Lệ Thủy: Khán giả giận, chửi rủa Thanh Điền khi ‘đánh’ tôi bầm dập trên sân khấu

0
545

NSƯT Thanh Điền từng bị khán giả chửi rủa trên sân khấu vì diễn cảnh đánh Lệ Thủy. Sau bao năm làm nghề, ông vẫn không quên được phản ứng quá khích của người hâm mộ năm nào.

NSND Lệ Thủy kể kỉ niệm thuở hàn vi cùng NSƯT Thanh Điền /// Ảnh: Chụp màn hìnhNSND Lệ Thủy kể kỉ niệm thuở hàn vi cùng NSƯT Thanh Điền

Nổi tiếng với vai trò diễn viên nhưng ít ai biết rằng NSƯT Thanh Điền từng có thời gian bén duyên với bộ môn cải lương. Tuy nhiên, do cảm thấy kĩ năng chưa phù hợp với lĩnh vực này nên ông đã nhanh chóng chuyển hướng. Dù vậy, những ký ức tươi đẹp cùng đoàn hát Kim Chung với NSND Lệ Thủy vẫn còn sống mãi với ông xã Thanh Kim Huệ.

Kể lại thuở hàn vi, nghệ sĩ Thanh Điền bật cười tâm sự trong Hồi ký Lệ Thủy: “Trong vở Lỡ bước sang ngang, tôi trong vai một kỹ sư “đào mỏ”, còn Lệ Thủy đóng vai con gái ông chủ tiệm vàng. Sau thời gian lấy lòng cha mẹ vợ, tôi đã lấy được con gái họ dù cô này đã có người yêu. Tuy nhiên, khi nhân vật này đạt được mục đích thì trở mặt, vòi vĩnh tiền bạc và ruồng bỏ vợ. Trong một cảnh tranh cãi, tôi dọn đồ rời khỏi nhà thì Lệ Thủy ngăn lại. Thế là tôi ra tay đánh người vợ của mình một cách tàn nhẫn. Lệ Thủy diễn theo, té sõng soài trên sân khấu”.

Lệ Thủy: Khán giả giận, chửi rủa Thanh Điền khi ‘đánh’ tôi bầm dập trên sân khấu - ảnh 1

NSƯT Thanh Điền kể kỉ niệm nhớ đời khi diễn cùng Lệ Thủy

Mặc dù đây là kịch bản sân khấu nhưng khán giả không khỏi bất ngờ, phản ứng gay gắt trước sự việc. Diễn viên Thanh Điền cho biết ông từng “choáng” khi bị nhiều người mắng nhiếc, phản đối vì cho rằng đang “hành hùng” thần tượng của họ. “Khán giả lúc đó toàn những người trung niên. Họ thấy tôi đánh quá thì chửi thề, réo tên tôi. Nghe tiếng chửi, nhiều người cười quá trời. Tôi biết mình đang diễn nên không sợ, diễn tiếp theo mạch kịch bản, đánh Lệ Thủy thêm cái nữa. Thế là khán giả chửi nữa”, ông nhớ lại.

Về phía NSND Lệ Thủy, bà cũng bày tỏ bất ngờ trước phản ứng quá khích của một số người hâm mộ. Nữ nghệ sĩ cải lương cũng cho biết bà từng bật cười không ngớt khi chứng kiến kỉ niệm tương tự. Mẹ ca sĩ Dương Đình Trí dí dỏm kể: “Có một ông bác nhận tôi làm con nuôi vì quá mê và thương tôi. Ổng mở ti vi coi cải lương thì thấy cảnh Thanh Điền đánh tôi. Ổng liền chửi: “Đồ khốn nạn, làm gì đánh con tôi dữ vậy. Xách đồ về ba nuôi!”. Thực sự, bác ấy coi quá say mê đến nhập tâm, quên rằng tôi đang diễn trong ti vi”.

Lệ Thủy: Khán giả giận, chửi rủa Thanh Điền khi ‘đánh’ tôi bầm dập trên sân khấu - ảnh 2

NSND Lệ Thủy ‘trách’ đồng nghiệp vì làm hỏng chiếc vòng của bà khi diễn

Cũng theo NSND Lệ Thủy, các cảnh mâu thuẫn, đánh nhau trên sân khấu đều có kĩ xảo để tránh tổn thương diễn viên. Tuy nhiên, với nghệ sĩ chuyên nghiệp, cách diễn của họ không hề “đo ni đóng giày”. “Những người hát hay thì diễn tùy hứng lắm. Ví dụ, đánh cái bốp, thấy khán giả thế nào mà canh phản ứng của họ diễn theo. Nhớ lại, tôi còn chưa bắt đền Thanh Điền vì đánh méo chiếc vòng mấy triệu bạc của tôi (cười)”, bà nói. Dù nhiều lần chạm mặt gay gắt, diễn cảnh đánh đấm trên sân khấu nhưng các nghệ sĩ rất biết giữ hòa khí, luôn hỏi han nhau sau mỗi vở tuồng.

Tấn Hoàng: Thấy mình không đủ đẳng cấp làm Nghệ sĩ ưu tú nên không làm đơn

Nghệ sĩ Tấn Hoàng cho biết ông cảm thấy mình không đủ đẳng cấp để xét danh hiệu nên không làm đơn. Ông nêu quan điểm: ‘Đã là nghệ sĩ thì cao quý rồi, Nghệ sĩ ưu tú thì trách nhiệm phải cao hơn’.

Tấn Hoàng cho biết trong tương lai nếu thấy mình phù hợp thì sẽ làm đơn xét danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú /// Ảnh: FBNVTấn Hoàng cho biết trong tương lai nếu thấy mình phù hợp thì sẽ làm đơn xét danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Trên kênh YouTube cá nhân, nghệ sĩ Tấn Hoàng gây chú ý khi chia sẻ về việc không xét danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Diễn viên Về nhà ăn Tết kể ở một số clip trước, ông chia sẻ bản thân có nhiều năm làm nghề, trải qua nhiều buồn vui, sướng khổ. Đối với Tấn Hoàng, ông thấy “cái khổ nhiều hơn là cái vui”. “Cho nên tôi thấy các em đi học nghề này, tôi thương các em vì họ bắt đầu phải chịu cực, chịu khổ rồi”, diễn viên 58 tuổi cho hay.

Diễn viên Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa tâm sự thêm với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, ông thấy mừng khi được báo chí, khán giả gọi mình là nghệ sĩ. Bản thân ông cũng không mơ tưởng đến các danh hiệu như Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân. Nhắc đến đây, ông gây bất ngờ khi tiết lộ đã đủ tiêu chuẩn xét danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú nhưng không nộp đơn. Tấn Hoàng giải thích: “Bao nhiêu lần thầy Trần Ngọc Giàu kêu tôi làm đơn xét Nghệ sĩ ưu tú vì tôi đã dư tiêu chuẩn rồi. Tôi có hơn 3 huy chương vàng rồi nhưng không dám”.

Tấn Hoàng: Thấy mình không đủ đẳng cấp làm Nghệ sĩ ưu tú nên không làm đơn - ảnh 1

Tấn Hoàng cho biết ông đã đủ tiêu chuẩn xét danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú nhưng chưa nộp đơn

Nghệ sĩ 58 tuổi bộc bạch: “Tại vì tôi sợ mình gánh không nổi. Đã là nghệ sĩ thì cao quý rồi, Nghệ sĩ ưu tú thì trách nhiệm phải cao hơn. Trong lời nói, cách diễn xuất, tôi sợ mình không đủ đẳng cấp để làm nên tôi không dám làm đơn xin”. Nam diễn viên nói thêm thầy của ông từng dạy rằng để làm một nghệ sĩ thì trước mắt phải biết yêu thương, đồng cảm với mọi người. Chỉ khi làm được như vậy thì người diễn viên mới sống và hóa thân với nhân vật. “Khi mình nói cái gì, mình nên thận trọng lời nói. Cho nên làm nghệ sĩ khó lắm. Đã khó rồi đừng nên ước đến chuyện ưu tú, nhân dân”, ông chia sẻ.

Tấn Hoàng lên tiếng về căn biệt thự trong video của Tấn Beo

Trong đoạn clip, khi nói về việc nhiều người cho rằng ông hết thời, câu view để kiếm tiền, Tấn Hoàng lên tiếng phủ nhận. Ông nói: “Các em lầm rồi, tôi có thời đâu mà hết. Còn nói tôi câu view, câu like thì cũng có lý. Nhờ câu view, câu like mà tôi có tiền để gửi vào những quỹ từ thiện giúp đỡ bà con nghèo, trong đó có gia đình tôi”. Nam nghệ sĩ cho biết ông vẫn dành thời gian đọc những bình luận từ phía khán giả. Đối với những lời tiêu cực dành cho mình, diễn viên Về nhà ăn tết không thấy giận. “Hiện tại tôi chỉ mong có sức khỏe để cống hiến cho nghệ thuật. Đây là cái nghề tôi yêu, tôi thích”, ông nói.

Tấn Hoàng: Thấy mình không đủ đẳng cấp làm Nghệ sĩ ưu tú nên không làm đơn - ảnh 2

Nam nghệ sĩ lên tiếng khi bị nhiều người nói hết thời, câu view để kiếm tiền

Tâm sự với Thanh Niên, Tấn Hoàng cho biết khi làm nghệ sĩ, ai cũng muốn có được danh hiệu song ông thấy vẫn còn nhiều người xứng đáng hơn mình. Diễn viên 58 tuổi thấy hài lòng với những gì đang có ở hiện tại bởi ông quan niệm: “Tư cách của một nghệ sĩ lớn lắm, tôi cảm thấy mình là nghệ sĩ đã vui rồi. Dĩ nhiên tôi rất muốn là Nghệ sĩ ưu tú, mình làm nghệ thuật thì rất mong được công nhận. Sau này con cháu thấy ông nội, ông ngoại là Nghệ sĩ ưu tú cũng tự hào. Nhưng tôi cảm giác hiện tại mình chưa đủ đẳng cấp về nghệ thuật để được danh hiệu đó”, ông chia sẻ.

Tấn Hoàng nói thêm gia đình không có ý kiến gì mà để ông toàn quyền quyết định trong các vấn đề liên quan đến nghệ thuật. Nam nghệ sĩ nói hiện tại, việc được khán giả yêu thương với ông đã là một niềm vui. Còn trong tương lai, nếu thấy mình phù hợp với danh hiệu thì Tấn Hoàng sẽ làm đơn xét.

Theo thanh niên