Kim Tử Long: “Anh em tôi mặc quần tắm con trai còn tôi thì mặc đồ tắm con gái”

0
247

“Trớ trêu thay, thượng đế đã sinh tôi ra là một hình hài nam nhi. Mẹ không chịu nên quyết định thay đổi số phận của tôi, chỉ cho tôi mặc đồ con gái, cắt tóc con gái” – nghệ sĩ Kim Tử Long nói.

Mới đây, chương trình Người một nhà đã lên sóng với sự tham gia của nghệ sĩ Kim Tử Long.

Ngay khi Kim Tử Long vừa xuất hiện, MC Thanh Duy đã nhận định: “Anh Kim Tử Long được xem là một khách mời đặc biệt của chương trình này vì rất ít nghệ sĩ đến đây vừa có vợ, lại vừa có con cái đuề huề như anh”.

Kim Tử Long: Anh em mặc quần tắm con trai còn tôi thì mặc đồ tắm con gái - Ảnh 1.

Kim Tử Long nghe vậy liền lên tiếng phản bác: “Tôi không có con, có bạn thôi. Ở nhà tôi coi con như bạn vậy đó”.

Câu nói này của Kim Tử Long khiến Thanh Duy vô cùng ngạc nhiên, nên anh phải giải thích thêm:

“Tôi luôn coi con cái là bạn vì nếu cứ giữ suy nghĩ đó là con mình thì sẽ áp đặt cách dạy dỗ, giao tiếp của bậc cha mẹ lên con cái, tạo nhiều áp lực cho chúng và chính tôi.

Chính vì thế, tôi coi con là bạn để cùng con tâm sự, nói chuyện, chia sẻ. Lúc ấy, con cái mới gần gũi với tôi hơn.

Tôi không bao giờ dạy con theo kiểu: “Con phải nghe lời ba”, “Con không được như vậy”. Điều này sẽ gây áp lực và dẫn tới những chuyện con không mong muốn.

Kim Tử Long: Anh em mặc quần tắm con trai còn tôi thì mặc đồ tắm con gái - Ảnh 3.

Hồi xưa, tôi luôn muốn cha sẽ dành cho tôi những lời nói thật ngọt ngào, dễ chịu cũng như tình yêu thương dạt dào nên bây giờ tôi sẽ làm lại như vậy với con tôi”.

Tiếp đó, Kim Tử Long nói thêm: “Tôi nghĩ, nếu các ông bố mỏi tay, mỏi chân mà sai bảo, yêu cầu con lại xoa bóp cho mình như đang ra lệnh thì sẽ không hay.

Con tôi quen với cách nói chuyện như những người bạn rồi nên mỗi lần như thế tôi chỉ cần nói: “Ôi, tự nhiên mỏi tay quá”, thế là con sẽ chạy đến bóp tay cho tôi. Cách giao tiếp này tạo thoải mái cho cả tôi lẫn con.

Tôi hiện có 5 người con và bé thứ 4 là có ngoại hình giống tôi nhất. Tuy vậy, bé thứ 4 hiện tại lại không hề giống tôi hồi bé vì tôi rất gầy còn con tôi lại mũm mĩm.

Đôi mắt của tôi từ bé tới giờ vẫn như vậy, chỉ có hơi chỉnh sửa chút xíu trên gương mặt nên đôi khi nhìn hình ảnh hồi bé sẽ khó nhận ra với tôi hiện tại”.

Cũng tại chương trình tuần này, Kim Tử Long giới thiệu với mọi người một số hình ảnh lúc bé của mình, nhìn khá nữ tính. Anh chia sẻ:

Kim Tử Long: Anh em mặc quần tắm con trai còn tôi thì mặc đồ tắm con gái - Ảnh 4.

“Lúc đó, gia đình tôi đã có một con trai đầu nên khi mẹ mang bầu tôi thì cả bố lẫn mẹ đều cầu nguyện đứa con trong bụng sẽ là con gái.

Trớ trêu thay, thượng đế đã sinh tôi ra là một hình hài nam nhi. Mẹ không chịu nên quyết định thay đổi số phận của tôi, chỉ cho tôi mặc đồ con gái, cắt tóc con gái.

Lúc đi tắm biển cùng gia đình, anh trai với em trai thì mặc quần tắm con trai còn tôi thì mặc đồ bơi 2 mảnh con gái.

Đi chùa gặp người lạ ai cũng nói tôi là con gái, không ai nghĩ tôi là con trai cả. Rất may là càng lớn thì tôi càng nam tính chứ không nữ tính, không thì chết.

Kim Tử Long: Anh em mặc quần tắm con trai còn tôi thì mặc đồ tắm con gái - Ảnh 5.

Thậm chí, hồi bé tôi không thể nhận thức được quần áo nào là dành cho con trai và chỉ mặc theo ý của mẹ. Tình trạng đó kéo dài cho tới năm tôi 7 tuổi.

Tôi đi học trong trường thì cô giáo nhắc nhở không được mặc đồ con gái. Tới khi đó cha mẹ mới cho tôi mặc đồ con trai”.

Nghệ sĩ Hoàng Lan hiện ra sao sau khi phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử, lộ cả xương sống?

Nghệ sĩ Hoàng Lan hiện ra sao sau khi phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử, lộ cả xương sống?

Hoàng Lan đang được người thân quen chăm sóc tại nhà.

Vài năm trở lại đây, nghệ sĩ Hoàng Lan phải chống chọi với nhiều bệnh như: thoát vị đĩa đệm, cột sống, tai biến và parkinson. Di chứng bệnh phức tạp khiến sức khỏe của cô suy yếu, chỉ nằm được một chỗ, mắt phải đã bị hỏng và mắt trái mờ dần.

Vào tháng 3 năm nay, một số đồng nghiệp thông báo Hoàng Lan đã phẫu thuật cột sống đến 2 lần và phần lưng bị hoại tử, lan ra vùng rộng.

Nghệ sĩ Hoàng Lan hiện ra sao sau khi phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử, lộ cả xương sống? - Ảnh 1.

Vài năm trở lại đây, sức khỏe của Hoàng Lan bị ảnh hưởng nhiều vì bệnh tật.

Một người em đứng ra chăm sóc cho nữ nghệ sĩ chia sẻ thêm rằng: “Mỗi lúc đưa chị ấy đi bệnh viện đều phải nhờ bảo vệ chung cư phụ giúp, chứ một mình tôi không thể làm nổi.

Chị ấy giờ đi đứng không được, phần lưng bị lở rất nhiều, phải nằm nghiêng. Phần thịt bị hoại tử sâu thấy cả xương sống bên trong… Hai chân chị ấy thì bị sưng húp, sưng dữ lắm“.

Ngay sau đó, giới nghệ sĩ và các mạnh thường quân đã cùng chung tay để quyên góp chi phí, giúp đỡ Hoàng Lan vào Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM để điều trị.

Theo chỉ định của bác sĩ, cô đã được phẫu thuật phần lưng bị hoại tử theo cách dùng phần da đùi để cấy ghép. Sau ca mổ, sức khỏe của Hoàng Lan ổn định. Nhưng do tay chân còn co quắp, không thể cử động mạnh được nên cô phải nằm viện và phải tập vật lý trị liệu trong nhiều ngày.

Được biết thời điểm đó, kinh phí nằm viện và điều trị mỗi tuần của Hoàng Lan rơi vào khoảng 5 đến 7 triệu đồng. Về việc ăn uống, cô được một người em họ nấu ăn và mang vào viện cho mỗi ngày.

Còn hiện tại, nữ diễn viên 5x đã được đưa về nhà để nghỉ ngơi. Những vết thương cũ đã lành, tuy nhiên cô vẫn chưa thể đi lại bình thường và nghỉ nằm một chỗ để dưỡng bệnh. Việc chăm sóc Hoàng Lan tiếp tục có sự hỗ trợ của người thân quen.

Các nhà hảo tâm cũng hỗ trợ để cô có phần chi phí sinh hoạt, thuốc thang hàng ngày. Hiện tại, TP.HCM đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và chi phí điều trị tốn kém nên Hoàng Lan chưa có kế hoạch trở lại viện để kiểm tra sức khỏe.

Hoàng Lan sinh năm 1959 và là diễn viên quen thuộc với khán giả khi đảm nhận những vai diễn quan trọng trong nhiều dự án phim như: Cổng mặt trời, Sóng gió cuộc đời… Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, cô phải rời xa sự nghiệp diễn xuất vì sức khỏe yếu.

Nghệ sĩ Hoàng Lan hiện ra sao sau khi phẫu thuật vùng lưng bị hoại tử, lộ cả xương sống? - Ảnh 3.

Nữ diễn viên thời còn khỏe mạnh.

Có thời điểm do làm ăn thua lỗ và cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, Hoàng Lan không có khoản tiền tích góp để chữa bệnh, nghỉ dưỡng tuổi già.

Dù đã từng được rất nhiều các nghệ sĩ, chương trình thiện nguyện hỗ trợ, nhưng năm 2019, Hoàng Lan từng phải nhắn tin cầu cứu diễn viên Phi Phụng vì hết tiền chữa bệnh.