Lynda Trang Đài: Tôi chỉ được ngủ 4 tiếng, dậy từ 6 giờ sáng, làm quần quật tới 2 giờ đêm

0
258

“Tuy là ca sĩ nổi tiếng, nhưng tôi luôn phải làm việc quần quật từ sáng đến tối. một ngày của tôi thường dài hơn người khác rất nhiều vì tôi chỉ được ngủ tầm 4 tiếng thôi” – Lynda Trang Đài nói.

Lynda Trang Đài được biết đến là một danh ca nổi tiếng tại hải ngoại trong thập niên 90, tiên phong cho lối trình diễn bốc lửa, sexy, đầu tư dàn dựng vũ đạo. Cô sở hữu một ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ và những màn trình diễn đầy ấn tượng trên sân khấu.

Hiện tại, dù đã ở tuổi ngoài 50, nhưng Lynda Trang Đài vẫn rất xinh đẹp, bốc lửa. Ngoài ca hát, cô còn sở hữu một tiệm bánh mỳ khá nổi tiếng.

Lynda Trang Đài: Tôi chỉ được ngủ 4 tiếng, dậy từ 6 giờ sáng, làm quần quật tới 2 giờ đêm - Ảnh 1.

Tại chương trình Gõ cửa thăm nhà mới đây, Lynda Trang Đài đã tâm sự về cơ duyên mở tiệm bánh mỳ của mình:

Nhà hàng tôi rất đông khách vì khá nổi tiếng với người Việt tại Cali. Riêng bánh mỳ thôi nhà hàng tôi đã có đến mười mấy loại rồi. Bên cạnh đó còn rất nhiều món khác, trong đó có một món ruột tôi nấu rất ngon là bún bò Huế. Tôi là người Huế mà, nên phải nấu món Huế.

Chắc mọi người khác ngạc nhiên khi biết tôi là người Huế vì người Huế thường gắn với áo dài, quần áo kín đáo còn tôi lại theo phong cách bốc lửa.

Tiệm bánh mỳ này tôi mở từ năm 2010, tới giờ cũng gần 12 năm rồi. Trước khi mở tiệm, tôi đã có ý định trong đầu sẵn rồi. Lúc đó, tôi ấp ủ dự định mở một quán ăn mang tính nghệ thuật cho giới nghệ sĩ. Tôi dựng ở tiệm một bức tường Wall of fame, treo hình nghệ sĩ.

Vì vậy, để mở được tiệm bánh mỳ này, tôi phải đi xin hình và chữ ký của tất cả anh chị em nghệ sĩ hải ngoại để dán lên tường. Quá trình dán hình khá công phu vì cứ vài ngày là nó rớt. Về sau tôi phải đóng đinh hết.

Lynda Trang Đài: Tôi chỉ được ngủ 4 tiếng, dậy từ 6 giờ sáng, làm quần quật tới 2 giờ đêm - Ảnh 3.

Tôi còn tự chọn màu sơn, tông màu cho tiệm rồi thiết kết logo hình ngôi sao, tự tay chọn nội thất. Tôi xây dựng tiệm bánh mỳ theo phong cách của riêng tôi.

Tôi còn thuê họa sĩ vẽ lên tường hình Madonna vì đó là thần tượng lớn nhất mà tôi học hỏi rất nhiều. Người ta gọi tôi là “Madonna của Việt Nam” cũng là vì thế.

Trước khi mở tiệm, tôi vốn là người mê ăn uống, đi khắp nơi để kiếm đồ ăn và tìm hiểu khá nhiều. Hồi đó, tôi có một người chị nuôi bên New York chuyên làm sốt bánh mỳ. Tôi học theo rồi tự làm bánh mỳ ở nhà, mời các anh chị em nghệ sĩ tới ăn.

Ai đến ăn cũng tấm tắc khen nước sốt ngon quá rồi khuyên tôi mở tiệm bánh mỳ. Từ đó, tôi nghĩ là cái duyên nên mới mở tiệm. Đến giờ, tôi hạnh phúc vì có tiệm bánh mỳ này.

Lynda Trang Đài: Tôi chỉ được ngủ 4 tiếng, dậy từ 6 giờ sáng, làm quần quật tới 2 giờ đêm - Ảnh 4.

Nó giúp tôi kinh doanh, gặp gỡ khán giả khắp mọi nơi. Tôi rất vui khi làm được những ổ bánh mỳ chất lượng phục vụ khách hàng”.

Tiếp đó, Lynda Trang Đài tâm sự thêm về cuộc sống bận rộn của mình. Cô kể:

Tuy là ca sĩ nổi tiếng, nhưng tôi luôn phải làm việc quần quật từ sáng đến tối. một ngày của tôi thường dài hơn người khác rất nhiều vì tôi chỉ được ngủ tầm 4 tiếng thôi.

Thông thường, cứ 6 giờ sáng là tôi tự động bật dậy, không cần đồng hồ báo thức. Tôi làm từ 6 giờ sáng tới 2 giờ đêm.

Công việc của tôi cứ liên tục như vậy, không lúc nào ngừng nghỉ. Đầu tiên, tôi phải lo đồ ăn sáng rồi đưa hai con đi học. Sau đó, tôi dọn dẹp nhà cửa, lau chùi sạch sẽ.

Lynda Trang Đài: Tôi chỉ được ngủ 4 tiếng, dậy từ 6 giờ sáng, làm quần quật tới 2 giờ đêm - Ảnh 5.

Tôi bị bệnh sạch quá mức, bao giờ cũng phải lau chùi nhà cửa sạch bong thì mới yên lòng bước ra khỏi nhà đi làm. Tôi cũng biết như thế là cực nhưng không biết làm sao bây giờ.

Trong giới showbiz hải ngoại, tôi nổi tiếng hay đi trễ máy bay chỉ vì lo dọn nhà. Máy bay cứ sắp cất cánh tôi mới ra tới sân bay“.

“Hồng Ngọc sinh 3 đứa, đẻ 1 tháng vẫn kéo vali đi show kiếm tiền, không ai biết đã đẻ”

“Hồng Ngọc bầu 8 tháng vẫn kéo vali đi hát như thường, đẻ xong một tháng tiếp tục kéo vali đi show kiếm tiền tiếp, tôi nể thực sự, không ai biết đã đẻ” – Hoài Tâm nói.

Vừa qua, ca sĩ Hồng Ngọc đã đăng tải một clip quay lại buổi tiệc ra mắt MV mới của cô.

Tại đây, ca sĩ Nguyên Khang đã chia sẻ ấn tượng đầu tiên của anh về người em trong nghề. Anh nói:

“Tôi biết Hồng Ngọc khá lâu rồi, từ lúc cô ấy chưa nổi tiếng. Thời điểm đó, tôi về Việt Nam chơi thì có một người bạn mời tôi tới một phòng trà nhỏ tại Sài Gòn. Người bạn đó bảo tôi: “Mày đến nghe con bé này hát thử, nó hát hay lắm”.

Tôi đến phòng trà đó thì thấy một cô gái mặc áo dài màu xanh ngọc, tóc còn để dài chứ chưa cắt ngắn như sau này. Hồng Ngọc hát ca khúc Diễm xưa của Trịnh Công Sơn, đúng dòng nhạc tôi rất mê.

Hồng Ngọc đẻ 3 đứa, đẻ 1 tháng vẫn kéo vali đi show kiếm tiền, không ai biết đã đẻ - Ảnh 1.

Tôi nghe xong vô cùng ấn tượng và mê luôn vì đó là giọng hát rất lạ, đặc biệt. Sau đó tôi về Mỹ và mời Hồng Ngọc sang hát. Tôi cũng là người đầu tiên mời Hồng Ngọc sang hải ngoại.

Thời điểm đó, tôi có làm những show nhạc thính phòng. Tôi có xúi bầu show mời Hồng Ngọc sang, nhưng vì vướng mắc vấn đề giấy tờ nên Hồng Ngọc không sang được.

Bẵng đi một thời gian, Hồng Ngọc bỗng trở nên rất nổi tiếng, nhưng với một thể loại nhạc khác. Tôi rất vui vì cuối cùng Hồng Ngọc cũng sang Mỹ để sinh sống và ca hát”.

Tiếp đó, danh hài Hoài Tâm cũng hào hứng nói: “Tôi vẫn thường gọi Hồng Ngọc là nữ ca sĩ ham đẻ nhất. Tất cả các nữ ca sĩ hay nam ca sĩ cũng giỏi lắm đẻ 1, 2 đứa. Riêng Hồng Ngọc quất luôn 3 đứa.

Nhưng đặc biệt một cái, Hồng Ngọc đẻ xong 1 tháng sau đi show, tôi nhìn còn không biết là đã chửa đẻ vì dáng vẫn bình thường, thon gọn. Tôi còn phải hỏi Hồng Ngọc xem đã đẻ rồi hay chưa.

Hồng Ngọc đẻ 3 đứa, đẻ 1 tháng vẫn kéo vali đi show kiếm tiền, không ai biết đã đẻ - Ảnh 3.

Đây thực sự là một điều may mắn với Hồng Ngọc. Nhiều ca sĩ không dám đẻ, thậm chí phải thuê đẻ hộ vì sợ mất dáng. Riêng Hồng Ngọc được trời phú, có bầu mà không ai biết có bầu.

Hồng Ngọc bầu 8 tháng vẫn kéo vali đi hát như thường, đẻ xong một tháng tiếp tục kéo vali đi show kiếm tiền tiếp, tôi nể thực sự, không ai biết đã đẻ.

Ở trên sân khấu, mọi người vẫn hay nghe Hồng Ngọc nói mình là đàn ông, đòi uống, đòi nhậu nhưng ở ngoài lại rất đàn bà.

Tất cả những người phụ nữ dù có mạnh mẽ thế nào đi nữa vẫn cần một bờ vai để nương tựa. Người đó chính là anh Tâm chồng Hồng Ngọc. Tôi cũng tên Tâm, nên tôi thấy đứa nào tên Tâm cũng đẹp trai, dễ thương, chỉ là không biết có phải trai thật hay không”.

Nguồn: soha