi chỉ tưới nước thôi, không bón phân, xịt thuốc gì hết mà nó vẫn lớn thế này, trái mọc thành từng chùm, nhìn ham quá.

Cây táo nhà tôi ai lùn mấy cũng vặt được quả vì quả của nó trĩu xuống tận mặt đất. Thậm chí, chỉ cần tựa vào một cái là táo tự rụng.

Nhãn nhà tôi mọi năm cũng ra nhiều trái lắm nhưng năm nay mưa nhiều nên không có, phải thời tiết thật khô thì nhãn mới ra trái.

Ở cây táo này tôi cũng có nhiều kỷ niệm về anh em, huynh đệ, bạn bè. Chúng tôi cùng ngồi chơi với nhau ở đây rồi hái táo ăn, ăn từ sáng đến đêm.

Hồi đó cô Cát Tuyền hay qua đây chơi, chúng tôi cứ ngồi ở đây ăn uống trò chuyện các kiểu”.

NSƯT Kim Tiểu Long hé lộ vườn cây trĩu quả rộng cả trăm mét vuông tại Mỹ - Ảnh 3.

Tiếp đó, Kim Tiểu Long khoe với khán giả một cây thanh long mình mang từ Việt Nam sang. Dù là cây thuần Việt, nhưng thanh long của Kim Tiểu Long vẫn mọc tốt tươi trên đất Mỹ và ra nhiều trái. Anh nói:

“Thanh Long nhà tôi rất nhiều nụ và ra vô số trái. Tôi đã hái một loạt trái để cúng

Phật rồi mà vẫn còn nhiều thế này, sắp tới họ còn đậu thành quả nhiều nữa.

Thạnh Long này tôi trồng cũng chỉ cần tưới nước, không cần bón phân, xịt thuốc nhưng trái vẫn nhiều, to và ngọt, thơm như đường, lại hơi chua chua. Ai muốn ăn qua Mỹ tôi cho ăn liền, nhưng phải qua liền chứ hết mùa thì chẳng còn”.

Ngoài táo và thanh long, trong vườn nhà Kim Tiểu Long còn có nhiều cây khác như ổi, lựu, cọ, sả. Anh nói:

NSƯT Kim Tiểu Long hé lộ vườn cây trĩu quả rộng cả trăm mét vuông tại Mỹ - Ảnh 4.

Kim Tiểu Long khoe cây thanh long trĩu quả

“Những cây sả này tôi cũng chỉ tưới nước không mà nó mọc um tùm thành bụi thành bờ. Chỉ cần chịu khó trồng là có mọi thứ để ăn”.

Nhiều khán giả xem xong clip đều ngưỡng mộ đời sống thanh cảnh, yên bình của Kim Tiểu Long.

Được biết, Kim Tiểu Long từng kết hôn với NSND Thanh Ngân nhưng chia tay sau nhiều năm chung sống. Sau đó, anh kết hôn với một cô gái Việt kiều xinh đẹp và sang định cư tại Mỹ, sinh một con trai kháu khỉnh, sống cuộc sống đầy đủ.

Nguồn: soha