Lý Hùng: “Tôi đập vỡ chai, bị mảnh vỡ cứa đứt tay, phải khâu tới 9 mũi”

0
750

“Thời năm 89, 90 thì cát xê một bộ phim chiếu rạp của tôi là 30 cây vàng. Số tiền này hồi đó có thể mua được chiếc xe hơi, căn nhà” – Lý Hùng nói.

Mới đây, chương trình Bộ ba siêu đẳng đã lên sóng với sự xuất hiện của diễn viên Lý Hùng. Tại đây, diễn viên Lý Hùng đã chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề của mình.

12 tuổi đã được nhận vai diễn đầu tiên và bị quát tháo nặng lời

Tôi đến với diễn xuất khi mới 12 tuổi. Vai diễn đầu tiên tôi đảm nhận là một vai nhỏ trong phim Phượng.

Lý Hùng: Tôi đập vỡ chai, bị mảnh vỡ của chai cứa đứt tay, phải khâu tới 9 mũi - Ảnh 1.

Lúc đó, tôi đang đi chơi với bố thì được đạo diễn phim Phượng chọn đại do thiếu người.

Phân cảnh của tôi trong phim là dùng súng da bắn vào mông một ông cảnh sát, sau đó phải chạy thật nhanh.

Vì chưa từng diễn bao giờ nên tôi vô tình dùng súng bắn thật, khiến nam diễn viên kia tức giận, quát tháo rất nặng lời với tôi. Đó là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của tôi khi mới vào nghề.

Tôi xuất thân là con nhà nòi võ thuật, lại là con trai của NSND Lý Huỳnh nên được tiếp xúc với võ thuật từ khá sớm.

Mới học lớp 6, tôi đã tham gia vào câu lạc bộ võ thuật và được bố dạy cho các môn võ như võ tiếu lâm, boxing…

Nhờ lợi thế đó nên chỉ sau khi đóng phim Phượng vài tháng, tôi tiếp tục được chọn vào vai chính trong phim Đàn chim và cơn bão. Đây cũng là vai chính đầu tiên của tôi.

Lý Hùng: Tôi đập vỡ chai, bị mảnh vỡ của chai cứa đứt tay, phải khâu tới 9 mũi - Ảnh 3.

Lúc đó, tôi chưa hề biết diễn xuất là gì nhưng đạo diễn phim lại ưu ái nói với mọi người về tôi rằng: “Đây là người mà tôi đã tìm từ lâu”. Đó là một thuận lợi và cơ duyên trời cho với tôi.

Lớp 12 được nhận vai diễn kinh điển trong Phạm Công Cúc Hoa dù chưa biết diễn xuất

Đến năm 17 tuổi, tôi được một đạo diễn có tiếng mời tham gia casting diễn xuất cho bộ phim Phạm Công Cúc Hoa và may mắn được nhận vai.

Lúc đi casting, tôi cứ nghĩ đạo diễn nói sao cứ làm vậy thôi vì tôi không biết gì về diễn xuất hết. Vả lại, tôi không nghĩ mình sẽ đi theo nghiệp diễn đâu vì lúc đó mới học lớp 12. Ai ngờ đâu, tôi lại được nhận vào phim.

Bất ngờ hơn, khi đó tôi nghĩ mình chỉ được nhận một vai nhỏ trong phim thôi, nhưng không ngờ lại được thủ vai diễn viên chính Phạm Công.

Lý Hùng: Tôi đập vỡ chai, bị mảnh vỡ của chai cứa đứt tay, phải khâu tới 9 mũi - Ảnh 4.

Khi được nhận thông báo chính thức từ đạo diễn, tôi vô cùng ngỡ ngàng, phải hỏi đi hỏi lại đạo diễn xem có bị nhầm lẫn gì hay không.

Đạo diễn nghe vậy liền bảo tôi: “Con yên tâm, bác sẽ dạy cho con diễn xuất. Bác sẽ lo cho con hết”.

Thấy đạo diễn động viên để mình được diễn nên tôi cũng đồng ý. Tôi không ngờ, bộ phim ấy đã đưa tên tuổi tôi vụt sáng cho tới tận ngày hôm nay.

Được đóng 6 phim Hong Kong, cát xê 1 phim mua được cả căn nhà

Ít ai biết, tất cả những vai diễn võ thuật, đánh nhau ngày xưa đều không có diễn viên đóng thế, càng không có các kỹ thuật, kỹ xảo hiện đại như bây giờ nên tất cả đều do diễn viên thực hiện.

Nhờ lợi thế về võ thuật nên tôi đã hoàn thành tốt các vai diễn của mình ở trong nước.

Lý Hùng: Tôi đập vỡ chai, bị mảnh vỡ của chai cứa đứt tay, phải khâu tới 9 mũi - Ảnh 5.

Thậm chí, tôi còn được tham gia 6 bộ phim của Hong Kong. Ở những cảnh đánh nhau, tôi đều phải làm thật nên trên người tôi có rất nhiều sẹo.

Trông tôi vậy thôi chứ cởi đồ ra là mọi người sẽ thấy tay đầy có sẹo, chân cũng có, thậm chí cả bên hông nữa.

Có lần tôi phải diễn cảnh dùng chai rượu để thị uy mọi người, tôi không biết diễn sao nên dùng tay đập vỡ chai rồi bị mảnh vỡ của chai cứa đứt tay, phải khâu tới 9 mũi.

Nhờ những vai diễn để đời, năm 2012, tôi được Guinness Việt Nam công nhận là nam diễn viên đóng chính nhiều nhất của điện ảnh Việt Nam, với thống kê hơn 60 bộ phim.

Bên cạnh đó, tôi còn là diễn viên thập niên 90 có cát xê cao nhất cả nước. Thời năm 89, 90 thì cát xê một bộ phim chiếu rạp của tôi là 30 cây vàng. Số tiền này hồi đó có thể mua được chiếc xe hơi, căn nhà.

Tuy nhiên, hồi đó tôi còn trẻ, tiền diễn về là đưa hết cho mẹ chứ có biết tiêu tiền là gì đâu. Trẻ quá mà cầm số tiền lớn cũng rất nguy hiểm.

Thân Thúy Hà: Tôi bảo bác sĩ là “bây giờ cắt bỏ ngực em cũng đồng ý”

“Nói về sữa thì 2 lần sinh con là 2 nỗi ám ảnh lớn nhất trong cuộc đời tôi”, Thân Thúy Hà nói.

Mới đây, chương trình Tâm sự mẹ bỉm sữa lên sóng với khách mời là nữ diễn viên Thân Thúy Hà. Thân Thúy Hà từng có một cuộc hôn nhân với người chồng teen Anh Vũ. Năm 2009, cô sinh con trai đầu lòng đặt tên là Duy Anh.

Tuy nhiên một năm sau đó, vợ chồng Thân Thúy Hà ly hôn. Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, nữ diễn viên làm mẹ đơn thân và ít khi chia sẻ về chuyện tình cảm của mình. Năm 2020, cô sang Mỹ sinh thêm con gái tên Hera ở tuổi 40.

Tôi sinh ở Mỹ nên đâu có bảo hiểm, chỉ vào viện đo tim thai thôi cũng mất 2700 đô

Chia sẻ về quá trình mang thai 2 con, Thân Thúy Hà cho hay, cô đều có sự mong chờ và chuẩn bị kỹ càng. Nữ diễn viên mang thai con trai Duy Anh năm 30 tuổi. Con trai cô trộm vía dễ nuôi từ trong bụng mẹ.

Khi sinh con, Thân Thúy Hà không đau bụng, con trai cô đầu to hơn bình thường nên phải sinh mổ. Lúc đón con trai chào đời, nữ diễn viên bật khóc hạnh phúc. Cô bày tỏ:

“Cảm xúc lúc đó rất ngộ. Tôi đưa con lên ôm mà nước mắt cứ trào ra. Tôi không thích khóc trước mặt mọi người mà lúc đó không kìm được. Đó là cảm xúc thiêng liêng của một người mẹ. Cảm xúc tiếp theo là tôi thương mẹ mình vô cùng, mẹ tôi có 7 người con”.

Thân Thúy Hà: Tôi bảo bác sĩ là bây giờ cắt bỏ ngực em cũng đồng ý - Ảnh 1.

Quá trình sinh con trai dễ dàng bao nhiêu thì khi sinh con gái lại khó khăn bấy nhiêu. Cô kể:

“Đứa thứ 2 thì lì hơn. Trước giờ tôi đóng bao nhiêu cảnh sinh đẻ trên phim mà chưa biết đau đẻ như thế nào để rặn. Tôi nhất định muốn sinh thường, không muốn gây tê vì bị đau lưng.

Tôi đau bụng 3 ngày 4 đêm. Tôi sinh ở Mỹ nên đâu có bảo hiểm, chỉ vào viện đo tim thai thôi cũng mất 2700 đô (khoảng 62 triệu đồng). 3 ngày 4 đêm tôi không ăn ngủ được, mỗi cơn gò đều rất đau.

Đến lúc đau quá, tôi kiệt sức nên bảo bác sĩ gây tê, chịu đau lưng cũng được. Gây tê xong hơn 6 tiếng sau tôi mới sinh”.
Tôi bảo bác sĩ là: “Bây giờ cắt bỏ ngực em cũng đồng ý”

Sau khi sinh con, điều khiến Thân Thúy Hà cảm thấy đau đớn nhất là bị tắc tia sữa. Cô nhớ lại thời điểm sinh con trai Duy Anh:

“Nói về sữa thì 2 lần sinh con là 2 nỗi ám ảnh lớn nhất trong cuộc đời tôi. Sau 5 ngày mổ được về nhà, tôi thấy giống như trời sắp sụp đổ. Lúc đó tôi chưa biết đau bụng đẻ như thế nào vì tôi gây tê. Nhưng đau ngực đến nỗi cảm thấy không còn điều gì đau hơn nữa. Tôi bảo bác sĩ là: “Bây giờ cắt bỏ ngực em cũng đồng ý”.

2 vợ chồng tôi hì hục chườm nước ấm mà gần 2 tiếng đồng hồ mới được 25ml. Đến mức độ tôi thấy ngực mình to hơn đầu của ba Duy Anh.

Làm đủ mọi cách, chườm nóng, bóp, kêu ba hút luôn nhưng hút lở miệng mà không ra sữa. Tôi sốt đến mức người run cầm cập. Tôi gọi y tá đến thông sữa mà cũng không được”.

Thân Thúy Hà: Tôi bảo bác sĩ là bây giờ cắt bỏ ngực em cũng đồng ý - Ảnh 2.Đến khi được bà vú mách phương pháp chườm nóng bằng gạo nếp, Thân Thúy Hà áp dụng và sữa về thành công. Phương pháp này cũng được cô sử dụng trong lần sinh con gái Hera 10 năm sau.

Hành trình chăm sóc hai con của nữ diễn viên trái ngược nhau. Cô kể: “Nuôi Duy Anh rất dễ, đặt đâu nằm đó, không bao giờ nhõng nhẽo, khóc nhè. Còn Hera không bao giờ có giấc ngủ sâu, ngủ ngắn lắm là khóc. Tôi dễ bị stress vì tiếng khóc của trẻ em mà Hera đang làm cho tôi rất stress.

Tôi hay nói với Duy Anh là nếu mẹ đẻ em trước thì sẽ không bao giờ đẻ đứa con thứ hai. May mắn là ông trời cho mẹ đẻ Duy Anh trước, con quá dễ nên mẹ không sợ, mẹ đẻ 10 đứa cũng được.

Nhưng giờ tôi rút lại lời hứa, sau Hera là không sinh nữa. Ai bồng được Hera là tôi mừng lắm. Mình chăm con ở bên nước ngoài cũng có mấy dì, ông bà phụ nhưng cũng có lúc thôi vì mình vẫn là chính”.