Lương thực tiếp tế Sài Gòn từ Đà Lạt 3 ngày chưa nɦậп được, khi đến ɫaƴ nhiềᴜ người kɦóc ròng vì ɦυ̛ hỏng

0
215

Kể từ khi TP.HCM thông báo áp dụng Chỉ thị 16 để phòng chống dịch, rất nhiều gia đình đã nhanh chóng mua lương thực để gửi vào tiếp tế người thân. Tuy nhiên tình trạng giao hàng chậm của các nhà xe đã xảy ra nghiêm trọng, khiến hàng hóa của khách hàng chủ yếu là thịt cá đông lạnh, rau xanh, trái cây từ tươi rói chuyển sang hư thối.

Ảnh: B.Châu

Ảnh: Hoa Tulip

Cụ thể, vài ngày qua khách hàng của nhà xe T.B vô cùng bức xúc khi hàng hóa của mình bị hư hỏng, bầm dập vì bị lưu kho quá lâu. “Tình trạng giao hàng chậm khiến rau củ hư hết trơn. Không chỉ tôi, nhiều người tới nhận cũng la làng hàng hóa của họ bốc mùi hôi thối khi hàng bị chất đống ở trong bãi xe. Hàng hóa hư như vậy, nhà xe phải có trách nhiệm bồi thường chứ không đơn thuần là một lời xin lỗi” – một chị khách gửi thùng hàng từ Bảo Lộc vào TP.HCM cho biết.

Ảnh: Trương Hà Nghi

Ảnh: Dương Thị Bích Nhung

Đại diện hãng xe T.B cho biết khối lượng hàng hóa gửi về TP.HCM trong những ngày gần đây là rất lớn, ngang bằng với dịp Tết. Mỗi ngày hãng có 15-16 chuyến xe Đà Lạt – TP.HCM với thời gian 6-10 tiếng. Tuy nhiên do quy định không được tụ tập đông người nên T.B giới hạn 10 người/lần nhận hàng, shipper đi lại các quận cũng gặp nhiều khó khăn nên việc gửi hàng tận nhà cũng bị chậm trễ so với dự kiến. Chính vì vậy mà dẫn đến tình trạng hàng hóa bị ùn tắc.

Ảnh: Canh Ba

Một nhà xe khác có tên là P.T cũng giải thích lý do rằng nhiều tỉnh thành đang áp dụng giãn cách xã hội nên giao thông bị kiểm soát chặt chẽ, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển. Do đó cũng dẫn đến thời gian giao nhận hàng chậm trễ đáng tiếc. Các hãng xe đều lên tiếng xin lỗi khách hàng và đang nỗ lực để giải tỏa hàng hóa sớm nhất, dự kiến sẽ có những khoản phí bồi thường khi xảy ra tình trạng hư hỏng.

Ảnh: Xuan Hoang Pham

Ảnh: Cẩm Hường

Bên cạnh những phản hồi tiêu cực của khách hàng, nhiều người cũng lên tiếng bênh vực nhà xe và hi vọng mọi người thông cảm vì tình hình dịch bệnh khó khăn. “Mình nhận được hàng rồi. Tưởng phải ra bến, ai ngờ nhân viên T.B đích thân giao hàng luôn. Shipper hơi nóng chút xíu, chắc do không phải dân chuyên, trời nắng và đang vội. Hàng mình thì may là đồ hộp với rau củ nên không bị hư gì hết. Thấy nhân viên chạy xe máy dưới trời nắng gắt. Anh lớn chở chị nhỏ ngồi trên chiếc Honda bê đồ đi thấy tội quá. Trước giờ T.B hầu như chưa bao giờ làm mình thất vọng, lần này sự cố đến bất ngờ nên mọi người thông cảm cho T.B tí. Dịch ai cũng khó khăn. Thông cảm nhau tí xíu cho mọi chuyện êm” – một bình luận để lại dưới bài viết.

Ảnh: Ngân Hà

“Thấy mọi người nói chưa nhận được hàng hay hàng hoá bị hư hỏng, mình không biết thế nào chứ đối với mình thì hôm qua người nhà mình gửi hàng từ Đà Lạt với Di Linh xuống cho mình, sáng nay đã thấy T.B thông báo ra Vĩnh Viễn nhận, nhưng khu vực nhà mình lại là khu vực đang bị phong toả cách ly, vậy là được bên T.B hỗ trợ nhiệt tình gửi cho bên xe ôm chở hàng đến cho mình”. Nhiều bình luận khác cũng kêu gọi mọi người tranh thủ đi lấy hàng vào buổi đêm, tuy khó khăn một chút nhưng sẽ nhanh chóng hơn. Hiện tại nhân viên nhà xe cũng làm việc hết công suất để đưa hàng hóa tới tay khách hàng.

Ảnh: Thoại Khanh

Nhà xe T.B chỉ cho 10 khách/lần đến nhận hàng để đảm bảo biện pháp chống dịch Ảnh: Thao Dang

Các nhà xe khẳng định tình trạng xe chở hàng hóa ra vào thành phố đang dần ổn định và số lượng hàng hóa gửi vào TP.HCM cũng đã có dấu hiệu giảm nhiệt nên việc giao nhận hàng sẽ thông thoáng hơn trong thời gian tới. Hãng xe T.B cũng thông báo ngừng nhận khách lẻ gửi hàng từ Lâm Đồng tới TP.HCM vào ngày 11/7 và sẽ quay lại hoạt động bình thường vào 12/7.

Nguồn: https://blog.diadiemanuong.com/luong-thuc-tiep-te-sai-gon-tu-da-lat-3-ngay-chua-nhan-duoc-khi-den-tay-nhieu-nguoi-khoc-rong-vi-hu-hong/?