Lê Giang hát trước di ảnh Phi Nhung, Thúy Nga: Tôi nghe mà nổi da gà

0
479

“Trời ơi, quá hay luôn Giang ơi, nghe xuất sắc luôn. Tôi nghe Lê Giang ca mà nổi cả da gà” – Thúy Nga nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của MC Cát Tường đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô sang Mỹ biểu diễn và du lịch. Trong chuyến đi này, điều đầu tiên Cát Tường nhớ đến là tới chùa thăm cố ca sĩ Phi Nhung. Cô nói:

Lê Giang hát trước di ảnh Phi Nhung, Thúy Nga: Tôi nghe mà nổi da gà - Ảnh 1.

Cát Tường

“Bây giờ là 6 giờ chiều ở Cali mà trời vẫn nắng nhưng cũng hơi lạnh. Tôi đang đứng trước cửa nhà đợi một số người qua đón đi chơi. Nói chung, tôi qua Mỹ là khách nên đi đâu cũng có người đón đưa.

Chúng tôi sẽ cùng nhau đi gặp mặt, ăn tối. Trước khi ăn tối, tôi phải làm một việc là tới thăm chị Phi Nhung. Sau đó, tôi mới đi chơi, đi ăn”.

Và người đón Cát Tường không ai khác chính là danh hài Thúy Nga. Thúy Nga được biết đến như một “hiệp sĩ” của giới nghệ sĩ, luôn đón đưa, chăm sóc các đồng nghiệp từ Việt Nam qua Mỹ chơi, làm việc.

Tuy nhiên, lần này Thúy Nga không đi một mình mà chở theo cả Lê Giang và Phương Dung. Lê Giang và Phương Dung cũng vừa từ Việt Nam qua Mỹ, được Thúy Nga đón đưa.

Lê Giang hát trước di ảnh Phi Nhung, Thúy Nga: Tôi nghe mà nổi da gà - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ tỏ ra vô cùng vui vẻ, hào hứng khi được gặp lại nhau sau hai năm giãn cách vì dịch bệnh. Ai cũng cầm điện thoại chĩa vào mặt nhau để quay Vlog cho riêng mình, tạo nên khung cảnh vô cùng náo nhiệt.

Tới ngôi chùa để di ảnh Phi Nhung, Cát Tường sung sướng nói: “Hôm nay em tới đây, em vui quá chị Nhung ơi”.

Lê Giang thì bày tỏ trước ban thờ: “Nhung à, đã lâu lắm rồi tôi mới qua Mỹ chơi. Trước khi về Việt Nam, tôi có bảo với mọi người rằng muốn qua thăm bà, má Ngọc Đáng với anh Chí Tài luôn.

Tôi cùng Cát Tường, Phương Dung, Thúy Nga tới đây thắp cho bà nén nhang, mong bà an nghỉ và phù hộ cho chúng tôi.

Lê Giang hát trước di ảnh Phi Nhung, Thúy Nga: Tôi nghe mà nổi da gà - Ảnh 4.

Hôm nay, đứng trước bà, tôi xin hát cho bà nghe bài hát của bà mà hồi đám tang bà, tôi từng nói là hay hát cho mẹ tôi nghe”.

Nói rồi, Lê Giang cất giọng hát một đoạn vọng cổ vô cùng mùi mẫn, ngọt ngào, xúc cảm. Thúy Nga nghe xong phải thốt lên: “Trời ơi, quá hay luôn Giang ơi, nghe xuất sắc luôn. Tôi nghe Lê Giang ca mà nổi cả da gà”.

Cũng đúng lúc Lê Giang cầm nén nhang lên thắp thì còn hạc giấy rơi xuống. Thúy Nga nói: “Đấy, chị Phi Nhung thấy Lê Giang đến thăm mà xúc động quá rớt cả hạc xuống”.

Lê Giang cầm con hạc giấy thốt lên: “Nhung ơi, vậy là bà đang nghe tôi nói phải không!”.

Lê Giang hát trước di ảnh Phi Nhung, Thúy Nga: Tôi nghe mà nổi da gà - Ảnh 5.

Về phía mình, Cát Tường cũng hát một ca khúc tặng Phi Nhung, cô nói: “Chị Lê Giang vừa hát rồi, còn em bị tắt tiếng hát không nổi nên không hát cho chị được. Chị thương em thì chị phù hộ cho giọng em khỏe, lên lại như xưa.

Em đến đây vui lắm, em muốn khóc nhưng bà Lê Giang làm em không thể khóc được”.

Sau khi trò chuyện xong, Cát Tường cùng bạn bè tạm biệt Phi Nhung để đi ăn tối.

Phương Dung xúc động: Giá mà tôi cố giữ Chí Tài ở lại ăn trưa thì đã không có chuyện đó

“Thực ra, lúc gặp anh Chí Tài tôi cũng ngạc nhiên khi thấy anh ấy gầy quá, xuống sắc nhiều” – nghệ sĩ Phương Dung nói.

Vừa qua, nghệ sĩ Phương Dung đã qua Mỹ chơi và làm việc. Như thường lệ, người chở Phương Dung đi lại là Thúy Nga. Thúy Nga được biết tới như một “nữ hiệp sĩ” chuyên chăm sóc, đón đưa, lo ăn uống cho các nghệ sĩ từ Việt Nam qua chơi.

Anh Chí Tài bảo tôi: Anh nhịn ăn giỏi lắm, khỏe lắm, đi 7 tầng lầu như thường - Ảnh 1.Nghệ sĩ Phương Dung

Thời gian gần đây, nữ danh hài đóng vai trò tài xế chở rất nhiều nghệ sĩ đi chơi như Phương Thanh, Lê Giang, Hiền Mai, Chế Phong…

Trên xe ô tô của Thúy Nga, Phương Dung xúc động tâm sự kỷ niệm về lần gặp cuối cùng với cố nghệ sĩ Chí Tài, cô nói:

“Tôi nhớ lần đó tôi và anh Chí Tài đóng chung một bộ phim, bấm máy tại một công viên. Anh Chí Tài cũng lên bấm máy với đoàn nhưng trời xui đất khiến thế nào nên hôm đó anh ấy không có cảnh quay, nên chỉ tới cúng bấm máy cùng.

Sau khi cúng Tổ xong xuôi, anh Chí Tài vào dặn make up rằng anh ấy muốn hóa trang thế nào, đội tóc giả ra sao.

Tôi thấy thế mới hỏi anh Chí Tài sao mọi lần có một thằng make up đi theo anh mà bây giờ lại không có. Anh Chí Tài bảo:

“Thôi, đi đâu cũng có make up theo có mà đổ nợ. Chỉ thi thoảng đi diễn show, event thì anh mới thuê make up đi theo, chứ đi quay phim ngày nào cũng đi thì không dẫn make up theo được”.

Anh Chí Tài bảo tôi: Anh nhịn ăn giỏi lắm, khỏe lắm, đi 7 tầng lầu như thường - Ảnh 3.

Sau đó, mọi người ăn trưa để chuẩn bị vào quay luôn. Tôi bảo anh Chí Tài ở lại ăn trưa cùng vì vừa có heo quay cúng xong. Nhưng anh Chí Tài từ chối, bảo còn sớm nên về nhà tập thể dục.

Tôi đâu ngờ anh ấy về tập thể dục xong bị đột quỵ luôn. Giá mà tôi cố giữ anh ấy ở lại ăn trưa bằng được thì đã không có chuyện đó”.

Thúy Nga nghe vậy cũng nói: “Anh Chí Tài là người mê tập thể dục lắm. Anh ấy suốt ngày hít đất các kiểu. Anh ấy còn cực kỳ kỹ tính, chu đáo trong việc chăm sóc sức khỏe. Không ai nghĩ anh ấy lại bị như thế, quá đột ngột”.

Phương Dung chia sẻ thêm: “Thực ra, lúc gặp anh Chí Tài tôi cũng ngạc nhiên khi thấy anh ấy gầy quá, xuống sắc nhiều. Tôi hỏi thì anh Chí Tài bảo do anh bị tiểu đường nên phải nhịn anh.

Anh Chí Tài còn bảo: “Bây giờ anh nhịn ăn giỏi lắm. Anh khỏe lắm Dung ơi. Anh tập thể dục, đi lên đi xuống 7 tầng lầu như bình thường. Anh không đi thang máy luôn”.

Anh Chí Tài bảo tôi: Anh nhịn ăn giỏi lắm, khỏe lắm, đi 7 tầng lầu như thường - Ảnh 4.Tôi nghe vậy cũng yên tâm, ai ngờ lại xảy ra cơ sự đó. Tầm 1 giờ trưa hôm ấy, tôi đã nghe người trong nghề nói anh Chí Tài bị ngã nặng lắm. Người ta không dám nói qua khỏi hay không, chỉ biết là rất nặng.

Tôi nghe xong mà sững sờ, mới hồi sáng còn ngồi chụp hình với anh ấy. Tôi còn nghĩ chỉ là tin đồn bậy bạ thôi. Tới chiều mới có thông tin chính xác là anh Chí Tài đi rồi. Tôi buồn vô cùng”.

Thúy Nga cũng tỏ ra xót xa trước câu chuyện Phương Dung kể.