Kim Tiểu Long: Chị Ngọc Huyền lo cho tôi mọi thứ, từ nhận show tới lĩnh cát xê

0
3105

“Tôi ở cạnh chị Ngọc Huyền không phải lo gì hết” – nghệ sĩ Kim Tiểu Long nói.

Mới đây, kênh Youtube của nghệ sĩ ưu tú Kim Tiểu Long đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh tới nhà nghệ sĩ ưu tú Ngọc Huyền chúc Tết. Anh nói:

“Hôm nay là ngày Tết và tôi cùng con trai đang tới nhà chị yêu Ngọc Huyền chúc Tết và ăn Tết. Tóm lại là hai cha con tôi hôm nay đi ăn chực.

Kim Tiểu Long: Chị Ngọc Huyền lo cho tôi mọi thứ, từ nhận show tới lãnh cát xê - Ảnh 1.

Kim Tiểu Long hôn mẹ Ngọc Huyền

Đến nhà chị Ngọc Huyền, tôi thấy bất ngờ vì có quá trời hoa trưng bày trong nhà, hoa đào nở rực rỡ.

Tôi đến nhà chị Ngọc Huyền cũng được mẹ chị và chị lì xì, tôi cũng lì xì lại cho hai người. Trong bao lì xì không có bao tiền nhưng đó là cái lộc đầu năm, quan trọng lắm”.

Kim Tiểu Long vừa nói xong thì mẹ Ngọc Huyền bước tới lì xì cho hai bố con anh. Nam nghệ sĩ tỏ ra vô cùng sung sướng, hôn mẹ Ngọc Huyền và nói:

Con chúc mẹ lúc nào cũng sức khỏe dồi dào. Trong nghề nghiệp, lúc nào mẹ cũng vun đúc tinh thần cho nghệ sĩ chúng con để chúng con được hát ngày càng hay hơn.

Con cầu ơn trên phù hộ cho mẹ lúc nào cũng dồi dào sức khỏe, may mắn để sống lâu cùng con cháu”.

Mẹ Ngọc Huyền bày tỏ: “Mẹ cũng mong mẹ sống lâu để nhắc tuồng cho Kim Tiểu Long với Ngọc Huyền”.

Kim Tiểu Long: Chị Ngọc Huyền lo cho tôi mọi thứ, từ nhận show tới lãnh cát xê - Ảnh 3.

Kim Tiểu Long ôm mẹ Ngọc Huyền

Kim Tiểu Long ôm mẹ Ngọc Huyền chia sẻ tiếp: “Đúng rồi, mẹ phải sống lâu để còn nhắc tuồng cho chúng con.

Bao giờ mẹ về Việt Nam thì cho mẹ nghỉ còn ở Mỹ là chúng con không cho mẹ nghỉ. Mẹ phải đi theo chúng con để nhắc tuồng, lo ăn uống, chăm sóc tóc tai cho chúng con.

Tới giờ tôi mới tiết lộ với khán giả một điều, mẹ chính là linh hồn của tôi và chị Ngọc Huyền. Không có mẹ thì tôi và chị Ngọc Huyền không thể hát được, cứ ngưng là nín. Mẹ là vạn tuế”.

Được biết, mẹ Ngọc Huyền tuy không phải nghệ sĩ, cũng không theo nghệ thuật nhưng lại có vai trò quan trọng trong sự nghiệp của công và được rất nhiều nghệ sĩ khác yêu quý.

Mẹ Ngọc Huyền luôn là người nấu nướng, chuẩn bị đồ đạc cho Ngọc Huyền cũng như các nghệ sĩ cải lương khác mỗi khi đi diễn. Rất nhiều buổi họp mặt của các nghệ sĩ tại nhà Ngọc Huyền đều do một tay bà chuẩn bị.

Kim Tiểu Long: Chị Ngọc Huyền lo cho tôi mọi thứ, từ nhận show tới lãnh cát xê - Ảnh 4.

Ngọc Huyền và Kim Tiểu Long

Sau khi được mẹ Ngọc Huyền lì xì, Kim Tiểu Long tiếp tục nhận lì xì của Ngọc Huyền. Anh nói:

“Tôi chúc cho chị yêu của tôi trẻ mãi không già, lúc nào cũng xinh đẹp, duyên dáng, hát hay, mãi mãi trong tim khán giả.

Tôi lúc nào cũng phải đi gần chị Ngọc Huyền mới làm ăn tốt được. Chị Ngọc Huyền là mệnh kim còn tôi là mệnh thủy. Theo ngũ hành thì kim sinh thủy. Tôi ở cạnh chị Ngọc Huyền không phải lo gì hết.

Chị Ngọc Huyền lo cho tôi mọi thứ, từ tập tuồng tới đồ diễn, nhận show. Thậm chí, việc lĩnh tiền cát xê chị cũng lo cho tôi.

Bởi vậy nên tôi phải cố gắng hát càng ngày càng hay hơn để khi đứng gần chị để chị yêu nở mày nở mặt với tất cả quý vị khán giả, không để chị phải thất vọng vì tôi”.

Kim Tử Long: “Tôi nghĩ muốn có đủ lễ nghi, phong tục đón Tết phải có tiền đã”

“Năm nào tiền không nhiều, không làm ăn được thì gia đình tôi sẽ đợi tới tận ngày 30 mới đi mua hoa” – nghệ sĩ Kim Tử Long nói.

Vừa qua, tại chương trình Quyền năng phái đẹp, các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn về việc đón Tết thế nào cho hợp lý. Diễn viên Đào Vân Anh chia sẻ quan điểm của cô:

“Mỗi khi Tết về, bao nhiêu sự lo toan dồn lên vai người phụ nữ như tôi. Tôi phải lo về kinh tế, lo làm sao để cả gia đình xum vầy, cùng đón được một cái Tết đầm ấm.

Kim Tử Long: Tôi nghĩ muốn có đủ lễ nghi, phong tục đón Tết phải có tiền đã - Ảnh 1.

Đào Vân Anh

Trong nhà tôi, một mình tôi phải lo toan nhiều thứ. Đặc biệt, vào những ngày cận Tết, tôi phải đi quay nhiều, công việc dồn lên rất kinh khủng. Tôi chuẩn bị Tết một cách khá chật vật.

Vì thế nên nhiều năm nay, tôi thường chuẩn bị cho gia đình mình một cái Tết đơn giản. Tôi chủ trương đón Tết đúng nghĩa cổ truyền, đảm bảo phong tục, gia đình vẫn quây quần đầm ấm bên nhau, đủ lễ đủ nghĩa nhưng không phải bày biện một cách quá sức, tốn kém.

Nói chung, dù bận rộn công việc thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn chuẩn bị cho gia đình một cái Tết thật đầm ấm.

Tôi nghĩ, những điều đó sẽ đem lại cho tôi và gia đình nhiều ý nghĩa, may mắn. Nói chung, phải cố gắng có những lễ nghi đầy đủ trong chừng mực nào đó”.

Đồng quan điểm với Đào Vân Anh, nghệ sĩ Kim Tử Long cũng bày tỏ: “Tôi nghĩ muốn có đủ lễ nghi, phong tục đón Tết phải có tiền đã.

Kim Tử Long: Tôi nghĩ muốn có đủ lễ nghi, phong tục đón Tết phải có tiền đã - Ảnh 3.

Kim Tử Long

Không có tiền lấy đâu ra lễ nghi, thủ tục đón Tết. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, phải tùy theo hoàn cảnh gia đình mình mà liệu cơm gắp mắm.

Không phải Tết đến là cứ phải mua một trái dưa hấu thật to, cây mai đắt tiền. Gia đình tôi cũng thế thôi.

Năm nào làm ăn tốt, gia đình tôi sẽ có một buổi đi chợ hoa sớm hơn. Năm nào kinh tế không tốt, tiền không nhiều, không làm ăn được thì gia đình tôi sẽ đợi tới tận ngày 30 mới đi mua hoa. Lúc đó, hoa giảm nửa già, tha hồ mà mua.

Ngay cả việc lì xì cũng thế, làm ăn được thì bỏ nhiều tiền vào bao lì xì, làm ăn kém thì bỏ ít tiền thôi. Ai bắt phải lì xì nhiều đâu, miễn sao có chút lì xì vì đó là niềm vui, hạnh phúc, là truyền thống đẹp của người Việt Nam ta.

Kim Tử Long: Tôi nghĩ muốn có đủ lễ nghi, phong tục đón Tết phải có tiền đã - Ảnh 4.

Kim Tử Long lì xì các con

Gia đình nào còn mang nợ nhiều quá thì thôi, Tết nhất làm gì. Cứ gồng gánh lên để lo cho cái Tết sẽ khiến cuộc sống trở nên tiêu cực và gia đình đó cũng không có được tư tưởng lạc quan để làm ăn, kéo kinh tế trở lại bình thường. Phải có năng lượng tích cực thì mới thu hút những điều tích cực đến với mình”.

Được biết, năm nay dịch bệnh nên nghệ sĩ Kim Tử Long không làm ăn được nhiều. Tuy nhiên, anh vẫn lo cho gia đình một cái Tết đầy đủ và lì xì rất nhiều tiền cho con cháu.

Ngày mùng một Tết vừa qua, Kim Tử Long cầm cả sấp tiền mặt lì xì cho khắp con cháu trong nhà, khiến khán giả không khỏi trầm trồ.