Không có tiền thuê nhà, bố nghèo bị chủ trọ đuổi đi trong đêm, dẫn 2 đứa con nhỏ ngủ lang thang ngoài lề đường

0
788

Người vô gia cư ở TPHCM rất nhiều, thường sống theo nhóm nhỏ hoặc đơn côi. Ban ngày, họ hoà vào dòng người mưu sinh trên phố. Tối đến, thành phố lên đèn, họ tìm về những mái hiên, vệ đường nghỉ ngơi.

Nói về việc ngủ bên đường thì hoàn cảnh cực kỳ đáng thương của 3 cha con khiến ai cũng ngậm ngùi mỗi khi bắt gặp trên đường, người cha tên là Nguyễn Văn Hùng với 2 đứa con nhỏ. Lúc trước có ở trọ mà sau nghèo quá ko có tiền bị chủ trọ đuổi đi. Bé lớn 4 tuổi bị 𝒸â𝓂 đ𝒾ế𝒸, bé trai được 14 tháng tuổi, còn mẹ thì мấᴛ lúc bé mới 6 tháng tuổi.

Ban ngày thì 3 cha con ngủ bờ ngủ bụi ở công viên hoặc bệnh viện, tối đến thì ngủ dưới mái hiên nhà người ta, ban đầu thấy bảo là không cho ngủ, sau thấy thương với cũng sạch biết quét dọn đàng hoàng nên người ta cũng cưu mang.

Đứa bé còn quá nhỏ, ước mơ của anh Hùng là có chiếc xe ba gác để ba cha con làm cái nhà di động một ước mơ rất nhỏ nhoi.

Địa chỉ buổi tối ba cha con hay ngủ nhờ: 419 Ngô Gia Tự, P3, Q10. Nếu ai có tấm lòng xin giúp anh và các bé.

Nguồn: Sưu tầm

Cαʏ ʍắȶ hai bố con vừa dắt xe vừa khóc vì trong mình không có 40 nghìn để sửa xe

Hai cha con dắt bộ chiếc xe cũ giữa đêm khiến ai thấy cũng phải chạnh lòng.

Gần đây nhất có một tài khoản đã đăng một câu chuyện lên mạng xã hội kể lại khoảnh khắc gặp 2 bố con nhà kia dắt bộ chiếc xe cũ đang bị tắt máy giữa đêm làm ai nhìn vào cũng cảm thấy thương và sau khi đọc xong câu chuyện này, các bạn sẽ có những phút giây suy ngẫm về cuộc sống này.

Nguyên văn bài viết như sau:

Giọt nước mắt đàn ông quý lắm.

Đang chạy xe trên đường Phạm Văn Đồng thì gặp 2 bố con nhà anh kia dắt bộ chiếc xe cũ. Tôi đoán chắc xe anh bị hết xăng mà không có tiền nên anh mới vậy.

Ngừng xe lại hỏi anh thì anh bảo do xe anh bị tắt máy, vào tiệm sửa thiếu 40 ngàn nên không sửa được. Anh vừa nói vừa xúc động

Tôi hỏi: Vợ anh đâu?

Anh bảo: Anh với vợ không ở với nhau 4 năm rồi giờ anh nuôi con.

Anh đi làm hồ mà ông thầu còn chưa trả tiền công.

Nhìn chiếc xe và thân hình của người đàn ông tôi cảm thấy thương

Móc trong túi còn 480 nghìn tôi đưa hết cho anh và chỉ anh chỗ sửa xe.

Anh cảm ơn rồi bảo sao tốt với tôi quá vậy.”.

Sau khi bài viết của tài khoản này chia sẻ đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Hầu như là những bình luận bày tỏ sự cảm thông cho cảnh gà trống nuôi con của người đàn ông ấy.

Dẫu biết cuộc sống phải có lúc này lúc nọ, người này người kia, nhưng những câu chuyện cuộc đời như thế vẫn luôn tạo ra một nốt lặng trong lòng người.

Sau câu chuyện trên có mang đến cho bạn suy nghĩ gì không? Hãy cùng chia sẻ cảm xúc và quan điểm của bản thân mình nhé!

 Ảnh: Tổng hợp