Kim Tiểu Long: Khi qua Mỹ, tôi ngồi khóc trong phòng một mình

0
227

“Khi cha mẹ tắt thở, tôi không cho anh chị em trong nhà khóc” – Kim Tiểu Long nói.

Vừa qua, nghệ sĩ ưu tú Kim Tiểu Long đã livestream tâm sự cùng khán giả về tình cảm mình dành cho cha mẹ.

Khi cha mẹ mất, tôi không khóc

Những ai còn cha còn mẹ là sung sướng, hạnh phúc nhất rồi. Tôi chúc mừng những ai còn mẹ vì tôi đã không còn cha mẹ nữa.

Kim Tiểu Long: Khi qua Mỹ, tôi ngồi khóc trong phòng một mình - Ảnh 1.

Nghệ sĩ ưu tú Kim Tiểu Long

Hồi xưa còn sống bên mẹ ở Việt Nam, tôi mắc cỡ, không bao giờ tâm sự, cũng không bao giờ nói lời yêu thương mẹ. Thậm chí, tôi đi hát, đi show xa cũng không bao giờ gọi về nói nhớ mẹ.

Tôi mắc cỡ nên không nói được những câu đó dù tôi thương mẹ lắm chứ không phải không có tình cảm. Tôi ngại, không mở miệng ra nói được. Bây giờ tôi muốn nói cũng đâu còn mẹ để nói, chỉ là nói trong giấc mơ thôi.

Ở nhà, tôi là đứa mạnh mẽ lắm. Trong nghề, tôi cũng hầu như không bao giờ khóc, khá cứng rắn.

Có lần mẹ đi theo xem tôi hát, ngồi trên xe tôi bảo mẹ:

“Mai mốt cha mẹ có mất con cũng không khóc. Con mà khóc cũng không giải quyết được gì hết. Má mất đi rồi, con cần tỉnh táo để giải quyết mọi chuyện. Nếu gia đình ai cũng nhào lăn ra khóc thì không được”.

Khi cha mẹ mất, tôi không khóc không phải vì bất hiếu. Trong gia đình, tôi là người con thứ 7, nên phải mạnh mẽ. Khi cha mẹ tắt thở, tôi không cho anh chị em trong nhà khóc, chỉ bảo mọi người hãy niệm Phật, trợ niệm cho cha mẹ.

Trong văn hóa Việt Nam mình, khi người thân qua đời mà người ở lại khóc lóc thì người mất quyến luyến, không siêu thoát được.

Vì vậy, tôi phải cố vững tâm để cha mẹ ra đi an lành. Con người sống chết có số, tới số thì chết, có muốn níu giữ cũng không được.

Kim Tiểu Long: Khi qua Mỹ, tôi ngồi khóc trong phòng một mình - Ảnh 3.

Kim Tiểu Long tâm sự về bản thân

Khi qua Mỹ, tôi ngồi khóc trong phòng một mình

Tôi dằn lòng lo xong đám tang cho cha mẹ mà không hề rớt một giọt nước mắt nào hết. Ai nhìn tôi cũng thấy cứng cáp vô cùng. Người nhà tôi còn bảo tôi không thương cha mẹ vì không khóc.

Mọi chuyện không phải như thế. Không phải cứ thương cha thương mẹ là phải khóc gào ầm ĩ lên, than trời than đất. Nhưng có ai biết rằng, khi qua Mỹ, tôi ngồi trong phòng khóc một mình.

Ngay khi ở Việt Nam, tôi vẫn vào toilet khóc một mình, khóc như một đứa trẻ lên ba. Chỉ có điều, tôi không bao giờ để ai thấy tôi khóc.

Người bạn nào chứng kiến tôi khóc cũng phải thân thiết lắm hoặc vô tình mới thấy được.

Tôi là người cứng cáp ở ngoài nhưng yếu mềm trong lòng. Hôm nay cũng vậy, tôi đang có tâm trạng nên muốn tâm sự cùng mọi người.

Tôi khuyên mọi người rằng, nếu ai còn cha còn mẹ thì nên nói tiếng yêu thương cha mẹ nhiều hơn nữa. Đừng mắc cỡ làm gì, hãy nói liền ngay không sợ không kịp nữa.

Cuộc sống bây giờ vô thường, dịch bệnh tràn ngập, sống hôm nay chẳng biết ngày mai thế nào. Hôm nay ngủ, sáng mai dậy không biết người thân còn sống hay không. Vì vậy nên hãy bày tỏ lòng yêu thương sớm nhất có thể, đừng để sau này hối tiếc.

Diễn viên Huỳnh Trang: Thua lỗ mấy chục tỷ, bật khóc cay đắng vì 2 năm không gặp con

“Hàng đêm, tôi vẫn khóc khi nhìn con nhỏ ngủ, nhớ con lớn ở nơi xa. Đó là những giọt nước mắt rất cay đắng” – diễn viên Huỳnh Trang nói.

Mới đây, chương trình Gõ cửa thăm nhà đã lên sóng, với nhân vật chính là diễn viên, người mẫu Huỳnh Trang, từng rất nổi tiếng vào những năm 90. Huỳnh Trang đã sang Singapore định cư được nhiều năm nhưng mới trở về Việt Nam làm ăn vài năm nay.

Tuy nhiên, cô gặp phải khá nhiều hoàn cảnh khó khăn khi trở về Việt Nam. Tại chương trình, Huỳnh Trang nghẹn ngào tâm sự:

Diễn viên Huỳnh Trang: Thua lỗ mấy chục tỷ, bật khóc cay đắng vì 2 năm không gặp con - Ảnh 1.

Huỳnh Trang

“Tôi mới dọn về căn nhà này được một năm. Từ hồi về Việt Nam, tôi vẫn đi đóng phim. Các anh đạo diễn biết tôi về nên cũng mời. Tính tôi không kén chọn, vai nhỏ hay vai lớn cũng đều diễn, ai mời cũng tham gia.

Tuy nhiên, trong giai đoạn dịch bệnh này, mọi người đều ngưng phim ảnh nên tôi cũng dừng, không hoạt động.

Ngoài hoạt động nghệ thuật, tôi chủ yếu đi kinh doanh. Tôi là mẹ đơn thân, một mình nuôi hai con nhỏ nên cần phải buôn bán kiếm tiền mới đủ sống. Toàn bộ tiền có được từ phim ảnh, đi diễn, tôi đem làm từ thiện hết.

Thời gian dịch bệnh này ảnh hưởng rất lớn tới công việc, cuộc sống của tôi. Trước dịch, tôi mới từ Singapore về nước và bỏ tiền đầu tư nhiều mảng như nhà hàng, bất động sản.

Vừa đầu tư xong thì xảy ra sự cố, tôi phải đóng cửa hai nhà hàng, mất vài chục tỷ. Với một người mẹ đơn thân như tôi, số tiền vài chục tỷ là khá lớn.

Diễn viên Huỳnh Trang: Thua lỗ mấy chục tỷ, bật khóc cay đắng vì 2 năm không gặp con - Ảnh 3.

Căn hộ mới mua 1 năm của Huỳnh Trang

Tôi nghĩ, những ai làm doanh nghiệp, phải mang nợ nần như tôi sẽ hiểu cảm giác của tôi ở thời điểm này, rất hoang mang, không biết phải đối diện cuộc sống như thế nào, lấy nguồn thu ở đâu để chi trả.

Hàng đêm, tôi vẫn khóc khi nhìn con nhỏ ngủ, nhớ con lớn ở nơi xa. Đó là những giọt nước mắt rất cay đắng.

Tôi có hai con thì hiện đang ở với con nhỏ, còn con lớn vẫn đang ở Singapore. Tính đến giờ cũng phải hai năm tôi chưa được gặp con, chỉ được nói chuyện với con mỗi ngày qua điện thoại.

Cái khiến tôi xót xa nhất là từ bé tới lớn tôi chưa bao giờ rời con quá lâu, chỉ về Việt Nam vài ngày rồi qua lại Singapore. Nhưng giai đoạn này con tôi đang ở tuổi 15, 16, độ tuổi trưởng thành, cần thi cử, học hành nên không thể về Việt Nam được.

Đây cũng là giai đoạn con tôi phát triển thành thiếu nữ, với nhiều suy nghĩ về cuộc sống, vậy mà tôi lại không ở bên con được, con tôi phải xa mẹ giữa lúc dịch bệnh.

Diễn viên Huỳnh Trang: Thua lỗ mấy chục tỷ, bật khóc cay đắng vì 2 năm không gặp con - Ảnh 4.

Huỳnh Trang khóc nghẹn nói về thua lỗ

Bây giờ tôi còn thấy bình ổn rồi chứ mấy tháng trước tôi và con gái đều sợ hãi vô cùng, hoang mang không biết nếu mẹ hoặc con bị làm sao thì phải đưa về như thế nào.

Con gái tôi đang trong tuổi dậy thì, phải ở trong một hoàn cảnh như thế thực sự gây khủng hoảng tâm lý.

Bản thân tôi bên Việt Nam bị khủng hoảng kinh tế nhưng vẫn phải giấu, không cho con biết. Tôi nói chuyện với con vẫn phải cười chứ không thể khóc”.

Diễn viên Ngọc Lan nghe xong cũng đồng cảm: “Tôi rất đồng cảm với chị Huỳnh Trang vì bản thân tôi cũng là mẹ đơn thân, nuôi con một mình nên phải lo hết mọi thứ, từ cơm áo, điện nước tới tiền học phí, ngân hàng… Mọi thứ đều đổ dồn lên một mình đôi vai người mẹ.

Chưa kể, nỗi nhớ con ở xa không được gặp cũng rất kinh khủng. Tôi bị kẹt ở Hà Nội có 5 tháng thôi mà đã đứng ngồi không yên rồi”.

Nguồn: https://soha.vn/dien-vien-huynh-trang-thua-lo-may-chuc-ty-bat-khoc-cay-dang-vi-2-nam-khong-gap-con-20211130131408157rf20211202152004089.htm