“Lần đầu tiên tôi thấy cô Thái Thanh ở ngoài, cô vô cùng xinh đẹp, sang trọng”

0
94

“Mới 12 tuổi, tôi đã được đi làm, đứng lĩnh lương cuối tháng như bao người khác” – Thanh Lan nói.

Mới đây, tại chương trình Thanh Lan show, danh ca Thanh Lan đã tâm sự về những nghề mình từng làm khi còn trẻ.

Lần đầu tiên tôi được thấy cô Thái Thanh ngoài đời, nhìn cô vô cùng sang trọng, xinh đẹp, lộng lẫy

Trong cuộc đời, có những người phải làm rất nhiều nghề, nhưng có những người may mắn được làm chỉ một nghề. Có người còn may mắn hơn nữa khi được truyền một nghề từ ông bà, cha mẹ, không cần mày mò, tìm tòi con đường mới.

Lần đầu tiên tôi thấy cô Thái Thanh ở ngoài, cô vô cùng xinh đẹp, sang trọng - Ảnh 1.

Thanh Lan

Tôi thuộc kiểu phải làm rất nhiều nghề và không nghề nào liên quan đến cha mẹ, ông bà. Tuy nhiên, những nghề tôi từng làm qua trong cuộc đời mình đều vô tình mà tới, chứ tôi không hề cố gắng tìm kiếm, muốn được làm nó.

Hồi nhỏ đi học, tôi thích ngôn ngữ, thơ ca, văn chương nên rất muốn lớn lên được làm cô giáo, nhưng tôi lại chưa từng được làm nghề này.

Cuộc đời đưa đẩy, năm 9 tuổi tôi được bố mẹ cho học đàn piano và được làm học trò của nhạc trưởng Nghiêm Phú Phi. Thầy rất giỏi, từng đậu thủ khoa trường nhạc tại Paris, viết những bản hợp xướng rất khó cho các nhạc sĩ trên đài phát thanh thời bấy giờ.

Cũng nhờ thầy Nghiêm Phú Phi, tôi được giới thiệu sang nhạc sĩ Nguyễn Đức ở đài phát thanh. Nhờ vậy, năm 12 tuổi, tôi được làm nghề đầu tiên là ca sĩ cho đài phát thanh Sài Gòn.

Tôi gọi đây là nghề vì đó là công việc giúp tôi kiếm ra tiền, có thù lao, được trả lương. Còn những cái tôi thích làm, làm theo sở thích mà không được ai trả tiền, thuê mướn thì không được gọi là nghề.

Mới 12 tuổi, tôi đã được đi làm, đững lãnh lương cuối tháng như bao người khác. Đó cũng là lần đầu tiên tôi được thấy cô Thái Thanh ngoài đời, nhìn cô vô cùng sang trọng, xinh đẹp, lộng lẫy. Tôi nhìn thấy cô có một cuộc đời thật vui vẻ.

Lần đầu tiên tôi thấy cô Thái Thanh ở ngoài, cô vô cùng xinh đẹp, sang trọng - Ảnh 3.

Tôi hãnh diện vô cùng nhưng nhút nhát, không dám nói chuyện với ai.

Nhờ công việc này mà Tết đó tôi có một mớ tiền đưa cho mẹ

Tôi học ở trường Pháp thì nói tiếng Pháp, nhưng năm 12 tuổi trường bắt học thêm tiếng Anh, nhờ đó tôi có thêm một nghề mới. Tôi nhớ lúc đó gần Tết, mẹ tôi bảo: “Con ơi, con có muốn quảng cáo cho một hiệu thuốc lá không, thì gia đình mình sẽ có thêm tiền ăn Tết”.

Tôi đồng ý và mỗi tối phải đi theo một người đại diện của hãng để tới các nơi có khách hàng ngoại quốc để quảng cáo bằng tiếng Anh.

Nhờ công việc này mà Tết đó tôi có một mớ tiền đưa cho mẹ, giúp cả nhà có một cái Tết đầy đủ hơn.
Lần đầu tiên tôi thấy cô Thái Thanh ở ngoài, cô vô cùng xinh đẹp, sang trọng - Ảnh 4.

Thanh Lan hồi trẻ

Thời học trung học, bố tôi hỏi tôi có muốn làm xướng ngôn viên cho đài phát thanh không thì lên thử giọng. Tôi phải tới phỏng vấn với giám đốc đài xem có được hay không.

Giám đốc đài hỏi tôi rằng khi đọc báo thì đọc những bài về mục gì. Tôi bảo mình đọc hết các tít bài trước tiên vì tính tôi tò mò, muốn biết hết mọi thứ.

Nghe tôi nói vậy, giám đốc đài đồng ý cho tôi làm xướng ngôn viên của đài phát thanh, mỗi tháng dẫn bằng tiếng Pháp. Đó là những nghề tôi từng làm trong tuổi mới lớn.

Lynda Trang Đài: Ngầu, bốc lửa nhưng “nhát gan”, thích trai trẻ vẫn cố giữ giá vì là con gái Huế

“Mấy lần tôi định gọi trước nhưng nghĩ con gái Huế có giá lắm nên quyết không gọi, cứ ngồi chờ, cuối cùng thì anh ấy cũng tự phải gọi cho tôi”, Lynda Trang Đài nói.

Vừa qua, trên kênh Youtube của mình, danh hài Thúy Nga đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô tới thăm cửa hàng của “nữ hoàng sexy” Lynda Trang Đài tại Mỹ.

Tại đây, Lynda Trang Đài tâm sự về cuộc sống hôn nhân của mình với chồng kém tuổi điển trai:

Nhiều người cứ nghĩ tôi là người tán tỉnh chồng tôi trước vì anh ấy vừa trẻ tuổi hơn lại vừa đẹp trai, nhưng không phải vậy.

Lynda Trang Đài: Ngầu, bốc lửa nhưng nhát gan, thích trai trẻ vẫn cố giữ giá vì là con gái Huế - Ảnh 1.

Lynda Trang Đài và chồng Tommy Ngô

Ban đầu nhìn thấy chồng, tôi cũng thích lắm nhưng tính cách rất nhát nên không dám ngỏ lời. Nhìn tôi bốc lửa, ngầu trên sân khấu vậy thôi chứ ở ngoài nhát gan lắm.

Thời gian quen nhau, tôi chỉ chờ anh ấy gọi điện cho mình chứ không dám chủ động gọi. Nhiều lúc chờ mãi không thấy chồng gọi, tôi tức dễ sợ nhưng nhất định không gọi.

Mấy lần tôi định gọi trước nhưng nghĩ con gái Huế có giá lắm nên quyết không gọi, cứ ngồi chờ, cuối cùng thì anh ấy cũng tự phải gọi cho tôi. Thời gian chờ đợi rất khổ cực, tôi phải đếm giờ đếm phút đếm giây.

Chúng tôi quen nhau được hai năm thì kết hôn và về chung một nhà. Cả hai đứa tôi đều là ca sĩ nổi tiếng nên nhiều người sợ rằng sống chung sẽ dễ ghen tuông, bất đồng.

Nhưng sự thật thì cả tôi và Tommy đều tính rất vô tư, không bao giờ ghen. Thậm chí, tôi còn mừng khi thấy chồng có nhiều cô gái theo đuổi, mến mộ vì là ca sĩ mà không ai yêu thích mới đáng lo. Tôi nghĩ, cái gì đã là của mình thì là của mình, còn không thì thôi, nên không bao giờ ghen.

Lynda Trang Đài: Ngầu, bốc lửa nhưng nhát gan, thích trai trẻ vẫn cố giữ giá vì là con gái Huế - Ảnh 3.

Tôi tin tưởng chồng 100%, không bao giờ dò xét, soi mói, nhưng một khi đã có chuyện gì là tôi xin chào và ra đi luôn, không nói gì nữa.

Chồng tôi xuất phát là vũ công nên khi kết hợp cùng tôi rất ăn ý, tạo nên nhiều màn trình diễn bắt mắt, ấn tượng với khán giả. Nhưng tôi không hề chỉ dạy hay dẫn dắt chồng phải trình diễn theo ý mình mà hồn ai nấy giữ, đường ai nấy đi, gu ai là sao thì cứ tự nhiên như vậy.

Chúng tôi kết hợp ăn ý trên sân khấu và ở ngoài đời cũng không bất đồng gì cả. Được cái, Tommy rất dễ tính, cái gì cũng chiều tôi hết. Tôi thì hay lo cho người khác. Ai mà tôi đã thương, tôi sẽ lo chu toàn 100%, từ A tới Z. Từ đó mà tôi giữ được hạnh phúc gia đình”.

Tiếp đó, cô chia sẻ về cách dạy con mình tại Mỹ: “Sinh con trai ra tại Mỹ, tôi cho học trường Mỹ nhưng ở nhà vẫn luôn muốn con phải giữ được văn hóa, hồn Việt, nói được tiếng Việt. Tôi muốn con tôi phải nói, đọc, viết tiếng Việt giống tôi.

Lynda Trang Đài: Ngầu, bốc lửa nhưng nhát gan, thích trai trẻ vẫn cố giữ giá vì là con gái Huế - Ảnh 4.

Rất may mắn là từ trước tới giờ tôi luôn ở chung với bố mẹ, em trai nên khi sinh con ra, con tôi cũng được nói tiếng Việt với ông bà. Đến người giúp việc nhà tôi cũng nói tiếng Việt nên con tôi từ nhỏ đã biết tiếng Việt.

Nhưng khổ nỗi, nó đi học trường Mỹ, giao tiếp bạn bè nhiều nên quên tiếng Việt, nói ngọng, tôi phải nhắc nhiều. Tôi đang muốn cho con học một trường nào đó của người Việt để nói được tiếng Việt.

Ở nhà, gia đình tôi luôn nói tiếng Việt, giữ được phong tục người Việt. Đó là bí quyết hạnh phúc lâu bền cho gia đình”.

Nguồn: https://soha.vn/lynda-trang-dai-ngau-boc-lua-nhung-nhat-gan-thich-trai-tre-van-co-giu-gia-vi-la-con-gai-hue-20211021042917078.htm