Lý Hùng cùng mẹ đến chúc Tết nghệ sĩ nghèo sau khi sửa xong viện dưỡng lão

0
662

Nam tài tử Lý Hùng cùng mẹ và em gái Lý Hương tới chúc tết các nghệ sĩ lớn tuổi ở viện dưỡng lão.

Sáng 8/2, Lý Hùng có mặt tại viện dưỡng lão nghệ sĩ ở TP HCM để chúc tết các nghệ sĩ nghèo. Lý Hùng cho biết hàng năm, vào dịp đầu xuân, cha anh – cố nghệ sĩ Lý Huỳnh, thường đến thăm viện dưỡng lão đầu tiên. Nơi đây có nhiều đồng nghiệp thân thiết với ông như nghệ sĩ Diệu Hiền, Hồng Hoa, Thiên Kim,… Năm nay dù vắng cha, song Lý Hùng vẫn cùng mẹ và em gái tới thăm viện dưỡng lão.

Lý Hùng cho biết, từ ngày cha qua đời, mẹ anh vẫn luôn giữ vững tinh thần để các con an lòng. Dù vậy, nam diễn viên biết mẹ là người đau buồn nhất. Lý Hùng thường thấy mẹ thức giấc rất sớm và ngồi lặng lẽ trước bàn thờ cha. Anh muốn đưa mẹ tới thăm các bạn đồng niên để bà bớt lẻ loi.

Nghệ sĩ cả lương Diệu Hiền chia sẻ, mỗi năm gần tết, bà luôn mong ngóng gia đình Lý Hùng đến thăm. Cố nghệ sĩ Lý Huỳnh là người dìu dắt bà vào con đường đóng phim từ thời bà còn là một đào võ nổi tiếng. “Năm nay, không còn Lý Huỳnh nữa, tôi vẫn cảm giác ông ở đâu đây. Nhờ gia đình ông tu sửa Viện dưỡng lão, tôi và các chị em có chỗ ở tinh tươm, cái Tết vì thế cũng tròn trịa, ấm cúng hơn” – nghệ sĩ Diệu Hiền nói.

Được biết, năm vừa qua, Lý Hùng đã hoàn thành di nguyện của cha khi cùng hội sân khấu TP HCM sửa chữa là Viện dưỡng lão. Lý Hùng cho biết, lúc hấp hối ông vẫn nắm tay Lý Hùng và Lý Hương dặn dò phải sửa chữa từng chỗ trong viện.

Nam tài tử cũng chia sẻ thêm, sắp tới anh sẽ xây dựng một cây cầu ở Vĩnh Long – quê cha. Đây cũng là tâm nguyện mà cố nghệ sĩ Lý Huỳnh muốn làm trước khi mất. Anh và em gái Lý Hương sẽ thay gia đình xuống quê giám sát công trình.

Mỹ Tâm bị ȶɦươռg vẫn rạng rỡ đến thăm các nghệ sĩ lớn tuổi ở viện dưỡng lão

Tuy bị thương Mỹ Tâm chưa bao giờ hiện lên sự khó chịu hay đau đớn, nữ ca sĩ luôn tươi cười rất rạng rỡ, trò chuyện cùng các nghệ sĩ gạo cội 

Tối qua, trên trang fanpage của chính mình, Mỹ Tâm đã đăng tải hình ảnh của cô cùng với các nghệ sĩ lớn tuổi trong viện dưỡng lão, đính kèm theo đó là dòng ghi chú: “Một chuyến thăm thật ý nghĩa vào những ngày cuối năm… Chỉ cầu mong các cô, chú, bác thật nhiều sức khỏe và an yên”.

Ngay khi bài viết được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả. Phía dưới bình luận, ai nấy cũng dành lời khen ngợi trước hành động và nghĩa cử cao đẹp của nữ ca sĩ: “Mình yêu cái cô này quá, yêu từ sự cống hiến cho nghệ thuật hết mình, yêu đến cách cô ấy giản dị mộc mạc không phô diễn với mọi người. Trân quý tình cảm của chị dành cho các bác nghệ sĩ, chị thật tuyệt vời,…”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng thể hiện sự lo lắng và gửi lời hỏi thăm đến Mỹ Tâm khi nhìn thấy cổ tay cô đang băng bó. Tuy bị thương nhưng trên gương mặt giọng ca “Họa mi tóc mâu” chưa bao giờ hiện lên sự khó chịu hay đau đớn, Mỹ Tâm tươi cười rất rạng rỡ, trò chuyện cùng các nghệ sĩ gạo cội tại đây.

Được biết, theo thông lệ hằng năm, thì cứ đến dịp gần tết là Mỹ Tâm sẽ dành thời gian để đến thăm các nghệ sĩ lớn tuổi không nơi nương tựa phải sống trong viện dưỡng lão. Dù những ngày cuối năm luôn bận rộn với công việc nhưng Mỹ Tâm vẫn sắp xếp đến tâm sự, nói chuyện và bày tỏ tình yêu của mình dành cho các cô chú nghệ sĩ.

Không chỉ sở hữu giọng hát hay, Mỹ Tâm còn khiến nhiều người ngưỡng mộ và khen ngợi vì có một lối sống rất cao đẹp và tấm lòng nhân hậu cả trong Vbiz lẫn ngoài cuộc sống, đây cũng là một trong những yếu tố giúp Mỹ Tâm có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả yêu mến.